Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank Như Thế Nào?

Bạn đang xem: Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank Như Thế Nào? tại hockinhdoanh.edu.vn

Khi nhắc đến vay vốn ngân hàng truyền thống, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến quy trình xét duyệt hồ sơ rườm rà và vô cùng khắt khe. Vậy điều này có đúng không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank qua bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về TPBank

TPBank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Ngân hàng được thành lập năm 2008 với các cổ đông chính là Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, Công ty Cổ phần FPT, Công ty Tài chính Quốc tế, Tổng Công ty Tái Bảo hiểm Việt Nam và SBI Ven Holding. Ltd, Singapore.

Trong suốt 25 năm hoạt động, TPBank đã phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Không chỉ thành công ở dịch vụ thẻ, TPBank còn mang đến nhiều gói vay đa dạng từ tín chấp đến tín chấp dành cho các cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn bằng cả hai hình thức tín chấp trực tuyến và trực tuyến.

Thông tin chung về TPBank:

 • Tên đăng ký: Ngân hàng TMCP Tiên Phong.
 • Ngày thành lập: 05/05/2008.
 • Trụ sở: 57 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Trang web chính thức: https://tpb.vn/.
 • Email chính thức: dichvu_khachhang@tpb.com.vn.
 • Facebook: https://www.facebook.com/TPBank.
 • Số điện thoại: 1900 60 36 và 1900 5858 85.
 • Giờ làm việc: Từ 8:00 đến 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 8:00 đến 12:00 vào thứ 7.

Thông tin cơ bản về TPBankThông tin cơ bản về TPBank

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Quy trình thẩm định khoản vay tín chấp của TPBank

Bất kỳ khách hàng nào khi đăng ký vay tín chấp TPBank đều sẽ trải qua quy trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp TPBank. Đánh giá này sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để vay ngân hàng hay không.

Dưới đây là quy trình thẩm định tín dụng mà TPBank áp dụng:

 • Bước 1: Nhân viên gọi điện xác minh.

Sau khi nhận được hồ sơ vay vốn của khách hàng, hồ sơ sẽ được chuyển đến bộ phận thẩm định của ngân hàng.

Bộ phận này sẽ có trách nhiệm và cũng là nhiệm vụ xác minh tính đúng đắn của các thông tin do khách hàng cung cấp. Tiếp theo là đánh giá về năng lực tài chính và lịch sử tín dụng của người đi vay.

Trong quá trình thẩm định khoản vay, nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện xác minh một số thông tin cơ bản của khách hàng như sau:

  • Kiểm tra xem thông tin được cung cấp trong ứng dụng có chính xác không.
  • Tiếp theo là gọi cho người giới thiệu hoặc người bảo lãnh thứ 3. Lưu ý trong hồ sơ cá nhân sẽ phải cung cấp 3-4 thông tin cần thiết của người tham khảo.

Nếu bạn đã có gia đình, nhân viên sẽ gọi điện xác minh số điện thoại của vợ chồng bạn. Tiếp theo là kiểm tra số điện thoại của người thân hoặc đồng nghiệp của người vay.

Ở bước này, nếu nhân viên nhận thấy bất cứ thông tin nào khách hàng cung cấp là không chính xác thì khả năng rất cao hồ sơ vay tín chấp TPBank sẽ bị từ chối.

Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra hệ thống CIC để đảm bảo rằng người vay không có lịch sử tín dụng xấu trong quá khứ. Ngoài ra, người vay không vi phạm pháp luật và giấy tờ chứng minh thu nhập phải hợp pháp.

 • Bước 2: Xác minh địa chỉ của bạn.

Nếu tất cả thông tin người vay cung cấp là chính xác, TPBank sẽ xác thực địa chỉ cư trú cụ thể của bạn.

Thực chất bước này chỉ để đối chiếu thông tin từ những người vay khác. Sau đó, nhân viên TPBank sẽ liên hệ đặt lịch hẹn trực tiếp tại nhà và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gốc để đối chiếu.

Quy trình thẩm định khoản vay tín chấp của TPBankQuy trình thẩm định khoản vay tín chấp của TPBank

Một số câu hỏi được đặt ra

Thời gian thẩm định gói vay tín chấp TPBank mất bao lâu?

Thông thường, quy trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp TPBank sẽ mất khoảng 3-4 ngày làm việc. Trong thời gian này, nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện 2 bước thẩm định cơ bản như trên.

Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký vay sau Tết – Đây là thời điểm lượng hồ sơ vay ít, thời gian thẩm định hồ sơ của bạn chỉ kéo dài trong 24h và bạn sẽ nhận được kết quả khoản vay. Khoản vay có được duyệt hay không?

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Vì sao quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mất nhiều thời gian?

Sẽ có một số trường hợp thời gian xét duyệt hồ sơ vay tín chấp TPBank sẽ lâu hơn dự kiến ​​từ 4 đến 7 ngày làm việc do nhiều nguyên nhân như sau:

 • Nhân viên không thể liên lạc với khách hàng hoặc tài liệu tham khảo trong thời gian quy định.
 • Không xác minh được nơi cư trú, làm việc của người vay
 • Thông tin do khách hàng cung cấp không chính xác hoặc không đầy đủ.
 • Do số lượng hồ sơ vay lớn nên thời gian thẩm định sẽ lâu.
 • Do khách hàng gửi yêu cầu vào cuối tuần hoặc ngày lễ nên thời gian thẩm định sẽ lâu hơn bình thường.

Định giá gói vay tín chấp tại TPBank có được bảo mật?

Quy trình thẩm định gói vay tín chấp TPBank sẽ yêu cầu người vay cung cấp rất nhiều thông tin. Tuy nhiên, khách hàng có thể yên tâm với chính sách bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối của TPBank.

Khi bạn gọi điện thẩm định người thân, đồng nghiệp, TPBank sẽ chỉ kiểm tra tính chính xác của thông tin cá nhân ghi trong hồ sơ vay, không liên quan đến việc xác nhận thông tin vay vốn của ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có gia đình thì TPBank sẽ không bảo mật thông tin người vay vì việc vay tín chấp với ngân hàng sẽ cần có sự đồng ý của cả hai vợ chồng.

Nếu sau thời gian thẩm định mà khách hàng chưa nhận được kết quả thì liên hệ với TPBank như thế nào?

Sau khi xác minh nơi làm việc và cư trú của khách hàng, trong vòng 2 ngày, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn chúc mừng khách hàng đã vay thành công.

Nhưng nếu sau thời gian thẩm định mà khách hàng vẫn chưa nhận được kết quả hỗ trợ vay thì có thể đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch TPBank gần nhất để nhân viên kiểm tra và giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Nếu không có thời gian, bạn có thể liên hệ Hotline 1900 636 381 của TPBank để được hỗ trợ ngay.

Nếu sau thời gian thẩm định mà khách hàng chưa nhận được kết quả thì liên hệ với TPBank như thế nào?Nếu sau thời gian thẩm định mà khách hàng chưa nhận được kết quả thì liên hệ với TPBank như thế nào?

Trên đây là toàn bộ những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mà mỗi người vay khi làm hồ sơ vay nhất định phải nắm rõ. Hy vọng thông qua bài viết này, người vay đã hiểu rõ hơn về TPBank cũng như quy trình thẩm định khoản vay để có phương án đăng ký vay chính xác và có khoản vay thành công cao nhất.

Bạn thấy bài viết Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank Như Thế Nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank Như Thế Nào? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank Như Thế Nào? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank Như Thế Nào?

Viết một bình luận