Phí Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Hiện Nay Là Bao Nhiêu? [Chi Tiết]

Bạn đang xem: Phí Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Hiện Nay Là Bao Nhiêu? [Chi Tiết] tại hockinhdoanh.edu.vn

Phí rút tiền thẻ tín dụng bao nhiêu Thỏa thuận này có lợi hay hại? Từng nội dung chi tiết sẽ được trình bày cụ thể trong bài viết tiếp theo. Bạn quan tâm đừng bỏ lỡ!

Tôi có thể rút tiền từ thẻ tín dụng không?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit card. Dòng này do ngân hàng phát hành cho phép chủ sở hữu tiêu trước trả tiền sau.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiềnKhách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng rút tiền. Tuy nhiên, số tiền trên thẻ tín dụng là khoản vay tạm thời của ngân hàng. Do đó, đây được coi là khoản nợ tín dụng chứ không phải giao dịch rút tiền như thông thường.

Trong quá trình rút tiền thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý một số điều. Đây thường là giới hạn, phí rút tiền thẻ tín dụng và lãi suất.

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:


Phí rút tiền thẻ tín dụng hiện hành

Phí rút tiền thẻ tín dụng tại các ngân hàng nhìn chung khá cao. Bạn sẽ hiểu hơn về điều này với những phân tích cụ thể dưới đây:

Agribank:

 • Phí rút tiền thẻ tín dụng tại ATM cùng ngân hàng và quầy giao dịch: Thu phí 2% trên số tiền giao dịch, tối thiểu là 20.000 VND.
 • ATM khác ngân hàng: Thu phí 4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 50.000 VND.

Ngân hàng Vietcombank:

 • ATM nội địa: Phí 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.
 • ATM nước ngoài: Phí 6% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.
 • Rút tiền mặt tại quầy: Miễn phí rút tiền tại chi nhánh phát hành thẻ, tính phí 4% số tiền giao dịch – tối thiểu 100.000 VND đối với các chi nhánh khác.

Techcombank:

Phí chung cho các loại thẻ là 4%, tối thiểu 100.000 VND.

VPbank:

 • Phí rút tiền thẻ tín dụng thông thường: Phí 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VND
 • Miễn phí rút tiền thẻ tín dụng đối với thẻ VP Bank Number 1.

TPBank:

Phí rút tiền thẻ tín dụng chung: Phí 4,4% số tiền giao dịch, tối thiểu 110.000 VND

Ngân hàng Hsbc:

 • Phí rút tiền thẻ tín dụng thông thường: Phí 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND
 • Khách hàng phải chịu phụ phí khi rút tiền từ máy ATM bên ngoài ngân hàng. Đối với các giao dịch nước ngoài, phí tạm ứng sẽ là 3-3,49%.

Mỗi ngân hàng có phí rút tiền thẻ tín dụng khác nhauMỗi ngân hàng có phí rút tiền thẻ tín dụng khác nhau

Ưu nhược điểm khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Rút tiền qua thẻ tín dụng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn nên nắm chắc những thông tin này để chủ động trong mọi giao dịch.

một lợi thế

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng rút tiền tại cây ATM một cách tiện lợi. Bất kể ở đâu và khi nào, bạn chỉ cần đến máy ATM với thẻ tín dụng của mình để hoàn tất giao dịch.

Ngoài ra, bạn không cần phải chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ phức tạp như khi vay vốn ngân hàng. Nhờ đó, bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Rút tiền bằng thẻ tín dụng nhanh chóng, không cần giấy tờ phức tạpRút tiền bằng thẻ tín dụng nhanh chóng, không cần giấy tờ phức tạp

hư hại

Bên cạnh những ưu điểm trên, rút ​​tiền từ thẻ tín dụng cũng tồn tại một số nhược điểm. Điều này được phân tích rõ ràng trong các chủ đề sau:

 • Khách hàng không được phép rút hạn mức tín dụng trên thẻ.
 • Thẻ tín dụng tính phí rút tiền cao.
 • Lãi suất khi khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng bị tính rất cao.
 • Rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng.
 • Khách hàng dễ gặp phải tình trạng không thanh toán được phần dư nợ còn lại hoặc không thanh toán được khoản thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu trong thời gian quy định.

Như vậy, rút ​​tiền trên thẻ tín dụng có rất nhiều nhược điểm. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng tính năng này để tránh phải trả phí và lãi suất cao. Đây cũng là kinh nghiệm được chia sẻ bởi các chuyên gia cũng như những khách hàng thông thái.

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng là gì?

Khi khách hàng rút tiền bằng thẻ tín dụng, số tiền được rút sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Thông thường, bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch tối đa 70% hạn mức tín dụng của thẻ. Ngoài ra, hạn mức này còn thấp hơn nếu thẻ tín dụng của bạn chưa được bảo mật.

Giới hạn tiền mặt thẻ tín dụng thông thường là 70%Giới hạn tiền mặt thẻ tín dụng thông thường là 70%

Hiện có nhiều ngân hàng áp dụng quy định trên. Một trong số đó phải kể đến như Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank,…. Ví dụ cụ thể:

 • Vietinbank: Hạn mức rút tối đa trong 1 lần là 3.000.000 VND, tối đa 30.000.000 VND/ngày.
 • Vietcombank: Số tiền rút tối đa trong ngày 20.000.000 VND, mỗi lần 5.000.000 VND, tối đa 20 lần rút.
 • Sacombank: Số tiền rút tối đa trong 1 ngày là 100.000.000 VND, 10.000.000 VND/lần.

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Cần lưu ý gì khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng?

Ngoài việc quan tâm đến phí rút tiền thẻ tín dụng, bạn cần quan tâm đến một số điều khác. Bài phân tích chi tiết dưới đây sẽ mang đến nhiều thông tin hay cho bạn:

Biết thời hạn thanh toán

Thanh toán đúng hạn sẽ giúp chủ thẻ không phải trả thêm phí hay lãi suất. Trước hết, bạn chỉ nên sử dụng 1 hoặc 2 thẻ tín dụng để kiểm soát chi tiêu. Đồng thời, điều này giúp khách hàng giữ lại số nợ đang tăng lên nhanh chóng.

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, khách hàng cần lưu ý vấn đề bảo mậtKhi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, khách hàng cần lưu ý vấn đề bảo mật

Cẩn thận khi nhập mã pin giao dịch

Trong các giao dịch cũng như sử dụng thẻ tín dụng, bạn phải bảo mật mã PIN của mình. Khách hàng không được tiết lộ những thông tin trên để tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng tài khoản của mình.

Ngay khi khách hàng làm mất thẻ tín dụng, hãy gọi ngay cho đường dây nóng của ngân hàng để khóa thẻ. Đặc biệt, trong quá trình giao dịch thanh toán, bạn không nhập mã PIN, không đưa thẻ cho người lạ để tránh bị lộ thông tin.

Bạn nên rút tiền từ thẻ tín dụng bao lâu một lần?

Trên thực tế, thẻ tín dụng có chức năng chính là thực hiện thanh toán. Bạn chỉ phải rút tiền khi cần thiết, sự cố đột xuất.

Khách hàng không nên thường xuyên rút tiền từ thẻ tín dụngKhách hàng không nên thường xuyên rút tiền từ thẻ tín dụng

Khách hàng không nên thường xuyên rút tiền từ thẻ tín dụng. Vì như vậy sẽ bị tính phí rút tiền thẻ tín dụng cao, lãi suất cao và có thể có nguy cơ nợ xấu tín dụng.

Tin rằng bạn đã biết phí rút tiền thẻ tín dụng Bao nhiêu là nó trong các ngân hàng ngày hôm nay? Ngoài ra, bài viết còn đề cập đến nhiều thông tin hữu ích khác giúp khách hàng có những trải nghiệm sử dụng hiệu quả hơn. Hãy tiếp tục theo dõi trang để không bỏ lỡ những nội dung hay về tài chính nhé.

Bạn thấy bài viết Phí Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Hiện Nay Là Bao Nhiêu? [Chi Tiết] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phí Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Hiện Nay Là Bao Nhiêu? [Chi Tiết] bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Phí Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Hiện Nay Là Bao Nhiêu? [Chi Tiết] của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

”Xem

Viết một bình luận