Vietinbank Ipay: Hướng Dẫn Cài Đặt và Sử Dụng Mới Nhất

Bạn đang xem: Vietinbank Ipay: Hướng Dẫn Cài Đặt và Sử Dụng Mới Nhất tại hockinhdoanh.edu.vn

Ngân hàng ipay Nó là gì, bạn đã biết hay chưa? Trong thời đại văn minh 4.0 này, hầu như ai cũng có tài khoản ngân hàng cho riêng mình. Vì vậy nếu bạn chưa biết gì về dịch vụ này của Vietinbank thì quả là một thiếu xót. Vì vậy, hãy xem bài viết để chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu về nó.

Giới thiệu về Vietinbank Ipay

Có thể hiểu đơn giản VietinBank iPay là dịch vụ ngân hàng điện tử của VietinBank dành cho cá nhân, tổ chức có tài khoản thẻ ATM. Hoặc hỗ trợ khách hàng sử dụng tiền gửi thanh toán tại VietinBank.

VietinBank iPay là dịch vụ ngân hàng điện tử của VietinBankVietinBank iPay là dịch vụ ngân hàng điện tử của VietinBank

Nó cũng tương tự như dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng khác. Với vai trò giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như tra cứu, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, trả nợ, gửi tiết kiệm trực tuyến, kiều hối… thông qua Internet Banking. Mọi giao dịch từ đây sẽ trở nên đơn giản, thuận tiện và bảo mật hơn.

Lợi ích vượt trội của dịch vụ Vietinbank Ipay

Với những tính năng ưu việt của Vietinbank Ipay sẽ giúp bạn quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng. Mọi thông tin như số dư trên thẻ, các giao dịch gần nhất của thẻ đều có thể được cập nhật mọi lúc, mọi nơi.

Giao dịch được thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu thời gian đi lại cho khách hàng, không cần mang theo tiền mặt khi xuất cảnh.

Ngoài ra, với sự đa dạng của các phương thức truy cập, khách hàng có thể sử dụng Ngân hàng Ipay trong nhiều thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại, di động. Do đó giúp đảm bảo sự dễ dàng sử dụng cho khách hàng.

Tính năng của Vietinbank Ipay bạn sẽ dễ dàng quản lý tài khoản của mìnhTính năng của Vietinbank Ipay bạn sẽ dễ dàng quản lý tài khoản của mình

Dễ dàng tìm kiếm các thông tin về sản phẩm dịch vụ của ngân hàng như tra cứu mã ngân hàng Vietinbank, cập nhật lãi suất vay tín chấp Vietinbank, tỷ giá ngoại tệ…

Cuối cùng, các giao dịch tài chính được đảm bảo an toàn dựa trên công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay. Vì vậy, khách hàng có thể chắc chắn rằng thông tin của họ sẽ không bị đánh cắp.

Chức năng chính của Vietinbank Ipay

Nói về chức năng chính, Vietinbank Ipay có các chức năng sau:

 • Quản lý tài khoản trực tuyến: Giúp người dùng truy vấn, cập nhật thông tin và quản lý thông tin tài khoản, tra cứu lịch sử sử dụng thẻ, kích hoạt thẻ Vietinbank.
 • Mua thẻ cào điện thoại trực tuyến từ các nhà mạng được hỗ trợ như Viettel, MobiPhone, Vinaphone, v.v. và cả đánh bài từ Zing, Oncash, Genera, v.v. Với đủ các mệnh giá từ 10.000đ đến 500.000đ.
 • Chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet đến tài khoản khác cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng. Chuyển tiền qua số điện thoại cho người khác. Với số tiền tối thiểu là 1.000 VND/giao dịch đến tối đa là 3.000.000 VND/giao dịch và tối đa là 10.000.000 VND/ngày.
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến có kỳ hạn.
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, internet, viễn thông, đặt vé máy bay.
 • Hỗ trợ trả nợ, vay tín chấp, nhận kiều hối Western Union hay mua bảo hiểm…
 • Hỗ trợ tham gia các chương trình khuyến mại, chiết khấu từ các đối tác chiến lược của VietinBank
 • Dễ dàng tham gia các gói bảo hiểm của Vietinbank mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Quản lý tài khoản trực tuyến

Chức năng quản lý tài chính cá nhân của Vietinbank hỗ trợ khách hàng truy vấn thông tin giao dịch từ tài khoản dịch vụ. Bao gồm: tài khoản séc, tài khoản tiết kiệm, tài khoản nợ.

Chức năng quản lý tài chính cá nhân của VietinbankChức năng quản lý tài chính cá nhân của Vietinbank

 • Bước 1: Vào chức năng Tài khoản → chọn hiển thị danh sách tài khoản khách hàng tại VietinBank
 • Bước 2: Chọn tài khoản cần xác thực, để truy vấn thông tin tài khoản và lịch sử giao dịch tài khoản. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin tài khoản.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra giao dịch chính xác trong số các giao dịch hệ thống trả về. Nhập thông tin tìm kiếm theo thời gian (từ ngày – đến ngày).

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Chuyển tiền

Quý khách có nhu cầu chuyển tiền qua điện thoại sử dụng dịch vụ Ipay của Vietinbank vui lòng thực hiện như sau:

Chuyển tiền qua điện thoại bằng dịch vụ Ipay của VietinbankChuyển tiền qua điện thoại bằng dịch vụ Ipay của Vietinbank

 • Bước 1: Mở trình duyệt web truy cập https://ipay.vietinbank.vn/login và đăng nhập vào dịch vụ VietinBank iPay theo tài khoản, mật khẩu đã đăng ký trước đó.
 • Bước 2: Chọn “Chuyển tiền đến số điện thoại” tại Menu bên trái giao diện.
 • Bước 3: Nhấn vào nút “Tạo mã rút tiền
 • Bước 4: Nhập các thông tin cần thiết vào ô “Thông tin giao dịch
 • Bước 5: Vui lòng chọn tài khoản nguồn để thực hiện giao dịch (tài khoản thẻ ATM hoặc tài khoản thanh toán CA). Sau khi chuyển tiền xong, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin số dư khả dụng của tài khoản bạn đã chọn.

Tiết kiệm tiền

Bạn có thể nạp tiền trực tuyến tại Ipay Vietinbank với 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Ipay trên Mobile hoặc truy cập https://ipay.vietinbank.vn/login trên Website.
 • Bước 2: Chọn “tiết kiệm“. Tiếp theo, hãy nhập kỳ hạn, số tiền bạn muốn gửi và phương thức tích lũy lãi (Ví dụ: Lãi nhận được trên tài khoản của bạn).
 • Bước 3: Tích vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện” rồi nhấn nút bên dưới để hoàn tất giao dịch mở sổ tiết kiệm.

Thanh toán hóa đơn

Thanh toán hóa đơn qua tài khoản ngân hàng là nhu cầu chung của nhiều người. Với các tính năng mới được cập nhật của Ngân hàng Ipay, khách hàng có thể thanh toán tiền học cho con cái, tiền điện nước và nhiều hóa đơn khác ngay tại nhà. Bằng cách làm như sau:

Thanh toán hóa đơn bằng tài khoản ngân hàngThanh toán hóa đơn bằng tài khoản ngân hàng

 • Bước 1: Dùng điện thoại đăng nhập ứng dụng VietinbankiPay của Vietinbank.
 • Bước 2: Click vào mục “Thanh toán hóa đơn/học phí.
 • Bước 3: Điền thông tin về mặt hàng cần thanh toán
 • Bước 4: Khi ứng dụng hiển thị thanh toán, nhấn nút “Chấp nhận” để tiến hành giao dịch.

Điều kiện để đăng ký Ipay Vietinbank là gì?

Nếu bạn muốn đăng ký dịch vụ, Ngân hàng IpayKhách hàng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài định cư và cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Đã mở thẻ E-Partner và có tiền gửi vào tài khoản mở tại Vietinbank.
 • Khách hàng đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ.

Người dùng Vietinbank Ipay

Công chúng sử dụng dịch vụ Ipay của Vietinbank rất đa dạng, có thể là cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp. Chỉ cần bạn sở hữu ít nhất một tài khoản tại Vietinbank, có điện thoại kết nối internet là có thể sử dụng Vietinbankipay để giao dịch.

Quy trình đăng ký Vietinbank Ipay

Có 2 cách chính để đăng ký sử dụng dịch vụ Ngân hàng Ipay nghĩa là đăng ký trực tiếp với ngân hàng và đăng ký qua điện thoại di động.

Nếu bạn muốn đăng ký bằng chính điện thoại di động của mình, trước tiên bạn cần lưu ý: Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn phải có tài khoản tại Vietinbank. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký dịch vụ ngay khi mở thẻ tại ngân hàng.

Đăng ký trực tiếp tại quầy

Bạn vui lòng đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh Vietinbank gần nhất, nhớ mang theo điện thoại và CMND. Tại đây, nhân viên của ngân hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho bạn những việc cần làm. Cũng kích hoạt dịch vụ để giúp bạn.

Đăng ký trực tiếp tại quầyĐăng ký trực tiếp tại quầy

Đăng ký trên điện thoại

Nếu không tiện đến ngân hàng, bạn cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Ipay Vietinbank theo trình tự sau:

 • Bước 1: Truy cập Appstore hoặc CHPlay trên điện thoại để tải ứng dụng Vietinbank iPay.
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng iPay của Vietinbank => nhấn chọn Đăng ký iPay > Điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu
 • Bước 3: Nhập mã xác nhận => Tick tôi đồng ý => Bấm để chọn Tiếp tục > Lấy mã OTP trong phần Tin nhắn trên điện thoại.
 • Bước 4: Khi nhận được mã OTP từ SMS, bạn hãy điền mã OTP vào ô trống và nhấn chọn Tiếp tục. => Khi hệ thống gửi tin nhắn tên đăng nhập và mật khẩu đến số điện thoại của bạn, hãy đăng nhập và đổi mật khẩu mới.

Đăng ký trên điện thoạiĐăng ký trên điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Vietinbank Ipay đơn giản nhất

Nếu bạn vẫn cảm thấy thông tin về dịch vụ Ipay của Vietinbank quá nhiều, quá phức tạp. Sau đây chúng tôi sẽ tóm tắt các thao tác cơ bản một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Cách xác minh tài khoản

Kiểm tra số dư tài khoản là một trong những chức năng cơ bản nhất của dịch vụ điện tử VietinBank. Thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản chỉ gồm 2 bước: Đăng nhập => Chọn mục “Tài khoản“.

Ứng dụng sẽ tự động hiển thị số dư tài khoản hiện tại của bạn trên màn hình. Nếu muốn, bạn có thể chọn “thông tin tài khoản” để xem lịch sử các giao dịch được thực hiện gần đây.

Làm thế nào để chuyển tiền

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VietinBank iPay, sau đó chọn “Chuyển khoản“.
 • Bước 2: Chọn “Chuyển tiền nội bộ(nếu chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng VietinBank). Hoặc chọn “Chuyển khoản liên ngân hàng” (nếu chuyển tiền ngoài hệ thống VietinBank).
 • Bước 3: Điền các thông tin được yêu cầu, kèm theo số tiền cần chuyển.

Cách nạp tiền điện thoại

Nạp tiền điện thoại cũng là một tính năng vô cùng tiện lợi của dịch vụ này. Bạn có thể nạp tiền cho các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, Vinafone,… bất cứ lúc nào thông qua Internet. Các bước bao gồm

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng VietinBank rồi vào mục Đăng nhập => Chọn Thanh toán hóa đơn.
 • Bước 2: Chọn Nạp tiền điện thoại trả trước => Nhà mạng => Số điện thoại => Chọn mệnh giá => Thực hiện giao dịch.
 • Bước 3: Nhấn Xác nhận => Nhập mã OTP gửi về số điện thoại của bạn để hoàn tất quá trình nạp tiền.

Phí dịch vụ khi bạn sử dụng Vietinbank Ipay

Khi đã đăng ký thành công dịch vụ Ipay của Vietinbank, bạn sẽ phải trả phí định kỳ để duy trì trạng thái hoạt động cũng như các tính năng của dịch vụ. Khoản phí này sẽ được tự động trừ vào số dư hiện có trong tài khoản. Biểu phí cho dịch vụ này như sau:

Giao dịch phí
Đăng ký sử dụng dịch vụ miễn phí
Phí duy trì dịch vụ 8.800đ/tháng (đã bao gồm VAT)
Tìm kiếm thông tin ngân hàng miễn phí
Kiểm tra thông tin tài khoản miễn phí
Giao dịch chuyển khoản ngân hàng 1.100đ (giao dịch dưới 1 triệu đồng)
2.200 VNĐ (từ 1-3 triệu VNĐ)
3.300 VNĐ (từ 3 đến 50 triệu VNĐ)
dự thảo ngân hàng 9.900đ chưa đến 50 triệu đồng
0,01% số tiền giao dịch cho giao dịch trên 50 triệu đồng
Chuyển tiền đến số điện thoại 3.300 VND/giao dịch.
Trả nợ vay tại VietinBank miễn phí
Trả nợ thẻ tín dụng tại VietinBank miễn phí
Gửi tiết kiệm trực tuyến miễn phí
Tiết kiệm trực tuyến trước miễn phí
Hỗ trợ một tổ chức từ thiện trực tuyến miễn phí
Thanh toán hóa đơn điện, nước miễn phí
Thanh toán vé máy bay miễn phí
Thanh toán điện thoại cố định, điện thoại cố định không dây tại nhà, điện thoại di động trả sau. miễn phí
Nạp tiền di động trả trước miễn phí
Thanh toán hóa đơn truyền hình miễn phí
Thanh toán cước internet ADSL miễn phí
Mua một số loại bảo hiểm miễn phí
Nạp OBU (thẻ thu phí tự động) miễn phí
Nhận kiều hối Western Union miễn phí

Với những thông tin tham khảo trên, hi vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc trong quá trình sử dụng dịch vụ. Ngân hàng Ipay. Nếu thấy hay đừng ngại chia sẻ bài viết với mọi người để lan tỏa những lợi ích nhé. Cảm ơn đã xem.

Bạn thấy bài viết Vietinbank Ipay: Hướng Dẫn Cài Đặt và Sử Dụng Mới Nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vietinbank Ipay: Hướng Dẫn Cài Đặt và Sử Dụng Mới Nhất bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Vietinbank Ipay: Hướng Dẫn Cài Đặt và Sử Dụng Mới Nhất của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Vietinbank Ipay: Hướng Dẫn Cài Đặt và Sử Dụng Mới Nhất

Viết một bình luận