Vietinbank Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân?

Bạn đang xem: Vietinbank Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân? tại hockinhdoanh.edu.vn

Bạn muốn biết Vietinbank là gì?? Nó hoạt động như thế nào và nó cung cấp những dịch vụ gì cho khách hàng? Tất cả những gì bạn thắc mắc về ngân hàng nổi tiếng trong nước và quốc tế Vietinbank đều được gói gọn trong bài viết này. Hãy cùng nhau khám phá.

Giới thiệu về Ngân hàng Công thương

Để giúp độc giả và khách hàng hiểu Vietinbank là gì?, cũng như danh tiếng của nó. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số điểm để bạn đọc dễ tìm hiểu.

Giới thiệu về Ngân hàng Công thươngGiới thiệu về Ngân hàng Công thương

Tên và ý nghĩa của tên Vietinbank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam có tên quốc tế là Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Commerce. Tên viết tắt là “VietinBank”, là một ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam.

Đối với người Việt Nam, chữ “Việt” còn chứa đựng một ý nghĩa cao đẹp trong tiếng Hán-Việt đó là chữ “Tín”, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong Ngành Tài chính. Khi viết và nói, cụm từ chuẩn thường dùng cho Thương hiệu Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam là “VietinBank”, được phát âm như một từ ghép.

logo ngân hàng công thương

Chữ Vietinbank của logo đại diện cho Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Nó có một tông màu xanh tươi, có nghĩa là hy vọng. Phông chữ được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại. Nó chứa đựng thông điệp về niềm tin mãnh liệt vào một tương lai tươi sáng.

logo ngân hàng công thươnglogo ngân hàng công thương

Quá trình hình thành và phát triển của Ngân hàng Công Thương

Được thành lập từ năm 1988, VietinBank hiện đang giữ vai trò chủ đạo của một ngân hàng hàng đầu trong nền kinh tế Việt Nam.

Vietinbank có mạng lưới phát triển mạnh với 148 chi nhánh và 7 công ty thành viên. Cùng 3 đơn vị sự nghiệp và hơn 1.000 phòng giao dịch tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Không dừng lại ở đó, VietinBank còn là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có mặt tại châu Âu với 02 chi nhánh tại Frankfurt và Đức. Với quy mô vốn lớn nhất, chất lượng tài sản tốt nhất và giá trị thương hiệu cao nhất. Liên tiếp các năm 2012, 2013, VietinBank được Tạp chí Forbes bình chọn vào Top 2000 Công ty lớn nhất thế giới.

Hệ thống ngân hàng Vietinbank

Vietinbank có hệ thống mạng lưới mạnh với 148 chi nhánh, 07 công ty thành viên, 03 đơn vị sự nghiệp. Sở hữu hơn 1.000 phòng giao dịch cũng như cây ATM của Vietinbank tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước.

VietinBank cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại châu ÂuVietinBank cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại châu Âu

Vietinbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Dành cho những ai còn đang thắc mắc Vietinbank là gì? Xin thưa, Vietinbank thuộc nhóm ngân hàng nhà nước. Với hơn 50% vốn là của nhà nước, còn lại là vốn góp của các doanh nghiệp.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Các dịch vụ tiêu biểu của Vietinbank

Vì vậy, khách hàng của Vietinbank cũng như những người chuẩn bị đăng ký tài khoản không khỏi bỡ ngỡ. Đồng thời chủ động hơn trong việc sử dụng thẻ, sau đây chúng tôi xin giới thiệu những dịch vụ nổi bật nhất mà Vietinbank đang áp dụng.

dịch vụ thẻ

Với những ưu đãi hấp dẫn và tiện ích đa dạng, VietinBank tự hào mang đến giải pháp thanh toán thẻ tối ưu nhất cho khách hàng. Các dịch vụ mà thẻ ATM Vietinbank áp dụng là:

 • Quản lý tài khoản: Với dịch vụ Quản lý tài khoản của VietinBank, bạn có thể quản lý chi tiêu và số dư tài khoản mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tiên đặt cọc: VietinBank cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền tự động nhanh chóng giữa nội bộ và ngoài hệ thống VietinBank với chi phí thấp nhất. Với dịch vụ này, bạn có thể chuyển tiền cho bất kỳ ai, ngay lập tức.
 • Dịch vụ thanh toán: VietinBank cung cấp cho khách hàng dịch vụ thanh toán Ibanking thuận tiện và bảo mật cao. Giờ đây, người dùng chỉ cần quét mã QR để thực hiện giao dịch.
 • Đặt cọc & Ứng dụng: VietinBank cung cấp cho khách hàng dịch vụ gửi tiết kiệm và vay trả góp trực tuyến tiện lợi.
 • Dịch vụ biệt danh VietinBank: vô cùng tiện lợi cho khách hàng.

VietinBank tự hào mang đến giải pháp thanh toán thẻ tốt nhất cho khách hàngVietinBank tự hào mang đến giải pháp thanh toán thẻ tốt nhất cho khách hàng

dịch vụ tiết kiệm

Dịch vụ gửi tiết kiệm với các sản phẩm đa dạng để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu.

khách hàng cá nhân Khách hàng doanh nghiệp
tránh có Tiền gửi không kỳ hạn trên tài khoản séc
Tiết kiệm không giới hạn lưu ký
Tiết kiệm đa kỳ Tiền gửi có kỳ hạn
tiền gửi ưu đãi Tiền gửi có kỳ hạn tự động
Tiết kiệm tích lũy
Tiết kiệm trực tuyến

Khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trực tuyến trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile, iPay và website chính của Vietinbank sẽ được cộng thêm lãi suất lên tới 0,5%/năm.

Dịch vụ cho vay

VietinBank tự hào là đối tác tin cậy giúp hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Khi bạn cần vay vốn để đầu tư phát triển công ty, Vietinbank sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn thực hiện điều đó. Vietinbank cung cấp đầy đủ 2 hình thức vay phổ biến nhất hiện nay là vay thế chấp và vay tín chấp Vietinbank.

khách hàng cá nhân
Cho vay tiêu dùng Cho vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà
vay mua ô tô
Vay mua nhà dự án
Vay du học
Các khoản vay không có bảo đảm cho nhân viên
Vay Thế Chấp Sổ Tiết Kiệm, Tài Sản Có Giá Trị
thẻ siêu tín dụng
Vay phát hành thẻ tài chính cá nhân
Cho vay sản xuất kinh doanh Cho vay sản xuất, kinh doanh siêu nhỏ và nhỏ
Cho vay Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Cho vay thương mại trên thị trường
Cho vay nhà hàng, khách sạn
Vay Cầm Cố Sổ Tiết Kiệm, Chứng Khoán
Cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán
Khách hàng doanh nghiệp
Cho vay đặc biệt Cho vay đại lý ô tô
vay mua ô tô
Vay kết hợp bảo hiểm
Chương trình tín chỉ quốc tế Chương trình tín dụng quốc tế JICA
Chương trình tín dụng quốc tế GCPF
Chương trình tín dụng quốc tế SMEPP-JICA III
Cho vay trung và dài hạn Cho vay hợp vốn
Cho vay đầu tư dự án
Cho vay kinh doanh đối với doanh nghiệp siêu nhỏ
nợ ngắn hạn Cho vay doanh nghiệp siêu nhỏ với bảo đảm chắc chắn
Cho vay vốn lưu động
Vay thấu chi
Khoản vay ngắn hạn UPAS LC

VietinBank tự hào là đối tác tin cậy giúp hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanhVietinBank tự hào là đối tác tin cậy giúp hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh

bảo hiểm

Bảo hiểm VietinBank – VBI xử lý bồi thường rất nhanh chóng và chính xác. Phí bảo hiểm của Vietinbank cũng rất cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường.

Dịch vụ “Bảo hiểm VietinBank – VBI” thanh toán bảo hiểm rất tốt, hỗ trợ bồi thường và tra cứu hồ sơ nhanh chóng. Mỗi chức năng đều rất tiện lợi, dễ sử dụng và dễ kiểm tra.

Đối với khách hàng doanh nghiệp sẽ được hưởng các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ của Vietinbank.

khách hàng cá nhân Khách hàng doanh nghiệp
Bảo hiểm MANULIFE Bảo hiểm tài sản
Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ VBI Bảo hiểm xe hơi
bảo hiểm kỹ thuật
Bảo hiểm trách nhiệm
Bảo hiểm y tế
Bảo hiểm hàng hóa và tàu biển

Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại

Trong lĩnh vực ngân hàng đối ngoại, mảng thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại của Vietinbank là mũi nhọn đã tạo nên thương hiệu VietinBank và khẳng định vị thế ngân hàng thương mại hàng đầu.

Có thể khẳng định: Thành công của VietinBank là nhờ sự lựa chọn, tin tưởng của khách hàng (KH) đã sử dụng dịch vụ của VietinBank. Danh sách khách hàng này khá đa dạng: Từ cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước đến các công ty xuyên quốc gia, nước ngoài.

Lịch làm việc của ngân hàng Vietinbank

Giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank được chia thành các giờ làm việc trong tuần, cuối tuần và ngày lễ. Giờ làm việc của VietinBank tại các chi nhánh, điểm giao dịch đều có khung giờ như sau:

 • Giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu:
 • Giờ mở cửa của ngân hàng Vietinbank buổi sáng là 8h và làm việc đến 12h.
 • Nghỉ trưa từ 12:00 đến 13:00
 • Giờ làm việc buổi chiều: 13:00 đến 16:30 hoặc 17:00.

Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu PGD Vietinbank gần đây một cách nhanh chóng trên website và ứng dụng của ngân hàng.

Cách liên hệ với Vietinbank

Khách hàng có thể liên hệ với Vietinbank thông qua nhiều phương thức khác nhau.

Tổng đài của Vietinbank hoạt động 24/7 kể cả ngày Lễ, Tết cho tất cả các khách hàng trong nước và quốc tế với 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Nhật mang đến cho khách hàng các tiện ích như:

 • Tiếp nhận và xử lý mọi thắc mắc, khiếu nại của khách hàng;
 • Giới thiệu, tư vấn sản phẩm, dịch vụ, cập nhật cho khách hàng những chính sách ưu đãi mới nhất;
 • Hỗ trợ khách hàng tạm khóa, cũng như kích hoạt các dịch vụ ngân hàng điện tử và thẻ;
 • Tiến hành thăm dò ý kiến ​​khách hàng, lắng nghe mọi ý kiến ​​đóng góp của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Cách liên hệ với VietinbankCách liên hệ với Vietinbank

Mức độ uy tín của Vietinbank

Vượt qua gần 50 ngân hàng TOP thế giới với những chỉ số ấn tượng. VietinBank trở thành ngân hàng duy nhất được The Asian Banker vinh danh ở hạng mục Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2022.

Điều đó đủ chứng tỏ uy tín tuyệt đối của Vietinbank. Ngoài ra, Vietinbank cũng là ngân hàng quốc doanh nên sẽ không xảy ra tình trạng ngân hàng phá sản trong tương lai.

Các chương trình khuyến mãi sản phẩm tại Vietinbank

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về Vietinbank là gì? mà rất nhiều người tin tưởng và đặt niềm tin rất nhiều. Thì những khuyến mại dưới đây sẽ khẳng định điều đó.

 • Chương trình nhận iPhone 14 Pro và loạt giảm giá đến 50% tại VietinBank iPay Mobile

Bạn sẽ có cơ hội được giảm nửa giá khi mua iPhone 14 Pro tại các chương trình khuyến mãi trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile.

 • Chương trình khuyến mãi Sale Hunt Festival tại Điện Máy Chợ Lớn

Chủ thẻ tín dụng VietinBank có cơ hội nhận hàng loạt ưu đãi hấp dẫn tại Điện Máy Chợ Lớn. Cụ thể, siêu thị điện máy này triển khai hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Nếu khách hàng đó là chủ thẻ tín dụng VietinBank từ nay đến cuối năm.

 • Hoàn tiền tối đa – Miễn phí vận chuyển trọn đời áp dụng với thẻ Sendo VietinBank

Từ ngày 14/11/2022 đến hết ngày 14/01/2023, Vietinbank có các chính sách gia tăng quyền lợi cho khách hàng. Theo đó, VietinBank sẽ triển khai chương trình “Gửi trao tay, hoàn tiền 50%++” với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn.

Các chương trình khuyến mãi sản phẩm tại VietinbankCác chương trình khuyến mãi sản phẩm tại Vietinbank

Các câu hỏi thường gặp

Nếu tất cả những thông tin trên vẫn chưa đủ giúp bạn hiểu, Vietinbank là gì?. Vậy thì hãy xem các câu hỏi thường gặp liên quan đến Vietinbank dưới đây. Biết đâu bạn sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng trong số đó.

Lãi suất ngân hàng Vietinbank là bao nhiêu?

Lãi suất Vietinbank áp dụng đối với tiền gửi VND của khách hàng cá nhân dao động từ 0,1%/năm đến 7,4%/năm. Được niêm yết với các kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng và trên 36 tháng. So với tháng trước, lãi tiền gửi tháng sau sẽ cao hơn từ 0,7 – 1 điểm phần trăm đối với tất cả các kỳ hạn gửi.

Mở thẻ Vietinbank cần những gì?

Để mở thẻ ATM VietinBank, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên.
 • Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Làm thế nào để trở thành khách hàng ưu tiên của Vietinbank?

Để được chào đón tại các chi nhánh Vietcombank với tư cách là khách hàng ưu tiên của ngân hàng này, số dư tài khoản của bạn phải thỏa mãn một trong hai điều kiện sau:

 • Số dư bình quân 12 tháng trước đó phải từ 2 tỷ đồng trở lên.
 • Số dư tiền gửi tại ngân hàng tại thời điểm xác định từ 2 tỷ đồng trở lên và cam kết duy trì số dư tối thiểu 2 tỷ đồng trong 6 tháng tới.

Bạn vừa xem xong thông tin tham khảo về chủ đề Vietinbank là gì?. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Vietinbank và luôn sẵn sàng đặt niềm tin vào Vietinbank như chính mình vậy.

Bạn thấy bài viết Vietinbank Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vietinbank Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Vietinbank Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Vietinbank Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân?

Viết một bình luận