Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Mã QR Mọi Ngân Hàng 2022

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Mã QR Mọi Ngân Hàng 2022 tại hockinhdoanh.edu.vn

Công việc rút tiền bằng mã QR đã không còn xa lạ với chúng ta. Hầu hết các ngân hàng tài chính đang hoạt động tại Việt Nam đều cho phép khách hàng rút tiền bằng mã QR. Vì cách rút tiền này khá nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về tính năng này.

Thu hồi mã QR là gì?

Trên thực tế, tính năng rút tiền bằng mã QR sẽ cho phép người dùng thực hiện rút tiền mà không cần thẻ vật lý. Mà vẫn đảm bảo an toàn, bảo mật và tiện nghi trong mọi trường hợp thông qua ứng dụng mà ngân hàng phát hành thẻ.

Rút tiền bằng mã QR sẽ cho phép người dùng thực hiện rút tiền mà không cần thẻ vật lý.Rút tiền bằng mã QR sẽ cho phép người dùng thực hiện rút tiền mà không cần thẻ vật lý.

Người dùng sẽ đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình bằng cách quét mã QR trên màn hình ATM. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể rút tiền chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, không cần dùng đến thẻ. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam đều cung cấp tiện ích này.

Ưu điểm của rút tiền bằng mã QR

Công việc rút tiền bằng mã QR Nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Hình thức này rất được khách hàng ưa chuộng và trở thành xu hướng tất yếu của nhiều ngân hàng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Rút tiền bằng mã QR sẽ mang lại cho người dùng nhiều lợi íchRút tiền bằng mã QR sẽ mang lại cho người dùng nhiều lợi ích

 • Rút tiền nhanh chóng không cần mang theo thẻ ngân hàng.
 • Đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao hơn so với sử dụng thẻ ATM. Như vậy sẽ tránh bị kẻ xấu sao chép dữ liệu nếu chẳng may xảy ra thiết bị theo dõi.
 • Thủ tục rút tiền đơn giản, thao tác nhanh chóng khi người dùng chỉ cần có điện thoại thông minh, cài đặt App ngân hàng và có kết nối Internet.
 • Nếu bạn làm mất thẻ, làm hỏng hoặc để thẻ ở nhà, bạn vẫn có thể rút tiền tại máy ATM bằng mã QR.

Điều kiện dùng thẻ ATM rút tiền tại cây

Nếu muốn sử dụng thẻ nội địa để rút tiền, trước hết bạn phải đăng ký mở thẻ với ngân hàng sở tại. Để làm thủ tục cấp thẻ, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như sau:

 • Đơn đề nghị phát hành thẻ ngân hàng (theo mẫu của ngân hàng)
 • Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/hộ chiếu, hộ khẩu/KT3… (Chuẩn bị cả bản chính và bản photo)
 • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng

Sau đó, mang đầy đủ các giấy tờ trên đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn mở tài khoản để được hỗ trợ. Sau 7-10 ngày bạn sẽ nhận được thẻ ATM. Kích hoạt có thể được sử dụng để rút tiền.

Hướng dẫn rút tiền bằng mã QR tại cây ATM

được rút tiền bằng mã QR Tại máy ATM một cách nhanh chóng, hãy làm theo các bước dưới đây:

Hướng dẫn rút tiền bằng mã QR tại cây ATM Hướng dẫn rút tiền bằng mã QR tại cây ATM

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải mở kết nối Internet trên điện thoại và đăng nhập vào App ngân hàng số của ngân hàng đã mở thẻ. Tiếp theo, nhấn vào tính năng “Quét QR & QR Pay”.
 • Bước 2: Tại màn hình ATM, bấm phím số “9” hoặc chọn “Biểu tượng rút tiền bằng mã QR” nếu có. (Theo từng ngân hàng sẽ có các phím chức năng khác nhau. Vì vậy để biết chính xác nhất bạn hay liên hệ trực tiếp ngân hàng bạn sử dụng để được hỗ trợ)
 • Bước 3: Tiếp theo, hoặc đưa camera trên điện thoại lên, để quét mã QR trong cây ATM. Sau đó, “Nhấn chọn nguồn thẻ”, nhập “số tiền cần rút” và nhấn “xác nhận giao dịch”.
 • Bước 4: Tiếp theo hệ thống sẽ yêu cầu bạn “Nhập mã PIN của thẻ”. Khi bạn nhập đúng mã PIN, bạn sẽ nhận được số tiền bạn muốn rút.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Lưu ý khi rút tiền bằng mã QR

Để rút tiền bằng mã QR thành công, có một số điều bạn cần biết như sau:

 • Khách hàng chỉ có thể rút tiền bằng mã QR tại máy ATM của ngân hàng mà mình đăng ký mở tài khoản, không thể rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác.

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng thẻ Vietcombank và muốn rút tiền bằng mã QR thì không thể rút tại cây ATM của ngân hàng khác mà phải đến cây ATM của Vietcombank.

 • Phải dùng Smartphone và có kết nối mạng (Wifi hoặc 4G đều được).
 • Đã đăng ký, cài đặt và đăng nhập ứng dụng Internet Banking của ngân hàng mở tài khoản.

Khách hàng có thể rút tiền bằng mã QR tại ngân hàng khác không?

Bạn chỉ có thể rút tiền bằng mã QR tại cây ATM mà bạn mở tài khoản, do đó bạn không thể rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác bằng mã QR. Tức là nếu bạn dùng thẻ BIDV, muốn rút tiền bằng mã QR thì phải đến cây ATM của BIDV chứ không thể rút ở cây ATM của ngân hàng khác.

Nếu muốn rút tiền bằng mã QR, bạn chỉ có thể thực hiện tại cây ATM mà bạn mở tài khoảnNếu muốn rút tiền bằng mã QR, bạn chỉ có thể thực hiện tại cây ATM mà bạn mở tài khoản

Ngoài ra, máy ATM của mỗi ngân hàng được thiết kế để phục vụ khách hàng sử dụng thẻ. Vì vậy, giao dịch rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng chỉ thực hiện được khi sử dụng thẻ ATM để rút.

Khách hàng rút tiền mặt bằng mã QR tại máy ATM có bị tính phí không?

Khi bạn thực hiện rút tiền bằng mã QR qua máy ATM, có thể có hoặc không có phí, tùy thuộc vào quy định của ngân hàng bạn đang sử dụng. Dưới đây là biểu phí của một số ngân hàng, để bạn tham khảo.

STT tên ngân hàng Phí rút mã QR – Đơn vị VND
Đầu tiên ngân hàng MB miễn phí
2 VPBank miễn phí
3 ngân hàng hdbank miễn phí
4 DongABank miễn phí
5 ACB 1.000 yên
6 Techcombank 1.000 VND/GD nếu thẻ phát hành theo gói 2.000 VND/GD nếu thẻ không phát hành theo gói
7 Vietcombank 1.100
số 8 NHCTVN 1.100
9 BIDV 1.000 yên
mười SacomBank 1.000 yên
11 ngân hàng nông nghiệp 1.100

Rút tiền bằng mã QR mà không cần thẻ có an toàn không?

Theo nhiều chuyên gia tài chính, người dùng sẽ không phải lo lắng về tính bảo mật của phương thức rút tiền này. Vì hầu hết các ngân hàng khi triển khai phương thức rút tiền này đều đã xác thực đầy đủ trước khi cung cấp cho người dùng.

Rút tiền qua mã QR rất an toàn, bảo mật hơn rút tiền bằng thẻ ATMRút tiền bằng mã QR rất an toàn, bảo mật hơn cả rút tiền bằng thẻ ATM

Khi thực hiện rút tiền bằng mã QR rất an toàn và bảo mật hơn so với phương thức rút tiền bằng thẻ. Vì để rút tiền bằng mã QR, người dùng sẽ cần đăng nhập tài khoản, nhập mật khẩu, Face ID, quét vân tay, mã xác thực OTP nên tính bảo mật khá cao.

Với hướng dẫn chi tiết cách rút tiền bằng mã QR, cách rút tiền ATM không cần thẻ rất tiện lợi và nhanh chóng. Đặc biệt phương pháp này rất đảm bảo và an toàn hơn so với phương pháp truyền thống nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Mã QR Mọi Ngân Hàng 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Mã QR Mọi Ngân Hàng 2022 bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Mã QR Mọi Ngân Hàng 2022 của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Mã QR Mọi Ngân Hàng 2022

Viết một bình luận