Mặt Trái Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Bạn Nên Biết Để Tránh

Bạn đang xem: Mặt Trái Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Bạn Nên Biết Để Tránh tại hockinhdoanh.edu.vn

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày nay không còn quá xa lạ với nhiều người bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, bạn có biết mặt trái của bảo hiểm nhân thọ là gì không? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây ngày hôm nay.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ (tên tiếng anh là Life Insurance) là sản phẩm mà người mua sẽ đóng một khoản phí nhất định vào một thời điểm đã thỏa thuận vào một quỹ do công ty bảo hiểm quản lý và khi đến hạn hoặc có sự cố xảy ra, công ty sẽ chịu trách nhiệm bồi hoàn cho bạn.

Đây cũng được coi là một hình thức đầu tư tiền vô ích bởi ngoài việc dự phòng tài chính cho những rủi ro có thể xảy ra, đồng thời bạn còn đang tiết kiệm, tích lũy cho tương lai và đầu tư sinh lời cho tương lai.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

Những lợi ích vượt trội mà bảo hiểm nhân thọ mang lại chính là yếu tố tiên quyết khiến nhiều người quan tâm sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, các sản phẩm này cũng có một số nhược điểm mà bạn có thể báo cáo dưới đây:

Thời gian tham gia dài

Thông thường khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thời hạn hợp đồng ngắn nhất cũng là 5 năm nhưng chủ yếu là từ 10 đến 20 năm. Đây là một thiệt thòi lớn vì lâu nay nhiều người lo ngại đồng tiền mất giá, mất khả năng chi trả bảo hiểm hoặc công ty bảo hiểm phá sản.

 • Về vấn đề tiền tệ thế giới mà đồng tiền mất giá thì dù bạn gửi tiết kiệm ngân hàng hay gửi két sắt thì chúng vẫn mất giá do lạm phát, mà lạm phát là cần thiết để nền kinh tế phát triển nên thôi. là những gì sẽ xảy ra.
 • Không ai có thể đoán trước được những rủi ro trong tương lai, vì vậy bạn nên xem việc đóng phí như một cách tiết kiệm tiền cho những tình huống có thể xảy ra trong tương lai.
 • Tỷ lệ công ty bảo hiểm phá sản rất thấp do các công ty này thường có vốn thành lập lớn, thường xuyên đầu tư sinh lời cũng như trích lập dự phòng nhất định. Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho bạn, pháp luật cũng đã có những quy định rất chặt chẽ và chặt chẽ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Khách hàng không có quyền thay đổi các điều khoản trong hợp đồng

Theo quy định của Luật Dân sự, công ty bảo hiểm sẽ là người soạn thảo và đưa ra các điều kiện trong hợp đồng và người tham gia chỉ có quyền lựa chọn chấp nhận hoặc từ chối, điều này khiến nhiều người cảm thấy không công bằng và đôi khi sẽ xảy ra Tranh chấp. sẽ có. ở thế bất lợi.

 • Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn rằng các điều khoản của hợp đồng được kiểm soát bởi Đạo luật Kinh doanh Bảo hiểm và Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng.
 • Ngoài ra, mức phí bảo hiểm đưa ra đã được tính toán kỹ lưỡng và hoạch định rõ ràng bởi Bộ Tài chính nên bạn sẽ không bị thiệt thòi khi tham gia sản phẩm này.

Khách hàng không có quyền thay đổi các điều khoản của hợp đồng.Khách hàng không có quyền thay đổi các điều khoản của hợp đồng.

Nhiều công ty/đối tượng cố tình trục lợi bảo hiểm

Các vụ gian lận bảo hiểm thường xuất phát từ bên bảo hiểm bởi lợi ích mà họ có được khi đối mặt với rủi ro là rất lớn đối với việc cố tình giả ốm, giả chết hay bị tai nạn, v.v.

 • Vì vậy, để hạn chế trường hợp trên, công ty bảo hiểm cần phải điều tra kỹ lưỡng các yêu cầu bồi thường và nếu bị phát hiện, họ không những bị từ chối bồi thường mà còn bị phạt nặng hơn.
 • Đối với người tham gia, tốt nhất nên giữ kín việc tham gia bảo hiểm nhân thọ hoặc không kê khai người thụ hưởng để hạn chế những trường hợp xấu vô tình chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ sai

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ được phân phối qua hai kênh chính là tư vấn trực tiếp và ngân hàng, tuy nhiên mặc dù công ty có tiêu chuẩn đánh giá tư vấn viên nhưng vẫn không tránh khỏi những trường hợp tư vấn không chân chính, nhiều khách hàng có cái nhìn sai lệch về loại hình bảo hiểm này.

Vì nhiều người chỉ tập trung tư vấn về lợi ích thu nhập mà không nói đến những trường hợp rủi ro hay vi phạm hợp đồng. Ngoài ra, tư vấn viên còn hướng dẫn khách hàng khai báo sai bệnh tật dẫn đến công ty bảo hiểm từ chối chi trả khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Về vấn đề này, các công ty bảo hiểm cần quan tâm hơn nữa đến việc đào tạo đội ngũ tư vấn viên để không khiến khách hàng cảm thấy bị lừa dối, chiếm đoạt khi có sự cố.

Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ.Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ.

Những điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ trước khi quyết định mua

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ một cách tốt nhất trước khi quyết định mua chúng, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm với nhiều tính năng khác nhau, bạn nên tham khảo để so sánh với mục tiêu và kế hoạch tài chính của mình để có lựa chọn phù hợp.
 • Bạn nên xem xét các chính sách có phí bảo hiểm linh hoạt để giúp đảm bảo bạn có thể thanh toán phí bảo hiểm định kỳ đúng hạn ngay cả trong trường hợp gặp khó khăn về tài chính.
 • Cần đọc kỹ các thông tin và điều kiện đặc biệt liên quan đến quyền lợi nhận được để cân nhắc vì không phải mọi rủi ro đều được bảo hiểm chi trả.
 • Chi phí tham gia bảo hiểm ước tính tốt nhất là từ 10% đến 15% thu nhập hàng tháng để đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của bạn.
 • Nếu có khả năng, bạn nên tham gia càng sớm càng tốt để được bảo vệ lâu dài và tăng dự trữ tài chính cho tương lai.

Những điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ trước khi quyết định mua.Những điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ trước khi quyết định mua.

Những thông tin cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để giúp bạn có được những sản phẩm bảo hiểm chất lượng, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Cần ưu tiên những công ty bảo hiểm lớn, có uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm hoạt động lâu năm và đạt được những thành tựu nhất định để đảm bảo mọi quyền lợi của bạn được an toàn và tốt nhất.
 • Hãy chú ý đến mục tiêu của bản thân khi tham gia bảo hiểm nhân thọ như bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm đầu tư hay hưu trí tuổi già để có thể tham khảo sản phẩm ở nhiều công ty để có sự so sánh tốt nhất. .
 • Vấn đề chi phí tham gia cũng phải được cân nhắc vì bạn phải cân đối giữa việc đóng phí bảo hiểm định kỳ đúng hạn để được hưởng quyền lợi cao nhất và những chi phí cần thiết cho cuộc sống bình thường.

Thông tin cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.Thông tin cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Trên đây là thông tin chi tiết và đầy đủ về mặt tiêu cực của bảo hiểm y tế mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin đưa ra trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về loại hình đầu tư này và lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất.

Bạn thấy bài viết Mặt Trái Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Bạn Nên Biết Để Tránh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mặt Trái Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Bạn Nên Biết Để Tránh bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Mặt Trái Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Bạn Nên Biết Để Tránh của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Mặt Trái Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Bạn Nên Biết Để Tránh

Viết một bình luận