Số Thẻ Tín Dụng Là Gì? Nằm Ở Đâu?

Bạn đang xem: Số Thẻ Tín Dụng Là Gì? Nằm Ở Đâu? tại hockinhdoanh.edu.vn

Số thẻ tín dụng là một phần không thể thiếu trong mỗi chiếc thẻ. Chi tiết này đóng vai trò rất quan trọng trong việc lưu giữ và sử dụng thẻ. Ngày nay thẻ tín dụng được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết thông tin chi tiết về số thẻ. Mời các bạn theo dõi nội dung sau để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Số thẻ tín dụng là gì?

Số thẻ tín dụng là một dãy số được in nổi trên bề mặt của thẻ. Dãy số này dùng để nhận dạng và phân biệt từng quân bài với nhau. Dãy số này thường có từ 16 đến 19 chữ số và được hình thành theo một quy luật nhất định. Số thẻ khác với số tài khoản và mã PIN hay mã CVV/CVC nên người dùng cần hết sức cẩn trọng.

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Làm thế nào để có được một số thẻ tín dụng?

Có rất nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Số thẻ được dập nổi trên bề mặt thẻ và số tài khoản không được hiển thị ở bất kỳ đâu trên thẻ. Điều này ảnh hưởng đến các giao dịch của chủ thẻ. Chức năng nhận dạng số thẻ rất đơn giản. Bạn chỉ cần xác định dãy số trên đầu thẻ tín dụng. Chúng được đánh dấu, bao gồm 16 hoặc 19 chữ số.

Cách lấy số thẻ tín dụng Cách lấy số thẻ tín dụng

Số thẻ tín dụng được tạo ra như thế nào?

Số thẻ tín dụng không được tạo ra một cách ngẫu nhiên. Chúng được chia thành các cụm và được đặt theo quy tắc. Đặc biệt:

  • Số đầu tiên của dãy số là tên của tổ chức phát hành thẻ, cụ thể:
  • 3 số tiếp theo là tên ID của ngân hàng.
  • 9 chữ số tiếp theo là tài khoản ngân hàng của chủ thẻ.
  • Số cuối cùng được sử dụng để xác minh tính chính xác của thẻ tín dụng bạn giữ.

Số trên thẻ tín dụng làm gì?

Số thẻ tín dụng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tiện lợi. Có thể gọi là:

Sử dụng số thẻ tín dụng của bạn để chuyển tiền

Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng mã số in trên thẻ để thực hiện giao dịch chuyển tiền vào thẻ. Đây là tính năng hoạt động trên cả hệ thống ATM và các ứng dụng Internet Banking, Mobile Banking…

Dùng số thẻ để tra cứu hạn mức tài khoản

Nếu muốn biết số dư khả dụng của thẻ tín dụng đã sử dụng, bạn chỉ cần liên hệ với chủ thẻ tín dụng và đọc 4 số cuối trên thẻ cùng thông tin cá nhân để biết hạn mức của thẻ. Điều này được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng.

Ảnh hưởng của các con số trên thẻ tín dụng Ảnh hưởng của các con số trên thẻ tín dụng

Tầm quan trọng của số thẻ tín dụng

Ngoài dãy số in ở mặt trước, ở mặt sau của thẻ còn có 3 chữ số được gọi là mã CSC – mã bảo mật của thẻ. Đây là 3 dãy số vô cùng quan trọng, nếu không may bị lộ thì nguy cơ bị mất thông tin thẻ là rất cao. Thậm chí phải chịu nhiều rủi ro thanh toán.

Số thẻ tín dụng rất quan trọng. Vì loại thẻ này cho phép thanh toán mà không cần dùng mật khẩu. Chỉ cần có số thẻ với mã CVV, CVC là có thể thanh toán. Vì vậy, khi bạn tiết lộ thông tin này, chắc chắn bạn sẽ gặp rủi ro cao.

Số thẻ tín dụng rất quan trọng Số thẻ tín dụng rất quan trọng

Cách giữ số thẻ tín dụng của bạn an toàn

B ả o V ệ Số thẻ tín dụng Thế nào là bảo mật, tránh rủi ro tín dụng, bạn có thể tham khảo một số cách sau.

Xóa số CVV trên thẻ

Đây là cách mà nhiều chuyên gia tài chính, ngân hàng khuyên khách hàng nên sử dụng. Sau khi điền đầy đủ thông tin xác thực thẻ tín dụng, bạn có thể ghi nhớ mã CVV/CVC trên thẻ và xóa dãy số này để tránh bị kẻ xấu đánh cắp. Ngoài ra, khi mua sắm trực tuyến, bạn có thể đăng ký dịch vụ Verified by Visa/MasterCard để nhận mã OTP.

In chữ ký của bạn ở mặt sau thẻ tín dụng của bạn

Đây là một cách rất phổ biến để bảo vệ số thẻ tín dụng ở nước ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam ít người để ý đến tập tục này. Nếu thẻ bị kẻ xấu đánh cắp, nơi chấp nhận thẻ tín dụng sẽ đối chiếu chữ ký của họ với chữ ký in ở mặt sau thẻ để xác thực.

Đăng ký dịch vụ SMS Banking

Đây là dịch vụ giúp khách hàng giám sát giao dịch thẻ. Khi có những giao dịch bất thường không phải của chủ thẻ sẽ được thông báo qua điện thoại và xử lý ngay. Khách hàng phải thông báo cho ngân hàng càng sớm càng tốt để phong tỏa thẻ tín dụng.

Không cho mượn thẻ

Đây cũng là một cách hiệu quả để bảo mật số thẻ tín dụng. Cho người khác mượn thẻ có thể khiến họ đánh cắp thông tin như số thẻ, số CVV/CVC hoặc ngày hết hạn thẻ và sử dụng thẻ cho mục đích xấu.

Sử dụng thẻ tín dụng của bạn trên các trang web an toàn

Khi sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch trên các trang web, bạn nên tìm kiếm các trang web an toàn, chính xác. Ngoài ra, bạn cũng nên quẹt thẻ tại các cửa hàng uy tín, luôn có mặt trong quá trình giao dịch để đảm bảo an ninh.

Cách giúp khách hàng bảo vệ số thẻ tín dụng hiệu quả Cách giúp khách hàng bảo vệ số thẻ tín dụng hiệu quả

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Tiết lộ số thẻ tín dụng của bạn có ổn không?

tiết lộ thông tin Số thẻ tín dụng Bạn có nguy cơ mất tiền và bị bọn tội phạm lợi dụng để thực hiện các giao dịch không an toàn. Vì vậy, người dùng nên cẩn thận và bảo vệ thông tin số tài khoản tốt nhất.

Cách làm lại số thẻ tín dụng

Ở mỗi ngân hàng sẽ có các hình thức hỗ trợ việc làm lại Số thẻ tín dụng khác biệt Thông thường, khi muốn cấp lại thẻ bị mất, bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện dịch vụ. Tại đây bạn phải điền vào sao kê của ngân hàng các thông tin liên quan đến việc cấp lại thẻ.

Ngân hàng có thể tính phí phát hành lại thẻ. Phí phát hành lại Thẻ ghi nợ quốc tế sẽ cao hơn phí phát hành lại thẻ ATM nội địa. Ngoài ra, một số ngân hàng sẽ miễn phí dịch vụ này. Có 2 cách cho bạn lựa chọn như sau:

  • Cấp lại thẻ tín dụng không cần giữ số thẻ cũ, chỉ giữ số tài khoản.
  • Giữ cả số thẻ cũ và số tài khoản. Phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn, thường là 5-7 ngày làm việc.

Làm thế nào để làm lại số thẻ tín dụng?Làm thế nào để làm lại số thẻ tín dụng?

Nội dung trên chia sẻ đến bạn thông tin về Số thẻ tín dụng. Đây là dãy số đóng vai trò rất quan trọng trong cách sử dụng của loại thẻ này. Người dùng nên tìm hiểu kỹ, bảo mật thông tin để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Mình hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn.

Bạn thấy bài viết Số Thẻ Tín Dụng Là Gì? Nằm Ở Đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Số Thẻ Tín Dụng Là Gì? Nằm Ở Đâu? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Số Thẻ Tín Dụng Là Gì? Nằm Ở Đâu? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Số Thẻ Tín Dụng Là Gì? Nằm Ở Đâu?

Viết một bình luận