Thẻ Mastercard Là Gì? Điều Kiện Làm Thẻ Mastercard

Bạn đang xem: Thẻ Mastercard Là Gì? Điều Kiện Làm Thẻ Mastercard tại hockinhdoanh.edu.vn

Với nhu cầu ngày càng cao và sự phát triển của giao dịch ngân hàng trực tuyến, khách hàng đã không còn xa lạ với các loại thẻ như Visa, Mastercard hay JCB. Nhưng bạn có biết chi tiết Mastercard là gì và cách mở nó không? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé.

Mastercard là gì?

Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành liên kết với các ngân hàng. Thẻ này cho phép bạn thanh toán cho tất cả các giao dịch trên toàn thế giới bằng hơn 150 loại tiền tệ.

Mastercard là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu cung cấp nền tảng thanh toán điện tử cho khách hàng thông qua ba loại thẻ: tín dụng, ghi nợ và trả trước. Bạn có thể dễ dàng nhận biết loại thẻ này nhờ logo Mastercard trên thẻ.

Mastercard là gì?Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard phổ biến

Tương tự như thẻ Visa và JCB, Mastercard cũng có 3 loại thẻ phổ biến với tính năng và đặc điểm sử dụng khác nhau, đó là:

Thẻ ghi nợ Mastercard (Thẻ ghi nợ)

Loại thẻ này cho phép khách hàng sử dụng tiền của chính mình trong tài khoản để thực hiện các giao dịch tài chính và nếu tài khoản ngân hàng hết tiền thì phải nạp tiền để tiếp tục sử dụng.

Nói một cách đơn giản, trước tiên bạn phải gửi tiền trước khi có thể sử dụng thẻ này và chức năng chính của chúng là thanh toán hóa đơn cũng như chuyển và rút tiền một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:


Thẻ tín dụng Mastercard (Thẻ tín dụng)

Loại thẻ tín dụng cho phép khách hàng mua hàng và trả chậm nghĩa là bạn sẽ có thể chi tiêu trong khi không có tiền và trả lại tiền cho ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định.

Với nhiều ưu đãi khác nhau, có thể tùy chỉnh sản phẩm phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Để sử dụng được loại thẻ này, thủ tục sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh khả năng tài chính cũng như điểm tín dụng tốt của mình.

Mastercard trả trước (Prepaid Card)

Với thẻ trả trước, khách hàng có thể thanh toán mà không cần có tài khoản ngân hàng để liên kết hoặc thông qua ngân hàng ảo trên ứng dụng nên việc thanh toán sẽ dễ dàng hơn và cũng hạn chế được việc mất thẻ cứng hay thất lạc.

Chương trình trả trước của Mastercard cho phép cung cấp thẻ cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau như thanh toán hóa đơn, bảng lương, v.v.

Các loại thẻ Mastercard phổ biến.Các loại thẻ Mastercard phổ biến.

Ưu và nhược điểm của Mastercard là gì?

Không phải hiển nhiên mà ngày nay thẻ Mastercard lại được sử dụng phổ biến bởi nó mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với những hạn chế nhất định được thể hiện cụ thể như sau:

Về quyền lợi

 • Hỗ trợ thanh toán toàn cầu vì bạn thường chỉ được phép mang tối đa $7000 tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài nên việc sở hữu thẻ Mastercard giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch.
 • Có thể thanh toán trực tuyến tại các website nước ngoài vì thẻ cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến trên toàn thế giới để bạn có thể thỏa sức mua sắm.
 • Tính bảo mật tốt vì nếu mất thẻ chỉ cần báo là khóa tài khoản ngay, tránh được những tổn thất tài chính ngoài ý muốn.
 • Hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng như coupon giảm giá khi mua hàng tại các trang thương mại điện tử, lãi suất 0%, v.v.

Giới thiệu về các hạn chế

 • Bạn phải chứng minh thu nhập và tài chính của mình tùy theo hạn mức mà ngân hàng yêu cầu. Thông thường đối với viên chức nhà nước sẽ phải có bảng lương và hợp đồng lao động nhưng đối với doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh sẽ cần nhiều thủ tục hơn.
 • Dễ mất kiểm soát tài chính đối với thẻ tín dụng Mastercard do bội chi dẫn đến nợ tín dụng.
 • Ngoài ra, ở các nước Châu Á thẻ Visa thường được sử dụng nhiều hơn Mastercard nên khi đến các khu vực này bạn nên chuẩn bị mang thêm một thẻ VISA.

Ưu điểm và nhược điểm của Mastercard.Ưu điểm và nhược điểm của Mastercard.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ Mastercard

Để mở thẻ Mastercard, tùy thuộc vào quy định của ngân hàng mà bạn mở thẻ, chỉ cần thực hiện một số điều kiện và thủ tục như:

tình trạng

Với thẻ tín dụng Mastercard

 • Điều kiện mở thẻ tín dụng là khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng và thường từ 4 – 5 triệu đồng/tháng tùy theo khu vực và hạng thẻ mà yêu cầu về thu nhập sẽ khác nhau.
 • Cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Với Thẻ ghi nợ Mastercard và Thẻ trả trước Mastercard

 • Khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật
 • Có CMND/CCCD/Hộ chiếu hợp lệ theo quy định của pháp luật

Thủ tục

 • Đơn mở thẻ theo mẫu do ngân hàng phát hành
 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu kèm bản gốc để đối chiếu
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như Bảng lương hoặc sao kê lương chuyển khoản, v.v.
 • Chứng minh tài sản đảm bảo (yêu cầu thêm của một số ngân hàng)

Điều kiện và thủ tục mở thẻ Mastercard.Điều kiện và thủ tục mở thẻ Mastercard.

Làm thẻ Mastercard như thế nào?

Khi đã đáp ứng một số yêu cầu và điều kiện, bạn có thể thực hiện một trong hai cách dưới đây để mở thẻ Mastercard cho mình.

Mở thẻ trực tiếp tại quầy

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân cũng như các giấy tờ đã chuẩn bị theo quy định đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để đến trực tiếp ngân hàng gần nhất mà bạn muốn mở thẻ.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên mở thẻ và điền vào đơn đăng ký mở thẻ Mastercard theo mẫu của ngân hàng
 • Bước 3: Nộp lại hồ sơ, mẫu đơn và nộp các khoản phí cần thiết khác.
 • Bước 4: Chờ nhân viên ngân hàng duyệt thông tin và đưa giấy hẹn đến lấy thẻ. Sau khi nhận thẻ, bạn chỉ cần đổi mã Pin là sử dụng bình thường.

Mở Online tại nhà

 • Bước 1: Truy cập trang web hoặc ứng dụng chính thức của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ.
 • Bước 2: Tại giao diện, chọn mục “Thẻ” rồi đọc kỹ các điều khoản, hạn mức, mức phí để chọn loại thẻ phù hợp.
 • Bước 3: Chọn “Đăng ký mở thẻ trực tuyến” rồi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào mẫu đơn.
 • Bước 4: Kiểm tra tính chính xác của các thông tin đã nhập trước khi nhấn hoàn tất quá trình đăng ký.
 • Bước 5: Sau khi nhấn gửi, bạn chờ một lúc sẽ có nhân viên ngân hàng gọi lại xác nhận thông tin và hướng dẫn bạn làm thẻ.

Làm thẻ Mastercard như thế nào?Làm thẻ Mastercard như thế nào?

Thanh toán bằng Mastercard như thế nào?

Bạn có biết cách hiệu quả nhất để thanh toán bằng Mastercard không? Nếu chưa, hãy tham khảo hướng dẫn thanh toán thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Mastercard dưới đây:

Thanh toán bằng máy POS

Thẻ có thể dùng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Mastercard bằng cách đưa thẻ cho nhân viên quẹt vào máy POS. Nhớ là phải nhận đủ hóa đơn và lưu ý không được để lộ số CVV tránh trường hợp xấu nhé.

Thanh toán khi mua sắm trực tuyến

Ngoài ra, với thẻ Mastercard, bạn có thể sử dụng để mua hàng trực tuyến trong và ngoài nước hay thanh toán tiền điện, nước,… bằng cách cung cấp số thẻ, số CVV, ngày hết hạn… để thanh toán.

Thanh toán bằng Mastercard như thế nào?Thanh toán bằng Mastercard như thế nào?

Làm thế nào để rút tiền từ Mastercard?

Bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ Mastercard thông thường tại các cây ATM có biểu tượng Mastercard hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Một lưu ý cho giao dịch này là phí rút tiền mặt thường khá cao, thường vào khoảng 4%/tổng ​​số tiền rút. Còn đối với thẻ ghi nợ quốc tế thường vào khoảng 0,2% – 4%/tổng ​​giao dịch tùy theo địa điểm đặt ATM.

Làm thế nào để rút tiền từ Mastercard?Làm thế nào để rút tiền từ Mastercard?

Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa

Hiện nay nhiều khách hàng chưa phân biệt được thẻ Mastercard và thẻ Visa nên bài viết tổng hợp và gửi đến bạn đọc những đặc điểm nổi bật của 2 dòng thẻ trên để giúp bạn biết được sự khác biệt giữa chúng, cụ thể:

 • Về bản chất, hai loại thẻ này được phát hành dưới hình thức đồng thương hiệu và chúng tôi biết rằng cả hai thẻ đều có thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cũng như chức năng thanh toán ngoại tuyến và trực tuyến trên toàn thế giới.
 • Sự khác biệt lớn nhất là cả hai đều cung cấp các lợi ích và ưu đãi khác nhau cũng như các mạng thanh toán khác nhau.
 • Ngoài ra, dòng thẻ Visa thường được người dân Châu Á ưa chuộng nhưng đặc biệt ở Châu Mỹ và Châu Âu, thẻ Mastercard khá phổ biến.

Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa.Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa.

Trên đây là những thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến thẻ Mastercard mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng thẻ Mastercard của mình sao cho chất lượng và hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết Thẻ Mastercard Là Gì? Điều Kiện Làm Thẻ Mastercard có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thẻ Mastercard Là Gì? Điều Kiện Làm Thẻ Mastercard bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Thẻ Mastercard Là Gì? Điều Kiện Làm Thẻ Mastercard của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Thẻ Mastercard Là Gì? Điều Kiện Làm Thẻ Mastercard

Viết một bình luận