Mã SWIFT/BIC Code Ngân Hàng Vietcombank Cập Nhật 2023

Bạn đang xem: Mã SWIFT/BIC Code Ngân Hàng Vietcombank Cập Nhật 2023 tại hockinhdoanh.edu.vn

Mã ngân hàng Vietcombank đó là gì Làm thế nào để sử dụng nó và làm thế nào để tìm kiếm nó? Đây là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Khi Vietcombank trở thành một tổ chức tài chính đồng hành rất quen thuộc với khách hàng. Vì vậy chúng ta nên được thông báo đầy đủ về nó. Hãy tiếp tục đọc để chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu.

Mã ngân hàng VietcombankMã ngân hàng Vietcombank

Quickcode Vietcombank là gì?

Mã ngân hàng Vietcombank hay còn có cách gọi khác là Vietcombank SWIFT code hoặc Vietcombank BIC code. Được hiểu là mã định dạng để nhận diện ngân hàng của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Thông tin về mã này hiển thị tất cả thông tin về vị trí, tên, khu vực thế giới, v.v.

Swift Code Vietcombank là: BFTVVNVX

Chức năng Swift Code Vietcombank (Mã ngân hàng Vietcombank)

Trong các giao dịch Swift Code Vietcombank đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong các giao dịch nước ngoài. Chức năng của nó giúp chúng ta hạn chế được tình trạng chuyển nhầm tài khoản do nhập sai số tài khoản Vietcombank, sai tên chủ tài khoản,… Hoặc cũng có thể giảm thiểu các chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch. Đặc biệt, thời gian chuyển tiền từ nước ngoài sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Mã ngân hàng là mã nhận dạng để nhận biết Vietcombank với các ngân hàng khác Mã ngân hàng là mã nhận dạng để nhận biết Vietcombank với các ngân hàng khácMã ngân hàng là mã định danh giúp nhận biết Vietcombank với các ngân hàng khác

  • 4 ký tự đầu tiên của mã được đặt giống như 4 ký tự bất kỳ trong bảng chữ cái tiếng Anh. Chúng có vai trò giúp người dùng nhận biết tên ngân hàng.
  • Nếu ký tự thứ 5 và 6 lần lượt là V và N có nghĩa là Việt Nam (theo cách viết tắt tên quốc gia trong tiếng Anh). Điều tương tự cũng áp dụng cho các quốc gia khác.
  • 3 ký tự cuối (nếu có) thể hiện các chi nhánh của Vietcombank. Ví dụ: đầu số 007 là mã chi nhánh của Vietcombank tại TP.HCM.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Cách tra cứu mã Swift Code của Vietcombank

Tại Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng khác nhau, tương đương với đó, mỗi ngân hàng cũng sẽ sở hữu một mã Swift Code riêng. Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu, mã BIC/SWIFT Code của Vietcombank cũng bao gồm 8 ký tự đối với mã của Hội sở chính hoặc 11 ký tự đối với các chi nhánh trực thuộc.

Mỗi ký tự sẽ có một ý nghĩa riêng khiến cho mã mang đầy đủ thông tin về “Tên Quốc Gia, Tên Ngân Hàng, Mã Chi Nhánh”. Bạn có thể dùng mã đó để tra mã Vietcombank Express Code.

Cách tra cứu Quickcode ngân hàngCách tra cứu Quickcode ngân hàng

Cách tra cứu mã Vietcombank Express Code đơn giản nhất là xem sao kê trên ứng dụng ngân hàng điện tử hoặc sao kê giấy do ngân hàng cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thông tin mã ngân hàng Vietcombank theo các bước sau:

Danh sách mã Swift Code các chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn muốn tránh những rắc rối khi chuyển tiền từ Vietcombank sai chi nhánh. Bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin mã swift/bic của Vietcombank:

chi nhánh Mã nhanh Địa chỉ
Hồ Chí Minh BFTV VNVX 007 29 Bến Chương Dương, Q.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
Ba Đình BFTV VNVX 061 Số 39 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
bến thành BFTV VNVX 033 69 Bùi Thị Xuân, Q.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
biên hòa BFTV VNVX 048 22 Đường 3A, Khu Công Nghiệp Biên Hòa II, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
Bình Dương BFTV VNVX 028 314 Đại lộ Bình Dương, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Đà Nẵng BFTV VNVX 004 140 – 142 Lê Lợi, P. Hải Châu I, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hoàn Kiếm BFTV VNVX 030 23 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở giao dịch BFTV VNVX 001 Số 31-33 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tân Định BFTV VNVX 037 #72 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP.HCM
thủ đức BFTV VNVX 038 KCX Linh Trung I, Thủ Đức, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Những lưu ý khi sử dụng mã ngân hàng Vietcombank

Để phục vụ khách hàng tốt hơn, Vietcombank không ngừng hoàn thiện hệ thống thanh toán và chuyển khoản. Mã số ngân hàng Vietcombank được tạo ra nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi cần hỗ trợ.

Những lưu ý khi sử dụng Swift Code VietcombankNhững lưu ý khi sử dụng Swift Code Vietcombank

Mặc dù mã tương đối an toàn nhưng khách hàng cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi khách hàng cung cấp thông tin mã ngân hàng Vietcombank phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối đến từng ký tự.
  • Nếu khách hàng quên mã, vui lòng liên hệ với Vietcombank để được cấp lại đúng ký tự trong Swift Code.
  • Ngoài thông tin mã ngân hàng Vietcombank chính xác, khách hàng cần lưu ý một số yếu tố khác. Bao gồm: Tên tiếng Anh của ngân hàng, số tài khoản.
  • Đối với trường hợp sai 2 yếu tố này, khách hàng sẽ không thực hiện được chuyển tiền quốc tế. Số tiền sẽ được hoàn trả vào tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian khá dài.

Hiện tại là thông tin tham khảo hỗ trợ khách hàng và bạn đọc mã ngân hàng vietcombank. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng tài khoản Vietcombank an toàn và hiệu quả.

Bạn thấy bài viết Mã SWIFT/BIC Code Ngân Hàng Vietcombank Cập Nhật 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mã SWIFT/BIC Code Ngân Hàng Vietcombank Cập Nhật 2023 bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Mã SWIFT/BIC Code Ngân Hàng Vietcombank Cập Nhật 2023 của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Mã SWIFT/BIC Code Ngân Hàng Vietcombank Cập Nhật 2023

Viết một bình luận