Tiền Rách Đổi Ở Đâu Uy Tín Và An Toàn Nhất? Điều Kiện Đổi Tiền Rách

Bạn đang xem: Tiền Rách Đổi Ở Đâu Uy Tín Và An Toàn Nhất? Điều Kiện Đổi Tiền Rách tại hockinhdoanh.edu.vn

Tiền là thứ không thể thiếu trong kinh doanh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tiền có thể bị hư hỏng, rách nát… Những đồng tiền như vậy không đủ tiêu chuẩn lưu thông. Vậy câu hỏi nhiều người đặt ra là Tiền rách có đổi được không?? Càng xa càng tốt đổi tiền ở đâu Vì thế? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời cho những câu hỏi này, mời bạn đọc và khám phá.

Tiền rách có đổi được không?

Tiền rách có đổi được không?Tiền rách có đổi được không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhất là đối với những người đã bị vỡ tiền nhưng không biết có đổi được hay không? Ngân hàng có đổi tiền không?

Câu trả lời là tiền rách có thể đổi được. Bạn có thể đổi tiền rách, quy định này cũng được áp dụng cho các loại ngoại tệ như đổi tiền Đô la rách, tiền Euro bị mất, v.v. Tuy nhiên, số tiền bị hư hỏng phải hoàn toàn tự nhiên, không nhằm mục đích phá hoại.

Nếu tiền bị hư hỏng, rách nát do cố ý hoặc tiền bị rách nát, cháy trên 50% so với số tiền ban đầu thì sẽ không đổi được.

Trách nhiệm và quy định đổi tiền rách của ngân hàng theo pháp luật nhà nước

Trách nhiệm và quy định về việc thu đổi tiền rách của ngân hàng theo quy định của nhà nước dựa trên một số cơ sở pháp lý như sau:

Từ những cơ sở pháp lý trên, chúng ta có thể rút ra kết luận sau: Trách nhiệm thu đổi tiền rách nát là trách nhiệm của tất cả các ngân hàng.

Điều kiện để được đổi tiền rách

Điều kiện để được đổi tiền ráchĐiều kiện để được đổi tiền rách

Tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông theo quy định, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, đơn vị thu đổi có trách nhiệm thu đổi ngay cho khách hàng có nhu cầu, không hạn chế số lượng, chất lượng, không giấy yêu cầu. .Tiền rách của khách hàng được đổi trong các trường hợp sau:

Tiền rách nát trong quá trình lưu thông

 • Sau một quá trình lưu thông, tiền giấy bị phai màu, hoa văn, số, rách… Tiền kim loại bị oxi hóa, hư hỏng một phần hoặc toàn bộ hoa văn…
 • Tiền đúc có một số lỗi, sự cố kỹ thuật.

Tiền rách nát khi cất giữ

 • Tiền rách không phải do hành động cố ý.
 • Tiền bị thủng lỗ, rách một phần, biến dạng khi gặp nhiệt độ cao, phần còn lại có diện tích lớn hơn 60% so với tờ tiền ban đầu.
 • Nếu dán lại hóa đơn phải đạt tối thiểu 90% kích thước ban đầu. Hơn nữa, sự sắp xếp của các mặt của đồng xu vẫn còn nguyên vẹn…
 • Nếu tiền bị biến dạng do hỏa hoạn, kích thước tối thiểu của tờ tiền phải bằng 30% so với tờ tiền gốc.

Đổi tiền rách ở ngân hàng nào?

Theo quy định của nhà nước, bạn có thể đổi tiền rách tại các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Và hiện nay có một số ngân hàng uy tín hỗ trợ bạn đổi tiền rách nhanh chóng.

BIDV

BIDVBIDV

BIDV là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Trường hợp Quý khách có tiền rách nát, hư hỏng cần đổi, đáp ứng các điều kiện theo quy định, đến các Chi nhánh, Phòng giao dịch BIDV để đổi tiền rách nát, hư hỏng.

Quy định đổi tiền tại ngân hàng BIDV như sau:

Với ngoại tệ:

 • Ngoại tệ bị bẩn, ố, hư hỏng không phải do phá hoại.
 • Ngoại tệ không dễ vỡ, dễ vỡ vụn, không vụn nát.
 • Tiền phải nhìn rõ dãy số seri, hình ảnh, hoa văn.
 • Nếu tờ tiền bị mất một phần diện tích: Diện tích còn lại phải lớn hơn 50% so với tờ ngoại tệ gốc.

Với VND:

 • Tiền rách nát, hư hỏng trong quá trình lưu thông
 • Tiền về lỗi kỹ thuật trong khâu in, đúc tiền.
 • Tiền rách nát, hư hỏng trong quá trình bảo quản
 • Tiền bị cháy, thủng, rách mất một phần diện tích, phần còn lại phải lớn hơn 60% so với tờ tiền đầu tiên; nếu được dán từ hai miếng bạc cùng giá trị, cùng loại thì diện tích lớn hơn 90% diện tích cùng loại.
 • Đối với những tờ polymer bị cháy và biến dạng do nhiệt độ cao, diện tích còn lại ít nhất phải bằng 30% so với tờ tiền ban đầu.

Khi đổi tiền rách tại BIDV, bạn sẽ được đổi tiền nhanh chóng. Và quan trọng nhất là không tốn bất kỳ chi phí nào.

Eximbank

Eximbank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam. Đây là ngân hàng có dịch vụ và chất lượng tốt hiện nay. Với 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, cùng sự liên kết với 869 ngân hàng trên thế giới đã cho thấy tầm vóc của Eximbank.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu có nhu cầu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông. Đảm bảo tiền bị rách, hỏng đủ điều kiện đổi theo tiêu chuẩn như đổi tiền tại BIDV. Chỉ cần đến bất kỳ chi nhánh nào của Eximbank là bạn có thể đổi được tiền rách.

ngân hàng nông nghiệp

Đổi tiền ở đâu?Đổi tiền ở đâu?

AgriBank có nghĩa là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng uy tín và chất lượng nhất. Với hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp các tỉnh thành sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đổi tiền tại AgriBank. Trước khi đến ngân hàng đổi tiền rách, Quý khách vui lòng đảm bảo tiền rách của mình đủ điều kiện đổi tiền theo quy định tại ngân hàng BIDV. Chỉ với vài thủ tục đơn giản là bạn đã có thể đổi tiền rách tại AgriBank thành công.

Vietcombank

VietcombankVietcombank

VietcomBank là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Đây là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Dịch vụ của ngân hàng cực kỳ uy tín và chất lượng tốt. Với 600 chi nhánh/phòng giao dịch trên toàn quốc và nước ngoài, cùng gần 20.000 cán bộ nhân viên, VietcomBank sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Và tất nhiên, VietcomBank cũng là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để bạn đổi tiền rách. Nếu số tiền rách bạn mang theo đáp ứng các điều kiện quy định tại BIDV, việc đổi tiền sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài đổi tiền rách, các ngân hàng trên còn là những đơn vị uy tín trong việc giao dịch ngoại tệ như 1 rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 rúp Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt…

Có mất phí để đổi tiền bị hỏng hoặc bị hư hỏng không?

Từ ngày 20 tháng 1 năm 2014, sẽ không có phí đổi tiền bị rách. Thông tư 25/2013/TT-NHNN bãi bỏ mức thu phí 4% theo quy định tại Quyết định 24/2008/QĐ-NHNN.

Vì vậy, khi khách hàng đổi tiền bị hư hỏng, không đủ tiêu chuẩn sẽ hoàn toàn không mất phí.

Thủ tục và quy trình đổi tiền rách tại ngân hàng

Thủ tục và quy trình đổi tiền rách tại ngân hàngThủ tục và quy trình đổi tiền rách tại ngân hàng

Khi có nhu cầu đổi tiền rách, Quý khách mang theo một trong các giấy tờ sau đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào để đổi:

 • Giấy đề nghị đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông được điền đầy đủ thông tin và theo mẫu do ngân hàng cung cấp.
 • Bản sao giấy tờ tùy thân hợp lệ như CMND, CCCD

Quy trình đổi tiền bị xé tại ngân hàng bao gồm các bước đơn giản sau:

 • Trong 5 ngày đầu, đơn vị thu đổi sẽ chuyển tiền rách kèm theo yêu cầu định giá đến chi nhánh ngân hàng đã đăng ký đổi tiền.
 • Trong 5 ngày tiếp theo, đơn vị tiếp nhận sẽ thông báo kết quả giám định và chuyển số tiền đã đổi.
 • Nếu trong thời hạn 15 ngày không đánh giá được, đơn vị tiếp nhận chuyển tiền rách cho Cục Phát hành và Kho bạc.
 • Sau 7 ngày, Cục Xuất bản và Kho quỹ sẽ gửi kết quả thẩm định cho bạn. Nếu phát hiện tiền cố tình hủy hoại, đơn vị sẽ chuyển giao cho cơ quan pháp luật xem xét. Kết quả xem xét của cơ quan tố tụng sẽ quyết định số tiền đó có đổi được hay không?

Bây giờ bạn biết đổi tiền ở đâu sau đó. Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Bạn thấy bài viết Tiền Rách Đổi Ở Đâu Uy Tín Và An Toàn Nhất? Điều Kiện Đổi Tiền Rách có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tiền Rách Đổi Ở Đâu Uy Tín Và An Toàn Nhất? Điều Kiện Đổi Tiền Rách bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tiền Rách Đổi Ở Đâu Uy Tín Và An Toàn Nhất? Điều Kiện Đổi Tiền Rách của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Tiền Rách Đổi Ở Đâu Uy Tín Và An Toàn Nhất? Điều Kiện Đổi Tiền Rách

Viết một bình luận