Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Techcombank [2023]

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Techcombank [2023] tại hockinhdoanh.edu.vn

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư sinh lời khác nhau và một kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều người quan tâm đó là chứng khoán. Vì vậy, để đón đầu xu hướng đầu tư tốt nhất, nhà đầu tư mới cần có kiến ​​thức vững vàng để đảm bảo đầu tư đúng đắn. Nhiều người còn chần chừ Có nên mở tài khoản chứng khoán Techcombank? hay không?

Vì vậy, vui lòng báo cáo thông tin về Techcombank cũng như Mở tài khoản chứng khoán Techcombank đây. Từ đó giúp bạn tích lũy thêm kiến ​​thức đầu tư chứng khoán!

Giới thiệu Công ty Chứng khoán Techcombank

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam – Techcombank hay còn gọi là Techcom Securities viết tắt là TCBS. Công ty được thành lập từ năm 2008, đến nay đã trải qua 14 năm hình thành và phát triển với số lượng thành viên lên đến 300 người. Đồng thời, trên HOSE, TCBS luôn chiếm 80% phí thị trường trái phiếu.

Tổng quan về công ty chứng khoán Techcombank.Tổng quan về công ty chứng khoán Techcombank.

TCBS từ khi thành lập đã đạt được định vị thị trường khác với chiến lược đối phó với thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Đây cũng là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn trái phiếu. Trong 7 năm qua, TCBS liên tục chiếm lĩnh vị trí số 1 trên HSX.

Ưu điểm của công ty đầu tư Techcombank

Thị trường chứng khoán ngày nay vô cùng sôi động với nhiều công ty tham gia. Nhưng khác với các công ty chứng khoán khác, TCBS hướng đến khách hàng giao dịch trực tuyến và khách hàng đầu tư trái phiếu. Nhờ vậy, TCBS còn có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • TCBS hiện có thị phần môi giới trái phiếu lớn nhất Việt Nam;
 • Được nhiều khách hàng tin tưởng, mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư;
 • Đứng Top 1 thị trường trái phiếu doanh nghiệp;
 • Sở hữu công nghệ hiện đại, tiên tiến hướng khách hàng đến giao dịch trực tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí.

LƯU Ý: Chúng tôi đã thiết kế Gói vay tín chấp dành riêng cho bạn với lãi suất cực kỳ ưu đãi, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn thêm:

Các cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank

ĐẾN mở Tài khoản chứng khoán TechcombankHiện tại có 2 hình thức đơn giản là mở tại quầy giao dịch Techcombank và mở online thông qua chương trình như sau:

Các cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank.Các cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank.

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank tại quầy giao dịch

Để mở tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch của Techcombank, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch Techcombank gần nhất và mang theo CMND/CCCD.
 • Bước 2: Nhờ nhân viên hướng dẫn Mở tài khoản chứng khoán Techcombank và cung cấp các thông tin cần thiết.
 • Bước 3: Xác nhận thông tin lạ và tiến hành kích hoạt tài khoản mới. Cuối cùng, đăng nhập lại và tạo một mật khẩu mới.

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank qua ứng dụng trực tuyến

Ngoài việc mở tài khoản tại quầy, bạn còn có thể Mở tài khoản chứng khoán Techcombank đơn giản tại nhà tiết kiệm thời gian và tiền bạc với các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Truy cập Website: https://tcinvest.tcbs.com.vn sau đó điền các thông tin cơ bản bao gồm: Thông tin cá nhân (Tên, số điện thoại, email); thông tin CCCD/CMND; Thông tin cá nhân; Thông tin thẻ ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn số lượng chứng khoán theo quy định của TCBS. Nếu không chọn, số mặc định sẽ là số điện thoại bạn đã đăng ký.
 • Bước 3: Tạo mật khẩu đăng nhập theo TCBS sau đó xác nhận đầy đủ thông tin. Nếu có sai sót, bạn có thể nhấp vào nút “Sửa” ở cuối trang.
 • Bước 4: Xác nhận lại bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại đã đăng ký

Sau khi hoàn tất bước đăng ký, khách hàng sẽ cần cập nhật hồ sơ của mình thông qua các bước sau:

 • Bước 5: Truy cập và Website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/ia và đăng nhập tài khoản vừa đăng ký. Lát nữa mình sẽ cập nhật ảnh 2 mặt CMND/CCCD.
 • Bước 6: Làm theo hướng dẫn để xác thực khách hàng bằng cách quay camera trước mặt và đặt CMND/CCCD dưới cằm.
 • Bước 7: Cuối cùng là ký kết hợp đồng điện tử.

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank cần lưu ý những gì?

Một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi mở tài khoản chứng khoán Techcombank là:

 • Tìm hiểu Techcombank là gì và những dịch vụ ngân hàng mà ngân hàng này cung cấp cho tài khoản chứng khoán mà bạn sẽ mở.
 • Thời hạn của CMND/CCCD là trong vòng 15 năm và bản sao công chứng là 12 tháng, nếu chậm sẽ không được mở tài khoản.
 • Nếu CMND/CCCD không rõ ràng, khách hàng phải mang theo hộ khẩu hoặc hộ khẩu.
 • Khách hàng giữ 1 bản đơn đề nghị xác thực chữ ký kèm theo 1 bản công chứng CMND/CCCD

Phương thức gửi tiền vào tài khoản chứng khoán Techcombank

Sau khi có Mở tài khoản chứng khoán Techcombankbạn có thể điền vào 2 phương pháp dưới đây:

Một số cách gửi tiền vào tài khoản giấy Techcombank đơn giản và dễ thực hiện.Một số cách gửi tiền vào tài khoản giấy Techcombank đơn giản và dễ thực hiện.

Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng Techcombank

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng Techcombank, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới để gửi tiền vào tài khoản chứng khoán. Hình thức thanh toán sẽ là chuyển tiền trực tuyến qua F@st Mobile:

Bước 1: Tải ứng dụng F@st mobile về điện thoại và đăng nhập tài khoản. Tích vào “Chuyển tiền” và chọn “Chuyển tiền đảm bảo”.

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhập một số thông tin như sau:

 • Số tài khoản chuyển đến: 13833336666059 – Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương;
 • Số tài khoản chứng khoán: Mẫu 105C…;
 • Tiểu khoản nhận tiền: Thông thường;
 • Số tiền muốn chuyển vào tài khoản chứng khoán;
 • Nhập chuyển tiền.

Bước 3: Hoàn tất chuyển khoản.

Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng khác

Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng Techcombank thì việc nộp tiền vào tài khoản chứng khoán sẽ tương tự như chuyển tiền liên ngân hàng. Nó có thể được thực hiện qua quầy hoặc trực tuyến tại nhà. Một số thông tin cần cung cấp cho Techcombank như sau:

 • Tên tài khoản của người thụ hưởng;
 • Số tài khoản của người thụ hưởng;
 • Số tiền bạn muốn gửi vào tài khoản chứng khoán;
 • Nội dung chuyển tiền: TCBS [Họ tên chủ tài khoản chứng khoán] [Số tài khoản chứng khoán] không có tiền trong tài khoản.

Đây là 2 phương thức thanh toán đơn giản và phổ biến cho khách hàng mới Mở tài khoản chứng khoán Techcombank có thể được tham khảo.

Phí giao dịch giấy Techcombank

Kể từ thời điểm khách hàng đăng ký mở tài khoản bảo đảm Techcombank và thực hiện giao dịch, sau đó khách hàng sẽ phải trả một số loại phí tương tự như phí thường niên dịch vụ thẻ của Techcombank. Tại Techcombank, một số loại phí cụ thể mà khách hàng sẽ phải trả khi sử dụng tài khoản giấy Techcombank như sau:

 • Phí giao dịch mua/bán cổ phiếu trên thị trường: 0,1%, đây cũng là mức phí thấp nhất trên thị trường chứng khoán.
 • Miễn phí nộp tiền trực tuyến và nộp tại quầy giao dịch cùng tỉnh vào tài khoản giấy Techcombank.
 • Phí nộp tiền vào tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch Techcombank ở các tỉnh thành khác: 0,02% với mức phí tối thiểu là 15.000 VNĐ và tối đa là 700.000 VNĐ.
 • Phí khách hàng thúc đẩy bán cổ phần: 10,5%/năm.

Phí mở tài khoản chứng khoán Techcombank?Phí mở tài khoản chứng khoán Techcombank?

 • Phí chứng khoán 1 cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ: 0,3 đồng.
 • Miễn phí chuyển khoản chứng khoán từ công ty chứng khoán khác sang công ty chứng khoán Techcombank.
 • Chuyển khoản chứng khoán từ TCBS sang công ty chứng khoán khác chịu phí trên mỗi cổ phiếu/trái phiếu/chứng chỉ quỹ: 1 VND và tối đa là 1.000.000 VND.
 • Nếu khách hàng muốn chuyển quyền sở hữu giữa 2 tài khoản TCBS sẽ cần mức phí: 0,15%/tổng ​​giá trị giao dịch.

Các câu hỏi thường gặp khi mở mới tài khoản chứng khoán Techcombank?

Giúp bạn đọc có thể giải đáp thắc mắc khi mới Mở tài khoản chứng khoán TechcombankChúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp như sau:

Phí mở tài khoản là bao nhiêu?

Đối với nhà đầu tư mới, phí mở tài khoản chứng khoán cũng rất đáng quan tâm. Đối với Techcombank, khách hàng sẽ không thiệt phí Mở tài khoản chứng khoán Techcombankđây cũng là một trong những điểm nổi bật nhất giúp thu hút nhiều nhà đầu tư.

Một số khách hàng cũng cần mở tài khoản với số tài khoản là ngày sinh của họ. Điều này cũng cực kỳ đơn giản khi bạn mở tài khoản chứng khoán Techcombank. Bạn chỉ cần bỏ ra 300.000đ phí mở tài khoản số đẹp để sở hữu dãy số theo ngày tháng năm sinh của mình. Mức phí cũng sẽ thay đổi dựa trên giá trị của dãy số mà bạn chọn.

Tôi có thể giao dịch trên thị trường sau bao lâu sau khi mở tài khoản?

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, nhà đầu tư còn ưu tiên tiết kiệm thời gian mở thẻ để thực hiện giao dịch trong thời gian sớm nhất. Đối với tài khoản bảo chứng Techcombank, trong vòng 24h kể từ thời điểm xác nhận hợp lệ, hợp đồng sẽ được kích hoạt. Sau đó, khách hàng nộp tiền và thực hiện các giao dịch mua/bán chứng khoán.

Câu hỏi thường gặp cho nhà đầu tư mới mở tài khoản chứng khoán Techcombank.Câu hỏi thường gặp cho nhà đầu tư mới mở tài khoản chứng khoán Techcombank.

Không có thẻ ngân hàng Techcombank có mở được tài khoản bảo an Techcombank không?

Nếu khách hàng có tài khoản ngân hàng và đã kích hoạt thẻ Techcombank thành công thì việc nạp tiền vào tài khoản chứng khoán sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng tài khoản ngân hàng khác để nạp. Tuy nhiên nếu bạn không mở tài khoản ngân hàng Techcombank thì vẫn được Mở tài khoản chứng khoán Techcombank Xin vui lòng

Quy trình chuyển, rút ​​tiền tài khoản chứng khoán Techcombank?

Khách hàng có 2 hình thức để chuyển và rút tiền từ tài khoản giấy Techcombank: Trực tiếp tại quầy giao dịch Techcombank và trực tuyến qua App hoặc Website tại nhà.

Với khách hàng theo dõi Làm thế nào để mở tài khoản bảo an Techcombank? Trên đây sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, vô cùng tiện lợi.

Thị trường chứng khoán luôn biến động, đó cũng là điểm giúp nhà đầu tư kiếm lời và cũng có thể khiến nhà đầu tư thua lỗ. Do đó, việc lựa chọn một công ty uy tín để mở tài khoản là vô cùng quan trọng. Vui lòng chọn mở Tài khoản chứng khoán Techcombank để có trải nghiệm đầu tư tốt nhất!

Hy vọng bài viết trên cũng cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán Techcombank.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Techcombank [2023] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Techcombank [2023] bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Techcombank [2023] của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

”Xem

Viết một bình luận