Mẫu Sao Kê Lương Chuẩn 2022 [Download]

Bạn đang xem: Mẫu Sao Kê Lương Chuẩn 2022 [Download] tại hockinhdoanh.edu.vn

Sao kê lương là một trong những cụm từ chúng ta thường nghe trong cuộc sống. Nhưng tôi cá là không phải ai nghe cũng hiểu ý nghĩa của nó, cũng như nó được dùng để làm gì. Hãy đọc tiếp bài viết này để tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng.

Sao kê lương là dịch vụ ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàngSao kê lương là dịch vụ ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàng

Sao kê lương là gì?

Thông thường, có 2 thứ hay được khai báo nhất, đó là tài khoản ngân hàng và bảng lương. Sao kê lương Sao kê lương là bản sao kê do ngân hàng đưa ra để chủ tài khoản chứng minh thu nhập. Bản sao kê này sẽ có giá trị pháp lý để bạn có thể sử dụng để mở thẻ tín dụng Visa, vay vốn để thực hiện những dự định trong tương lai.

Nói một cách chính xác, sao kê lương là dịch vụ ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàng. Cụ thể, sao kê tài khoản lương khác với sao kê tài khoản chung ở chỗ bạn chỉ liệt kê lương hàng tháng của công ty. Báo cáo chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu tài khoản.

Tất cả sẽ được liệt kê chi tiết theo từng mốc thời gian, có thể là hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Ý nghĩa và vai trò của nó là thể hiện năng lực kinh tế và mức thu nhập bình quân của một người.

Trường hợp khách hàng cần sao kê lương

Trong một số trường hợp, làm thế nào để tham gia các dịch vụ như vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng hoặc chứng minh thu nhập với ngân hàng. Một thứ không thể thiếu đó là sao kê lương, đây được coi là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có.

Sao kê lương làm thẻ tín dụng tại ngân hàngSao kê lương làm thẻ tín dụng tại ngân hàng

Ngoài ra, sao kê bảng lương còn được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Xin Visa đi nước ngoài.
 • Đăng ký vay tín chấp ngân hàng vay mua ô tô, vay mua nhà,….
 • Đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng.
 • Giành quyền nuôi con khi ly hôn.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Nội dung sao kê lương

Nhìn chung, nội dung cơ bản của tuyên bố này vẫn cần bao gồm các thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số chứng minh nhân dân…
 • Thông tin quản trị bao gồm: Chức vụ, phòng/ban/bộ phận, loại hợp đồng ký kết, thời gian làm việc…
 • Thông tin doanh nghiệp bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, số fax, email…
 • Thông tin thu nhập: Bản sao lương hàng tháng có đóng dấu của công ty.
 • Thông tin về lương: Số dư đầu kỳ và cuối kỳ, Số tiền nhận và rút, Thời gian giao dịch và hạch toán.
 • Giấy xác nhận công ty: Có dấu giáp lai giữa công ty và ngân hàng ở đầu và cuối bản sao kê.

Hồ sơ và thủ tục nhận sao kê lương tại ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu và thủ tục hành chính bắt buộc khác nhau khi khách hàng muốn sao kê bảng lương. Các cách in sao kê lương tại ngân hàng thông dụng bao gồm:

 • Bước đầu tiên để nhận sao kê lương, khách hàng mang đầy đủ hồ sơ đến chi nhánh ngân hàng gần nhất đã mở tài khoản.
 • Cung cấp giấy tờ: các giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD là bắt buộc để nhân viên ngân hàng in tài khoản cá nhân.
 • Sau khi in sao kê, khách hàng phải kiểm tra lại sao kê nếu có dấu tròn của ngân hàng thì mới có giá trị pháp lý.

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu và thủ tục hành chính bắt buộc khác nhauMỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu và thủ tục hành chính bắt buộc khác nhau

Việc in phiếu lương ngân hàng có tốn tiền không?

Việc in sao kê không chỉ ở ngân hàng, dù in theo hình thức nào cũng sẽ phải trả phí. Mỗi phương thức in tờ khai sẽ áp dụng một mức phí khác nhau, cụ thể:

 • Phương thức in tại ATM, thông thường các ngân hàng áp dụng mức phí từ 500đ đến 1000đ/lần.
 • Nếu bạn in bản sao kê của mình trực tuyến, bạn sẽ không phải trả phí dịch vụ, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ in.
 • Nếu in sao kê lương ngân hàng thì phí sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng và số trang cần in. Ví dụ:
  • Phí in sao kê lương 6 tháng liên tục tại BIDV là 30.000 đồng (mỗi tờ in là 3.000 đồng).
  • Sao kê ngân hàng tại Vietcombank Phí in: 3.000 VND/trang và tối thiểu 10.000 VND.
  • Sao kê tại Vietinbank, phí in: 2.000đ/trang và tối thiểu 10.000đ/lần.
  • Sao kê lương Phí in VPbank: 2.000đ/trang và tối thiểu 10.000đ/lần.

Chức năng sao kê lương

Vai trò và tác động của sao kê lương là hỗ trợ khách hàng nhận lương (vay) lương trước qua tài khoản ngân hàng. Cụ thể, nó giống như một sự đảm bảo cho uy tín của một cá nhân với thông điệp “Tôi đủ khả năng”. Tính năng sao kê bảng lương sẽ giúp ích rất nhiều trong những việc như vay tín dụng, thế chấp, giành quyền nuôi con trước tòa, v.v.

Ngoài ra, sao kê lương còn giúp bạn xác định thu nhập có đúng như công ty hứa hẹn hay không. Trong thời gian em nhận lương em có bị công ty trừ tiền gì không?

Sao kê lương còn giúp bạn điều chỉnh quản lý tài chính thông qua biến động số dư đầu kỳ và cuối kỳ. Ngoài ra, tính năng sao kê lương còn giúp bạn dễ dàng làm thủ tục mở thẻ tín dụng tại ngân hàng.

Cách in sao kê lương tại một số ngân hàng hiện nay

Hiện nay, có nhiều cách để khách hàng khai báo thông tin lương tại ngân hàng. Những cách phổ biến nhất là: tuyên bố trực tiếp; sao kê trực tuyến; sao kê qua ATM.

Cách in sao kê trực tiếp tại ngân hàng

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định tài khoản của mình thuộc ngân hàng nào. Sau đó đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng đó.
 • Bước 2: Khi đi bạn nhớ mang theo CMND và thẻ ATM đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng quản lý tài khoản. Yêu cầu nhân viên ở đó cung cấp dịch vụ in sao kê lương gần nhất cho bạn.

Sao kê trực tuyến

Việc thực hiện các giao dịch tốt sao kê lương mọi thứ đều có thể được thực hiện trực tuyến, với tốc độ và sự tiện lợi. Cách này có ưu điểm là không mất quá nhiều thời gian, chi phí đi lại và có thể sao kê bất cứ lúc nào. Rất thích hợp cho những người bận rộn, không thích đi du lịch.

Để sao kê lương trực tuyến, khách hàng phải sử dụng dịch vụ Internet Banking. Với ứng dụng ngân hàng số, khách hàng dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản của mình trên thiết bị.

Sao kê qua ATM

Cách thức này khá đơn giản và nhanh chóng, khách hàng chỉ cần đến hệ thống ATM của ngân hàng, tại đó chọn chức năng in. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ thấy số dư hiện tại của mình hoặc in bảng sao kê của 10 giao dịch gần nhất.

Bạn vừa xem xong tất cả tham khảo dịch vụ sao kê lương ngân hàng Có thể thấy đây là một dịch vụ vô cùng hữu ích và tiện lợi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Bạn thấy bài viết Mẫu Sao Kê Lương Chuẩn 2022 [Download] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu Sao Kê Lương Chuẩn 2022 [Download] bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẫu Sao Kê Lương Chuẩn 2022 [Download] của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

”Xem

Viết một bình luận