Lãi Ngân Hàng 1 Năm Tại Các Ngân Hàng Lớn Việt Nam

Bạn đang xem: Lãi Ngân Hàng 1 Năm Tại Các Ngân Hàng Lớn Việt Nam tại hockinhdoanh.edu.vn

Bạn đã cập nhật tin tức về mức độ lãi suất ngân hàng 1 năm hay không? Nếu chưa thì bài viết này là cơ hội tốt giúp bạn làm điều đó trước năm 2023. Gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm là một trong những dịch vụ hấp dẫn của nhiều ngân hàng hiện nay. Nếu bạn muốn biết cách thức hoạt động và mức độ hữu ích của nó, đừng ngần ngại, chỉ cần cuộn xuống để tìm hiểu.

Lãi suất ngân hàng là bao nhiêu?

Có thể hiểu đơn giản lãi suất ngân hàng là khái niệm thể hiện lợi tức giữa các khoản vốn được gửi hoặc cho vay tại ngân hàng. So với tiền lãi trong một kỳ hạn nhất định do ngân hàng quy định. Hoặc tỷ lệ này cũng có thể thay đổi theo thỏa thuận giữa ngân hàng và người vay về hợp đồng đã ký kết.

Bạn đã cập nhật tin lãi suất ngân hàng 1 năm chưa?Bạn đã cập nhật tin lãi suất ngân hàng 1 năm chưa?

Tôi có phải gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm vào ngân hàng không?

mức độ lãi suất ngân hàng 1 năm Đó sẽ là một lợi ích khá hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, gửi ngân hàng 1 năm là một quyết định khá mạo hiểm. Bởi vì một khi hợp đồng được ký kết, bạn sẽ không thể rút tiền cho đến khi hết thời hạn một năm. Do đó, trước khi quyết định gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm kỳ hạn 1 năm, chúng ta hãy cân nhắc thật kỹ tình hình của mình trong thời gian sắp tới.

Nếu có khoản tiền nhàn rỗi chắc chắn không dùng đến từ 1 năm trở lên thì đem gửi ngân hàng kỳ hạn 1 năm để hưởng lãi suất. Còn không, bạn nên chọn gửi tiết kiệm ở các kỳ hạn ngắn hơn như 3, 6 tháng để lấy vốn lưu động.

Lãi suất ngân hàng 1 năm sẽ là một lợi ích khá hấp dẫn với nhiều ngườiLãi suất ngân hàng 1 năm sẽ là một lợi ích khá hấp dẫn với nhiều người

Lãi suất ngân hàng 1 năm từ sản phẩm hiện tại

Để đăng ký gói tiết kiệm 1 năm chúng ta có thể thực hiện theo 2 cách chính. Gửi trực tiếp tại quầy giao dịch với sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, hoặc gửi trực tuyến (online) bằng thiết bị điện tử có kết nối Internet.

Lãi suất tiền gửi trực tiếp

Khuyến khích người dân mang tiền đến ngân hàng. Ở lãi suất, các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất gửi trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Điều này gây ra lãi suất ngân hàng 1 năm tiền gửi trực tiếp cao hơn tiền gửi trực tuyến. Tuy nhiên, cách tiết kiệm này cũng có một hạn chế là nhiều người ngại di chuyển khi cần thiết.

Ngân hàng Lãi suất gửi tại quầy (%/năm)
VietABank 11,2%/năm
Phiên bản Ngân hàng Việt Nam 7,6 – 8,2%/năm
Techcombank 8,6%/năm
vietbank 9,3%/năm
VPBank 9,05%/năm
agribank 6,5%/năm
ngân hàng sài gòn 10,0%/năm
NHCTVN 6,0%/năm
ngân hàng hdbank 7,9%/năm
Sacombank 9%/năm
SCB 9,1%/năm

Lãi suất tiền gửi trực tuyến

Gửi tiết kiệm trực tuyến là một tiến bộ của công nghệ điện tử đang rất phổ biến. Chỉ với một thiết bị điện tử, bạn có thể thực hiện gửi tiết kiệm Internet banking ở bất cứ đâu, dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, đánh đổi để có được sự tiện lợi tuyệt đối đó là lãi suất thấp hơn so với gửi trực tiếp qua quầy.

Ngân hàng Lãi suất gửi tại quầy (%/năm)
OCB 8,2%/năm
Phiên bản Ngân hàng Việt Nam 8,6%/năm
Techcombank 9%/năm
Eximbank 6,9%/năm
VPBank 8,7 – 8,9%/năm
agribank 7,4%/năm
ngân hàng sài gòn 8,3%/năm
NHCTVN 7,4%/năm
PGBank 7,7%/năm
ngân hàng đại dương 7,6%/năm
SCB 9,5%/năm

Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm của các ngân hàng hiện nayLãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm của các ngân hàng hiện nay

Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn 1 năm sinh lời cao nhất

Đôi khi có những tin đồn không hay về gửi tiết kiệm ngân hàng khiến khách hàng hoang mang. Chính vì điều này, nhiều người thà để tiền “chết” ở nhà còn hơn gửi đi dẫn đến lãng phí cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành nhà đầu tư thông minh thông qua tiết kiệm, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn loại tiền tiết kiệm phù hợp: Tài khoản tiết kiệm kỳ hạn một năm, mặc dù có lãi suất cao, nhưng có thể đi kèm với nhiều rủi ro tài chính. Vì tiền đã gửi rất khó rút trước hạn.
  • Chọn ngân hàng uy tín để ký gửi: Trước khi quyết định chọn ngân hàng để ký gửi tài sản, bạn nên tìm kiếm điểm tín dụng của ngân hàng đó. Ngoài ra, các sự kiện ưu đãi của một số ngân hàng cũng giúp người gửi tiết kiệm được hưởng lợi tối đa. So sánh lãi suất trên các website chính thức để so sánh và lựa chọn mức lãi suất ngân hàng cao nhất và phù hợp.
  • Chọn kỳ hạn phù hợp: Hầu hết các ngân hàng và khách hàng đều khuyên gửi tiết kiệm ngắn hạn, tuy lãi suất thấp hơn nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kinh tế cá nhân.
  • Các quyền lợi và ưu đãi cộng thêm: Tại nhiều ngân hàng, các chính sách ưu đãi thường không giống nhau. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về ngân hàng trước khi nạp tiền, tránh lãng phí lợi nhuận.

Các ngân hàng lớn có lãi suất ngân hàng kỳ hạn 1 năm cao

Chọn ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm cao là yếu tố ưu tiên giúp “kiếm tiền” nhanh nhất có thể. Còn chần chừ gì nữa, ngay dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn đọc TOP những ngân hàng dẫn đầu về lãi suất khi gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm. Từ đây, khách hàng có thể dễ dàng tính toán trước 500 triệu gửi ngân hàng, 1 tỷ trong 3 tháng sẽ nhận được bao nhiêu tiền lãi…

lãi suất Vietcombank

Vietcombank là một trong những trụ cột trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. Nhờ có nhiều dịch vụ hấp dẫn với lãi suất ưu đãi. Lãi suất tiết kiệm Vietcombank liên tục được điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank 1 nămLãi suất ngân hàng Vietcombank 1 năm

Trong quý cuối năm 2023, lãi suất huy động tại Vietcombank được duy trì ổn định nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ. Cập nhật lãi suất mới nhất năm 2023 như sau:

Giai đoạn lãi suất tiết kiệm Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn
1 tháng 4,9% 4,9%
3 tháng 5,4% 5,4%
6 tháng 6% 6%
9 tháng 6% 6%
12 tháng 7,4% 7,4%

Lãi suất ngân hàng Agribank

Đối với khách hàng doanh nghiệp, yêu cầu tiền gửi của Agribank chỉ 0,5%/năm. Đồng thời, mỗi kỳ hạn sẽ áp dụng một mức lãi suất khác nhau.

Dựa trên những cập nhật mới nhất về mức độ lãi suất ngân hàng 1 năm. Có thể thấy rõ lãi suất áp dụng với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên vẫn cao nhất là 6,2%. Riêng tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán giữ nguyên ở mức 0,5%.

Giai đoạn Lãi suất dành cho khách hàng cá nhân Lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp
1 tháng 4,9% 4,6%
3 tháng 5,4% 5,1%
6 tháng 6,1% 5,8%
9 tháng 6,1% 5,8%
12 tháng 7,4% 6,2%

Lãi suất ngân hàng Vietinbank

Hiện tại Vietinbank đang có chính sách ưu đãi áp dụng cho tiền gửi của khách hàng cá nhân. Theo thông tin cập nhật mới nhất đến ngày 1/1/2023, lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ tiếp tục được thực hiện trong khoảng từ 4,9%/năm đến 7,4%/năm. Mức lãi suất này của Vietinbank được cho là không có nhiều thay đổi so với tháng trước.

Giai đoạn Lãi suất dành cho khách hàng cá nhân Lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp
1 tháng 4,9% 4,6%
3 tháng 5,4% 5,1%
6 tháng 5,4% 5,1%
9 tháng 6,0% 5,7%
12 tháng 7,4% 6,2%

Lãi suất ngân hàng BIDV

Khách hàng sẽ được BIDV hưởng lãi suất 4,9%/năm, tăng 1 điểm phần trăm so với tháng trước nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 1 đến 2 tháng với BIDV. Tương ứng, nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm trở lên, khách hàng cá nhân sẽ có mức tăng từ 0,7% – 1%/năm trong khoảng 4,9% – 7,4%/năm.

Giai đoạn Lãi suất dành cho khách hàng cá nhân Lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp
1 tháng 4,9% 4,6%
3 tháng 5,4% 5,1%
6 tháng 6,0% 5,7%
9 tháng 6,1% 5,8%
12 tháng 7,4% 6,2%

lãi suất Techcombank

Kể từ tháng 2/2023, gửi tiết kiệm tại Techcombank vẫn là một lựa chọn khả thi khi ngân hàng này tiếp tục duy trì xu hướng tăng ở mức tối đa. Như vậy, lãi suất tiền gửi của Techcombank dành cho khách hàng phổ thông và thành viên Techcombank Inspire hiện nằm trong khoảng 5,9 – 8,8%/năm.

Giai đoạn Làm thế nào để gửi tiền Lãi suất
12 – 24 tháng Tiết kiệm Phát Lộc tại quầy 8,6%
12 – 24 tháng Tích lũy tùy thích 8,5%
12 – 24 tháng Kho Phát Lộc Online 9%
12 – 24 tháng Kho lưu trữ trực tuyến 8,8%
12 – 24 tháng Tiết kiệm định kỳ 8,7%

Lãi suất ngân hàng Sacombank

Sacombank có dịch vụ gửi tiết kiệm với nhiều kỳ hạn để khách hàng thoải mái lựa chọn. Đồng thời lãi suất ưu đãi của Sacombank cũng vô cùng hấp dẫn. Với gói gửi kỳ hạn 4-6 tháng, lãi suất là 9,3%. Nếu gửi kỳ hạn từ 7 đến 9 tháng, lãi suất tăng lên 9,5%. Đặc biệt nếu bạn gửi tiết kiệm từ 10 đến 12 tháng trở lên lãi suất sẽ là 10,1%.

Giai đoạn Làm thế nào để gửi tiền Lãi suất
12 tháng Tiết kiệm có kỳ hạn 8,9%
15 năm tiền gửi tương lai 6,0%
12 tháng Tiết kiệm tiền 8,9%
12 tháng Tiết kiệm tuổi trung niên hạnh phúc 9,0%
12 tháng Tiết kiệm và tích trữ 6,0%
12 tháng Tích cực tiết kiệm hàng tuần 1,0%
12 tháng Tiết kiệm trung hạn thuận lợi 8,63%
12 tháng Tiết kiệm lớn 9,0%

Thông tin tham khảo trên nhằm để bạn đọc thấy được mức độ lãi suất ngân hàng 1 năm nó hấp dẫn làm sao. Cũng như áp dụng để nhận được lợi ích tối đa của việc vận chuyển bưu kiện. Hy vọng sau khi xem xong, bạn đã nắm vững thông tin về gói tiết kiệm này, để đưa ra quyết định đúng đắn. Cảm ơn đã xem.

Bạn thấy bài viết Lãi Ngân Hàng 1 Năm Tại Các Ngân Hàng Lớn Việt Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lãi Ngân Hàng 1 Năm Tại Các Ngân Hàng Lớn Việt Nam bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Lãi Ngân Hàng 1 Năm Tại Các Ngân Hàng Lớn Việt Nam của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Lãi Ngân Hàng 1 Năm Tại Các Ngân Hàng Lớn Việt Nam

Viết một bình luận