Thẻ Tín Dụng, Visa Có Chuyển Khoản Được Không?

Bạn đang xem: Thẻ Tín Dụng, Visa Có Chuyển Khoản Được Không? tại hockinhdoanh.edu.vn

Thẻ tín dụng có được chuyển khoản không?? Đây là chủ đề thường xuyên được thảo luận trong thời gian gần đây trên các diễn đàn kinh tế và doanh nghiệp. Hầu hết chúng ta đều biết rằng thẻ tín dụng có chức năng chính là tiêu trước, trả tiền sau. Vì vậy, nó có thể giúp chúng tôi chuyển tiền? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời dưới đây.

Thẻ tín dụng có được chuyển khoản không?

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thường được đề cập cùng nhau vì sự giống nhau của chúng. Như chúng ta đã biết, với thẻ ghi nợ, ngoài việc dùng để mua sắm, thanh toán, nó còn có thể dùng để chuyển khoản.

Tuy nhiên, đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Không thể di chuyển. Ngay cả khi thẻ tín dụng chiếm thế thượng phong về hạn mức sử dụng. Nhưng vẫn không dùng được để chuyển tiền sang tài khoản khác.

Trả lời: Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?Trả lời: Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Tại sao thẻ tín dụng của tôi không chuyển được?

Trong chính sách về quyền lợi của khách hàng đối với thẻ tín dụng, hầu hết các ngân hàng đều không cho phép khách hàng sử dụng thẻ này để chuyển khoản. Vì trên thực tế, về cơ bản, thẻ tín dụng chỉ là một công cụ vay vốn của ngân hàng. Nó không thể được sử dụng để chuyển hoặc nhận tiền vì những lý do sau.

Tại sao thẻ tín dụng của tôi không chuyển được?Tại sao thẻ tín dụng của tôi không chuyển được?

Để kiểm tra dư nợ

Thẻ tín dụng là thứ vốn dĩ được sinh ra để ngân hàng kiểm soát công nợ của khách hàng. Nhờ đó thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của người dân giúp nền kinh tế ngày càng phát triển. Vì vậy, mục đích của thẻ tín dụng không liên quan gì đến việc chuyển tiền.

Bản chất của thẻ tín dụng là công cụ cho vay của ngân hàng

Chức năng chính của thẻ tín dụng là làm công cụ trung gian để khách hàng vay vốn ngân hàng. Vì vậy, thứ duy nhất mà thẻ tín dụng có thể nhận được là thông tin về khoản nợ của khách hàng. Thẻ sẽ lưu trữ những thông tin đó để làm căn cứ cho khách hàng thanh toán vào cuối kỳ.

Thẻ tín dụng là công cụ cho vay của ngân hàngThẻ tín dụng là công cụ cho vay của ngân hàng

Duy trì chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ

Ngay từ cái tên đã có thể nói lên tất cả, thẻ tín dụng là một loại thẻ dùng để tín dụng của chủ tài khoản. Trong quá trình chuyển tiền là trao đổi tiền mặt dưới hình thức thanh toán điện tử. Nếu thẻ tín dụng có thể chuyển khoản sẽ gây mâu thuẫn trong nguyên tắc thanh toán không dùng tiền mặt.

Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền không?

Câu trả lời là có, bất kể ở đâu và khi nào, bạn chỉ cần mang thẻ tín dụng đến cây ATM là có thể rút tiền nhanh chóng. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian từ việc điền vào một thỏa thuận cho vay và chờ đợi sự chấp thuận từ ngân hàng.

Giới hạn rút tiền

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ quy định hạn mức sử dụng tối đa cho mỗi thẻ tín dụng. Chủ tài khoản chỉ được sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt trong phạm vi 70% hạn mức tối đa. Số tiền có thể rút sẽ còn thấp hơn nếu chủ tài khoản không có tài sản thế chấp.

Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền không?Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền không?

Phí rút tiền mặt

Rút tiền từ thẻ tín dụng không được khuyến khích, vì phí khá cao (khoảng 1% – 4% mỗi tháng.). Vì vậy, khách hàng chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền trong những trường hợp đặc biệt cần thiết.

Ngân hàng Loại thẻ Phí rút tiền
agribank Thẻ tín dụng tiêu chuẩn 2%/20.000 VNĐ
BIDV Thẻ tín dụng tiêu chuẩn 3%/50.000 VND
Sacombank Thẻ tín dụng tiêu chuẩn 4%/60.000 VNĐ
ngân hàng công thương Thẻ tín dụng tiêu chuẩn 4%/55.000 VNĐ
Vietcombank Thẻ tín dụng tiêu chuẩn 4%/50.000 VND
hdbank Thẻ tín dụng tiêu chuẩn 2%/55.000 VND
SCB Thẻ tín dụng tiêu chuẩn 3%/60.000 VND
OCB Thẻ tín dụng tiêu chuẩn 2%/100.000 VNĐ
ACB Thẻ tín dụng tiêu chuẩn 4%/100.000 VNĐ

Lãi suất

Một trong những lý do tại sao việc sử dụng thẻ tín dụng không phổ biến ở Việt Nam là do lãi suất tương đối cao. Đặc biệt với mức lãi suất trung bình 25-40%/năm có thể đẩy bất cứ ai vào tình cảnh nợ nần chồng chất.

Ngân hàng Lãi suất %/tháng
agribank 1,08%
BIDV 1,25 – 1,5%
Sacombank 1,6 – 2,15%
ngân hàng công thương 1,5%
Vietcombank 1,08 – 1,5%
hdbank 1,6%
SCB 1,5%
OCB 1,6 – 2,5%
ACB Đầu tiên %

Có thể chuyển tiền từ máy ATM sang thẻ tín dụng không?

Nếu bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để chuyển sang bất kỳ tài khoản nào khác. Khi đó chắc chắn sẽ không thể dùng tài khoản khác để chuyển tiền vào thẻ tín dụng. Vì đơn giản thẻ tín dụng chỉ có chức năng giúp người sở hữu ứng trước tiền từ ngân hàng. Nhưng nó không chịu trách nhiệm quản lý tiền cho bất cứ ai.

Những điều đặc biệt lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Ngày nay, thẻ tín dụng được coi là một phương tiện thanh toán đặc biệt hữu ích trong cuộc sống. Nó có thể giúp bạn chi tiêu linh hoạt hơn, đồng thời tiết kiệm vô số lần chỉ với một thao tác “quẹt thẻ” trong một lần giao dịch. Nhưng đồng thời nó cũng có thể là con dao hai lưỡi gây hại cho chủ nhân của nó. Vì vậy, nếu bạn đang có trong tay một chiếc thẻ tín dụng, hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Chọn loại thẻ phù hợp: có nhiều loại và hình thức thẻ tín dụng với nhiều tính năng khác nhau. Hãy lưu ý cân nhắc lựa chọn tùy theo hoàn cảnh và điều kiện của mình khi đăng ký
  • Tận dụng thời gian miễn lãi: Bất cứ khi nào đăng ký thẻ tín dụng mới, bạn cũng sẽ nhận được ưu đãi miễn lãi từ 30-60 ngày. Hãy tận dụng nó, bởi vì sau đó lãi suất sẽ rất cao.
  • Để giảm thiểu rủi ro khi nợ, người dùng nên chủ động thanh toán dư nợ đúng hạn hoặc càng sớm càng tốt.
  • Những trường hợp không nên sử dụng thẻ tín dụng: Một số trường hợp thường xuyên phải chuyển tiền hoặc giao dịch bằng tiền mặt. Sau đó, không sử dụng thẻ tín dụng.
  • Tích cực cập nhật tin tức: Thường xuyên cập nhật thông tin mới về chính sách ưu đãi của ngân hàng để không lãng phí quyền lợi.
  • Tất cả các tài liệu quan trọng liên quan đến thẻ phải được lưu giữ để đề phòng các sự cố như mất thẻ, quên mật khẩu, v.v.
  • Thông tin bí mật không được tiết lộ cho người khác. Ngoài ra, đừng yêu cầu người khác sử dụng thẻ tín dụng của bạn để mua hàng.

Bạn vừa xem xong thông tin giải đáp thắc mắc về vấn đề sử dụng Thẻ tín dụng có chuyển được không?. Hy vọng tất cả các bạn có câu trả lời của bạn ở đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Bạn thấy bài viết Thẻ Tín Dụng, Visa Có Chuyển Khoản Được Không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thẻ Tín Dụng, Visa Có Chuyển Khoản Được Không? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Thẻ Tín Dụng, Visa Có Chuyển Khoản Được Không? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Thẻ Tín Dụng, Visa Có Chuyển Khoản Được Không?

Viết một bình luận