Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Lãi Suất Cao Nhất?

Bạn đang xem: Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Lãi Suất Cao Nhất? tại hockinhdoanh.edu.vn

Hình thức gửi tiết kiệm hiện nay ngày càng phổ biến nhưng ngân hàng nào tốt và an toàn là câu hỏi khiến nhiều người đặt ra. Nếu đang tìm ngân hàng để gửi tiết kiệm, bạn có thể tham khảo thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp.

Giới thiệu dịch vụ gửi tiết kiệm

Tiền gửi tiết kiệm được tất cả các ngân hàng hiện nay cung cấp cho khách hàng là một hình thức đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả từ những đồng tiền không hoạt động của khách hàng để nhận được một khoản lãi suất nhất định theo lãi suất áp dụng ban đầu trong từng thời kỳ.

Giới thiệu tiền gửi tiết kiệm.Giới thiệu tiền gửi tiết kiệm.

Tiêu chí cân nhắc khi chọn ngân hàng gửi tiết kiệm

Để có thể lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn, hiệu quả và tối đa hóa lợi ích nhận được, bạn có thể cân nhắc một số tiêu chí mà bài viết dưới đây cung cấp:

Lãi suất

Lãi suất thường là yếu tố tiên quyết để khách hàng lựa chọn một sản phẩm tiết kiệm cho mình.

Tuy nhiên, lãi suất của các ngân hàng sẽ thay đổi, vì vậy bạn nên thường xuyên cập nhật, so sánh và liên hệ với ngân hàng để có thông tin mới nhất về lãi suất.

giá trị tiền giấy

Giá trị thương hiệu của ngân hàng sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật cũng như chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, bạn nên lựa chọn gửi tiết kiệm tại các ngân hàng lớn, có uy tín trên thị trường để tối đa hóa lợi ích nhận được.

Gói gửi tiết kiệm ngân hàng phù hợp

Phù hợp ở đây là vừa theo khả năng tài chính cũng như kế hoạch tài chính của bạn. Vì có một số kế hoạch tiết kiệm yêu cầu số tiền tối thiểu nhất định, hãy chọn sản phẩm của ngân hàng có các yêu cầu và tính năng phù hợp với bạn.

Xác định dựa trên nhu cầu cá nhân

Nếu sắp tới cần sử dụng tiền thì tốt nhất nên gửi tiết kiệm ngắn hạn, còn muốn đầu tư sinh lời thì nên gửi tiết kiệm với kỳ hạn dài hơn.

Tiêu chí cân nhắc khi chọn ngân hàng gửi tiết kiệm.Tiêu chí cân nhắc khi chọn ngân hàng gửi tiết kiệm.

Các phương thức gửi tiết kiệm hiện nay

Trước khi đánh giá các sản phẩm gửi tiết kiệm tại các ngân hàng hiện nay, hãy cùng tìm hiểu về các phương thức gửi tiết kiệm được các ngân hàng triển khai để khách hàng lựa chọn dưới đây:

Tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là hình thức gửi tiết kiệm được nhiều người lựa chọn sử dụng với nhiều hình thức lĩnh lãi và kỳ hạn linh hoạt. Tuy nhiên, nếu muốn hưởng trọn vẹn lãi suất gốc thì bạn không được rút tiền trước hạn vì khi đó bạn chỉ nhận được lãi suất mà không có kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm không giới hạn thời gian

Với hình thức gửi tiết kiệm này, khách hàng chủ yếu sử dụng để nhận lãi suất hàng ngày và mức lãi suất thấp nhất của hình thức này chỉ từ 0,1% đến 1% tùy ngân hàng, tuy nhiên khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào nếu muốn.

Gửi tiết kiệm bậc thang

Gửi tiết kiệm bậc thang gần như là hình thức tiết kiệm giúp bạn hưởng lãi suất cao nhất bởi bạn sẽ được hưởng số tiền lãi tăng dần theo số dư tiền gửi trong tài khoản.

Tiết kiệm và tiết kiệm tích lũy

Với sản phẩm gửi tiết kiệm, khách hàng hoàn toàn có thể gửi nhiều lần cho 1 sản phẩm trong thời gian gửi tiết kiệm bất cứ lúc nào. Và tiền lãi bạn nhận được rõ ràng sẽ tăng theo số dư tiền gửi của bạn.

Các hình thức tiết kiệm hiện nay.Các hình thức tiết kiệm hiện nay.

Danh sách ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất

Vậy gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và tốt nhất? Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng uy tín trên thị trường mà chúng tôi nêu ra dưới đây:

agribank

Agribank là ngân hàng 100% vốn nhà nước nên độ an toàn và uy tín của ngân hàng hoàn toàn được đảm bảo cho bạn.

Lãi suất tiết kiệm của Agribank được đánh giá là ổn định với mức lãi suất yêu cầu là 0,5% và lãi suất áp dụng cho các sản phẩm có kỳ hạn dao động từ 4,9% đến 7,4% tùy theo kỳ hạn bạn lựa chọn.

https://www.agribank.com.vn/vn/ca-nhan/san-pham/gui-tien-agribank/tien-gui-tiet-kiem

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ với độ uy tín, an toàn và bảo mật cao.

Và tương tự như Agribank, lãi suất của ngân hàng cũng được đảm bảo hợp lý trong khoảng từ 4,9% đến 7,4%/năm đối với sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn và 0,1% đối với sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn.

https://www.bidv.com.vn/vn/ca-nhan/san-pham-dich-vu/tien-gui

Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay về quy mô và thương hiệu nên về độ bảo mật và uy tín thì không một ngân hàng nào có thể so sánh được.

Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng luôn được định giá ở mức cạnh tranh với mức lãi suất áp dụng cao nhất là 7,40% cùng các sản phẩm tiết kiệm đa dạng dành cho khách hàng.

https://portal.vietcombank.com.vn/Pages/Home.aspx?devicechannel=default

ngân hàng công thương

Vietinbank là ngân hàng có hơn 50% vốn nhà nước nên về uy tín thương hiệu và độ bảo mật thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Lãi suất tiết kiệm của ngân hàng cũng ngang bằng với các ngân hàng khác ở mức cao nhất 7,4% với nhiều sản phẩm tiết kiệm như tiết kiệm đa kỳ hạn, lãi suất ưu đãi, tích lũy, trực tuyến…

https://www.vietinbank.vn/vn/ca-nhan/tien-gui/

Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu hiện nay và được nhiều khách hàng đánh giá là ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm tiết kiệm chất lượng như tiết kiệm có kỳ hạn, linh hoạt với lãi suất cạnh tranh lên đến 9,2%/năm.

https://techcombank.com/khach-hang-ca-nhan/tiet-kiem

Nên gửi ngân hàng nào là an toàn và tốt nhất.Nên gửi ngân hàng nào là an toàn và tốt nhất.

VPBank

Vpbank là một trong những cái tên quen thuộc với nhiều khách hàng Việt Nam với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín và bảo mật của ngân hàng này.

Các sản phẩm tiết kiệm cao cấp như Tiết kiệm sinh lời và Tiết kiệm có kỳ hạn Easy Savings với lãi suất tiết kiệm cao nhất lên đến 9,2% có mức lãi suất cạnh tranh hơn nhiều so với các ngân hàng TMCP Nhà nước khác.

https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/tiet-kiem

ACB

ACB là ngân hàng có hệ thống cực kỳ lớn mạnh và tiền gửi tiết kiệm luôn được khách hàng quan tâm và đánh giá cao.

Với các sản phẩm đa dạng như tiền gửi Phúc An Lộc, gia đình Việt, tích lũy online… cùng mức lãi suất áp dụng cao nhất 8,1% sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

https://www.acb.com.vn/wps/portal?1dmy&page=acb.category.sub&urile=wcm:path:ACBWebsite/acb-vn/personal/tai-khoan-tien-gui/tien-gui-tiet- Làm sao

Sacombank

Sacombank là ngân hàng thương mại cổ phần lớn, có uy tín và độ an toàn sánh ngang với các ngân hàng thương mại nhà nước hiện nay.

Lãi suất tiết kiệm cao nhất của ngân hàng là 9%, áp dụng cho nhiều sản phẩm như gửi tiết kiệm, kỳ hạn… nên đây cũng là lựa chọn tốt cho nhiều khách hàng.

https://www.sacombank.com.vn/canhan/Pages/Gui-Tiet-kiem.aspx

Ngân hàng TP.

TP Bank là ngân hàng đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ số nên tính an toàn, bảo mật được đánh giá rất cao so với hiện nay.

Ngoài ra, sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng có lãi suất cao nhất 7,4% và nhiều sản phẩm như Tiết kiệm An toàn, May mắn, Tiết kiệm tương lai… để bạn lựa chọn.

https://tpb.vn/khach-hang-ca-nhan/tiet-kiem

VIB

VIB được đánh giá là một trong những ngân hàng có chất lượng và uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng, đặc biệt đối với các sản phẩm tiết kiệm như tiết kiệm có mục tiêu, tự động,… với mức lãi suất cao, các sản phẩm của VIB rất cạnh tranh lên đến 8,6%/năm . .

https://www.vib.com.vn/vn/tiet-kiem

Danh sách các ngân hàng gửi tiết kiệm tốt.Danh sách các ngân hàng gửi tiết kiệm tốt.

Một vài mẹo nhỏ để gửi tiết kiệm sinh lời cao nhất

Khi đã chọn được ngân hàng phù hợp cho mình, bạn có thể tham khảo một số bí quyết nhỏ để quá trình gửi tiết kiệm của mình hiệu quả nhất có thể:

  • Bạn nên tham khảo thông tin về các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng về tính năng, lợi ích, phương thức trả lãi, v.v. để tìm thấy sự phù hợp.
  • Nên chú ý đến những yêu cầu trong gói tiết kiệm để có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và cũng một số tiền nhất định.
  • Nên tham khảo ý kiến ​​của nhân viên ngân hàng để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như mức lãi suất áp dụng hiện hành.

Một vài mẹo nhỏ để gửi tiết kiệm có lãi nhất.Một vài mẹo nhỏ để gửi tiết kiệm có lãi nhất.

Những điều cần lưu ý khi mở tài khoản tiết kiệm

Ngoài ra, khi mở tài khoản tiết kiệm cho mình, bạn cũng phải lưu ý một số tiêu chí sau:

  • Hãy chú ý đến các khoản phí liên quan đến sản phẩm tiết kiệm mà bạn chọn để so sánh chính xác hơn.
  • Nên thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản tiết kiệm định kỳ, để kịp thời xử lý những bất thường (nếu có).
  • Các giấy tờ/tài liệu chứng minh sự tồn tại của số tiền tiết kiệm cần được bảo quản tốt để có thể sử dụng trong nhiều trường hợp cần thiết khác.

Những điều cần lưu ý khi mở tài khoản tiết kiệm.Những điều cần lưu ý khi mở tài khoản tiết kiệm.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và tổng quan về gửi tiết kiệm ngân hàng giúp bạn biết được nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là an toàn và tốt nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhất với mình.

Bạn thấy bài viết Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Lãi Suất Cao Nhất? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Lãi Suất Cao Nhất? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Lãi Suất Cao Nhất? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Lãi Suất Cao Nhất?

Viết một bình luận