Ounce Là Gì? Quy Đổi Ounce Vàng Sang Chỉ, Lượng?

Bạn đang xem: Ounce Là Gì? Quy Đổi Ounce Vàng Sang Chỉ, Lượng? tại hockinhdoanh.edu.vn

Để có thể đo chính xác độ dài hoặc khối lượng của vật, người ta thường sử dụng các đơn vị đo chuyên dùng cho vật đó. Và bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn thông tin về đơn vị đo lường thông dụng quốc tế, để các bạn giải đáp được thắc mắc ounce là gì cũng như cách quy đổi chính xác nhất.

Onza là gì?

Do định nghĩa về Ounce không quá phổ biến ở Việt Nam nên nhiều người vẫn còn thấy khái niệm này khá mới mẻ. Ounce hay Ounce được viết tắt là oz với phiên âm tiếng Việt là “aox”. Đây là một đơn vị khối lượng quốc tế tương đương với 28,3495231 gam.

Ở những nơi khác nhau và trong các lĩnh vực khác nhau, đơn vị này sẽ được viết theo nhiều cách như once, ons hoặc unze. Và giá trị của ounce có thể khác nhau tùy thuộc vào hệ thống áp dụng. Trong một số trường hợp, chúng cũng thường được sử dụng để đo sức mạnh và được so sánh với pound lực hoặc lbf.

Onza là gì?Onza là gì?

Có bao nhiêu Ounce hiện đang được sử dụng?

Hiện nay trên thế giới chỉ có 4 loại Ounce được sử dụng thay vì 5 loại như trước đây:

 • Troy ounce quốc tế, viết tắt là ozt, tương đương với 31,1034768 gam hoặc 1,09714 avoirdupois ounce. Đơn vị này dùng để đo khối lượng của kim loại quý như vàng, bạc hay bạc.
 • Một avoirdupois ounce quốc tế được viết tắt là oz và được định nghĩa là một phần mười sáu pound avoirdupois và bằng chính xác 28,349523125 gam. Đơn vị này được sử dụng ở Hoa Kỳ là phổ biến nhất.
 • Maria Teresa ounce là dạng ounce được giới thiệu ở Ethiopia và được sử dụng ở một số nước Châu Âu với trọng lượng tương đương là 28,0668 g.
 • Aoxơ bào chế thuốc được viết tắt là ℥ hoặc U+2125, tương đương với troy ounce và được sử dụng bởi các hiệu thuốc nhưng hiện đã lỗi thời và không được dùng nữa.
 • Ounce hệ mét được sử dụng để đo khoảng cách với 1 ounce = 100 gam.

Hai ounce được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là ounce avoirdupois quốc tế và ounce troy quốc tế.

Có bao nhiêu Ounce hiện đang được sử dụng?Có bao nhiêu Ounce hiện đang được sử dụng?

Chuyển đổi Ounce sang đơn vị đo lường khác

Để giúp các bạn biết cách áp dụng đơn vị này trong thực tế, bài viết tổng hợp và gửi đến bạn các công thức quy đổi ounce sang các đơn vị phổ biến khác như:

Đổi Ounce vàng thành Chỉ, Số lượng

Đầu tiên chúng ta sẽ áp dụng đơn vị ounce trong chuyển đổi sang chỉ và lượng cho kim loại quý. Điển hình là vàng, áp dụng cho tất cả các loại vàng hiện có trên thị trường như vàng ta, vàng 10K, vàng 610, v.v. Và theo đơn vị đo lường ở Việt Nam ta đã biết

1 chỉ vàng = 0,1 lượng vàng = 3,75 gam vàng

1 lượng vàng = 10 chỉ vàng = 37,5 gam vàng

Hơn nữa, theo quy ước chung của thế giới về đơn vị ounce áp dụng cho vàng thì 1 ounce vàng = 31,1034768 gram vàng. Từ đó suy ra công thức quy đổi như sau:

1 ounce vàng = 8,29426 chỉ vàng = 0,829426 lượng vàng

Và bạn cũng có thể liên quan đến giá trị chuyển đổi này vì các phép đo ounce, chỉ và số lượng là cố định và không thay đổi theo thời gian.

Đổi Ounce vàng sang Gam

Năm 1958, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung Anh chấp nhận chuyển đổi đồng bảng Anh quốc tế thành chính xác 0,45359237 kilôgam và 16 ounce. Khi đó ta có giá trị quy đổi tương đương như sau:

1 ounce avoirdupois quốc tế (viết tắt là oz) = 28,349523 gram = 0,028349523kg

Tuy nhiên, nếu bạn làm theo hệ thống đo lường cũ của Anh, một pound chỉ bằng 12 ounce. Ngoài ra, bài viết tổng hợp các giá trị quy đổi tương đương từ ounce sang gram dưới đây:

1 troy ounce (viết tắt: ozt) = 31,103476 gram = 1,09714 ounce avoirdupois quốc tế.

1 Ounce Maria Teresa = 28,0668 gam

1 Đơn vị đo lường Hà Lan Ons = 100 gram

Chuyển đổi Ounce vàng sang USD

Vì cũng giống như tỷ giá hối đoái, giá vàng thế giới và giá USD luôn biến động trong từng thời điểm. Vì thế, tôi Không thể tính chính xác giá trị của 1 ounce vàng là bao nhiêu vì điều này phải dựa trên các yếu tố thị trường khác.

Và nếu bạn muốn đổi 1 ounce vàng sang USD thì phải chú ý đến những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chúng như sau:

 • Về chính sách tiền tệ của các nước và cả về tình trạng lạm phát của các nước đó.
 • Áp dụng lãi suất tiền gửi vàng.
 • Thị trường giá vàng cũng như USD hiện nay.
 • Nhu cầu vàng và USD trên thị trường hiện nay.

Do việc chuyển đổi này khá phức tạp nên nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch liên quan và cần độ chính xác cao nhất thì nên đến các ngân hàng để được các nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp hướng dẫn.

Chuyển đổi Ounce sang đơn vị đo lường khác.Chuyển đổi Ounce sang đơn vị đo lường khác.

Các lớp khi sử dụng ounce là gì?

Vì ounce là một đơn vị kim hoàn thế giới nên chúng ít được sử dụng để tính đơn vị vàng và kim loại quý ở Việt Nam. Vì vậy, tốt nhất là chỉ sử dụng chúng khi so sánh chênh lệch giá kim loại quý trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, giá trị đồng USD luôn biến động khiến giá vàng trong nước thay đổi theo tác động của thị trường thế giới. Do đó, việc hiểu rõ về đơn vị ounce giúp bạn chủ động trong việc cập nhật tình hình vàng để có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Cần lưu ý gì khi sử dụng các đơn vị Onza?Cần lưu ý điều gì khi sử dụng đơn vị Once?

Một số điều cần xem xét khi mua vàng theo ounce

Nếu bạn chỉ mua vàng cho mục đích cá nhân như làm đồ trang sức hoặc làm quà tặng, bạn có thể không cần lo lắng về khái niệm ounce vàng. Nhưng nếu bạn đang đầu tư vào thị trường này, đây là một khái niệm quan trọng. Và để có được vàng với giá trị quy đổi tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tỷ giá vàng ở các nước sẽ luôn biến động và chịu ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới, vì vậy bạn nên thường xuyên theo dõi tỷ giá trên các trang tin tức hoặc tại các cửa hàng vàng bạc uy tín để có được giá trị quy đổi chính xác.
 • Bạn cũng nên cân nhắc mua vàng trong thời điểm nhạy cảm hoặc biến động của ngành trang sức, vì khả năng rủi ro là rất cao.
 • Ngoài ra, bạn cũng phải biết những dấu hiệu cơ bản để nhận biết vàng thật và giả như độ ma sát, độ cứng, độ mềm, màu sắc của vàng,… để tránh những thiệt hại về tài chính.
 • Bạn chỉ nên mua vàng ở những cửa hàng bán có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, đúng ký hiệu và các giấy tờ kiểm định liên quan để tránh mua phải vàng kém chất lượng và cũng như để có thể nhận được giá trị quy đổi dưới dạng vàng một ounce là chính xác nhất.

Có một vài điều cần xem xét khi mua vàng tính bằng ounce.Có một vài điều cần xem xét khi mua vàng tính bằng ounce.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về đơn vị ounce và các cách quy đổi ounce phổ biến hiện nay để các bạn tham khảo trả lời cho câu hỏi ounce là gì. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn có thêm kiến ​​thức và biết cách sử dụng đơn vị đo này trong thực tế.

Bạn thấy bài viết Ounce Là Gì? Quy Đổi Ounce Vàng Sang Chỉ, Lượng? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ounce Là Gì? Quy Đổi Ounce Vàng Sang Chỉ, Lượng? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Ounce Là Gì? Quy Đổi Ounce Vàng Sang Chỉ, Lượng? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Ounce Là Gì? Quy Đổi Ounce Vàng Sang Chỉ, Lượng?

Viết một bình luận