Ngân Hàng SCB Sắp Phá Sản Có Đúng Không?

Bạn đang xem: Ngân Hàng SCB Sắp Phá Sản Có Đúng Không? tại hockinhdoanh.edu.vn

Có lẽ nhiều khách hàng khá hoang mang khi nghe thông tin SCB phá sản. Vậy thông tin này có đúng hay không? Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu mọi thông tin về vấn đề này.

Về SCB

SCB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn. Ngân hàng tư nhân này được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 ngân hàng và chính thức hoạt động theo mô hình cổ phần từ năm 2012.

Nhờ kế thừa những thế mạnh vốn có và sự quyết tâm của toàn thể CBNV, SCB hiện không ngừng phát triển với mạng lưới hoạt động rộng khắp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Giới thiệu về ngân hàng SCB.Giới thiệu về ngân hàng SCB.

Ngân hàng SCB có uy tín không?

Và để giúp bạn trả lời câu hỏi này, bạn có thể tham khảo thêm một số tiêu chí mà nhiều khách hàng đã đánh giá ngân hàng dưới đây:

 • Là một trong những ngân hàng lớn trên thị trường Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm và các sản phẩm dịch vụ được đánh giá cao.
 • SCB đã đạt được nhiều thành tích và giải thưởng lớn so với các ngân hàng khác trên thị trường như:
 • 2022: Đạt giải thưởng Dịch vụ thẻ tín dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2022.
 • 2022: Nhận giải doanh nghiệp tăng trưởng nhanh năm 2021.
 • 2022: Giành giải ba nhà tiếp thị kinh doanh Rap năm 2021.
 • Năm 2022: Thuộc top 50 doanh nghiệp Việt Nam tốt nhất năm 2021.
 • Năm 2022: Thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021.
 • 2022: Thuộc Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất Việt Nam năm 2022
 • Lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng được đánh giá là khá cao trên thị trường hiện nay, tùy thuộc vào sản phẩm và gói kỳ hạn mà khách hàng lựa chọn.
 • Mức độ an toàn và bảo mật thông tin giao dịch cao nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại và các ứng dụng kỹ thuật tiên tiến giúp đảm bảo mọi thông tin về tài khoản và giao dịch của khách hàng được an toàn và bảo mật.
 • Tổng tài sản của ngân hàng lớn và tăng 16% so với đầu năm, trong đó lợi nhuận trước thuế của ngân hàng mẹ tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước.
 • Mạng lưới hoạt động của ngân hàng hiện nay đã phủ rộng khắp cả nước với hệ thống chi nhánh/phòng giao dịch ở khắp mọi nơi nên khi có nhu cầu, khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để làm việc.

Và với những thông tin trên có thể thấy SCB là một trong những ngân hàng uy tín, có vị thế nhất định trên thị trường hiện nay với các sản phẩm dịch vụ đa dạng, chất lượng cao đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng.

Ngân hàng SCB có uy tín không?Ngân hàng SCB có uy tín không?

Thực hư tin đồn ngân hàng SCB sắp phá sản

Qua thông tin chúng tôi được biết, SCB là một ngân hàng lớn, có uy tín cao trên thị trường và đạt được nhiều giải thưởng danh giá cũng như thành tích đạt được trong quá trình hoạt động. Vậy đâu là nguyên nhân thực sự của tin đồn SCB phá sản? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

Nguyên nhân tin đồn SCB phá sản

 • Nguyên nhân chính của vấn đề này là do thời gian gần đây một số chi nhánh tại các bộ phận khác nhau của SCB đồng loạt đóng cửa khiến dư luận xôn xao trước tin đồn SCB phá sản.
 • Ngoài ra, tin buồn về việc một thành viên HĐQT SCB qua đời cũng xảy ra vào thời điểm nhạy cảm ngày 6/10/2022.
 • Đồng thời, hệ thống chuyển tiền của SCB gặp lỗi vào ngày 7/10/2022 khiến nhiều người lo sợ nên đã rút tiền trước thời hạn.

Việc một ngân hàng phá sản là điều vô cùng khó và hiếm gặp, thậm chí những tin đồn này còn không được kiểm chứng nên việc lan truyền rộng rãi những tin đồn tiêu cực này là điều khiến SCB gặp nhiều khó khăn.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Tin đồn quản lý ngân hàng bị bắt và điều tra

Liên quan đến tin đồn này, ngày 8/10, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty An Đông, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan . (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát).

Đính chính tin đồn SCB phá sản

 • Thứ nhất, về việc đóng cửa nhiều chi nhánh, nguyên nhân thực chất là do SCB đang trong quá trình phát triển, tìm kiếm cơ hội và giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nên khi nhận thấy một số chi nhánh hoạt động không hiệu quả, nguyên nhân là do SCB đang . đang trong quá trình phát triển, thực sự tốt, việc đóng cửa giúp việc quản lý hiệu quả hơn.
 • Thứ hai, liên quan đến việc lãnh đạo ngân hàng bị bắt, SCB khẳng định Công ty An Đông không phải là cổ đông của ngân hàng và bà Trương Mỹ Lan không có chức vụ quản lý, điều hành tại SCB nên không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng. . kinh doanh ngân hàng.
 • Đại diện SCB khẳng định những tin đồn thất thiệt này là hoàn toàn sai sự thật và toàn thể nhân viên ngân hàng vẫn đang nỗ lực làm việc để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
 • Trong buổi họp báo của mình, ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc NHNN cũng xác nhận SCB hiện đang hoạt động bình thường và ổn định. Và NHNN sẽ luôn thực hiện các biện pháp để đảm bảo SCB tiếp tục hoạt động và quyền lợi chính đáng của người dân.

Tin đồn SCB phá sản là có thậtSự thật là SCB sắp phá sản.

Nếu doanh nghiệp phá sản thì khách hàng có lấy lại được tiền không?

Nhiều khách hàng lo lắng nếu sự việc trên là sự thật thì có lấy lại được tiền không? Một điều quan trọng bạn cần biết là theo luật, nếu ngân hàng phá sản, bạn có thể nhận được số tiền sau:

 • Lúc này, cơ quan chức năng sẽ can thiệp và mỗi khách hàng sẽ được hoàn trả 75 triệu đồng cho dù số tiền gửi tiết kiệm của bạn là bao nhiêu.
 • Ngoài ra, khách hàng sẽ nhận được phương án hỗ trợ thu hồi tiền tiết kiệm đã gửi tại thời điểm nhận sau khi Ngân hàng Nhà nước bán đấu giá tài sản và thanh toán theo hạng mục ưu tiên. Cụ thể theo thứ tự sau:
  • (1) Chi phí phá sản
  • (2) Bên cho vay là khoản vay đặc biệt
  • (3) Người gửi tiền
  • (4) Tổ chức tín dụng trên thị trường liên ngân hàng
  • (5) Người nắm giữ trái phiếu ngân hàng
  • (6) Nhà cung cấp dịch vụ
  • (7) Cổ đông, thành viên góp vốn.
 • Ngoài ra, nếu ngân hàng phá sản, bạn có thể chắc chắn rằng điểm tín dụng của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng nếu bạn có khoản vay với ngân hàng này.

Nếu doanh nghiệp phá sản thì khách hàng có lấy lại được tiền không?Nếu doanh nghiệp phá sản thì khách hàng có lấy lại được tiền không?

Khách hàng SCB nên làm gì trước tin đồn phá sản?

Vậy trước tin đồn SCB phá sản nói riêng và các ngân hàng khác nói chung, khách hàng nên làm gì? Nếu bạn sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng này, hãy làm theo những điều mà bài viết dưới đây khuyến nghị:

 • Đừng vội rút tiền trước hạn vì NHNN sẽ luôn theo dõi sát sao tình hình để các ngân hàng hoạt động bình thường và có những giải pháp xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của bạn.
 • Nên bình tĩnh kiểm tra thông tin ngân hàng thường xuyên và đủ tỉnh táo để xác định độ chính xác của những tin đồn thất thiệt để tránh rơi vào tình trạng hoang mang, lo sợ không đáng có.

Khách hàng SCB nên làm gì trước tin đồn phá sản?Khách hàng SCB nên làm gì trước tin đồn phá sản?

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến việc SCB có bị phá sản hay không mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Mong rằng những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bạn thấy bài viết Ngân Hàng SCB Sắp Phá Sản Có Đúng Không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ngân Hàng SCB Sắp Phá Sản Có Đúng Không? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngân Hàng SCB Sắp Phá Sản Có Đúng Không? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Ngân Hàng SCB Sắp Phá Sản Có Đúng Không?

Viết một bình luận