Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Chỉ Trong 15 Phút

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Chỉ Trong 15 Phút tại hockinhdoanh.edu.vn

Mở một tài khoản ngân hàng tại sao bạn đã biết hay chưa? Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết việc có một tài khoản ngân hàng mang lại cho chúng ta những lợi ích như thế nào và cách mở một tài khoản. Xem dưới đây để tìm hiểu.

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng được hiểu là một nguồn tài sản mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng, nó có vai trò bảo vệ, bảo quản và quản lý hiệu quả số tiền mà khách hàng đã gửi thay cho ngân hàng.

Các ngân hàng thường cung cấp tài khoản cho khách hàng với hai mục đích chính là thanh toán và tiết kiệmCác ngân hàng thường cung cấp tài khoản cho khách hàng với hai mục đích chính là thanh toán và tiết kiệm

Các ngân hàng thường cung cấp tài khoản cho khách hàng với hai mục đích chính là thanh toán và tiết kiệm. Dù khách hàng sử dụng tài khoản vào mục đích gì thì ngân hàng cũng sẽ trả lãi cho anh ta theo quy định.

Ưu điểm của việc mở tài khoản ngân hàng

Có thể nói không ngoa rằng dịch vụ mở một tài khoản ngân hàng như một thành tựu vĩ đại của nền văn minh nhân loại trong thế kỷ 20. Nhờ nó, cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã được cải thiện rất nhiều. Một số lợi ích rõ ràng bao gồm:

 • An ủi: Các chức năng của tài khoản ngân hàng giúp cho việc giao dịch, mua bán trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết, cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản.
 • Bảo hiểm rộng rãi: Hầu hết các ngân hàng đều có sự liên kết với nhau nên tạo thành mạng lưới phủ sóng toàn cầu. Giúp chúng ta chuyển/nhận tiền với bất kỳ ai một cách nhanh chóng dù xa hay gần.
 • Mức độ bảo mật cao: Mở tài khoản ngân hàng và gửi tiền vào đó là giải pháp an toàn nhất. Nó loại bỏ hoàn toàn nỗi lo bị rơi hay bị trộm tiền.

Ưu điểm của việc mở tài khoản ngân hàngƯu điểm của việc mở tài khoản ngân hàng

Ưu điểm khi mở tài khoản từ 10 ngân hàng hàng đầu

Danh sách ưu điểm của 10 ngân hàng chiếm vị trí cao nhất về tổng tài sản ngân sách tại Việt Nam:

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Điều kiện mở tài khoản cá nhân tại một số ngân hàng

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng rất đơn giản, thứ duy nhất cần chuẩn bị là CMND/CCCD. Hoặc nếu bạn là người nước ngoài thì chỉ cần hộ chiếu hợp lệ là đủ.

Ngoài ra bạn nên biết rằng có 2 cách mở một tài khoản ngân hàng là mở trực tuyến và mở tại quầy. Nếu mở tại quầy thì phải đến ngân hàng muốn mở. Về cách mở tài khoản trực tuyến (online thì cần có điện thoại thông minh và chuẩn bị ảnh chụp mặt trước/mặt sau CMND/CCCD.

Điều kiện mở tài khoản cá nhân ở một số ngân hàng khá đơn giảnĐiều kiện mở tài khoản cá nhân ở một số ngân hàng khá đơn giản

 • Giấy tờ cá nhân bao gồm Hộ chiếu, CMND/CCCD.
 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại địa điểm đặt trụ sở giao dịch của ngân hàng cần mở tài sản.
 • Đối với khách hàng muốn mở tài khoản trực tuyến, cần có điện thoại di động để tải ứng dụng ngân hàng.

Quy trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin trong thế kỷ 21, việc mở và sở hữu một tài khoản ngân hàng đã trở nên dễ dàng hơn. Để làm điều này, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Nếu không tiện đến ngân hàng, bạn có thể sử dụng điện thoại/máy tính có kết nối internet để mở tài khoản theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng ngân hàng điện tử mà bạn muốn mở tài khoản trên điện thoại/máy tính.
 • Bước 2: Nhấp vào Mở tài khoản hoặc Đăng ký tài khoản, bạn sẽ được chuyển đến biểu mẫu.
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân của bạn vào biểu mẫu, sau đó nhấn Gửi
 • Bước 4: Chờ ngân hàng duyệt trong vòng 1 tuần, nếu thành công ngân hàng sẽ chủ động liên hệ với bạn để lấy thẻ.
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin trên thẻ ATM vừa nhận để xác thực.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyếnĐăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại quầy

Nếu không thể sử dụng các thiết bị điện tử, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để mở tài khoản theo quy trình sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân gồm CMND/CCCD mang đến chi nhánh ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Đưa CMND/CCCD cho thu ngân và nhờ hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Điền các thông tin cần thiết vào biểu mẫu có sẵn, sau đó gửi lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Chờ ngân hàng duyệt và làm thẻ ATM.
 • Bước 5: Nhận thẻ và kiểm tra thông tin.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại quầyĐăng ký mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại quầy

Khách hàng nên mở tài khoản ở ngân hàng nào?

Tài khoản ngân hàng có tầm quan trọng như toàn bộ vốn và tài sản của một cá nhân. Vì vậy trước khi mở tài khoản ngân hàng, hãy dựa vào các yếu tố sau để đảm bảo an toàn và quyền lợi của bạn:

 • Ngân hàng có tổng tài sản cao.
 • Ngân hàng có nhiều ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng.
 • Ngân hàng có chế độ bảo mật thông tin tốt.
 • Tỷ lệ tiết kiệm cao và tỷ lệ vay thấp.
 • Ngân hàng có ứng dụng điện tử đa năng.

Chi phí mở tài khoản ngân hàng là bao nhiêu?

Việc mở tài khoản ngân hàng có thể miễn phí, nhưng khi bạn có tài khoản ngân hàng, bạn sẽ cần thẻ ATM để rút tiền. Vì vậy để sở hữu một tài khoản ngân hàng với đầy đủ chức năng, bạn sẽ vẫn phải trả một khoản phí, gọi là phí làm thẻ. Phí này sẽ dao động từ 50k đến 100k tùy theo chính sách của từng ngân hàng.

Những điều cần lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng

Mặc dù việc tạo tài khoản ngân hàng ngày nay đã được tối ưu hóa để khách hàng dễ dàng thực hiện nhưng khi mở tài khoản bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau:

 • Ưu tiên lựa chọn mở tài khoản trực tuyến: Điều này sẽ giúp bạn xác minh thông tin tốt hơn, cũng như tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Lưu ý phí mở tài khoản: Trước khi mở tài khoản ở một ngân hàng nào đó, hãy tham khảo thông tin ở nhiều ngân hàng khác để biết phí mở thẻ ở đâu thấp nhất.
 • Mức độ bảo mật: Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, bạn nên mở tài khoản tại một ngân hàng uy tín.

Ngay bây giờ là thông tin tham khảo về lợi ích của mở một tài khoản ngân hàng cho độc giả. Hãy áp dụng những kiến ​​thức mà chúng tôi vừa chia sẻ để đăng ký và sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Chỉ Trong 15 Phút có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Chỉ Trong 15 Phút bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Chỉ Trong 15 Phút của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Ngân Hàng Chỉ Trong 15 Phút

Viết một bình luận