Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu?

Bạn đang xem: Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu? tại hockinhdoanh.edu.vn

Đô la Mỹ là loại tiền được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đồng xu này có thể bị rách hoặc hư hỏng. Vì thế Đô la rách có đổi được không?? Và nếu được thì đổi ở đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Tìm hiểu về đô la Mỹ

Tìm hiểu về đô la MỹTìm hiểu về đô la Mỹ

Đô la Mỹ là tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Tiền do Cục Dự trữ Liên bang phát hành. Tên viết tắt của loại tiền này là USD. Khi nói đến loại tiền tệ phổ biến và thông dụng nhất trên thế giới, không có loại tiền tệ nào có thể so sánh được với đô la Mỹ. Một số quốc gia trên thế giới sử dụng loại tiền này làm tiền tệ chính thức của họ.

Có hai loại đô la chính là hóa đơn và tiền xu. Tiền xu có mệnh giá: 1, 5, 10, 25, 50 xu. Ngoài ra còn có một đồng xu mệnh giá 1 đô la. Tiền giấy có các mệnh giá như $1, $2, $5, $10, $20, $50, $100.

Có một số mệnh giá được phát hành nhưng đến năm 1969 thì bị hủy bỏ. Đây là những đồng tiền có giá trị danh nghĩa:

Tiền đô la Mỹ tồn tại ở hai dạng chính: Tiền xu và tiền giấy. Đối với tiền xu, nó sẽ được tính bằng xu. 100 xu = 1 đô la. Tiền xu của Hoa Kỳ bao gồm các mệnh giá như 1, 5, 10, 25 và 50 xu. Ngoài ra còn có đồng 1$ – Mức độ phổ biến của đồng này thấp hơn so với các mệnh giá từ 1 đến 50 xu.

Về tiền giấy, có các mệnh giá đang được lưu hành lần lượt là các tờ $1, $2, $5, $10, $20, $50 và $100.

Đô la rách có đổi được không?

Đô la rách có đổi được không?Đô la rách có đổi được không?

Tất cả các hoạt động kinh doanh của chúng tôi đều yêu cầu sử dụng tiền. Bao gồm cả đô la. Với tần suất sử dụng nhiều như vậy, tiền sau một thời gian đổi sẽ không tránh khỏi tình trạng rách nát, hư hỏng. Do đó, nhiều người quan tâm đến việc liệu USD rách có đổi được không?

Câu trả lời là những đồng đô la bị xé có thể được trao đổi.

Còn đổi được hay không thì tùy vào mức độ hư, rách của tiền mà ngân hàng quyết định có đổi hay không? Ngân hàng chỉ được đổi tiền rách khi được ngân hàng nhà nước cho phép. Vì vậy, không phải ngân hàng nào cũng có quyền thu đổi USD rách nát, hư hỏng.

Tiêu chuẩn cho đô la Mỹ rách có thể đổi được

Tiêu chuẩn cho đô la Mỹ rách có thể đổi đượcTiêu chuẩn cho đô la Mỹ rách có thể trao đổi

Tiêu chí đổi được đô la Mỹ rách là yêu cầu mà đồng đô la Mỹ rách đổi được phải đáp ứng. Nếu không, nó không thể được thay đổi. Và những tiêu chuẩn đó là gì, bây giờ bạn sẽ biết:

  • Đô la Mỹ bị rách nát, hư hỏng, vấy bẩn hoàn toàn do vô ý, không có tác động vật chất cố ý gây hư hỏng.
  • Tờ đô la Mỹ vẫn có hình chiếc lá và không bị biến dạng khi chịu tác động ngoại lực.
  • Đồng đô la Mỹ không bị mờ, số seri còn rõ, các đặc điểm nhận dạng tiền, hoa văn bảo an trên tiền vẫn rõ ràng, đậm nét.
  • Nếu đồng xu đã bị đốt hoặc rách thì diện tích của mỏ nhỏ phải lớn hơn 50% so với đồng xu ban đầu.

Đổi đô la rách có mất phí không?

Đổi đô la rách có mất phí không?Đổi đô la rách có mất phí không?

Thông tư 25/2013/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 20/01/2014 đã bỏ quy định chuyển đổi ngoại tệ mất 4% phí của Quyết định 24/2008/QĐ-NHNN. Vì vậy, việc đổi tiền VND rách nát, hư hỏng tại các ngân hàng sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào.

USD là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất của các nước trên thế giới, hiện nay ở nước ta USD cũng được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, các ngân hàng lớn đều hỗ trợ khách hàng đổi USD rách. Tuy nhiên, khác với tiền Việt Nam, khi đổi USD rách, khách phải trả phí 2-3% số tiền đổi.

Tiền hỏng ở đâu?

Để đổi đô la Mỹ rách an toàn và hiệu quả, bạn nên chọn những ngân hàng lớn để đổi. Đừng lấy vàng hay đá quý để trao đổi gì cả. Bởi vì có một kênh trao đổi tiền rách không chính thống. Và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số ngân hàng đổi tiền rách USD hiệu quả và an toàn. Bạn nào có nhu cầu có thể xem và tham khảo.

Vietcombank

VietcombankVietcombank

Vietcombank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Đây là ngân hàng nằm trong nhóm các ngân hàng lớn nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi giao dịch. Tất nhiên, điều đó bao gồm cả việc trao đổi đô la Mỹ rách nát. Quy tắc quy đổi đô la Mỹ rách của VCB như sau:

  • Tờ USD chưa bị mất góc, tờ tiền còn nguyên trạng.
  • Tờ tiền bị rách, hư hỏng không do cố ý, tờ tiền không bị biến dạng khi bị tác động lực, còn nguyên hoa văn để nhận dạng.
  • Tờ USD bị rách nhưng vẫn có diện tích còn lại lớn hơn 50% so với kích thước ban đầu.

BIDV

BIDVBIDV

BIDV là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Đây là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam. Ngân hàng hiện nay cung cấp nhiều dịch vụ tốt và thanh lịch. Trong đó có dịch vụ đổi tiền đô la Mỹ bị xé. Về tỷ giá xé USD thì cơ bản giống như Vietcombank.

Nếu bạn cần một nơi cung cấp dịch vụ đổi tiền chất lượng và giá tốt thì BIDV sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Eximbank

Eximbank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam. Hiện tại, Eximbank cung cấp dịch vụ thu đổi và tịch thu đô la Mỹ bị rách, nát, không đủ tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường. Mức phí còn phụ thuộc vào mức độ thiệt hại thực tế của số tiền. Về tiêu chuẩn thì cơ bản giống VCB.

Ngoài 3 ngân hàng trên, bạn có thể đến các ngân hàng lớn khác để đổi USD bị lỗi. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ xem ngân hàng bạn đến đổi đô la rách có cung cấp dịch vụ này không?

Vì vậy, chúng tôi đã tham khảo ý kiến Đô la rách có đổi được không?? Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những điều bổ ích. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn, bạn có thể gửi email cho chúng tôi để được trả lời trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Bạn thấy bài viết Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu?

Viết một bình luận