Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo Có Đúng Không?

Bạn đang xem: Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo Có Đúng Không? tại hockinhdoanh.edu.vn

ngân hàng VPBank lừa đảo Đây là một thông tin gây sốc khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao trước tin đồn này. Vậy thực hư Drama này là gì, có thực sự lừa đảo như một ngân hàng lớn như VPBank hay không? Hãy dành 5 phút đọc đến cuối bài viết này để giải mã sự thật đằng sau nó.

VPBank lừa đảo là thông tin cực sốc đang gây xôn xao cộng đồng mạngVPBank lừa đảo là thông tin cực sốc đang gây xôn xao cộng đồng mạng

Giới thiệu VPBank

Nếu bạn cũng đang hoang mang trước tin đồn ngân hàng VPBank lừa đảo thì đây chính là lúc bạn nên tìm hiểu thêm về VPBank. Được thành lập từ năm 1993, VPBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lâu đời nhất tại Việt Nam.

VPBank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Sau gần 27 năm hoạt động, VPBank đã phát triển quy mô mạng lưới lên 227 điểm giao dịch với đội ngũ gần 27.000 cán bộ nhân viên.

VPBank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh VượngVPBank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

VPBank có đáng tin cậy không?

Hiện VPBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất trong lĩnh vực kinh tế – tài chính của Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng cao (hơn 40% vào tháng 7/2020), VPBank luôn nằm trong top đầu các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam.

Chính vì điều này mà nhiều kẻ cơ hội đã lợi dụng để nổi tiếng ngân hàng VPBank lừa đảo để thu lợi bất hợp pháp.

Quá trình hình thành và phát triển của VPBank

VPBank, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có lịch sử lâu đời tại Việt Nam. Với 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và tài chính. Hiện nay, VPBank đã xây dựng mạng lưới gồm 233 chi nhánh/phòng giao dịch. Với quy mô nhân sự gần 25.000 nhân viên tính đến ngày 30/06/2021. Đầu năm 2021, tổng thu nhập hoạt động của VPBank đạt 39 nghìn tỷ đồng.

Đến năm 2022, lợi nhuận trước thuế của VPBank đạt 13.019 tỷ đồng. Hoàn thành 127,5% kế hoạch và tăng 26,1% so với năm 2019, đứng thứ 4 trong Top 10 ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Thành tựu nổi bật của VPBank

Năm 2021, VPBank được tạp chí The Asian Banker bình chọn và trao giải thưởng “Thành tựu trong quản trị rủi ro doanh nghiệp”. Đây là lần thứ hai VPBank đạt giải thưởng châu lục về quản trị rủi ro.

Lần đầu tiên, năm 2020, VPBank cũng được tạp chí The Asian Banker bình chọn và trao giải thưởng quốc tế về quản trị rủi ro thanh khoản tốt nhất. Đó là minh chứng đầy đủ, trong suốt quá trình hình thành và phát triển của nó. Chưa từng xảy ra ngân hàng VPBank lừa đảo bất cứ ai

Ưu điểm của dịch vụ VPBank

Nếu bạn đã tin tưởng VPBank thì chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn sáng suốt khi bạn mở tài khoản VPBank. Bởi ngân hàng không chỉ thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi mà các dịch vụ của VPBank cũng mang lại nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

  • Giao dịch trực tuyến thuận tiện, 24/7 mọi lúc mọi nơi
  • Chi phí dịch vụ thấp
  • Bảo mật tốt, an toàn, thanh toán chính xác

Tại sao lại có thông tin VP Bank lừa đảo?

Theo nguồn tin Wikipedia, VPBank cũng dính vào nhiều bê bối liên quan đến hoạt động đòi nợ và cho vay nặng lãi của công ty con FE Credit.

Năm 2019, báo Sức khỏe và Đời sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế) tố VPBank “phá đám” một gia đình. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ nguyên nhân dẫn đến tin đồn VPBank lừa đảo.

Nguyên nhân chính là do kẻ cơ hội, “mượn gió bẻ măng”. Chúng núp dưới danh nghĩa VPBank, lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo. Như vậy làm hoen ố uy tín của VPBank.

Có thông tin VP Bank lừa đảo do có kẻ cơ hội Có thông tin cho rằng VP Bank lừa đảo do bị kẻ cơ hội “mượn gió bẻ măng”

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Thủ đoạn của những đối tượng xấu, giấu tên VPBank lừa đảo

Để giúp bạn đọc dễ dàng nhận biết thủ đoạn của những kẻ núp bóng ngân hàng VPBank lừa đảo trục lợi Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số thủ đoạn lừa đảo dưới danh nghĩa VPBank thường được áp dụng nhất.

Sử dụng khách hàng để gửi tiền vào tài khoản của họ

Với thủ đoạn này, kẻ lừa đảo sẽ chuyển một số tiền nhỏ vào tài khoản của khách hàng để khách hàng mất cảnh giác. Sau đó, anh ta sẽ giả làm nhân viên ngân hàng và gọi điện cho khách hàng để thông báo về một giao dịch đang chờ xử lý. Sau đó yêu cầu khách bấm vào đường link trong tin nhắn điện thoại để xác thực giao dịch.

Khi click vào đường link giả mạo, khách hàng sẽ tự động truy cập vào trang web giả mạo của VPBank. Điều này sẽ khiến khách hàng lầm tưởng mình đang giao dịch với VPBank thật.

Sử dụng khách hàng để gửi tiền vào tài khoản của họSử dụng khách hàng để gửi tiền vào tài khoản của họ

Lúc này, do mất cảnh giác, khách hàng sẽ điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu để nhận thưởng. Từ đó, kẻ lừa đảo sẽ khai thác thông tin cá nhân và khách hàng sẽ bị mất số tiền trong tài khoản.

Mạo danh nhân viên ngân hàng để khách hàng cung cấp thông tin thẻ VPBank

Một trong những hình thức của bóng tối ngân hàng VPBank lừa đảo Cơ bản nhất là tội phạm sẽ mạo danh là nhân viên của VPBank. Sau đó gọi điện cho khách hàng để nhờ hỗ trợ kiểm tra số dư và giao dịch của khách hàng.

Sau khi đọc tên khách hàng và 6 số đầu tiên của thẻ ghi nợ tại nhà. Kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng đọc phần còn lại của dãy số trên thẻ để xác nhận khách hàng có đúng là chủ thẻ hay không.

Sau đó, chúng thông báo ngân hàng sẽ nhắn tin cho khách hàng và yêu cầu khách hàng nhập mã code gồm 6 chữ số trong tin nhắn. Về cơ bản đây là mã OTP để xác nhận các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Khi khách thực hiện yêu cầu của món hàng, có thể đã vô tình chuyển tiền vào tài khoản của tội phạm mà không hề hay biết.

Mạo danh người thân của khách hàng để yêu cầu họ nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Thủ thuật này tuy cũ nhưng trên thực tế những kẻ lừa đảo vẫn rất thường xuyên áp dụng. Với họ sẽ tạo một Facebook giả mạo để hack tài khoản Facebook của bạn bè và người thân của bạn. Sau đó, họ sẽ sử dụng chính tài khoản bị tấn công để liên hệ và yêu cầu bạn nhận tiền được gửi từ một mặt hàng khác.

Mạo danh nhân viên VPBank để lừa đảo khách hàng

VPBank đã nhiều lần cảnh báo về thủ đoạn mạo danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo vay vốn, mở thẻ tín dụng giả. Chúng thường mạo danh nhân viên VPBank để gọi điện, nhắn tin, gửi email lừa đảo nhằm thu phí vay, mở thẻ tín dụng giả để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Mạo danh nhân viên VPBank để lừa đảo khách hàngMạo danh nhân viên VPBank để lừa đảo khách hàng

Khuyến cáo của VPBank trước những thủ đoạn tiêu cực này

Đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn tinh vi của bọn lừa đảo, bảo vệ tài sản tốt hơn. VPBank khuyến cáo khách hàng thận trọng, cảnh giác và thực hiện những điều sau:

Chú ý các cuộc gọi, SMS, email hướng dẫn vay

Không bao giờ mở các tin nhắn đáng ngờ, đặc biệt là những tin nhắn không phải từ ngân hàng. Vì những đường link lạ thường chứa mã độc nên kẻ xấu sẽ lấy được toàn bộ thông tin sau đó lấy tài khoản và tiền của bạn.

Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ

Không cung cấp/đăng nhập tên người dùng, mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc mã xác thực (OTP) của bạn vào bất kỳ trang web nào. Ngoài https://online.VPBank.com.vn và ứng dụng VPBank Online.

Nếu bạn không cung cấp thông tin cá nhân. Quý khách vui lòng chủ động gọi đến hotline 19000172 để yêu cầu khóa tài khoản, đổi mật khẩu đăng nhập VPBank Online. Hoặc đến ngay chi nhánh VPBank gần nhất để được hỗ trợ khóa dịch vụ, đồng thời thực hiện các thủ tục điều tra nếu phát hiện rủi ro mất tiền.

Không vào được các website, link lạ nhận qua SMS, email

Hãy luôn cảnh giác với những gì điện thoại của bạn nhận được như: một tin nhắn từ số lạ không hiển thị thương hiệu VPBank. Hoặc email tự xưng là nhân viên ngân hàng yêu cầu khách hàng thực hiện các thao tác cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản.

Không giao dịch với người lạ

Khi bạn nhận được thông báo yêu cầu giao dịch từ Tên đăng nhập lạ hoặc số điện thoại lạ, hãy bỏ qua nó. Chỉ cần tin tưởng số điện thoại đường dây nóng và liên kết trang web chính thức của VPBank khi được thông báo.

Những điều cần tránh để không bị lừa đảo bởi những mặt hàng xấu

Để tránh bị kẻ lừa đảo sử dụng các thủ đoạn tinh vi nhằm lợi dụng uy tín của Vietinbank, Quý khách hàng lưu ý những điều sau:

  • Tuyệt đối không nạp, chuyển tiền cho người lạ với nội dung mở thẻ tín dụng/tăng hạn mức thẻ/hoàn tiền bảo hiểm thẻ… Hoặc có những dấu hiệu khả nghi khác.
  • Không truy cập và thực hiện các giao dịch tín dụng trên các đường dẫn và trang web lạ nhận được qua điện thoại, tin nhắn hoặc email. Hay những yêu cầu soạn tin nhắn theo cú pháp lạ.
  • Không cung cấp các thông tin bảo mật như: Mật khẩu truy cập VPBank, mật khẩu giao dịch một lần OTP, số thẻ, mã PIN, mã bảo mật CVV cho bất kỳ ai. Ngay cả nhân viên ngân hàng.
  • Đặt mật khẩu theo cách đặc biệt, thay đổi thường xuyên 3 tháng một lần để đảm bảo tính bảo mật. Mật khẩu nên có ít nhất 8-12 ký tự trở lên, bao gồm cả ký tự đặc biệt và chữ in hoa.
  • Hạn chế sử dụng dịch vụ Internet Banking khi sử dụng Wi-Fi công cộng. Đặc biệt với Wi-Fi không yêu cầu mật khẩu để người dùng có thể truy cập nhanh hơn.
  • Nếu bị mất điện thoại hoặc Smartphone có cài đặt ứng dụng Internet Banking, Quý khách cần đổi ngay mật khẩu tài khoản. Hoặc nếu bạn bị mất số điện thoại dùng để nhận OTP xác thực giao dịch, hãy khóa số điện thoại này ngay lập tức.

Những thông tin trên nhằm giúp bạn đọc có kỹ năng phòng chống gian lận khi sử dụng tài khoản VPBank. Hãy chung tay với chúng tôi để chia sẻ rộng rãi bài viết. Hãy để những kẻ lừa đảo lợi dụng danh tiếng của bạn ngân hàng VPBank lừa đảo sẽ không còn cơ hội hoành hành.

Bạn thấy bài viết Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo Có Đúng Không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo Có Đúng Không? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo Có Đúng Không? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo Có Đúng Không?

Viết một bình luận