Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất Tháng 2/2023

Bạn đang xem: Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất Tháng 2/2023 tại hockinhdoanh.edu.vn

Lãi suất ngân hàng Agribank luôn là một trong những điều khiến nhiều khách hàng lo lắng. Với mỗi đối tượng, mức độ thể hiện này sẽ có sự khác biệt đáng kể. Nếu muốn tìm hiểu những thông tin tài chính mới nhất, đừng bỏ lỡ nội dung chi tiết sẽ được bật mí ngay sau đây.

Tìm hiểu sơ qua về Agribank

Agribank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được thành lập ngày 26/03/1988 bởi cơ quan Nhà nước, chuyên đi đầu trong việc hỗ trợ và phát triển kinh tế của đất nước.

ngân hàng agribankngân hàng agribank

Agribank là ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu tại Việt Nam. giữ vai trò then chốt trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Ngân hàng hiện đang phát triển theo định hướng “tăng trưởng – an toàn – hiệu quả – bền vững” với triết lý “mang lại sự thịnh vượng cho khách hàng”.

Ngân hàng hiện có mạng lưới lên đến 2.233 chi nhánh và các phòng giao dịch trên cả nước. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên gần 40.000 người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đồng thời, Agribank có quan hệ đại lý với 825 ngân hàng tại 88 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngày nay, đơn vị này đã trở thành đối tác tin cậy của hơn 60.000 doanh nghiệp, 4 triệu hộ sản xuất và 12 triệu khách hàng cá nhân.

lãi suất tiết kiệm

Lãi suất Agribank áp dụng cho sản phẩm tiết kiệm là lãi suất trả cho các khoản tiền gửi của tổ chức, cá nhân tại ngân hàng. Tùy vào từng loại tiền gửi, kỳ hạn và quy mô sẽ có cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Agribank riêng.

Đọc thêm: Cách Tính Lãi Suất Tiết Kiệm Agribank 2023 Chuẩn Nhất

Có những hình thức tiết kiệm nào?

Hiện Agribank chia làm 2 hình thức gửi tiết kiệm. Như sau:

 • Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn: Khách hàng có thể rút tiền linh hoạt, lãi suất thường khá thấp.
 • Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn: Kỳ hạn gửi linh hoạt, gửi càng dài bạn càng nhận được mức lãi suất hấp dẫn.

Tùy vào nhu cầu thực tế mà bạn có thể lựa chọn các hình thức tiết kiệm phù hợp. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin và lắng nghe tư vấn của các chuyên gia trước khi giao dịch.

Tiền gửi tiết kiệm có hai hình thức: có kỳ hạn và không kỳ hạn.Tiền gửi tiết kiệm có hai hình thức: có kỳ hạn và không kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm là một trong những hình thức bạn gửi tiền vào ngân hàng. Do đó, bạn sẽ được hoàn trả cả gốc và lãi theo thỏa thuận đã ký kết. Đặc biệt, đây còn trở thành phương án sinh lời an toàn khi không chịu biến động của thị trường trong quá trình gửi tiền. Đồng thời, bạn còn nhận được những lợi ích thiết thực như:

 • Nhằm mục đích thu lại số tiền hiện có.
 • Tiết kiệm tiền để đi học cho con cái của bạn.
 • Tiết kiệm tiền để phục vụ cho các mục đích chi tiêu như cưới hỏi, xây nhà, mua xe v.v.
 • Để tiết kiệm cho tương lai trong trường hợp mất việc làm, bệnh tật, v.v.

Ngoài ra, khách hàng có thể gửi tiết kiệm truyền thống bằng cách đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng hoặc gửi tiết kiệm trực tuyến hiện đại, mang lại hiệu quả cao trong giao dịch.

Lãi suất ngân hàng Agribank cho từng đối tượng

Lãi suất ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Mỗi mặt hàng sẽ có mức lãi suất riêng, cụ thể:

Lãi suất cho cá nhân

kỳ hạn đồng
Xác nhận 0,5%
1 tháng 4,9%
2 tháng 4,9%
3 tháng 5,4%
4 tháng 5,4%
5 tháng 5,4%
6 tháng 6,1%
7 tháng 6,1%
8 tháng 6,1%
9 tháng 6,1%
10 tháng 6,1%
11 tháng 6,1%
12 tháng 7,4%
13 tháng 7,4%
15 tháng 7,4%
18 tháng 7,4%
24 tháng 7,4%
Thanh toán tiền đặt cọc 0,5%

Lãi suất ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân thường giảm theo các kỳ hạn. Ngoài ra, mức lãi suất tiền gửi cao nhất được ghi nhận là 7,4%/năm với tất cả các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Lãi suất cho doanh nghiệp

kỳ hạn đồng
Xác nhận 0,5%
1 tháng 4,6%
2 tháng 4,6%
3 tháng 5,1%
4 tháng 5,1%
5 tháng 5,1%
6 tháng 5,8%
7 tháng 5,8%
8 tháng 5,8%
9 tháng 5,8%
10 tháng 5,8%
11 tháng 5,8%
12 tháng 6,2%
13 tháng 6,2%
15 tháng 6,2%
18 tháng 6,2%
24 tháng 6,2%
Thanh toán tiền đặt cọc 0,5%

Lãi suất của Agribank đối với hộ kinh doanh không cố định chỉ 0,5%/năm. Trong khi đó, ở mỗi kỳ hạn sẽ áp dụng các mức lãi suất khác nhau.

Như vậy, lãi suất tiền gửi doanh nghiệp giảm dần ở các kỳ hạn. Chúng ta có thể thấy rằng năng suất cao nhất là 6,2% Có giá trị trong thời hạn từ 12 tháng trở lên. Đối với tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán tại 0,5%.

Thông tin lãi suất ngân hàng Agribank trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Thị trường luôn thay đổi, vì vậy các con số cũng thay đổi liên tục, vì vậy trước khi giao dịch, hãy nghiên cứu.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Lãi suất tiết kiệm được tính theo công thức nào?

Trên thực tế, mỗi khách hàng có một tiềm lực tài chính cũng như khoản tiền gửi tiết kiệm khác nhau. Vì vậy, bạn cần biết cách tính lãi để chủ động trong kinh doanh và nắm được lợi nhuận sau khi gửi. Dưới đây là một phân tích chi tiết mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay:

Tính lãi không kỳ hạn

Là hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền bất cứ lúc nào và lãi suất của gói này thường thấp hơn so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Do đó, bạn có thể tính toán theo công thức cụ thể sau:

Tiền lãi (theo số ngày gửi) = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/ 360

Tính lãi có kỳ hạn

Khách hàng được lựa chọn kỳ hạn gửi theo tuần/quý/tháng/năm, lãi suất tiền gửi và lãi suất cam kết. Nếu bạn rút trước hạn, lãi suất sẽ được tính dựa trên số tiền gửi yêu cầu. Công thức tính cụ thể như sau:

Tiền lãi (theo số ngày gửi) = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/ 360

Hoặc:

Tiền lãi (theo số tháng gửi) = Tiền gửi x Lãi suất (%/năm)/12 x số tháng gửi.

Lãi suất vay agribank

Lãi suất vay Agribank cũng là thông tin được khách hàng đặc biệt quan tâm. Với từng hình thức vay, đơn vị này sẽ đưa ra những con số cụ thể.

Lãi suất các hình thức vay tại Agribank

Agribank hiện triển khai 2 hình thức vay đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng là vay tín chấp và vay tín chấp.

Lãi suất vay tín chấp

Vay thế chấp được hiểu là một hình thức cho vay đảm bảo quyền sở hữu. Do đó, tài sản thế chấp phải đảm bảo quyền lợi cho bên vay.

Hiện nay, lãi suất ngân hàng Agribank với hình thức vay tín chấp được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Do lãi suất ổn định chỉ từ 6 đến 9%/năm. Chi tiết được trình bày trong bảng sau:

Bảng lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng AgribankBảng lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Agribank

Lãi vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản thế chấp. Điều kiện xét duyệt hồ sơ dựa trên uy tín tín nhiệm và khả năng trả nợ của khách hàng. Agribank triển khai 3 gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn như sau:

 • Khách hàng vay tín chấp tiêu dùng cá nhân có lãi suất 13 năm.
 • Vay tín chấp cho người lao động nước ngoài có lãi suất 13 năm.
 • Một khoản vay thấu chi có lãi suất là 17%/năm.

Mặt khác, những thông tin về lãi suất ngân hàng Agribank 2022 trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vì tùy từng thời điểm lãi suất sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách tính lãi suất của ngân hàng.

Cách tính lãi vay?

Lãi suất vay tại Agribank có thể tính theo công thức sau:

Lãi vay = (Số tiền vay x lãi suất) x 30 ngày (số ngày thực tế trong 1 tháng) /365 ngày.

Trên thực tế, số tiền lãi vay ngân hàng hàng tháng có thể chênh lệch nhưng không đáng kể. Hiện nay có các tháng 28, 30 và 31 ngày.

So sánh lãi suất ngân hàng Agribank với các đơn vị khác trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực tài chính như Agribank. Tuy nhiên, lãi suất mới nhất của Agribank luôn mang đến ưu đãi cho khách hàng vì được tính theo dư nợ giảm dần. Do đó, nếu bạn muốn nối mi với đơn vị nào uy tín, sử dụng dịch vụ thì hãy cân nhắc ngay nhé.

Lãi suất Agribank ưu đãi cho khách hàng khi được tính theo dư nợ giảm dần.Lãi suất Agribank ưu đãi cho khách hàng khi được tính theo dư nợ giảm dần.

Các chương trình lãi suất ưu đãi của Agribank

Như các bạn đã biết, Agribank là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất hiện nay. Đơn vị này không chỉ đẩy lùi, hạn chế tín dụng đen mà còn liên tục triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất. Khi truy cập dịch vụ, bạn sẽ nhận được vô số lợi ích như:

 • Xem xét kỹ lưỡng và thiết kế lại thời hạn trả nợ cho khách hàng.
 • Xét miễn, giảm số lãi tiền vay.
 • Linh hoạt thay thế đối tượng đầu tư.
 • Tiếp tục cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vay.
 • Cho vay mới để duy trì và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Chung tay cùng chính quyền hỗ trợ doanh nghiệp.

Từ năm 2020 đến nay, Agribank triển khai nhiều gói tín dụng với lãi suất ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp. Như vậy, tổng giá trị của khoản ưu đãi này lên tới 70.000 tỷ đồng và 150 triệu USD.

Để được trải nghiệm các dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ Hotline CSKH Agribank: 1900 55 88 18+842432053205

Agribank liên tục triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất cho khách hàngAgribank liên tục triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất cho khách hàng.

Kinh nghiệm vay trả góp Agribank

Nhằm rút ngắn quy trình vay trả góp, tối ưu hóa thủ tục vay tiền nhanh chỉ cần CMND, dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu cho bạn khi tham gia nhận hỗ trợ tài chính từ Agribank:

 • Nghiên cứu kỹ chính sách cho vay trực tuyến hiện hành: gói sản phẩm bạn định sử dụng được quy định như thế nào? Có điều kiện bắt buộc không? Hạn mức vay tối đa, lãi suất và thời hạn vay là bao nhiêu?…
 • Nắm rõ cách tính lãi vay của ngân hàng để có thể đưa ra quyết định vay trực tuyến, chủ động trong việc trả lãi.
 • Xem xét các điều khoản cho vay và xem xét sự phù hợp của bạn, tỷ lệ vượt qua là gì?.
 • Chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận các giấy tờ, tài liệu cần thiết, đảm bảo tính chính xác của thông tin để quá trình xét duyệt khoản vay diễn ra nhanh hơn.
 • Lập kế hoạch chi tiêu cẩn thận: mục đích sử dụng vốn vay, phương án trả và phải ghi rõ các khoản phí phát sinh thêm trong quá trình vay thanh toán khoản vay: phí thẩm định tài sản, phí chuyển nhượng dịch vụ đảm bảo, phí bảo hiểm, phí dịch vụ xử lý khoản vay, v.v.
 • Hãy nhớ tận dụng sự hỗ trợ chuyên nghiệp của giao dịch viên và nhân viên ngân hàng để hiểu rõ nhất về quy trình vay và các thông tin liên quan.
 • Chủ động xem thông tin các chương trình ưu đãi của các hồ sơ vay hiện hành.
 • Chủ động xem và theo dõi tiến độ trả góp, ghi nhớ kỳ hạn tháng sau cho đến khi thanh toán đủ. Nên thanh toán trước 2-3 ngày khi đến hạn vay tránh quên dẫn đến trả chậm.
 • Đọc kỹ các thông tin và điều khoản trong hợp đồng trước khi ký hợp đồng vay tiền trực tuyến.
 • Linh hoạt lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp, tuy nhiên dù là phương thức thanh toán nào thì bạn cũng phải lưu giữ phiếu thu, hóa đơn thanh toán cho đến khi cập nhật trạng thái “thanh toán thành công”.

Hi vọng bạn đã hiểu rõ về lãi suất ngân hàng Agribank sau khi đọc bài viết này và mong rằng những kiến ​​thức trên đã mang đến những nội dung hữu ích giúp bạn nâng cao hiểu biết của mình về lĩnh vực tài chính. Hãy tiếp tục theo dõi trang để không bỏ lỡ những kiến ​​thức hay trong thời gian tới nhé!

Bạn thấy bài viết Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất Tháng 2/2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất Tháng 2/2023 bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất Tháng 2/2023 của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Cập Nhật Mới Nhất Tháng 2/2023

Viết một bình luận