Hướng Dẫn Quẹt Thẻ Tín Dụng Khi Thanh Toán Siêu Nhanh

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Quẹt Thẻ Tín Dụng Khi Thanh Toán Siêu Nhanh tại hockinhdoanh.edu.vn

Thẻ tín dụng là sản phẩm được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Việc sử dụng loại thẻ này mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng khi thanh toán hóa đơn, dịch vụ. Vì thế quẹt thẻ tín dụng đó là gì Trong mọi trường hợp, bạn không nên quẹt thẻ tín dụng của mình. Mọi thông tin hữu ích về cách sử dụng thẻ tín dụng sẽ được chia sẻ trong bài viết sau.

quẹt thẻ tín dụng là gì

Quẹt thẻ tín dụng đơn giản là hành động khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán khi chi tiêu. Ở bất kỳ cửa hàng, siêu thị hay trung tâm mua sắm nào bạn cũng có thể sử dụng hình thức thanh toán này. Khách hàng chỉ cần nhập mã CVV, ký tên trên hóa đơn để hoàn tất quá trình giao dịch.

Phương thức thanh toán này có nhiều ưu điểm. Người tiêu dùng có thể mua bán, giao dịch dễ dàng mà không cần mang theo nhiều tiền mặt. Ngoài ra, hiện nay hầu hết các ngân hàng đều liên kết với các tổ chức doanh nghiệp để hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Hướng dẫn quẹt thẻ tín dụng trên máy POS

Quẹt thẻ tín dụng trên máy POS là cách cơ bản và phổ biến nhất để sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Thủ tục như sau:

Các cách quẹt thẻ tín dụng

Cách sử dụng thẻ tín dụng trên máy POS rất đơn giản, sau đây là cách quẹt của từng loại để bạn tham khảo:

 • Cách 1: Khi mua hàng bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ quẹt thẻ thủ công tại máy POS cố định hoặc máy POS di động của cửa hàng. Lưu ý, nếu nhờ nhân viên làm giúp, bạn đừng rời mắt khỏi hành động của họ để không bị đánh cắp thông tin trên thẻ.
 • Cách 2: Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng là thẻ từ có vạch màu đen ở mặt sau, bạn sẽ quẹt thẻ từ đầu đến cuối khe đọc thẻ.
 • Cách 3: Nếu thẻ tín dụng của bạn là thẻ chip, hãy cắm thẻ vào khe đọc thẻ, úp mặt chip lên và giữ thẳng để quẹt thẻ.

Các bước sử dụng thẻ tín dụng trên máy POS Các bước sử dụng thẻ tín dụng trên máy POS Các bước sử dụng thẻ tín dụng trên máy POS

Một số lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng bằng máy POS

Để quẹt thẻ tín dụng hiệu quả và an toàn, vui lòng lưu ý những điều sau:

 • Không nên đưa thẻ cho thu ngân để quẹt thẻ, tránh trường hợp bị lấy thông tin thẻ.
 • Khi vay tín chấp ngân hàng bạn không cần phải quẹt thẻ.
 • Nên kiểm tra lại số tiền ghi trên hóa đơn có đúng với giao dịch đã thực hiện thanh toán hay không.
 • Chỉ một quẹt thẻ tín dụng khi bạn kiểm soát được các khoản chi tiêu và đảm bảo khả năng chi trả trong thời gian tới.

Khi nào bạn không nên quẹt thẻ tín dụng?

Khi dùng thẻ tín dụng để quẹt thẻ, có những trường hợp bạn không nên làm. Như sau:

Không quản lý được chi tiêu thì đừng dùng thẻ tín dụng

Mỗi khách hàng sẽ được ngân hàng cấp thẻ với hạn mức gấp 2-3 lần thu nhập hàng tháng. Hết kỳ, bạn phải thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Do đó, nếu không chi tiêu hợp lý rất dễ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Nếu chủ thẻ mất kiểm soát chi tiêu, không trả được nợ đúng hạn sẽ phải chịu mức lãi suất rất cao từ 25-33% cũng như phí phạt. Không trả được nợ sẽ khiến số tiền tăng lên từng ngày. Vì vậy hãy kiểm soát chặt chẽ các khoản chi tiêu và đảm bảo khả năng trả nợ.

Không quẹt thẻ khi không quản lý được chi tiêu Không quẹt thẻ khi không quản lý được chi tiêu Không quẹt thẻ khi không quản lý được chi tiêu

Nếu bạn nhận được một khoản vay không có bảo đảm từ ngân hàng, bạn không phải đổi thẻ tín dụng

Vay tín chấp và thẻ tín dụng có một số điểm tương đồng. Nó chỉ khác nhau về lãi suất và hạn mức. Đặc biệt thẻ tín dụng được miễn lãi từ 45 đến 55 ngày, sau thời gian này sẽ tính lãi. Nếu bạn vay tín chấp, bạn phải trả nợ và lãi hàng tháng. Không trả lãi suất 20% đúng hạn.

Cả khoản vay tín chấp và thẻ tín dụng đều là những cách để vay tiền ngân hàng. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ vay tín chấp, bạn không nên sử dụng thêm thẻ tín dụng để thanh toán. Điều này sẽ dẫn đến bội chi, khiến bạn mắc thêm nợ.

Khi nợ thẻ tín dụng, đừng quẹt thẻ

Trước khi tiếp tục quẹt thẻ tín dụng đối với hóa đơn, bạn phải thanh toán số dư tín dụng trước đó. Có kế hoạch chi tiêu kèm sao kê để tránh mắc nợ. Đặc biệt, việc tạm ngưng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu phù hợp hơn.

Không quẹt thẻ khi đang nợ thẻ tín dụng Không quẹt thẻ khi đang nợ thẻ tín dụng

Phí quẹt thẻ tín dụng khi thanh toán là bao nhiêu?

Quẹt thẻ tín dụng khi thanh toán sẽ phải chịu một khoản phí cụ thể. Khoản phí này ngân hàng không thu mà đơn vị cho thuê máy POS sẽ thu để phục vụ cho việc thanh toán. Phí dao động từ 1-2,5% số tiền được quẹt.

Một số đơn vị, cửa hàng để bù lỗ phí cho chính đơn vị mình vẫn thu phí quẹt thẻ của khách hàng. Điều này không đúng quy định và ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Có tính phí quẹt thẻ tín dụng tại máy POS không?

Như đã chia sẻ, quẹt thẻ thanh toán bằng thẻ tín dụng của khách hàng sẽ không bị tính phí. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp khách hàng phải trả thêm phí. Đặc biệt:

 • Bị trừ tiền do lỗi hệ thống: Máy POS hoạt động liên tục để thanh toán nên chắc chắn sẽ xảy ra sự cố. Vì vậy trong trường hợp này, khách hàng có thể phải chịu chi phí phát sinh khi hệ thống bị lỗi.
 • Quẹt thẻ tín dụng nhiều lần cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải trả thêm phí. Trường hợp bị trừ phí này thường xảy ra với những ai mới làm thẻ và chưa biết cách sử dụng.
 • Thẻ tín dụng sẽ bị tính phí do nhà cung cấp dịch vụ không liên kết với ngân hàng. Đối với đơn vị thanh toán tự chủ, không liên kết với ngân hàng, mức phí mà khách hàng phải trả sẽ rất cao. Phí có thể lên tới 10% cho mỗi giao dịch.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng có mất phí không?Thanh toán bằng thẻ tín dụng có mất phí không?

Làm sao để tránh phí khi quẹt thẻ?

Sử dụng thẻ tín dụng đi kèm với các khoản phí khác nhau. Tuy nhiên, những khoản phí này có thể tránh được. Dưới đây là một số cách để tránh phải trả phí thẻ tín dụng.

 • Chọn loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn.
 • Không rút tiền bằng thẻ tín dụng.
 • Trả hết nợ thẻ tín dụng của bạn đúng hạn.
 • Nên sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng tự động.
 • Đừng đợi đến khi hết hạn mới thanh toán
 • Thiết lập tin nhắn thông báo
 • Khi thanh toán trực tuyến, hãy kiểm tra đơn vị tiền tệ trước.

Có nên dùng thẻ tín dụng để rút tiền?

Theo các chuyên gia tài chính, khách hàng không nên quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt. Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải rút tiền từ thẻ tín dụng. Nếu sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ghi nợ, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro và nợ khó đòi.

Không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Cần lưu ý gì khi quẹt thẻ tín dụng

Vì sử dụng thẻ tín dụng sẽ tiềm ẩn một số rủi ro nên bạn phải lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn.

 • Bạn phải quẹt thẻ đến một địa chỉ uy tín, minh bạch và được cấp phép.
 • Tại cửa hàng, nếu nhân viên yêu cầu xuất trình thẻ, bạn phải hết sức cẩn thận để không bị lộ thông tin thẻ như số thẻ tín dụng, số tài khoản, v.v.
 • Cần thực hiện thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn, tránh để gần đến ngày thanh toán mới nợ mà không thu tiền đúng hạn dẫn đến nợ khó đòi. Hoặc, khách hàng nên quan tâm đến việc đáo hạn thẻ tín dụng khi không thể thanh toán đúng hạn.
 • Thường xuyên kiểm tra thông tin giao dịch trên hóa đơn và sao kê.
 • Thông tin thẻ tín dụng phải được bảo mật không để người khác biết.
 • Khi quẹt thẻ cần kiểm soát chi phí và đảm bảo khả năng chi trả trong thời gian tới.

Những điều cần lưu ý khi quẹt thẻ tín dụngNhững điều cần lưu ý khi quẹt thẻ tín dụng

Nội dung trên chia sẻ đến bạn thông tin về quẹt thẻ tín dụng Thông tin chi tiết được cập nhật cho bạn. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng thẻ một cách hiệu quả và an toàn.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Quẹt Thẻ Tín Dụng Khi Thanh Toán Siêu Nhanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Quẹt Thẻ Tín Dụng Khi Thanh Toán Siêu Nhanh bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Quẹt Thẻ Tín Dụng Khi Thanh Toán Siêu Nhanh của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Quẹt Thẻ Tín Dụng Khi Thanh Toán Siêu Nhanh

Viết một bình luận