Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Như Nào? Có Nên Hay Không?

Bạn đang xem: Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Như Nào? Có Nên Hay Không? tại hockinhdoanh.edu.vn

Thẻ tín dụng là loại thẻ dùng để chi tiêu trước, trả tiền sau. Ngày nay nhu cầu sử dụng loại thẻ này ngày càng phổ biến. rút tiền thẻ tín dụng Đó cũng là một hình thức tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của việc rút tiền bằng thẻ tín dụng qua nội dung dưới đây.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là hình thức chủ thẻ sử dụng loại thẻ này để rút tiền thay cho việc chi tiêu, mua sắm. Số tiền khách hàng rút sẽ được tính là số dư có, không phải là giao dịch thẻ tiết kiệm.

Phương thức rút tiền từ thẻ tín dụng tuy tiện lợi và nhanh chóng nhưng vẫn có những hạn chế mà mọi người cần lưu ý. Hãy theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Có nên rút tiền thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng thực tế có chức năng chính là thanh toán, không dùng để rút tiền. Nếu không khẩn cấp, bạn không nên thực hiện rút tiền từ thẻ ATM từ thẻ tín dụng. Điều này có thể dẫn đến những rủi ro nhất định hoặc ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Ưu điểm khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích vượt trội. Dưới đây là một số điểm bạn có thể tham khảo:

Có thể dễ dàng rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào

Bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn đến cây ATM và sử dụng thẻ tín dụng là có thể rút tiền nhanh chóng. Như vậy, thẻ tín dụng sẽ giúp bạn rút tiền thuận tiện như các loại thẻ ngân hàng khác.

Rút tiền thẻ tín dụng không cần thủ tục, giấy tờ

Khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền, khách hàng không cần điền vào hợp đồng vay hay được sự chấp thuận của ngân hàng để nhận tiền mặt. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền.

Ưu điểm của thẻ tín dụng Ưu điểm của thẻ tín dụng

Hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng

Ngoài những ưu điểm mà rút tiền thẻ tín dụng Tuy nhiên, hình thức này vẫn tồn tại những hạn chế khác. Như sau:

Không rút hết tiền trong hạn mức thẻ

Dù hạn mức thẻ tín dụng của bạn có cao đến đâu cũng không thể rút hết số tiền trong thẻ. Số tiền được phép rút tối đa sẽ từ 30% – 70% hạn mức thẻ được cấp.

Lãi suất cao khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng thường xuyên, bạn sẽ được hưởng thời gian miễn lãi để hoàn trả số tiền đã chi tiêu. Khoảng thời gian này có thể từ 45-55 ngày tùy theo loại thẻ và ngân hàng phát hành thẻ.

Tuy nhiên, khi bạn rút tiền từ thẻ tín dụng, lãi suất được tính từ 20% – 40% tại thời điểm bạn rút cho đến khi bạn hoàn trả số tiền đã rút. Dẫn đến khoản thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng của bạn cũng sẽ tăng lên.

Ảnh hưởng đến điểm tín dụng

Ngày nay, các ngân hàng rất cẩn thận với các giao dịch được thực hiện bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền, ngân hàng sẽ tự động gán điểm tín dụng xấu do sử dụng không đúng mục đích. Điều này không hữu ích cho bạn khi bạn thực hiện các giao dịch khác từ ngân hàng như tăng hạn mức tín dụng, các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

Bất lợi khi rút tiền từ thẻ tín dụng Bất lợi khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Làm thế nào để rút tiền từ thẻ tín dụng?

ĐẾN rút tiền thẻ tín dụng Để hiệu quả, bạn có thể tham khảo các cách rút tiền sau:

Rút tiền mặt qua ATM

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM khá đơn giản và dễ dàng. Cách thực hiện tương tự với các loại khác như sau:

 • Bước 1: Đến điểm đặt cây ATM gần nhất, có thể là cây ATM cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng.
 • Bước 2: Đưa thẻ vào máy đánh bạc.
 • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ.
 • Bước 4: Bấm vào số tiền bạn muốn rút từ thẻ tín dụng.

Rút tiền qua tổng đài

Hiện tại các ngân hàng chỉ dành cho khách hàng rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM. Phương thức này mất nhiều thời gian và gây nhiều bất tiện cho khách hàng. Tuy nhiên một số đơn vị sẽ cho phép rút tiền thông qua bảng điều khiển, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần liên hệ với ngân hàng theo số trung tâm, sau đó đăng ký rút tiền từ thẻ tín dụng. Sau đó yêu cầu số tiền bạn muốn rút.
 • Bước 2: Số tiền bạn yêu cầu rút sẽ được giải ngân vào tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng thẻ ATM của mình đến cây và rút số tiền được giải ngân.

Các cách rút tiền thẻ tín dụng nhanh chóng Các cách rút tiền thẻ tín dụng nhanh chóng

Phí rút tiền thẻ tín dụng?

Phí rút tiền thẻ tín dụng của hầu hết các ngân hàng hiện nay dao động từ 1% đến 4%/giao dịch. Phí có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng và loại thẻ bạn sử dụng. Vì vậy, để có được thông tin chính xác, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn.

Khi nào nên rút tiền thẻ tín dụng?

Sau khi biết được những ưu điểm và nhược điểm của việc rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn nên biết rằng chỉ nên sử dụng hình thức này trong những trường hợp cấp bách. Nếu không có lựa chọn nào khác và bạn buộc phải rút tiền, hãy xem xét các rủi ro sau:

 • Không được hưởng các ưu đãi khác từ ngân hàng: Thẻ tín dụng không được rút tiền mặt. Vì vậy, các ưu đãi dành cho chủ thẻ trong lần giao dịch này sẽ không được áp dụng.
 • Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn phải nhanh chóng thanh toán tiền cho ngân hàng. Bởi vì thanh toán càng chậm, số tiền rút sẽ phải trả càng cao.
 • Không phải thẻ tín dụng nào cũng có lãi suất như nhau. Chọn một thẻ có lãi suất thấp thậm chí còn giảm số tiền tín dụng phải trả.

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Cách thay thế rút tiền bằng thẻ tín dụng

Không cần phải rút tiền thẻ tín dụng Nếu gặp nhiều vấn đề, bạn có thể tham khảo một số phương án thay thế sau:

Chuẩn bị quỹ dự phòng

Để tránh rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng quỹ dự trữ. Bạn có thể trích một khoản nhỏ từ thu nhập của mình để tiết kiệm. Khi đã có trong tay một số tiền nhất định, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những trường hợp khẩn cấp về tiền mặt và buộc phải rút tiền từ thẻ tín dụng.

Làm sao để có tiền dùng gấp mà không cần rút tiền từ thẻ tín dụng Làm sao để có tiền dùng gấp mà không cần rút tiền từ thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán và giữ tiền mặt

Bạn nên tạo thói quen thanh toán và chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Và nên tiết kiệm tiền để dùng vào những việc cấp bách. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có sẵn tiền mặt mà không cần phải rút tiền từ thẻ tín dụng.

Điều quan trọng hơn nữa là thanh toán số dư còn lại đúng hạn mỗi tháng để tránh phí và lãi trả chậm. Đồng thời, tiếp tục được miễn lãi ở các kỳ tiếp theo.

Mua sản phẩm bằng thẻ tín dụng

Trả góp bằng thẻ tín dụng rất hấp dẫn, cho phép bạn chia nhỏ số tiền cần trả thành nhiều lần và trả dần mỗi tháng. Vì vậy, nếu bạn cần tiền để mua thứ gì đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn này thay vì sử dụng tiền mặt.

Rút tiền từ thẻ tiết kiệm trước hạn

Nếu bạn có một tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn, mặc dù chưa trả hết nhưng bạn cần tiền mặt gấp, bạn có thể rút bất cứ lúc nào. Mặc dù số tiền gửi tiết kiệm sẽ được tính lãi không kỳ hạn thay vì có kỳ hạn như thỏa thuận. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn là một lựa chọn tốt hơn so với rút tiền từ thẻ tín dụng.

vay ngân hàng

Không cần phải rút tiền thẻ tín dụng Bạn cũng có thể tham khảo vay ngân hàng nếu đang cần tiền gấp. Có hai cách để vay tiền:

 • Vay tín chấp: Với hình thức này, ngân hàng sẽ cho bạn vay một hạn mức thấu chi nhất định để chi tiêu. Giới hạn phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của bạn và một số yếu tố khác.
 • Vay tiêu dùng không cần bảo lãnh: Đây là hình thức vay rất tiện lợi, hạn mức vay khá cao và thời hạn từ 12 đến 48 tháng. Ngân hàng sẽ tùy vào độ uy tín và đánh giá hồ sơ để đưa ra hạn mức tương ứng.

Cách giải quyết tài chính thay vì rút tiền từ thẻ tín dụngCách giải quyết tài chính thay vì rút tiền từ thẻ tín dụng

Đây là thông tin mẫu rút tiền thẻ tín dụng mà bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu. Tuy mang lại lợi ích và giải quyết được vấn đề tài chính cấp bách cho người dùng nhưng vẫn tồn tại nhiều nhược điểm. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi lựa chọn phương pháp này.

Bạn thấy bài viết Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Như Nào? Có Nên Hay Không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Như Nào? Có Nên Hay Không? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Như Nào? Có Nên Hay Không? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Như Nào? Có Nên Hay Không?

Viết một bình luận