Top 15 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay

Bạn đang xem: Top 15 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay tại hockinhdoanh.edu.vn

Danh sách của ngân hàng lớn nhất việt nam vào năm 2022 cho dù bạn đã cập nhật hay chưa! Nếu muốn gửi tiền an toàn, bạn nên chọn những ngân hàng lớn nhất. Bởi sự lớn mạnh của ngân hàng luôn đi đôi với uy tín. Vậy cụ thể tại Việt Nam, ngân hàng nào đứng đầu? Nếu bạn muốn biết, xin vui lòng dành vài phút để đọc toàn bộ bài viết.

Phân loại ngân hàng ở nước ta

Sau khi trải qua 4 thời kỳ tăng trưởng kể từ năm 1951 đến nay. Hệ thống ngân hàng nước ta không ngừng được cập nhật để ngày càng phát triển. Thực hiện mục tiêu đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho tăng trưởng kinh tế – xã hội, xóa đói, giảm nghèo, v.v.

Ngân hàng lớn nhất Việt NamNgân hàng lớn nhất Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay, tất cả các ngân hàng Việt Nam được chia thành hai loại. Đó là Ngân hàng Nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần với những đặc điểm riêng biệt.

 • Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có chức năng là ngân hàng trung ương cao nhất, đồng thời là cơ quan ngang bộ của Chính phủ. Thuộc nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây cũng là ngân hàng lớn nhất có tư cách pháp nhân, vốn pháp định thuộc sở hữu của nhà nước.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập dưới hình thức giống như công ty cổ phần. Ngân hàng này có quyền lực hạn chế, với vai trò thực hiện các hoạt động giống như ngân hàng nhà nước. Theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng. Đồng thời, các ngân hàng thương mại cũng hoạt động kiếm tiền với mục tiêu tạo ra lợi nhuận.

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Không chỉ đánh giá để phân loại, các ngân hàng lớn nhất Việt Nam còn được xếp hạng theo các tiêu chí chính sau:

 • Đối tượng hướng tới là khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nên ngân hàng phải cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng được đánh giá cao về chất lượng.
 • Quy mô hoạt động của ngân hàng mở chi nhánh, phòng giao dịch. Đồng thời, có bao nhiêu nhân viên và khách hàng đã sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng.
 • Năng lực tài chính thể hiện trên số liệu báo cáo gần nhất
 • Uy tín truyền thông dựa trên sự tham khảo ý kiến ​​chung của khách hàng
 • Khảo sát các chủ đề liên quan trong lĩnh vực kinh tế – kinh doanh…
 • Sau một thời gian hoạt động, ngân hàng đã có nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển chung của ngành tài chính ngân hàng.

TOP 15 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay theo xếp hạng

Với sự lớn mạnh không ngừng của nền kinh tế và thương mại Việt Nam. Các ngân hàng đang dần khẳng định vị trí và tầm quan trọng của mình ở cả trong và ngoài nước.

Hiện có khoảng 20 ngân hàng trong nước được xếp ở vị trí TOP về uy tín và tốc độ tăng trưởng. Vì không thể liệt kê hết nên chúng tôi xin lược qua 15 ngân hàng đứng TOP ngân hàng lớn nhất Việt Nam để bạn đọc tiện theo dõi.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hay còn gọi là Agribank. Là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng tài sản sở hữu. Agribank là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc năm 2007.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hoặc AgribankNgân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hoặc Agribank

BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

BIDV tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam xét theo tài sản năm 2019. Hiện BIDV đứng thứ 10 trong danh sách 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2022.

VietinBank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Được thành lập năm 1988 sau khi tách khỏi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hoạt động độc lập với tên gọi ban đầu là IncomBank. Năm 2008, IncomBank chính thức đổi tên thành Vietinbank. Hiện VietinBank có 1 Sở giao dịch, 150 chi nhánh và hơn 1000 phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm nằm rải rác khắp cả nước.

Vietcombank – Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Ngày 1/4/1963, Vietcombank là một trong những ngân hàng ra đời sớm nhất tại Việt Nam. Những năm 1963 – 1975, thời kỳ chiến tranh chống Mỹ ác liệt. Vietcombank đã đảm đương thành công nhiệm vụ lịch sử trọng đại, là ngân hàng thương mại nước ngoài duy nhất tại Việt Nam. Từ đó, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế miền Bắc, đồng thời chi viện cho chiến trường miền Nam.

Vietcombank - Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt NamVietcombank – Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Techcombank – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Với tên khai sinh là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam. Techcombank hiện cũng nằm trong TOP các ngân hàng lớn nhất việt nam. Techcombank được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Trụ sở chính đặt tại: 191 Bà Triệu, Hà Nội.

MB Bank – Ngân Hàng TMCP Quân Đội

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, thuộc sở hữu của các doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Ngân hàng MB còn được nhiều người biết đến là một trong những ngân hàng tốt nhất thế giới ngân hàng lớn nhất việt nam, tại thời điểm năm 2018. Hiện tại vốn điều lệ của ngân hàng MB là 21.605 tỷ đồng. Trong khi tổng tài sản năm 2018 là 362,325 nghìn tỷ đồng.

VP Bank – Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tính đến ngày 30/06/2021. Mở rộng mạng lưới lên 233 chi nhánh/phòng giao dịch với đội ngũ gần 25.000 nhân viên.

Tính đến đầu năm 2021, tổng thu nhập hoạt động của VPBank đạt 39 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm 2020 của VPBank đạt 13.019 tỷ đồng, hoàn thành 127,5% kế hoạch. Năng suất tăng 26,1% so với năm 2019, đứng thứ 4 toàn quốc ngân hàng lớn nhất việt nam.

ACB – Ngân Hàng TMCP Á Châu

Ngân hàng TMCP Á Châu là ngân hàng quốc tế có tên tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock Bank. Ở Việt Nam, người ta thường gọi Ngân hàng Á Châu là ACB. ACB chính thức hoạt động từ ngày 4/6/1993. Khi đó, ông Nguyễn Quang Phúc giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Ngân Hàng Sacombank – Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Những năm đầu thành lập, Sacombank là một tổ chức tín dụng nhỏ với vốn điều lệ khoảng 3 tỷ đồng. Những năm 1995-1998, nhờ chủ động phát hành cổ phiếu ra công chúng, đến nay Sacombank đã vinh dự đứng trong TOP 15. ngân hàng lớn nhất việt nam. Sau một quá trình dài không ngừng phát triển, Sacombank đã tăng vốn từ 23 tỷ lên 71 tỷ đồng.

 • Địa chỉ: 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+84) 28 39 320 420
 • Fax: (+84) 28 39 320 424
 • Email: ask@sacombank.com

Ngân Hàng Sacombank - Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương TínNgân Hàng Sacombank – Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

VIB – Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam

Ngân hàng Quốc tế – Ngân hàng Quốc tế Việt Nam trực thuộc sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Chính thức hoạt động từ ngày 18/09/1996, đến nay vốn điều lệ của VIB đạt hơn 21.076 tỷ đồng.

Với vốn chủ sở hữu cực lớn và tổng tài sản lên tới gần 350.000 tỷ đồng. VIB hiện có đội ngũ nhân sự xấp xỉ 11.000 người. Làm việc tại 174 chi nhánh và phòng giao dịch tại 27 tỉnh/thành phố trọng điểm trên toàn quốc. Hiện nằm trong TOP 10 ngân hàng lớn nhất việt nam cả về quy mô và tốc độ tăng trưởng.

SHB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái, được thành lập năm 1993. Khi đó, ngân hàng này chỉ có vốn điều lệ 400 triệu đồng. Năm 2009, cổ phiếu SHB chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Đến nay, SHB đã có chi nhánh tại Phnôm Pênh – Campuchia và Lào. Ông cũng là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Châu Á.

 • Hotline: (024) 6 2815 158
 • Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà 17T1, Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Email: tcqtkd@gmail.com
 • Trang web: https://www.shb.com.vn

Viet A Bank – Ngân Hàng TMCP Việt Á

Được thành lập ngày 04/07/2003 trên cơ sở hợp nhất hai tổ chức tín dụng là Công ty Tài chính Cổ phần Sài Gòn và Ngân hàng TMCP Nông thôn Đà Nẵng. Sau 19 năm hoạt động, VietABank đang từng bước xây dựng mạng lưới và phát triển mạnh mẽ. Đồng thời đạt được nhiều thành tựu và từng bước khẳng định vị thế là một tổ chức tài chính tiên phong.

Viet A Bank - Ngân Hàng TMCP Việt ÁViet A Bank – Ngân Hàng TMCP Việt Á

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) với phương châm “Song hành cùng khát vọng”. Chứng minh rằng chúng tôi không chỉ là một điểm tựa an toàn cho các khách hàng cá nhân. Mà còn để luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam.

Eximbank – Ngân Hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Có lịch sử thành lập ngày 24 tháng 05 năm 1989 theo Quyết định số 140/CT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Tên ban đầu là Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam. Eximbank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam.

Ngân Hàng Đông Á – Ngân Hàng TMCP Đông Á

Được thành lập và chính thức hoạt động từ ngày 01 tháng 07 năm 1992 với số vốn điều lệ là 20 tỷ đồng. Khi đó Ngân hàng Đông Á chỉ có 56 nhân viên và 3 phòng nghiệp vụ.

Sau gần 30 năm hoạt động, với tầm nhìn, mục tiêu và chiến lược đối với lĩnh vực bán lẻ. Ngân hàng Đông Á khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc không ngừng phát triển ứng dụng công nghệ. Trong hệ thống các ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam.

SCB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn tên giao dịch: Sai Gon Joint Stock Commercial Bank. Tên viết tắt là SCB, là một trong những ngân hàng Việt Nam có trụ sở chính đặt tại TP.HCM.

Trên đây là thông tin tổng quan về TOP 15 ngân hàng lớn nhất việt nam Hiện nay Hi vọng bài viết đã mang lại những giá trị hữu ích cho bạn đọc. Lựa chọn ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Cảm ơn đã xem.

Bạn thấy bài viết Top 15 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 15 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 15 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Top 15 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay

Viết một bình luận