Top Ngân Hàng Tốt Nhất, An Toàn Nhất Việt Nam 2023

Bạn đang xem: Top Ngân Hàng Tốt Nhất, An Toàn Nhất Việt Nam 2023 tại hockinhdoanh.edu.vn

Để biết những gì hiện đang có sẵn Ngân hàng tốt nhất Việt Nam Cái nào đáng để bạn quan tâm và tin tưởng sử dụng. Cũng như nên dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá một ngân hàng là tốt, hãy xem ngay bài viết này. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn phù hợp ngay bên dưới.

Tiêu chí đánh giá chất lượng ngân hàng Việt Nam

Để đánh giá đâu là một trong những Ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Ngoài các yếu tố như vốn hay quy mô hoạt động, chúng ta phải tính đến chất lượng tín dụng.

Ngân hàng tốt nhất Việt NamNgân hàng tốt nhất Việt Nam

Vì đây là yếu tố rất quan trọng đối với ngân hàng. Nếu không kiểm soát tốt, về lâu dài có thể dẫn đến rủi ro phát sinh nợ xấu. Các chỉ tiêu dùng để đánh giá chất lượng tín dụng bao gồm:

 • Khả năng sử dụng vốn
 • Khả năng tất toán dư nợ: Dư nợ ngắn hạn (hoặc trung dài hạn) / Tổng dư nợ
 • Chỉ số nợ quá hạn: Nợ quá hạn / Tổng dư nợ
 • Doanh số tín dụng (Vòng quay tín dụng)
 • Quy mô các dịch vụ ngân hàng cung cấp
 • sự phát triển
 • Giá cả của dịch vụ và sản phẩm.
 • Thu nhập từ các dịch vụ do ngân hàng cung cấp

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam

Các ngân hàng ở Việt Nam không chỉ tốt mà khi bạn sử dụng dịch vụ của các ngân hàng này, bạn sẽ nhận được vô số lợi ích. Ưu điểm của các dịch vụ của ngân hàng Việt Nam có thể kể đến như sau:

 • Cung cấp dịch vụ trọn gói: Ngân hàng Việt Nam cung cấp mọi dịch vụ tiện ích cho khách hàng bao gồm: hóa đơn điện nước, học phí, thanh toán mua sắm trực tuyến, vay tiêu dùng…
 • Không thu phí chuyển tiền liên ngân hàng: Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua ngân hàng số sẽ được hoàn tiền 100%.
 • Thao tác đơn giản, dễ dàng: Với Ngân hàng Việt Nam, mọi thao tác của khách hàng đều được thực hiện thông qua Internet. Với ứng dụng vePay và trang web ngân hàng.
 • Đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. Từ khách hàng cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nhỏ đến cả doanh nghiệp lớn.
 • Một số ngân hàng như Agribank cũng có nhiều chương trình hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

15 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam hiện nay

Với lịch sử phát triển lâu đời, cùng với nhiều cập nhật về hệ thống dịch vụ, nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Nhiều ngân hàng Việt Nam được bình chọn là . bởi cả báo chí trong nước (nước ngoài) và khách hàng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Ngân hàng tại Việt Nam không chỉ tốt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàngNgân hàng tại Việt Nam không chỉ tốt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Để giúp bạn đọc dễ dàng tìm ra ngân hàng nào đáng tin cậy nhất. Chúng tôi xin sơ lược vài nét về 15 ngân hàng hàng đầu. Các ngân hàng này thuộc cả ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần. Mỗi ngân hàng đều có thế mạnh riêng nhưng điểm chung là mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

agribank

Agribank hay còn được gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng tài sản sở hữu. Ngoài ra, Agribank còn được xếp vào loại doanh nghiệp nhà nước đặc biệt, dựa trên báo cáo của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc năm 2007.

Agribank luôn khẳng định vị trí, vai trò là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Chủ trì thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng.

Đặc biệt là luôn đồng hành cùng sự phát triển của chính sách “nông nghiệp, nông dân, nông thôn”. Ngân hàng cũng có nhiều đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội.

BIDV

BIDV có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây cũng là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam xét về tổng tài sản năm 2019. Hiện BIDV đứng thứ 10 trong danh sách 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất năm 2022.

Cái tên BIDV không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Trong gần 65 năm hình thành và phát triển, BIDV đã khẳng định vị thế là định chế tài chính uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với những nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong các quy trình hoạt động.

Hiện tại BIDV đứng thứ 10 trong bảng giá 1000 VNDHiện tại BIDV đứng thứ 10 trong bảng giá 1000 VND

Vietcombank

Ngày 1/4/1963, Vietcombank là một trong những ngân hàng ra đời sớm nhất tại Việt Nam. Trong những năm 1963 – 1975 đã đảm đương xuất sắc nhiệm vụ lịch sử trọng đại, là ngân hàng thương mại nước ngoài duy nhất tại Việt Nam. Từ đó góp phần xây dựng và phát triển kinh tế miền Bắc, đồng thời chi viện cho cả miền Nam.

ngân hàng công thương

Vietinbank được thành lập năm 1988 sau khi tách khỏi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hoạt động độc lập với tên gọi ban đầu là IncomBank. Năm 2008 chính thức đổi tên thành Vietinbank. Hiện VietinBank có 1 sở giao dịch, 150 chi nhánh và hơn 1000 phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm trên toàn quốc.

Techcombank

Techcombank tiền thân là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Sau nhiều năm không ngừng phát triển cả về quy mô và dịch vụ, hiện nay ngân hàng này cũng nằm trong TOP những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Techcombank được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Trụ sở chính hiện nay tại: 191 Bà Triệu, Hà Nội.

Techcombank được thành lập năm 1993Techcombank được thành lập năm 1993

ngân hàng MB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, tên giao dịch MB Bank, thuộc sở hữu của một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Từ lâu, ngân hàng này đã được công chúng biết đến là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, tại thời điểm năm 2018. Ngày nay, vốn điều lệ của ngân hàng MB đã lên tới 21.605 nghìn tỷ đồng. Trong khi tổng tài sản năm 2018 xấp xỉ 362,325 nghìn tỷ đồng.

VP Bank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (tên giao dịch VPBank). Giữa năm 2021. Mạng lưới phát triển lên 233 chi nhánh/phòng giao dịch với đội ngũ gần 25.000 CBNV. Với kết quả hoạt động năm 2019 đứng thứ 4 trong các ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh VượngNgân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu có tên tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock Bank. Tại Việt Nam, người ta thường nhắc đến Ngân hàng Á Châu với cái tên quen thuộc ACB. ngân hàng ACB. Chính thức hoạt động vào ngày 04 tháng 06 năm 1993. Là một ngân hàng đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam với danh tiếng không ngừng vang xa.

Ngân hàng TP.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (gọi tắt là TPBank) được thành lập ngày 05/05/2008 với mục tiêu trở thành một định chế tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng.

Với phương châm hoạt động “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank hoạt động dựa trên nhu cầu của khách hàng. Xây dựng các tiêu chuẩn, tiêu chí chất lượng nhằm thỏa mãn tốt nhất khách hàng.

VIB

VIB cũng là ngân hàng quốc tế chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 18/09/1996, đến nay vốn điều lệ đạt hơn 21.076 tỷ đồng.

Với vốn chủ sở hữu cực lớn và quy mô tài sản lên tới gần 350.000 tỷ đồng, VIB hiện có khoảng 11.000 cán bộ nhân viên. Nhân viên của VIB được phân bổ tại 174 chi nhánh và phòng giao dịch tại 27 tỉnh/thành phố trọng điểm trên toàn quốc. Hiện đã lọt vào TOP 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về quy mô và tốc độ phát triển.

ngân hàng hdbank

HDbank hay Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM. Tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank. Ra đời và thành lập từ những năm 90, được biết đến là một trong những ngân hàng TMCP ra đời sớm nhất cả nước. Cho đến bây giờ nó vẫn nằm trong Top của Ngân hàng tốt nhất Việt Nam với chiến lược phát triển tập trung vào phân khúc bán lẻ và SME.

Tại HDBank, mọi nhân viên đều phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp, tác phong chuẩn mực để mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Dù là ngân hàng TMCP tư nhân nhưng HDBank khẳng định vị thế vươn ra thế giới với tiềm lực tài chính vững chắc.

Sacombank

Khi mới thành lập, Sacombank chỉ là một tổ chức tín dụng nhỏ với vốn điều lệ xấp xỉ 3 tỷ đồng. Năm 1995-1998, nhờ chủ động phát hành cổ phiếu ra công chúng, đến nay Sacombank đã đứng trong TOP 15. Ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Sau một quá trình dài không ngừng nỗ lực, Sacombank đã tăng vốn từ 23 tỷ lên 71 tỷ đồng.

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, gọi tắt là SHB, được thành lập năm 1993. Khi đó, ngân hàng này chỉ có vốn điều lệ xấp xỉ 400 tỷ đồng. Năm 2009, cổ phiếu SHB chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Đến nay, SHB đã có công ty con ở nước ngoài, cụ thể là tại Phnôm Pênh – Campuchia và Lào. Cũng được chấp nhận là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Châu Á.

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông, còn được gọi là Oricombank hoặc OCB, là một ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

Có lý lịch sinh ngày 10 tháng 6 năm 1996 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hiện mạng lưới ngân hàng của OCB có 95 chi nhánh/phòng giao dịch. Với độ phủ trên 23 tỉnh thành Việt Nam, cùng đội ngũ nhân sự hơn 2000 người.

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) là ngân hàng TMCP đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Thời điểm thành lập năm 1991 tại thành phố Hải Phòng.

Năm 2005, MSB chính thức rời trụ sở về Hà Nội. Năm 2015, sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông. Khi đó, tổng tài sản của MSB được định giá 123.000 tỷ đồng.

Trên đây là thông tin tham khảo về Top 15 Ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Tôi hy vọng độc giả sẽ hài lòng với những ý kiến ​​trên. Cảm ơn đã xem bài viết, hãy chia sẻ nếu bạn thấy hay.

Bạn thấy bài viết Top Ngân Hàng Tốt Nhất, An Toàn Nhất Việt Nam 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top Ngân Hàng Tốt Nhất, An Toàn Nhất Việt Nam 2023 bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top Ngân Hàng Tốt Nhất, An Toàn Nhất Việt Nam 2023 của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Top Ngân Hàng Tốt Nhất, An Toàn Nhất Việt Nam 2023

Viết một bình luận