Tham Khảo Mẫu Hợp Đồng Cầm Đồ Chuẩn Mới Nhất

Bạn đang xem: Tham Khảo Mẫu Hợp Đồng Cầm Đồ Chuẩn Mới Nhất tại hockinhdoanh.edu.vn

hợp đồng cầm đồ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giao dịch. Trong khi viết, bạn phải đề cập rõ ràng các điều khoản, lãi suất, thời hạn, v.v. Thông tin chi tiết sẽ được phân tích rõ ràng trong từng phần dưới đây, mời bạn đọc tham khảo ngay.

Hợp đồng cầm đồ là gì?

hợp đồng cầm đồ được gọi là chuyển giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình từ bên này sang bên kia (bên được hứa hẹn). Việc này nhằm thống nhất và đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ cho cả hai bên.

Hợp đồng cầm đồ là sự thỏa thuận giữa bên nhận cầm cố và bên nhận cầm cốHợp đồng cầm đồ là sự thỏa thuận giữa bên nhận cầm cố và bên nhận cầm cố

Theo Điều 105, Bộ luật Dân sự 2015, hợp đồng cầm đồ sẽ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Như sau:

 • Tài sản là đồ vật, tiền hoặc chứng khoán cũng như các quyền tài sản.
 • Các loại tài sản bao gồm động sản, bất động sản và chứng khoán như sổ an sinh xã hội. Về cơ bản, bất động sản và động sản có thể là tài sản hiện có hoặc hình thành trong tương lai thường có giá cầm đồ cao.

LƯU Ý: Chúng tôi đã thiết kế Gói vay tín chấp dành riêng cho bạn với lãi suất cực kỳ ưu đãi, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn thêm:

Tầm quan trọng của hợp đồng cầm đồ

Hợp đồng cầm đồ có vai trò đặc biệt quan trọng trong mọi giao dịch. Tài liệu này nêu rõ những điều sau đây:

 • Hợp đồng cầm đồ tạo hành lang pháp lý an toàn cho các bên trong hợp đồng. Vì vậy, các bên trong hợp đồng sẽ có quyền tự do, tự nguyện khi giao kết nhưng vẫn đảm bảo trong khuôn khổ pháp luật.
 • Hợp đồng cầm đồ là căn cứ để giải quyết tranh chấp. Những thỏa thuận của các bên sẽ trở thành chứng cứ quan trọng để xác định trách nhiệm của mỗi người.
 • Hợp đồng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan có thẩm quyền theo dõi, kiểm soát việc thực hiện pháp luật của các bên. Đồng thời, đây sẽ là cơ sở quan trọng để áp dụng các biện pháp xử phạt đối với các bên vi phạm khi cần thiết.

Hợp đồng cầm đồ có tầm quan trọng rất lớn đối với mọi giao dịch cầm cốHợp đồng cầm đồ có tầm quan trọng rất lớn đối với mọi giao dịch cầm cố

Thông tin về mẫu hợp đồng cầm đồ

Trên thực tế, hợp đồng cầm đồ có nhiều hình thức như cầm ô tô, xe máy, laptop, điện thoại… Tuy nhiên, thông tin là giống nhau, sử dụng một mẫu chung bao gồm các phần cụ thể sau:

 • Thông tin về tài sản thế chấp.
 • Đề cập đến thời gian cho vay.
 • Chỉ định lãi suất peon.
 • Thời gian trả cả gốc và lãi.
 • Xóa thông tin về số tiền sẽ bị tính phí nếu không thanh toán đúng hạn,
 • Nêu các điều kiện cụ thể trong việc giao nhận tài sản, bảo quản…
 • Trách nhiệm của hai bên.
 • Một số thông tin khác.

Những thông tin trong hợp đồng cầm đồ là vô cùng quan trọng. Bởi đây là cách để các hiệu cầm đồ quản lý giao dịch cũng như bảo hiểm cho tài sản cầm cố.

Khi viết hợp đồng cầm đồ cần lưu ý một số thông tin quan trọngKhi viết hợp đồng cầm đồ cần lưu ý một số thông tin quan trọng

Tham khảo mẫu hợp đồng cầm đồ mới nhất

Bạn cần cầm đồ nhưng không biết soạn thảo hợp đồng? Dưới đây là những gợi ý cụ thể giúp bạn đảm bảo các thông tin quan trọng được trình bày khoa học và chuyên nghiệp:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…………..oOo…………..

HỢP ĐỒNG THANH TOÁN Số: 000001

Hôm nay, ngày….tháng….năm 20…

Họ và tên Ông/Bà: ………………………………………………………………. Ngày sinh : …………………………………………………….

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………

Số CMND/Thẻ căn cước: ……………………………………………………. Ngày: ……………………………………………………………….

Sẵn sàng đồng ý cầm cố và tự nguyện giao tài sản sau:

Số tiền nhận được: ……………………………………………………………………………………………………

(Viết bằng chữ): ………………………………………………………………………………………………………….

Thời gian tạm trú: ………………………………………………………………………………………………………………………………… … ………………………………

Kể từ ngày:…………tháng:…………. năm:………………………………………………………………

Đến hết ngày:……………. tháng:………. năm:………………………………………………………………

Lãi suất áp dụng: ……………………………………………………………………………………………………………………………… … …………

Tôi xin cam đoan toàn bộ tài sản thế chấp là của tôi, không tranh chấp hay thuộc sở hữu của bất kỳ tổ chức tín dụng, ngân hàng nào. Nếu không đúng như cam kết tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Trong trường hợp đến thời hạn nêu trên mà tôi không đến chuộc tài sản thì tôi đồng ý cho cửa hàng bán tài sản để thu hồi vốn. Vào thời điểm đó, tôi hứa sẽ không đặt câu hỏi hoặc khiếu nại.

Cửa hàng trưởng Kế toán Người nhận

(Ký, ghi rõ họ tên)

Ngoài ra, hợp đồng cầm đồ cần đề cập đến các điều khoản và điều kiện cụ thể. Đây là cơ sở quan trọng để hai bên có thể yên tâm về quyền lợi của mình khi xảy ra tranh chấp.

Nguy cơ mất hợp đồng cầm đồ

Hợp đồng cầm đồ sẽ được giao cho cả người cầm đồ (giữ hợp đồng chính) và bản sao (người cầm đồ). Khi bên cầm đồ muốn chuộc lại tài sản thì bên cầm đồ phải giao giấy tờ cho bên cầm đồ. Nếu không, bên cầm đồ sẽ không lấy lại được tài sản và bên cầm đồ không có trách nhiệm bồi thường về sau.

Mất hợp đồng cầm đồ, khách hàng phải chịu mất tài sản đã cầm cố trước đóMất hợp đồng cầm đồ, khách hàng phải chịu mất tài sản đã cầm cố trước đó

Như vậy, khi làm mất hợp đồng cầm đồ, bạn sẽ phải mất luôn tài sản đã cầm cố trước đó. Vì vậy, khách hàng cần đặc biệt lưu ý những vấn đề trên, lưu ý bảo quản giấy tờ cẩn thận. Nếu không, chính bạn sẽ là người chịu thiệt cũng như khó được pháp luật bảo vệ quyền lợi.

Đây là thông tin mới nhất về hợp đồng cầm đồ. Hi vọng các bạn đã cập nhật được những kiến ​​thức bổ ích và cũng như nâng cao kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực này. Hãy tiếp tục theo dõi trang để không bỏ lỡ những nội dung hay khác.

Bạn thấy bài viết Tham Khảo Mẫu Hợp Đồng Cầm Đồ Chuẩn Mới Nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tham Khảo Mẫu Hợp Đồng Cầm Đồ Chuẩn Mới Nhất bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tham Khảo Mẫu Hợp Đồng Cầm Đồ Chuẩn Mới Nhất của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Tham Khảo Mẫu Hợp Đồng Cầm Đồ Chuẩn Mới Nhất

Viết một bình luận