Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 2/2023

Bạn đang xem: Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 2/2023 tại hockinhdoanh.edu.vn

Vietcombank là một trong những cây đại thụ của ngành tài chính ngân hàng Việt Nam nhờ các sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn cùng với lãi suất ưu đãi. lãi suất Vietcombank được điều chỉnh liên tục nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Nhờ đó, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng luôn dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Vậy so với các ngân hàng khác, lãi suất của Vietcombank có thực sự cạnh tranh? Mời bạn đọc theo dõi bài viết để cập nhật lãi suất tiết kiệm, vay mới nhất năm 2023.

Vietcombank liên tục điều chỉnh lãi suấtVietcombank liên tục điều chỉnh lãi suất

tổng quan Vietcombank

Vietcombank được thành lập ngày 01/04/1963 dưới hình thức ngân hàng cổ phần với tên đầy đủ hiện nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Vietcombank là ngân hàng thí điểm chứng khoán hóa đầu tiên được Chính phủ lựa chọn. Ngày 02/06/2008, Vietcombank chính thức hoạt động theo mô hình Ngân hàng TMCP.

Đến nay, Vietcombank là ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam với số vốn điều lệ là 37.088.774.480.000 đồng. Sau hơn 56 năm hình thành và phát triển, Vietcombank đã trở thành ngân hàng đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu.

Vietcombank được thành lập ngày 01/04/1963 dưới hình thức Ngân hàng Cổ phầnVietcombank được thành lập ngày 01/04/1963 dưới hình thức Ngân hàng Cổ phần

Lãi suất tiết kiệm tại Vietcombank

Lãi suất tiết kiệm tại Vietcombank trong quý I/2023 được duy trì ổn định nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ. Dưới đây là cập nhật lãi suất mới nhất năm 2023.

So với tháng 1/2023, lãi suất tại Vietcombank tăng từ 0,8 – 1%. Tổng quan:

 • Tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng có cùng mức lãi suất là 4,9%/năm.
 • Tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng có lãi suất cao hơn 5,4%/năm.
 • Tiền gửi 6 và 9 tháng 6%.

Cụ thể, mời bạn tham khảo chi tiết trong bảng dưới đây:

Lãi suất dành cho khách hàng cá nhân

kỳ tiết kiệm Lãi suất theo kỳ hạn tiền gửi có kỳ hạn
Xác nhận 0,10%
7 ngày 0,20%
14 ngày 0,20%
1 tháng 4,90% 4,90%
2 tháng 4,90% 4,90%
3 tháng 5,40% 5,40%
6 tháng 6% 6%
9 tháng 6% 6%
12 tháng 7,40% 7,40%
24 tháng 7,40% 7,40%
36 tháng 7,40% 7,40%
48 tháng 7,40% 7,40%
60 tháng 7,40% 7,40%

Lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp

kỳ tiết kiệm Thanh toán tiền đặt cọc Tiền gửi có kỳ hạn
Xác nhận 0,20%
1 tháng 4,60% 4,60%
2 tháng 4,60% 4,60%
3 tháng 5,10% 5,10%
6 tháng 5,70% 5,70%
9 tháng 5,70% 5,70%
12 tháng 6,20% 6,20%
24 tháng 6,20% 6,20%
36 tháng 6,20% 6,20%
48 tháng 6,20% 6,20%
60 tháng 6,20% 6,20%

Ưu điểm của dịch vụ tính lãi Vietcombank

Dịch vụ tính lãi suất của Vietcombank bao gồm dịch vụ vay vốn, gửi tiết kiệm, mở tài khoản tín dụng với nhiều lợi ích và ưu đãi hấp dẫn.

 • Lãi suất cao và cực kỳ hấp dẫn.
 • Hạn mức vay và gửi tiết kiệm linh hoạt.
 • Phương thức gửi tiền và đăng ký vay linh hoạt bao gồm giao dịch tại chi nhánh hoặc trực tuyến.
 • Đa dạng hóa các dịch vụ: phát hành trái phiếu trong và ngoài nước, cung cấp dịch vụ kinh doanh ngoại tệ.

Mọi dịch vụ tính lãi cho khách hàng đều được Vietcombank tập trung để mang đến chất lượng tốt nhất. Lãi suất được điều chỉnh để phù hợp với các dịch vụ khác nhau.

Ưu điểm của dịch vụ tính lãi VietcombankƯu điểm của dịch vụ tính lãi Vietcombank

Tại sao nên đăng ký gửi tiết kiệm Vietcombank?

Gửi tiết kiệm là khoản đầu tư cho tương lai cực kỳ an toàn và sinh lời cao. Thay vì bỏ một số tiền lớn trong két để kiếm những đồng tiền trượt giá do lạm phát, gửi tiết kiệm giúp đồng tiền sinh lời một cách tốt nhất. Vietcombank là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi có nhu cầu gửi tiết kiệm.

 • Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau, tạo sự thuận tiện và hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng.
 • Với hệ thống bảo vệ chặt chẽ và bảo mật tốt, tiền của bạn sẽ được cất giữ ở nơi an toàn nhất khi gửi tại Vietcombank Việt Nam.
 • Vietcombank cung cấp nhiều hạn mức tiền gửi khác nhau. Từ kỳ hạn 1 – 7 ngày đến kỳ hạn dài 1 – 5 năm.
 • Khi gửi tiền vào Vietcombank, tiền của bạn sẽ bị tính lãi suất tương ứng theo quy định của ngân hàng tại từng thời điểm.
 • Ngoài lãi suất, uy tín và thương hiệu của ngân hàng gửi tiền cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm và tìm hiểu để gửi tiết kiệm giá trị. Vietcombank luôn được đánh giá cao trong số các ngân hàng lớn tại Việt Nam.
 • Lãi suất ngân hàng Vietcombank luôn được cập nhật và dễ dàng tra cứu thông qua Website, ứng dụng Vietcombank, dịch vụ SMS Banking Vietcombank, v.v.

Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau, tạo sự thuận tiện và hấp dẫnVietcombank mang đến cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau, tạo sự thuận tiện và hấp dẫn

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm Vietcombank?

Vietcombank có nhiều cách tính lãi suất tiết kiệm khác nhau dựa trên nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng. Thông thường, khi bạn mở sổ tiết kiệm, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm tại Vietcombank.

Đối với tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng Việt Nam, cách tính lãi chủ yếu được chia thành hai trường hợp: lãi suất có kỳ hạn và lãi suất không kỳ hạn. Cụ thể cách tính lãi suất tiết kiệm Vietcombank theo công thức tính lãi suất có kỳ hạn như sau.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi ÷ 360

Ngoài ra, đối với một số gói tiết kiệm khác, Vietcombank còn áp dụng công thức tính lãi gộp như sau.

Lãi suất tiết kiệm = Số dư tiền gửi x Kỳ hạn gửi x Lãi suất áp dụng cho kỳ gửi

Lãi suất vay tại Vietcombank

Dịch vụ vay tiền tại Vietcombank thu hút khách hàng không chỉ bởi lãi suất hấp dẫn mà còn bởi phương thức vay đa dạng, thủ tục và bảo lãnh cũng khá đơn giản.

Bảng lãi suất vay Vietcombank mới nhất

Dịch vụ cho vay kỳ hạn hạn mức vay Lãi suất (%/năm)
vay kinh doanh linh hoạt 90% nhu cầu 7,5%
Chi phí cá nhân để vay linh hoạt linh hoạt 7,5%
Vay mua nhà 15 năm 70% tài sản cố định Từ 7,5%
Vay mua nhà ở xã hội 15 năm 80% tài sản cố định 7,5%
Vay mua nhà dự án 20 năm 80% tài sản cố định 7,5%
Vay xây dựng – sửa chữa nhà 10 năm 70% tài sản cố định 5%
Một khoản vay để mua một chiếc xe hơi 5 năm 80% giá trị xe Từ 7,5%
Vay mua nhà kết hợp xây sửa nhà cho thuê 15 năm 70% tài sản cố định 7,5%
Cầm cố chứng khoán niêm yết linh hoạt 3 tỷ đồng 7,5%

Tính lãi vay Vietcombank

Tùy vào hình thức vay của khách hàng mà Vietcombank sẽ có mức lãi suất vay khác nhau. Dưới đây là công thức tính lãi cụ thể theo từng loại hình vay.

 • Cách tính lãi suất cho vay tín chấp: Vay tín chấp Vietcombank hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ vay vốn không cần thế chấp ngân hàng. Người vay phải chứng minh thu nhập hàng tháng và không có nợ xấu để được ngân hàng duyệt nhanh chóng. Công thức tính lợi nhuận như sau:

Lãi vay tín chấp = Số tiền vay x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực vay 365 ngày

 • Cách tính lãi suất cầm cố: Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank được áp dụng theo hai công thức khác nhau. Công thức tính lợi nhuận như sau:
  • Lãi suất thế chấp ngắn hạn

Lãi vay ngắn hạn = Số tiền vay x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực vay 365 ngày

  • Lãi suất thế chấp dài hạn

Lãi vay dài hạn = Số tiền thực vay x Lãi vay (%/năm) x Số ngày thực vay 365 ngày

Dịch vụ vay tại Vietcombank thu hút khách hàngDịch vụ vay tại Vietcombank thu hút khách hàng

Kinh nghiệm vay trả góp tại Vietcombank

Là cái tên đình đám trên thị trường tài chính Việt Nam, không khó để nhận thấy số lượng đông đảo khách hàng tham gia nhận tiền vay trả góp của khách hàng trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Để quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng nhất, sau đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn:

 • Lúc vay online cần cập nhật nhanh các thông tin về chính sách vay: lãi suất, hạn mức, thời gian vay,.. suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.
 • Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên viên tư vấn qua số điện thoại hoặc đến quầy giao dịch để được nghe tư vấn về phương thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND phù hợp nhất với trường hợp hồ sơ của bạn.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết, kiểm tra kỹ thông tin, đảm bảo tính chính xác để quá trình vay tiền online diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.
 • Nắm được công thức tính lãi suất, các mức lãi suất cho vay hiện đang áp dụng và ước tính chi phí lãi vay trong tương lai.
 • Đồng thời, người vay cũng cần lưu ý các loại phí phát sinh khác có thể phát sinh trong quá trình vay: phí làm hồ sơ, phí làm hồ sơ vay, thẩm định tài sản thế chấp, phí bảo hiểm, v.v.
 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng cho vay trước khi ký.
 • Giữ hợp đồng vay cẩn thận.
 • Có kế hoạch và mục tiêu tiêu thụ vốn rõ ràng.
 • Lập kế hoạch thanh toán, theo dõi trực tuyến tình trạng khoản vay: số tiền phải trả và ngày đến hạn tiếp theo.
 • Chủ động thanh toán trước 2-3 ngày, giữ lại hóa đơn nhận và thanh toán phòng trường hợp xấu nhất – hệ thống không nhận được tiền.

Một số câu hỏi thường gặp

Là một trong những ngân hàng hàng đầu, mỗi ngày Vietcombank nhận được hàng nghìn câu hỏi “tại sao” của khách hàng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Vietcombank.

Đối tượng khách hàng nào được hưởng lãi suất ưu đãi của Vietcombank?

Vietcombank triển khai chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu từ ngày 1/4/2022.

 • Khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh: Vietcombank đầu tư 80 nghìn tỷ đồng triển khai chương trình cho vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn nhằm bổ sung thanh khoản với lãi suất ưu đãi đặc biệt. Đăng ký vay trên 24 tháng, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi 7,29%/năm trong 12 tháng đầu tiên.
 • khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ: Vietcombank triển khai chương trình “Vốn lớn, nhanh – Lãi suất cạnh tranh” với quy mô 49 nghìn tỷ đồng. Lãi suất ưu đãi cho các khoản vay ngắn hạn từ 5,6%/năm và chỉ cho vay trung và dài hạn 6,3%/năm.
 • Khách hàng cá nhân nhận lương qua Vietcombank: Khi vay ngân hàng, khách hàng sẽ được giảm thêm lãi suất 0,1%/năm.

Khách hàng rút tiền tiết kiệm trước hạn sẽ được hưởng bao nhiêu tiền lãi?

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư số 04/2022 quy định khách hàng rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn sẽ bị áp dụng lãi suất. Đối với khách hàng gửi tiết kiệm Vietcombank, khi muốn rút trước hạn sẽ phải chịu mức lãi suất từ ​​0,1 – 0,2%/năm theo nhu cầu.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank có biến động nhiều theo thị trường không?

Lãi suất ngân hàng Vietcombank có nhiều biến động và tăng mạnh trong tháng qua. Đặc biệt sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành lần thứ hai. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng rục rịch điều chỉnh mạnh lãi suất lên 7,4%/năm, đây là mức lãi suất huy động cao nhất trong 4 ngân hàng lớn nhất.

Ngay bây giờ là thông tin cập nhật về phiên bản Lãi suất ngân hàng Vietcombank Điều chỉnh lần cuối vào năm 2023. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thêm sự lựa chọn chính xác khi muốn gửi tiết kiệm hoặc vay vốn tại Vietcombank.

Bạn thấy bài viết Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 2/2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 2/2023 bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 2/2023 của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 2/2023

Viết một bình luận