Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng

Bạn đang xem: Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng tại hockinhdoanh.edu.vn

Vietcombank thông minh OTP được biết đến như một phương thức xác thực thông minh cho mọi giao dịch chuyển khoản và thanh toán hóa đơn. Đây là một trong những tính năng bảo mật gần như tuyệt đối và cực kỳ an toàn.

Vậy mã OTP có dùng được nhiều lần không? Cách sử dụng Vietcombank OTP như thế nào là đúng? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết chia sẻ này để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Vietcombank Smart OTP được biết đến là phương thức xác thực thông minhVietcombank Smart OTP được biết đến là phương thức xác thực thông minh

Vietcombank Smart OTP là gì?

Vietcombank Smart OTP có vai trò tạo mã xác thực khi thực hiện các giao dịch trên các dịch vụ của Vietcombank như rút tiền bằng QR code Vietcombank, đăng ký sms banking Vietcombank… Nếu bạn muốn đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Smart OTP thì số điện thoại bạn sử dụng phải là số điện thoại sử dụng dịch vụ của Vietcombank.

Nói chính xác hơn, VCB Smart OTP là mật khẩu bảo mật dùng một lần duy nhất. Mã OTP sẽ được gửi ngay sau khi thực hiện giao dịch qua SMS, Hard Token hoặc ứng dụng OTP thông minh. OTP là mã bảo mật do hệ thống tạo ra và sẽ tự động hết hiệu lực sau một khoảng thời gian nhất định. Mỗi OTP chỉ được sử dụng để xác thực một giao dịch.

VCB Smart OTP là mật khẩu bảo mật 1 lần duy nhấtVCB Smart OTP là mật khẩu bảo mật 1 lần duy nhất

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Lợi ích của Vietcombank Smart OTP

Không phải tự nhiên mà Smart OTP của Vietcombank lại được khách hàng ưa chuộng đến vậy. Đó là bởi nó sở hữu những ưu điểm sau:

 • Hạn mức giao dịch cao: Đến 3 tỷ đồng/giao dịch với khách hàng cá nhân thông thường. Đối với khách hàng ưu tiên, hạn mức giao dịch là 10 tỷ đồng/giao dịch/ngày.
 • Thuận tiện và dễ dàng: Sử dụng smart OTP của Vietcombank, bạn có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi, xuyên biên giới. Thậm chí có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không kết nối trực tuyến.
 • An toàn hơn và bảo mật hơn: Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào smart OTP của Vietcombank. Mã OTP sẽ được bảo vệ bằng nhiều lớp bảo mật (mật khẩu điện thoại, mật khẩu VCB Digibank, mã PIN ứng dụng Smart OTP).

Giao dịch mọi lúc, mọi nơi, xuyên biên giớiGiao dịch mọi lúc, mọi nơi, xuyên biên giới

Có nên sử dụng Vietcombank Smart OTP?

Nếu bạn còn đang phân vân có nên sử dụng Vietcombank smart OTP hay không thì câu trả lời là có . Smart OTP sẽ là phương thức được đánh giá là mang lại trải nghiệm công nghệ tuyệt vời cho người dùng.

Hiện tại, hình thức nhận mã OTP qua SMS sẽ bị hạn chế khi chuyển vùng ra nước ngoài. Trong khi đó, Smart OTP của Vietcombank đã được tích hợp trực tiếp trên thiết bị di động. Để tạo mã xác thực OTP ngay cả khi không có kết nối internet.

Ngay cả khi di chuyển ra nước ngoài hoặc điện thoại không có vùng phủ sóng. Đặc biệt với sự kết hợp của các ứng dụng công nghệ tiên tiến như sinh trắc vân tay hay nhận diện khuôn mặt của Vietcombank với tính bảo mật cao.

Smart OTP sẽ là phương thức được đánh giá là mang lại trải nghiệm công nghệ tuyệt vờiSmart OTP sẽ là phương thức được đánh giá là mang lại trải nghiệm công nghệ tuyệt vời

Khi nào khách hàng cần sử dụng Vietcombank Smart OTP?

Khách hàng ở nước ngoài hoặc nơi không có sóng wifi nhưng vẫn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Vietcombank. Sau đó, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Smart OTP mới nhất để sử dụng không giới hạn vùng kết nối.

Sau đó, bạn có thể sử dụng tài khoản Vietcombank gián tiếp mọi lúc, mọi nơi. Khi cập nhật hoàn tất, khách hàng có thể sử dụng Smart OTP hợp nhất để xác thực toàn bộ giao dịch trên Ứng dụng hoặc trên Web.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Vietcombank Smart OTP

Sau khi bạn đã tải xuống Ứng dụng Smart OTP, bạn chỉ cần đăng ký và sử dụng nó, sau đây là hướng dẫn nhanh:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản trên ứng dụng VCB Digibank. Sau đó chọn tiện íchsau đó nhấn chọn Kích hoạt OTP thông minh.
 • Bước 2: Chọn “kích hoạtđặt lại mật khẩu sau đó chọn Tôi đồng ý.
 • Bước 3: Bây giờ bạn sẽ nhận được một tin nhắn chứa mã PIN. Sau đó trên phim trường Mã PIN đối với VCB Smart OTP, nhập số PIN trong tin nhắn. Sau đó nhấn chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, sau đó đăng nhập lại Mã PIN bạn vừa tạo để kích hoạt và sử dụng.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Smart OTPHướng dẫn đăng ký và sử dụng Smart OTP

Làm sao để hủy mã Vietcombank Smart OTP?

Khi bạn đã kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho tài khoản của mình. Nhưng nếu bây giờ vì một lý do nào đó mà bạn muốn hủy Smart OTP Vietcombank trước đó thì hãy làm như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank đã cài đặt trước đó trên điện thoại.
 • Bước 2: Ngay tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào Cấu hình. Để tiến hành Cài đặt VCB Smart OTP
 • Bước 3: Chú ý trong phần “Cài đặt VCB-Smart OTP” có nút “Hủy bỏsau đó nhấn vào nó.
 • Bước 4: Lúc này, một thông báo sẽ xuất hiện với nội dung “Bạn có chắc chắn muốn hủy phương thức xác thực VCB-Smart OTP”. bạn chọn”” nếu bạn chắc chắn muốn hủy.

bạn chọn Bạn chọn “Có” nếu chắc chắn muốn hủy

Phí dịch vụ Vietcombank Smart OTP

Hãy đăng ký và sử dụng nó Vietcombank thông minh OTP, bởi vì nó không chỉ vô dụng và hữu ích mà còn hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc đăng ký. Bạn vui lòng đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ. Đảm bảo bạn không phải tốn thêm tiền.

Lưu ý khi sử dụng Smart OTP của Vietcombank

Khi sử dụng Vietcombank Smart OTP, Quý khách cần lưu ý những điều sau:

 • Tuyệt đối không chia sẻ tên đăng nhập, mật khẩu và mã PIN ứng dụng VCB Smart OTP với bất kỳ ai. Bao gồm cả nhân viên ngân hàng.
 • Sau khi đăng ký, Smart OTP sẽ được kích hoạt sau khi bạn thực hiện 2 giao dịch tài chính theo phương thức cũ (SMS OTP).
 • Thiết bị của bạn phải được bật GPS liên tục.

Bạn vừa xem xong thông tin hỏi đáp dịch vụ Vietcombank thông minh OTP. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có thêm cho mình những kiến ​​thức và kinh nghiệm quý báu về việc sử dụng mã OTP. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, đừng ngần ngại chia sẻ, xin cảm ơn.

Bạn thấy bài viết Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng

Viết một bình luận