Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2023

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2023 tại hockinhdoanh.edu.vn

xe thanh lý vietcombank đang là từ khóa cực hot lên TOP google trong những ngày gần đây. Có thể hiểu đây là một dịch vụ mới của Vietcombank, giúp hiện thực hóa giấc mơ mua ô tô của những khách hàng khó tính.

Vậy cụ thể dịch vụ này là gì? Có tốt như lời đồn? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Xe thanh lý của VietcombankXe thanh lý của Vietcombank

Giới thiệu về dịch vụ xe thanh lý Vietcombank

Vietcombank hiện là một tổ chức ngân hàng cực kỳ lớn mạnh tại Việt Nam. Với dòng vốn mạnh và quy mô hoạt động lớn, Vietcombank đã mở rộng nhiều dịch vụ nhằm mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Điển hình trong số đó là dịch vụ mua bán xe ô tô thanh lý với giá cực mềm, cực ưu đãi. Nguồn gốc của dịch vụ này phải kể đến từ những khoản nợ khó đòi của khách hàng khi thế chấp ô tô để vay tiền.

Nhưng sau đó do nhiều nguyên nhân không còn khả năng chi trả đầy đủ lãi suất theo quy định của Vietcombank cho đơn vị. Vì vậy, ngân hàng buộc phải thu hồi tài sản là chiếc ô tô đã thế chấp. Sau đó bán lại cho người có nhu cầu mua xe với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá mua mới trên thị trường.

Ưu nhược điểm của xe thanh lý Vietcombank

Kể từ khi xuất hiện, dịch vụ mua bán, thanh lý ô tô của Vietcombank đã sớm nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng của đông đảo khách hàng. Bởi nó không chỉ đánh đúng tâm lý người tiêu dùng mà còn giúp họ tiết kiệm đáng kể chi phí mua xe. Tuy nhiên, dịch vụ này cũng ẩn chứa một số ưu nhược điểm mà có thể bạn chưa biết.

Ưu nhược điểm của xe thanh lý VietcombankƯu nhược điểm của xe thanh lý Vietcombank

một lợi thế

Trước hết, chúng ta không thể phủ nhận rằng mua xe ô tô qua ngân hàng Vietcombank có rất nhiều ưu điểm:

 • Giá sẽ rẻ hơn khoảng 15% – 20% so với các showroom xe cũ khác.
 • Nếu may mắn, bạn có thể mua được những chiếc xe chất lượng tốt như mới ở các phiên đấu giá, thanh lý với giá chỉ hơn 100 triệu đồng.
 • Số lượng người đặt giá thầu càng thấp, bạn càng có thể mua được chiếc xe với giá thấp nhất.
 • Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng xe, do đã từng sát cánh bên nhau nên đã được kiểm duyệt kỹ càng.
 • Linh kiện, máy móc, động cơ của xe đều đã được các chuyên gia của ngân hàng kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra giá khởi điểm.
 • Về mặt pháp lý, khách hàng cũng có thể hoàn toàn yên tâm. Giấy tờ xe sẽ do ngân hàng cung cấp, đảm bảo đầy đủ, minh bạch và không vi phạm pháp luật.

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng xeKhách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng xe

hư hại

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm mang lại lợi ích cho khách hàng nhưng dịch vụ mua xe thanh lý Vietcombank cũng tồn tại những nhược điểm nhất định. Vì vậy nếu bạn có ý định mua xe thanh lý của Vietcombank thì nên cân nhắc thật kỹ vì:

 • Nếu không muốn chọn nhầm xe kém chất lượng, người mua phải có kinh nghiệm nhất định trong việc chọn xe.
 • Để đảm bảo an toàn, người mua nên tự lái thử xe trước khi quyết định có lấy hay không.
 • Khách hàng sẽ không có nhiều sự lựa chọn về mẫu xe do xe thanh lý chỉ được ngân hàng bán đấu giá trả góp.
 • Có nhiều xe do đấu giá không thành nhiều lần nên nằm kho quá lâu dẫn đến xe bị bám bụi và nhanh xuống cấp do chịu nhiệt lâu ngày.

Những chiếc ô tô Vietcombank thanh lý

Nếu cần gấp một số tiền lớn, bạn có thể chọn vay các gói tín dụng từ các ngân hàng, miễn là có bảo lãnh. Những tài sản đó có thể là ô tô, nhà cửa hoặc những thứ có giá trị khác.

Khi khách hàng rơi vào tình trạng nợ xấu, tức là họ không còn khả năng trả nợ. Khi đó tài sản thế chấp sẽ bị ngân hàng tịch thu. Đó là quá trình xe con, xe tải và nhiều loại xe khác từ xe cầm cố đến xe thanh lý.

Những chiếc ô tô Vietcombank thanh lýNhững chiếc ô tô Vietcombank thanh lý

Xe thanh lý là tài sản bảo đảm nợ khó đòi

Ô tô thanh lý đóng vai trò bảo đảm cho các khoản vay của chủ sở hữu ô tô. Nghĩa là, dù thế nào đi nữa, ngân hàng luôn là người cầm trịch. Thậm chí, nếu khách hàng cố tình không trả, ngân hàng chỉ cần thanh lý bảo lãnh để thu hồi vốn. Đó là lý do xe thanh lý thường có giá rẻ như vậy.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Ô tô Vietcombank thanh lý do không sử dụng

Ít ai biết rằng trong số xe thanh lý sẽ có một số xe sẽ được trưng dụng làm xe ngân hàng. Số xe này được ngân hàng sử dụng vào mục đích kinh doanh nên sẽ không thanh lý.

Sau một thời gian dài chiếc xe không còn được phép sử dụng vào công việc, ngân hàng sẽ bán nó. Hoặc có trường hợp là xe ô tô mới của ngân hàng nhưng không có nhu cầu sử dụng nên ngân hàng đem bán đấu giá.

Thủ tục mua xe trả góp Vietcombank

Để quá trình mua xe thanh lý diễn ra thuận lợi, các bên phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý bao gồm:

 • Bản sao quyết định của Tòa án hoặc trích lục bản án (trường hợp các bên có tranh chấp).
 • Giấy tờ của chủ xe lần đầu theo Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Giấy đăng ký xe theo Luật số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA.
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, giấy tờ thế chấp trước và giấy tờ nguồn gốc xe.
 • Giấy đăng ký xe hoặc xác nhận của ngân hàng về việc phát mại tài sản để thu hồi vốn.
 • Hợp đồng mua bán tài sản hoặc hợp đồng chuyển nhượng tài sản giữa các bên.
 • Trường hợp xe đã đăng ký ở nơi khác thì phải có giấy chứng nhận sang tên, di chuyển kèm theo hồ sơ gốc của xe.
 • Một số giấy tờ và thủ tục khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Lưu ý: Thủ tục mua xe thanh lý ngân hàng thường mất 2-3 tuần để hoàn tất. Ngân hàng chỉ hỗ trợ cung cấp hồ sơ pháp lý. Thủ tục chuyển nhượng sẽ do người mua tự thực hiện.

Hướng dẫn mua xe trả góp Vietcombank

Vietcombank cũng là ngân hàng có nhiều ô tô thanh lý để bạn mua. Nếu bạn muốn mua xe ô tô thanh lý của Vietcombank thì có 3 cách:

 • đấu giá bất động sản để bán
 • Mua trực tiếp từ công ty quảng cáo
 • Thương lượng trực tiếp với chủ xe:

Cách mua xe hiệu quả nhất là theo dõi các chuyên mục Bán đấu giá do VCB mở.

 • Bước 1: Mở trình duyệt truy cập https://portal.vietcombank.com.vn/News/TSPM/Pages/Home.aspx để theo dõi các phiên đấu giá do ngân hàng mở.
 • Bước 2: Chọn mục đấu giá xe mà bạn yêu thích và muốn mua xe. Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu kỹ về thời gian, địa điểm, cách thức và đơn vị đấu giá.
 • Bước 3: Liên hệ hotline để được hỗ trợ các thủ tục đấu giá xe hoặc truy cập http://daugiaviet.vn và http://daugiaso5.vn để tham gia đấu giá trực tuyến.
 • Bước 4: Thực hiện chuyển khoản đặt cọc theo thông tin ngân hàng cung cấp bao gồm tiền mua hồ sơ tham gia, đặt cọc theo nhu cầu.
 • Bước 5: Để tham gia đấu giá xe thành công, khách hàng phải tự mình liên hệ với cơ quan chức năng để nhận xe.

Các câu hỏi thường gặp

Để giúp khách hàng mua sắm thuận tiện và dễ dàng Xe thanh lý của Vietcombank. Chúng tôi xin cung cấp thông tin tham khảo về các câu hỏi thường gặp khi mua ô tô thanh lý của Vietcombank.

Khách hàng mua xe thanh lý cần những điều kiện gì?

 • Khách hàng mua xe phải đáp ứng điều kiện quan trọng là có nguồn tài chính ổn định để chi trả cho khoản tiền mua xe thanh lý.
 • Khách hàng có lịch sử tài chính tốt, không có nợ xấu hoặc dư nợ bất kỳ với Vietcombank.
 • Khách hàng là công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Nếu là người nước ngoài thì phải có giấy phép cư trú trên 12 tháng.

Mua xe thanh lý Vietcombank có hỗ trợ trả góp không?

Ngân hàng sẽ không hỗ trợ bất kỳ khoản tài chính nào cho người mua xe thanh lý. Do chiếc xe là tài sản ngân hàng phải phát mại để thu hồi vốn nên sẽ không có tiền trả đối với những khách hàng mua xe thanh lý.

Có nên mua xe thanh lý Vietcombank?

Nếu có nhu cầu mua xe cũ với giá rẻ, bạn nên ưu tiên mua xe thanh lý của Vietcombank. Vì hình thức này có độ bảo mật cao, do Vietcombank chịu trách nhiệm. Nhờ đó, khách hàng không chỉ mua được xe giá rẻ mà còn được mua xe chất lượng, được đánh giá bởi các chuyên gia.

Giá xe thanh lý Vietcombank là bao nhiêu?

Giá xe thanh lý tại Vietcombank sẽ luôn làm bạn hài lòng. Cụ thể sẽ thấp hơn từ 15 đến 20% so với giá mua mới trên thị trường. Tuy giá rẻ nhưng chất lượng vẫn tốt như mới.

Vì xe đã được các chuyên gia về xe của ngân hàng thẩm định kỹ càng. Nếu bạn muốn mua xe nhưng chưa đủ tiền thì xe thanh lý Vietcombank sẽ luôn là lựa chọn ngon, bổ, rẻ.

Mua xe ô tô thanh lý của Vietcombank ở đâu?

Khách hàng có thể mua ô tô thanh lý Vietcombank trực tiếp từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Bạn có thể đến phòng giao dịch của ngân hàng trong giờ hành chính của ngân hàng Vietcombank để được nhân viên tư vấn về dịch vụ. Hoặc đến các trung tâm đấu giá, nơi thường tổ chức đấu giá bằng miệng hoặc bỏ phiếu.

Đây là thông tin chung về Vietcombank thanh lý xe. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đọc đã rút ra được kinh nghiệm mua xe ô tô vừa rẻ vừa tốt cho mình. Cảm ơn đã đọc toàn bộ bài viết.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2023 bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2023 của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Mua Xe Thanh Lý Ngân Hàng Vietcombank 2023

Viết một bình luận