Tại Sao Không Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Bạn đang xem: Tại Sao Không Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ? tại hockinhdoanh.edu.vn

Bảo hiểm nhân thọ ngày nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều khiến nhiều người băn khoăn không biết tại sao không nên mua bảo hiểm nhân thọ. Nếu tìm hiểu về vấn đề này, mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết sau.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm bảo hiểm đầu tư tiền thụ động, trong đó người mua ký kết hợp đồng và trả chi phí định kỳ cho công ty bảo hiểm. Khi đến hạn hoặc rủi ro xảy ra, người thụ hưởng sẽ được công ty chi trả một khoản tiền theo quy chế đã ký kết.

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Lý do nhiều người cho rằng không nên mua bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay có rất nhiều lý giải vì sao không nên mua bảo hiểm nhân thọ do có những nhược điểm thậm chí là lừa đảo. Tuy nhiên, điều này có đúng không và đâu là nguyên nhân của vấn đề trên:

Do hiểu sai về bản chất của bảo hiểm nhân thọ

Việc thiếu hiểu biết về bảo hiểm nhân thọ sẽ khiến nhiều người lầm tưởng đây là khoản đầu tư sinh lãi và cho rằng mình chỉ đang gửi tiết kiệm dài hạn và lãi suất thấp.

Tuy nhiên, trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ có mục đích chính là bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ tài chính cho bạn và gia đình khi trường hợp xấu xảy ra.

Vì thời hạn hợp đồng quá dài nên nhiều người bỡ ngỡ

Thời hạn của một hợp đồng bảo hiểm thường kéo dài từ 10 đến 20 năm nên điều này khiến nhiều người không có khả năng chi trả trong thời gian dài và còn lo sợ đồng tiền mất giá.

Vì vậy, bạn phải lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính của mình, tốt nhất là từ 10 – 15% thu nhập hàng tháng để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường.

Công ty bảo hiểm từ chối thanh toán

Không phải mọi rủi ro đều được công ty bồi thường và những điều kiện này được ghi rõ trong hợp đồng. Vì vậy, nhiều khách hàng khi không đóng phí đúng hạn hoặc không được bồi thường đã cho rằng mình bị công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo.

Những lý do khiến nhiều người cho rằng không nên mua bảo hiểm nhân thọ.Những lý do khiến nhiều người cho rằng không nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Các trường hợp công ty bảo hiểm từ chối chi trả

Không phải trường hợp nào cũng được công ty bảo hiểm chi trả, vì vậy bạn cần lưu ý những trường hợp công ty bảo hiểm từ chối chi trả để tránh những tranh chấp về sau:

Khách hàng cung cấp thông tin không chính xác

Có rất nhiều khách hàng hiện nay vì muốn lấy tiền bảo hiểm mà khai báo sai sự thật về các trường hợp sức khỏe của mình như tai nạn, ốm đau hoặc giả chết để được công ty bảo hiểm bồi thường.

Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm thường tìm hiểu rất kỹ về các trường hợp của khách hàng trước khi trả tiền mua sản phẩm nên nếu bị phát hiện gian dối, công ty có thể từ chối bồi thường và khách hàng sẽ bị phạt thêm một khoản phí khác.

Khách hàng không thanh toán đầy đủ phí

Ngoài ra, nếu khách hàng quen không đóng phí đầy đủ cũng khiến bạn không được hưởng đầy đủ quyền lợi khi có trường hợp xấu xảy ra, vì vậy bạn cũng nên lưu ý vấn đề này.

Các trường hợp công ty bảo hiểm từ chối chi trả.Các trường hợp công ty bảo hiểm từ chối chi trả.

Vậy bảo hiểm có tốt không?

Để biết bảo hiểm nhân thọ có tốt không, hãy cùng tham khảo và tìm hiểu những lợi ích và ý nghĩa nổi bật của các sản phẩm bảo hiểm sau:

  • Là lá chắn bảo vệ sức khỏe của bạn

Những rủi ro trong cuộc sống là không thể lường trước được, vì vậy, thay vì lo lắng về những vấn đề xấu có thể xảy ra, bạn hãy chủ động lập cho mình một kế hoạch tài chính vững chắc bằng cách sở hữu một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để có thể tự tin đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

  • Đó là trách nhiệm với bản thân và gia đình

Đặc biệt đối với những người tham gia là trụ cột của gia đình, bảo hiểm nhân thọ rất cần thiết bởi khi có điều gì bất ngờ xảy ra, sản phẩm có thể đảm bảo tài chính cho cuộc sống bình thường của bạn và gia đình.

  • Giúp phát triển và ổn định nền kinh tế

Bạn có biết sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ phát triển kinh tế khi mở rộng quy mô hoạt động, tạo công ăn việc làm cho nhiều người, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp trong xã hội.

Ngoài ra, việc huy động tiền nhàn rỗi của người tham gia để đầu tư vào tài sản tài chính còn giúp nền kinh tế phát triển và ổn định.

  • Ủng hộ những điều tích cực cho cộng đồng

Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là lấy số đông bù số ít, như vậy bạn cũng chung tay hỗ trợ những trường hợp kém may mắn hơn để mang đến nhiều điều tích cực hơn cho cộng đồng.

Vậy bảo hiểm có tốt không?Vậy bảo hiểm có tốt không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Nhiều người thường thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Với những ưu điểm cung cấp ở trên về bảo hiểm nhân thọ, có thể thấy sản phẩm này là một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả khi vừa sinh lời cho dòng tiền nhàn rỗi, vừa có một khoản dự phòng tài chính cho những rủi ro tiềm ẩn.

Ngoài tác động đến lợi ích của bản thân và gia đình, tham gia bảo hiểm nhân thọ còn tác động tích cực đến xã hội khi có thể chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn để xây dựng một xã hội lành mạnh và xã hội ngày càng phát triển.

Tuy nhiên khi tham gia bảo hiểm bạn phải có kế hoạch tài chính hợp lý vì thời gian tham gia sẽ khá dài và số tiền tham gia khá cao nên bạn phải suy nghĩ thật kỹ.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Những điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Để giúp bạn có được một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng với quyền lợi và lợi ích tối đa, bạn cần bỏ túi một số điều cần lưu ý trong bài viết đề cập dưới đây:

  • Ưu tiên lựa chọn những công ty bảo hiểm chính lớn và có uy tín trên thị trường, đồng thời tìm hiểu kỹ thông tin về công ty như lịch sử hình thành, kinh nghiệm, hình thức liên hệ… xem có chính xác và minh bạch hay không.
  • Tham khảo các sản phẩm bảo hiểm có tính năng, đặc điểm khác nhau để so sánh và xác nhận tính chính xác của thông tin sản phẩm trên website của công ty.
  • Phải đọc kỹ các điều khoản và quyền lợi nhận được trước khi ký hợp đồng để đảm bảo hiểu rõ về sản phẩm nhằm hạn chế những tranh chấp sau này.
  • Để đảm bảo rằng bạn nhận được đầy đủ lợi ích của sản phẩm, điều đầu tiên bạn cần làm là đóng phí định kỳ đầy đủ, vì vậy bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng và kế hoạch tài chính của mình.

Những điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm nhân thọ.Những điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ về lý do tại sao không nên mua bảo hiểm nhân thọ mà chúng tôi muốn gửi đến để bạn tham khảo. Hi vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và cân nhắc trong việc sử dụng sản phẩm này.

Bạn thấy bài viết Tại Sao Không Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại Sao Không Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại Sao Không Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Tại Sao Không Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Viết một bình luận