Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Là Gì? Nằm ở Đâu?

Bạn đang xem: Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Là Gì? Nằm ở Đâu? tại hockinhdoanh.edu.vn

Đối với nhiều khách hàng khi nghe đến mã số cvv hẳn không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, bạn có biết số cvv của thẻ atm là gì và công dụng của chúng? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết về số cvv trên thẻ atm Vietinbank dưới đây nhé.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì?

CVV là viết tắt của Verification Value, có nghĩa là “Mã xác minh thẻ”. Mã CVV thuộc nhóm mã CSC của dòng mã bảo mật xác thực rất quan trọng được in trên thẻ Visa bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Trước đây, thanh toán trực tuyến bằng thẻ yêu cầu điền một số thông tin cơ bản nên mất nhiều thời gian và dễ dẫn đến tình trạng đánh cắp thông tin. Vì vậy, Vietinbank đã tạo mã xác thực CVV để giúp khách hàng thanh toán trực tiếp nhanh hơn và cũng để đảm bảo an toàn hơn khi thanh toán trực tuyến.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank ở đâu?

Khi nhận thẻ vật lý tại Vietinbank, bạn sẽ thấy số CVV được in trên thẻ thanh toán quốc tế, cụ thể ở mặt sau của mỗi thẻ sẽ có đính kèm một số CVV.

Số CVV của thẻ ATM Vietinbank là gì?Số CVV của thẻ ATM Vietinbank là gì?

Mã CVV là dãy 3 số in nghiêng bằng mực đen nằm ở ô chữ ký trên thẻ..

Mã số này được in khá rõ ràng và đơn giản nên để tránh bị đánh cắp số CVV, bạn nên lưu lại và xóa số ngay sau đó.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank có ý nghĩa gì?

Tuy chỉ là một dãy ký tự ngắn nhưng mã CVV trên thẻ ATM Vietinbank lại có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong các giao dịch thanh toán cụ thể như:

 • Giúp khách hàng kiểm tra, xác thực sản phẩm thẻ của mình còn hạn sử dụng để thanh toán hay không sau khi kích hoạt thành công thẻ Vietinbank.
 • Đây là một biện pháp bảo mật để ngăn chặn gian lận khi bạn mua hàng mà không cần phải nhập Mã pin hoặc ký nhận. Ngoài ra, điều này sẽ giúp ngăn chặn việc bị kẻ xấu lợi dụng, đánh cắp thông tin trong quá trình mua hàng.
 • Giúp người bán hàng hoặc người được thanh toán dễ dàng xác thực chủ thẻ mà không cần thẻ vật lý và tiết kiệm nhiều thời gian trong các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Với những ý nghĩa quan trọng trên, bạn nên bảo quản thẻ an toàn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng và trong trường hợp xấu nhất, bạn nên liên hệ ngay với ngân hàng để hủy thẻ.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank có ý nghĩa gì?Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank có ý nghĩa gì?

Nguy cơ mất tiền khi khách hàng bị lộ số CVC/CVV

Ngày nay, mua sắm trực tuyến đã trở nên khá phổ biến, nhưng bạn nên lưu ý rằng nó có thể ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm. Mặc dù các loại thẻ như thẻ Visa/Mastercard có gắn chip EMV để tránh rủi ro thẻ giả, nhưng không thể tránh khỏi việc đánh cắp thông tin khi mua sắm.

Thông thường, bạn sẽ không cần nhập mã PIN khi thanh toán trực tuyến vì tất cả thông tin đều có trên thẻ bao gồm cả số CVV. Tuy nhiên, nếu không may thẻ của bạn bị chặn và trang web không đăng ký xác thực OTP, tiền của bạn sẽ rất dễ bị đánh cắp. Dưới đây là những hành động có thể làm lộ số CVV/CVC của bạn, chẳng hạn như:

 • Không kiểm tra các điểm bất thường của máy POS hoặc máy ATM trước khi thực hiện giao dịch.
 • Truy cập vào một liên kết trang web lạ có chứa mã độc.
 • Không để thẻ ở nơi dễ thấy khi bạn đưa thẻ cho nhân viên thu ngân khi đi mua sắm hoặc để thẻ quá lộ liễu.

Khách hàng nên làm gì khi bị đánh cắp số CVC/CVV?

Vậy bạn nên làm gì nếu số CVC/CVV của bạn bị đánh cắp trên thẻ atm? Bạn đừng lo lắng vì đã có rất nhiều khách hàng rơi vào trường hợp trên nên bạn có thể tham khảo những việc cần làm khi bị đánh cắp số CVC/CVV bao gồm:

 • Cần phải đóng băng tài khoản ngay lập tức bằng cách liên hệ với ngân hàng càng sớm càng tốt để tránh tổn thất tài chính.
 • Đến trực tiếp ngân hàng xác thực và khóa số CVC/CVV cũ rồi cấp lại số mới để sử dụng.
 • Nếu phát hiện các giao dịch tài chính lớn bất thường, bạn nên nhờ ngân hàng hỗ trợ điều tra.

Khách hàng nên làm gì khi bị đánh cắp số CVC/CVV.Khách hàng nên làm gì khi bị đánh cắp số CVC/CVV.

Khách hàng cần làm gì để đảm bảo tính bảo mật của mã CVV?

Biết được tầm quan trọng của mã CVV trên thẻ atm Vietinbank, bạn phải chú ý và làm một số việc để đảm bảo tính bảo mật của chúng, tránh khi sự cố xảy ra có thể khiến bạn bị thiệt hại. . Bạn có thể tham khảo các cách bảo mật số CVV dưới đây:

 • Ghi nhớ hoặc lưu số này ở một nơi an toàn mà chỉ bạn biết, sau đó nhanh chóng xóa chúng khỏi thẻ.
 • Ngoài ra, thông tin cơ bản về bạn và tài khoản của bạn sẽ bị xóa nếu có thể và được lưu trữ ở nơi an toàn. Điều này không ảnh hưởng đến quá trình giao dịch trực tuyến mà còn đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng mã CVV để thanh toán trực tuyến

Để thanh toán bằng số CVV qua các trang thương mại điện tử, tránh bị đánh cắp thông tin, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập các trang thương mại điện tử và chọn món hàng yêu thích rồi thanh toán.
 • Bước 2: Chọn phương thức thanh toán và chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ có mã CVV.
 • Bước 3: Điền thông tin in mặt trước thẻ vào mẫu thanh toán trên màn hình và số CVV in mặt sau thẻ.
 • Bước 4: Nhấn hoàn tất hoặc OK để hoàn tất việc thanh toán trực tuyến bằng số CVV trên thẻ atm Vietinbank.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng mã CVV để thanh toán trực tuyến.Hướng dẫn khách hàng sử dụng mã CVV để thanh toán trực tuyến.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan và chi tiết về mã số cvv trên thẻ atm Vietinbank mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn để các bạn tham khảo. Hi vọng với những thông tin hữu ích mà bài viết trên cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Là Gì? Nằm ở Đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Là Gì? Nằm ở Đâu? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Là Gì? Nằm ở Đâu? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Là Gì? Nằm ở Đâu?

Viết một bình luận