Số Thẻ Visa Là Gì? Nằm Ở Đâu?

Bạn đang xem: Số Thẻ Visa Là Gì? Nằm Ở Đâu? tại hockinhdoanh.edu.vn

Đối với những khách hàng sử dụng thẻ Visa chắc hẳn đã nghe nói về mã số thẻ Visa. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn những thông tin tổng quan và mới nhất về mã số thẻ này cũng như tầm quan trọng của nó và cách bảo mật chúng hiệu quả nhất.

Số thẻ visa là gì?

Thẻ Visa là sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế do các ngân hàng trong nước kết hợp với tổ chức Visa phát hành cho khách hàng để thực hiện các giao dịch tài chính trên toàn thế giới.

Và mỗi thẻ sẽ có một mã số thẻ Visa riêng, là dãy số từ 16 đến 19 được in nổi bật trên mặt thẻ, đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện giao dịch và đảm bảo tính bảo mật trong quá trình sử dụng thẻ.

Số thẻ visa là gì?Số thẻ visa là gì?

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Số thẻ visa nằm ở đâu?

Có nhiều chủ thẻ vẫn chưa nắm được hết các thông tin trên thẻ, đặc biệt là vị trí số thẻ Visa nên bạn có thể tham khảo một số thông tin liên quan dưới đây:

 • Vị trí #1: Vị trí thường hiển thị tên của tổ chức phát hành thẻ Visa hoặc đơn giản là ngân hàng nơi thẻ được đăng ký.
 • Vị trí #2: Hiển thị số thẻ tín dụng Visa.
 • Vị trí #3: Hiển thị tên chủ thẻ viết liền không dấu.
 • Vị trí #4: Vị trí đặt Smart Chip bao gồm thông tin khách hàng được mã hóa để hỗ trợ giao dịch thanh toán.
 • Vị trí số 5: Thể hiện ngày hết hạn của thẻ, hay thời điểm thẻ Visa của bạn đã hết hạn và không thể sử dụng để thanh toán được nữa.
 • Vị trí 6: Đây là nơi in logo của các tổ chức thẻ như VISA, Mastercard hay JCB.

Số thẻ visa nằm ở đâu?Số thẻ visa ở đâu?

Ý nghĩa các con số trên thẻ Visa

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dãy số hiển thị trên thẻ Visa, bài viết sẽ cung cấp cho bạn ý nghĩa của các số visa với các thông tin như sau:

Về chữ số đầu tiên

Chữ số đầu tiên được gọi là MII (Major Industry Identifier) ​​rất thú vị vì chúng phản ánh tên và thương hiệu của công ty phát hành thẻ cụ thể như sau:

 • Số MII là 1 hoặc 2: Tổ chức phát hành thẻ là các hãng hàng không.
 • MII #3: Tổ chức phát hành thẻ là các công ty giải trí hoặc du lịch.
 • Số MII là 4 hoặc 5: Tổ chức phát hành là ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
 • Số MII là 6: Tổ chức phát hành là ngân hàng hoặc thương gia.
 • MII số 7: Tổ chức phát hành là công ty dầu khí.
 • Số MII là 8: Tổ chức phát hành là công ty viễn thông.
 • Số MII là 9: Tổ chức phát hành là nhà nước.

Về 3 số sau:

3 chữ số này là số ID của ngân hàng phát hành thẻ của bạn.

Về cụm 9 số tiếp theo

Chúng ta bỏ qua 2 chữ số tiếp theo và đếm 9 chữ số (đối với thẻ 16 số) hoặc 12 chữ số (đối với thẻ 19 số) tiếp theo là số tài khoản của khách hàng.

Về chữ số cuối cùng

Chữ số cuối cùng được in trên thẻ Visa này là số Checksum dùng để xác minh tính chính xác của thẻ Visa.

Ý nghĩa các con số trên thẻ VisaÝ nghĩa các con số trên thẻ Visa

Có thể xóa số thẻ visa?

Số thẻ Visa là dãy số được in trên thẻ, ngoài chức năng giao dịch chúng còn dùng để nhận dạng thẻ nên không thể xóa số thẻ Visa được.

Tình cảnh tiền mất tật mang do lộ số thẻ Visa

Hiện nay, mặc dù hình thức thanh toán bằng thẻ đã rất phổ biến và có tính an toàn, bảo mật cao nhưng vẫn có rất nhiều rủi ro khác có thể xảy ra như:

 • Phổ biến nhất là rủi ro làm mất thẻ ngân hàng hoặc mất thông tin trên thẻ, dẫn đến tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng gây thiệt hại tài chính trên thẻ mặc dù chủ thẻ không sử dụng.
 • Ngoài ra, hầu hết các trường hợp mất cắp thẻ hay thông tin thẻ thường xảy ra ở các trung tâm mua sắm, điện máy, điện thoại vì chúng ta thường đưa thẻ cho nhân viên quẹt thẻ qua máy POS để họ lấy trộm thông tin thẻ hay không. . không thể chắc chắn.
 • Việc hệ thống xử lý thanh toán chưa hoàn thiện hay nói đúng hơn là lỏng lẻo cũng là căn nguyên của vấn đề này. Vì hệ thống thanh toán thường chỉ yêu cầu tên chủ thẻ, ngày hết hạn thẻ và mã xác minh nên hầu hết thông tin này đã được in sẵn trên thẻ.

Tình cảnh tiền mất tật mang do lộ số thẻ VisaTình cảnh tiền mất tật mang do lộ số thẻ Visa

Làm thế nào để bảo mật số thẻ visa?

Như chúng ta đã biết, số thẻ Visa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo mật và giao dịch thanh toán, vì vậy để hạn chế những trường hợp xấu có thể xảy ra, chúng ta phải thực hiện một số biện pháp để đảm bảo an toàn cho số thẻ Visa của mình.

 • Nên xóa hoặc làm mờ số CVC/CVV ngay sau khi nhận thẻ và ghi nhớ hoặc lưu vào điện thoại để bảo mật tài khoản tốt hơn.
 • Bạn có thể đăng ký dịch vụ Verified by Visa/MasterCard để khi mua sắm trực tuyến sẽ nhận được mã OTP để xác thực thông tin giao dịch. Đồng thời, cần lựa chọn truy cập vào các trang web uy tín, đã được mã hóa an toàn trong quá trình giao dịch.
 • Ký tên vào mặt sau thẻ là cách phổ biến để bảo vệ tài khoản ở nước ngoài, giúp tránh rủi ro thẻ rơi vào tay kẻ xấu do có nhiều nơi chỉ chấp nhận thẻ khi đối chiếu chữ ký để xác thực.
 • Cần đăng ký dịch vụ SMS Banking để mỗi khi thực hiện giao dịch sẽ nhận được mã OTP xác thực cũng như tin nhắn thông báo biến động giao dịch để kịp thời xử lý khi có giao dịch bất thường.
 • Không nên cho người khác mượn thẻ vì tỷ lệ bị đánh cắp thông tin trong trường hợp này là rất cao.

Làm thế nào để bảo mật số thẻ visa?Làm thế nào để bảo mật số thẻ visa?

Trên đây là những thông tin tổng quan và chi tiết liên quan đến mã số thẻ Visa cũng như ý nghĩa của chúng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ và lưu giữ số thẻ Visa của mình một cách tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Số Thẻ Visa Là Gì? Nằm Ở Đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Số Thẻ Visa Là Gì? Nằm Ở Đâu? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Số Thẻ Visa Là Gì? Nằm Ở Đâu? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Số Thẻ Visa Là Gì? Nằm Ở Đâu?

Viết một bình luận