Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Mới Nhất 2/2023

Bạn đang xem: Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Mới Nhất 2/2023 tại hockinhdoanh.edu.vn

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất đối với những đồng tiền nhàn rỗi của khách hàng. Vì vậy, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng là yếu tố quan trọng quyết định sự lựa chọn của khách hàng. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm mới nhất hiện nay.

Những cách gửi tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng với lãi suất cao

Và trước tiên, để chọn được sản phẩm tiết kiệm, bạn phải nắm rõ các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng được áp dụng lãi suất cao như:

  • Tiết kiệm không kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm có lãi suất áp dụng thấp nhất và khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Thông thường, khách hàng sử dụng sản phẩm này chỉ để hưởng lãi suất hàng ngày và chỉ thực hiện các giao dịch thanh toán.
  • Tiết kiệm có kỳ hạn: Hình thức này được sử dụng nhiều hơn với lãi suất cao hơn so với hình thức trên nhưng để nhận được toàn bộ lãi suất gốc, khách hàng không phải rút tiền trước hạn.
  • Tiết kiệm từng bước: Hình thức gửi tiết kiệm này sẽ giúp bạn hưởng số tiền lãi trên tài khoản tiết kiệm ngân hàng tăng dần theo số dư, nghĩa là số tiền gửi càng lớn thì lãi suất áp dụng càng cao.
  • Tiết kiệm tích lũy: Khách hàng có thể gửi nhiều lần trong kỳ hạn tiết kiệm vào bất kỳ thời điểm nào với lãi suất nhận được tăng dần theo số dư tiền gửi.
  • Tiết kiệm lũy tiến: Khách hàng sẽ nhận lãi hàng ngày với lãi hôm nay được cộng vào vốn sau đó tính lãi cho ngày hôm sau nên tiền lãi ngân hàng nhận được sẽ cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm thông thường. .

Tiền gửi ngân hàng với lãi suất cao.Tiền gửi ngân hàng với lãi suất cao.

So sánh lãi suất có kỳ hạn và nhận tiền gửi tiết kiệm từ các ngân hàng hiện nay

Trước khi tìm hiểu thêm về lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện nay, bạn có thể tham khảo bảng so sánh lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn và liên tục tại một số ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng Tiết kiệm không giới hạn Tiết kiệm có kỳ hạn (12 tháng)
BIDV 0,1% 7,4%
agribank 0,5% 7,4%
Sacombank 0,5% 9,1%
ngân hàng công thương 0,1% 7,4%
Vietcombank 0,10% 7,4%
ACB 0,1% -0,5% 7,4%
ngân hàng MB 0,5% 8,0%
Ngân hàng TP. 0,5%
Ngân hàng Nam Á Đầu tiên % 8,6% – 10%
NCB Đầu tiên % 8,9%

So sánh lãi suất có kỳ hạn và nhận tiền gửi tiết kiệm từ các ngân hàng hiện nay.So sánh lãi suất có kỳ hạn và nhận tiền gửi tiết kiệm từ các ngân hàng hiện nay.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng năm 2023 cập nhật mới nhất

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lãi suất tiết kiệm trên thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng mới cập nhật vào ngày 02/11/2023 của các ngân hàng chính trên thị trường. Các kỳ hạn đáng chú ý như:

Giai đoạn 1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
BIDV 4,9% 5,4% 6% 6,1% 7,4% 7,4% 7,4%
agribank 4,9% 5,4% 6,1% 6,1% 7,4% 7,4%
Sacombank 6% 6% 8,5% 8,8% 9,1% 9,2% 9,2%
ngân hàng công thương 4,9% 5,4% 6% 6% 7,4% 7,4% 7,4%
Vietcombank 4,9% 5,4% 6% 6% 7,4% 7,4% 7,4%
ACB 5,5% 5,7% 7% 7,2% 7,4% 8,1% 8,1%
ngân hàng MB 5,8% 6% 7,6% 7,7% số 8% 8,3% 8,4%
Ngân hàng TP. 5,8% 6% 6,6% 7,4%
Ngân hàng Nam Á 6% 6% 8,3% 8,3% 8,6%-10% 8,8% 8,8% -9,8%
NCB 6% 6% 8,75% 8,75% 8,90% 8,9% 8,9%

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng năm 2023 mới cập nhật.Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng năm 2023 mới cập nhật.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Khách hàng gửi tiết kiệm chủ yếu mong muốn nhận được một mức lãi suất mong muốn. Vì vậy, bài viết gửi đến quý khách hàng công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng để khách hàng có thể tính toán số tiền lãi mình nhận được chính xác nhất:

  • Công thức tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi thực tế/365

  • Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn:

Cách tính tiền lãi mỗi ngày:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi thực tế/365

Tính tiền lãi hàng tháng:

Lãi suất = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi

Ví dụ: Khách hàng gửi 50 triệu đồng với kỳ hạn 1 năm, lãi suất là 7%/năm, tiền lãi trong trường hợp này được tính như sau:

Số tiền lời = 50 triệu * 7%* 365/365 = 3.500.000 VND

Công thức tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.Công thức tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.

Top 5 ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất ưu đãi

Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn ngân hàng nào để sở hữu khoản tiền gửi tiết kiệm với lãi suất tốt nhất, bạn có thể tham khảo top 5 ngân hàng đang chiếm lĩnh thị trường này hiện nay dưới đây:

Ngân hàng số Timo

Lãi suất tiết kiệm tại Timo được đánh giá là khá cạnh tranh trên thị trường, dao động từ 6,0% đến 8,9%/năm tùy theo kỳ hạn mà khách hàng gửi.

Ngoài ra, gửi tiết kiệm tại Timo, khách hàng còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi với lãi suất cao ngay cả khi khách hàng rút tiền trước hạn. Dưới sự bảo trợ và áp dụng lãi suất của ngân hàng Bản Việt, ngân hàng số Timo là sự lựa chọn đúng đắn để bạn tin tưởng gửi tiền tiết kiệm.

ngân hàng BIDV

BIDV là ông lớn trên thị trường ngân hàng Việt Nam với nhiều hình thức tiết kiệm lãi suất cao như gửi tiết kiệm có kỳ hạn, tích lũy, trực tuyến… kết hợp với hệ thống bảo mật, ứng dụng công nghệ nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Lãi suất tiết kiệm tại BIDV dao động từ 4,9% đến 7,4%/năm và không có quá nhiều chênh lệch so với các đối thủ còn lại trong Big 4.

ngân hàng agribank

Agribank hiện là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam với nhiều hình thức tiết kiệm như tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, lãi suất thả nổi và các sản phẩm tiết kiệm có mục tiêu khác.

Hiện nay, Agribank cung cấp cho khách hàng các gói tiết kiệm đa dạng với lãi suất từ ​​4,9% đến 7,4%/kỳ hạn tùy theo độ uy tín và tính bảo mật cao khi bạn sử dụng.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank thuộc nhóm ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu Việt Nam với lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng dao động từ 6% đến 9,2%/năm tùy theo kỳ hạn bạn lựa chọn.

Mức lãi suất này được đánh giá là cao và ưu đãi hơn nhiều so với hầu hết các ngân hàng trên thị trường hiện nay nên nếu còn đang băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào thì có thể cân nhắc Sacombank.

ngân hàng vietinbank

Vietinbank hiện cũng là một đối thủ đáng gờm với thị phần lớn trên thị trường ngân hàng. Lãi suất VietinBank áp dụng khá hấp dẫn so với các ngân hàng có nhiều phương thức gửi tiền lãi suất cao khác.

Vì vậy, trong tháng 2/2023, lãi suất tiết kiệm tại VietinBank dao động từ 4,9% đến 7,4%/năm, được đánh giá là ổn định và phù hợp với thị trường hiện nay.

Top 5 ngân hàng sở hữu tiền gửi tiết kiệm lãi suất ưu đãi.Top 5 ngân hàng sở hữu tiền gửi tiết kiệm lãi suất ưu đãi.

Làm thế nào để có được tỷ lệ gửi tiết kiệm ngân hàng tốt nhất?

Để giúp bạn nhận được mức lãi suất ngân hàng tối ưu nhất khi sử dụng sản phẩm gửi tiết kiệm, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

  • Bên cạnh những tính năng và lợi ích vượt trội của sản phẩm tiết kiệm, việc lưu ý đến thời hạn của sản phẩm cũng giúp bạn có được kế hoạch tài chính tốt cho mình (lựa chọn sản phẩm ngắn hạn hay dài hạn).
  • Đừng đầu tư tất cả tiền của bạn vào một sản phẩm tiết kiệm. Bởi việc chia thành nhiều sản phẩm với các kỳ hạn khác nhau không chỉ giúp bạn nhận được mức lãi suất chênh lệch mà còn giải quyết được nhu cầu cần tiền gấp mà không ảnh hưởng quá nhiều đến lợi nhuận nhận được.
  • Lãi suất áp dụng cho các sản phẩm trong từng thời kỳ là khác nhau nên để có lãi suất cao nhất bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin về chúng. Tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để có thông tin chính xác nhất.

Gửi tiết kiệm thế nào để được lãi suất ngân hàng tối ưu nhất?Gửi tiết kiệm thế nào để được lãi suất ngân hàng tối ưu nhất?

Đánh giá về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay

Trước tình hình kinh tế nhiều biến động, trong những tháng gần đây, lãi suất tiết kiệm trên thị trường của các ngân hàng ngày càng tăng và ở mức khá cao, dao động từ 7,4% đến 10,0% tùy theo mức lãi suất áp dụng của từng ngân hàng. Ngoài ra, với hình thức gửi góp trực tuyến, việc gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với mức lãi suất hiện tại, việc sử dụng những đồng tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào các sản phẩm tiết kiệm từ ngân hàng sẽ là phương án phù hợp nhất dành cho bạn.

Ước tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện hành.Ước tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện hành.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tiền gửi phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bạn thấy bài viết Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Mới Nhất 2/2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Mới Nhất 2/2023 bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Mới Nhất 2/2023 của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Mới Nhất 2/2023

Viết một bình luận