Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vietcombank Dễ Dàng

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vietcombank Dễ Dàng tại hockinhdoanh.edu.vn

Vietcombank là một trong những ngân hàng có hoạt động kinh doanh chứng khoán tốt nhất thị trường hiện nay. Chính vì vậy, nhiều khách hàng đã lựa chọn Vietcombank làm trung gian cho nhu cầu chứng khoán của mình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank.

Giới thiệu Công ty Chứng khoán Vietcombank

Ngày 07/01/2002, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam với tên gọi tắt là VCBS được thành lập. Đây là một trong những công ty đầu tiên tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam và là một công ty lớn trên thị trường hiện nay.

Với hơn 20 năm thành lập đến nay, VCBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới trái phiếu Chính phủ và trở thành thành viên tiêu biểu của năm tại HNX.

Giới thiệu về công ty danh mục đầu tư của Vietcombank.Giới thiệu về công ty danh mục đầu tư của Vietcombank.

Có nên mở tài khoản chứng khoán Vietcombank?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư mong muốn được giải đáp để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn. Và để trả lời câu hỏi này, bài viết đã đưa ra một số ưu điểm và lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank.

 • Cổ phiếu, trái phiếu và phí giao dịch ký quỹ thấp từ 0,2% đến 0,18%.
 • Là công ty con của Vietcombank nên có độ uy tín và bảo mật cao hơn.
 • Có thể giao dịch trên nhiều sàn chứng khoán như HOSE, HNX và Upcom.
 • Hỗ trợ gửi và rút tiền nhanh chóng với chi phí thấp và thủ tục đơn giản.
 • Hỗ trợ thực hiện nhiều dịch vụ môi giới chứng khoán như dịch vụ IPO, đại lý phân phối CCQ, hỗ trợ tham gia đấu giá và ủy thác đấu giá mua chứng khoán.
 • Tài khoản giấy Vietcombank có thể được mở trực tuyến hoặc tại quầy một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Tra cứu thông tin tỷ giá Vietcombank dễ dàng đối với các loại ngoại tệ tại Vietcombank

Tuy nhiên cũng có một số hạn chế như không hỗ trợ vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ và một số chi phí cao hơn so với nhiều công ty khác nhưng nhìn chung không đáng kể so với lợi ích bạn nhận được khi làm được. Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank.

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản bảo đảm Vietcombank

Đầu tiên, để có thể mở tài khoản bảo an Vietcombank, trước tiên bạn phải thực hiện đầy đủ các điều kiện và thủ tục theo quy định của ngân hàng dưới đây:

 • Điều kiện: Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên. Có thể là khách hàng cá nhân hoặc tổ chức. Phải có máy tính hoặc điện thoại phiên bản iOS 12/Android 21 trở lên và có Camera nếu đăng ký trực tuyến.
 • Về thủ tục: Phải có CMND/CCCD hợp lệ theo quy định của pháp luật

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản bảo an Vietcombank.Điều kiện và thủ tục mở tài khoản bảo an Vietcombank.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Khi đã tuân thủ đầy đủ các điều kiện và thủ tục mở tài khoản bảo an Vietcombank do ngân hàng quy định, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức đăng ký chi tiết trong bài viết dưới đây:

Mở đăng ký tại quầy

Một trong những cách truyền thống được nhiều người lựa chọn là đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch trong giờ hành chính của Vietcombank theo các bước sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để mở tài khoản tiền tại Vietcombank theo quy định trước khi mở tài khoản chứng khoán.
 • Bước 2: Điền đơn đăng ký mở tài khoản chứng khoán theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng và theo mẫu đơn bao gồm: 2 bản đăng ký mở tài khoản, 2 bản hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán, 2 bản Hợp đồng đăng ký Giao dịch trực tuyến nếu có yêu cầu.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ xét duyệt và mở tài khoản giấy Vietcombank cho bạn.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Mở đăng ký trực tuyến

 • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản chứng khoán bằng cách truy cập website http://www.vcbs.com.vn/vn/Account/Register sau đó chọn các thông tin yêu cầu hiển thị trên màn hình và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo biểu mẫu đặc biệt là thông tin bắt buộc. Lưu ý thông tin phải chính xác để đảm bảo quá trình sử dụng tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, bạn sẽ chuyển sang các phần bên dưới để xác thực thông tin và hoàn tất một số thủ tục để lựa chọn dịch vụ sử dụng.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của các thông tin, bạn sẽ nhập Mã xác nhận bên cạnh và nhấn Tiếp tục
 • Bước 5: Hoàn tất đăng ký bằng cách xác thực số điện thoại và email bạn sử dụng, nhập mã xác nhận được gửi đến số điện thoại và email bạn đã đăng ký với ngân hàng.
 • Bước 6: Đặt tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản đăng ký tham gia giao dịch chứng khoán.
 • Bước 7: Tải ứng dụng VCBS Trading về điện thoại rồi đăng nhập với tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký, bạn có thể đặt lệnh và kiểm tra chương trình đầu tư một cách dễ dàng.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VCBS.Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VCBS.

Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Trong quá trình mở và sử dụng tài khoản bảo an Vietcombank, bạn nên bỏ túi một số lưu ý được đề cập trong bài viết dưới đây để đảm bảo việc mở tài khoản diễn ra nhanh chóng và tốt nhất:

 • Việc mở tài khoản chứng khoán Vietcombank sẽ không mất phí và bạn sẽ phải trả các khoản phí theo quy định tương ứng với các giao dịch bạn thực hiện trong quá trình sử dụng.
 • Nếu bạn muốn nạp/rút tiền từ tài khoản chứng khoán qua VCB DigiBank thì sẽ được thực hiện ngay lập tức, còn với các kênh trực tuyến khác thì sẽ lâu hơn.
 • Khi đã mở tài khoản chứng khoán Vietcombank, Quý khách có thể giao dịch thông qua giao dịch trực tiếp tại Sở giao dịch, giao dịch trên hệ thống VCBS trực tuyến hoặc qua bảng điều khiển của VCBS.

Các câu hỏi thường gặp

Để giúp cho quá trình Mở tài khoản Vietcombank và sử dụng chúng một cách hiệu quả, bài viết đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời liên quan để bạn tham khảo dưới đây:

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank có mất phí không?

Hiện nay, VCBS miên phi miễn phí mở tài khoản chứng khoán và phí mở tài khoản trực tiếp, mở tài khoản trực tuyến nên bạn có thể mở tài khoản chứng khoán Vietcombank bất cứ lúc nào mà không phải chịu khoản phí này.

Khách hàng được mở bao nhiêu tài khoản chứng khoán tại VCB?

Khi mở tài khoản chứng khoán, trước hết bạn phải mở tài khoản tiền mặt Vietcombank. Và ngân hàng quy định 1 người không được mở 2 tài khoản Vietcombank nên bạn chỉ được mở 1 tài khoản chứng khoán tương ứng với số tài khoản tiền của bạn.

Các câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán Vietcombank.Các câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán Vietcombank.

Dưới đây là tất cả các chi tiết và tổng quan về hướng dẫn Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank Nhanh chóng và tiện lợi mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn mở tài khoản khi có nhu cầu một cách tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vietcombank Dễ Dàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vietcombank Dễ Dàng bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vietcombank Dễ Dàng của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vietcombank Dễ Dàng

Viết một bình luận