Hướng Dẫn Hủy Thẻ Tín Dụng Cực Đơn Giản, Không Mất Phí

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Hủy Thẻ Tín Dụng Cực Đơn Giản, Không Mất Phí tại hockinhdoanh.edu.vn

Hủy thẻ tín dụng có những việc cần làm khi bạn không muốn sử dụng nó để tránh những chi phí và rắc rối không cần thiết sau này. Thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng chỉ yêu cầu giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh thu nhập và một số giấy tờ khác. Vậy khi muốn hủy dịch vụ này của ngân hàng thì cần những giấy tờ gì?

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng Và quy trình hủy thẻ tín dụng là gì? Đó là những điều bạn nên biết nếu muốn làm thủ tục sở hữu thẻ tín dụng. Kiểm tra toàn bộ bài viết dưới đây để chúng tôi có thể giúp bạn làm điều đó.

Hủy thẻ tín dụng là việc cần làm khi không muốn sử dụngHủy thẻ tín dụng là việc cần làm khi không muốn sử dụng

Giới thiệu về thẻ tín dụng và các loại thẻ tín dụng

Theo định nghĩa, thẻ tín dụng là một trong những sản phẩm của ngân hàng, được sử dụng để hỗ trợ các nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Thẻ tín dụng còn là công cụ kết nối khách hàng với ngân hàng, bởi nó cho phép chủ tài khoản chi tiêu trước rồi mới trả tiền cho ngân hàng.

Giới thiệu về thẻ tín dụng và các loại thẻ tín dụngGiới thiệu về thẻ tín dụng và các loại thẻ tín dụng

Có hai loại thẻ tín dụng chính là thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng nội địa. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt. Người sử dụng thẻ tín dụng có thể là cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh.

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Loại thẻ tín dụng theo cách sử dụng

Loại thẻ tín dụng theo phạm vi sử dụng hỗ trợ khách hàng trong nước và quốc tế. Cụ thể, đối với thẻ nội địa chỉ sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam. Đối với thẻ quốc tế, khách hàng có thể thanh toán tại quốc gia liên kết với ngân hàng.

 • Thẻ tín dụng nội địa: Đây là thẻ dành cho khách hàng trên 18 tuổi là công dân có thu nhập ổn định và sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam.
 • thẻ tín dụng quốc tế: Loại thẻ này giúp khách hàng có thể sử dụng tại nhiều quốc gia liên kết với ngân hàng mở thẻ. Khách hàng mở thẻ là người Việt Nam trên 18 tuổi hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam trên 12 tháng.

Loại thẻ tín dụng theo người dùng thẻ

Ngoài việc chia thẻ theo phạm vi sử dụng, các ngân hàng còn có các loại thẻ riêng dành cho khách hàng là tổ chức hoặc doanh nghiệp. Hai loại thẻ được phân biệt như sau.

 • Thẻ tín dụng cá nhân: Thẻ này dành cho khách hàng cá nhân để thanh toán và chi tiêu các loại hóa đơn khác nhau. Có hai loại thẻ cá nhân: thẻ chính và thẻ phụ.
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Đây là loại thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành cho khách hàng là tổ chức, công ty. Sự khác biệt là nguồn tiền chính được sử dụng là tổ chức và công ty.

Những trường hợp nên hủy thẻ tín dụng

Do tính chất của thẻ tín dụng, nó vẫn có thể được sử dụng ngay cả khi không có tiền trong tài khoản ngân hàng. Vì vậy, luôn có một mục tiêu béo bở mà tin tặc hoặc kẻ lừa đảo thường nhắm đến. Bạn nên làm điều đó hủy thẻ tín dụng ngay và luôn trong các trường hợp sau:

 • Chắc chắn không cần sử dụng thẻ tín dụng trong một thời gian dài, vì vậy hãy hủy nó để tránh phí hàng năm.
 • Thẻ tín dụng sắp hết hạn, nhưng không cần gia hạn.
 • Việc không kiểm soát được thói quen chi tiêu dẫn đến việc thường xuyên chậm thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng cho ngân hàng dẫn đến rủi ro tín dụng.
 • Có nhiều thẻ tín dụng, nhưng ít người có nhu cầu sử dụng chúng.
 • Giới hạn thẻ tín dụng tối đa không còn áp dụng cho người dùng,

Các trường hợp cần hủy thẻ tín dụngCác trường hợp cần hủy thẻ tín dụng

Cách hủy thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu không biết cách phân bổ nguồn vốn, thẻ tín dụng sẽ là con dao hai lưỡi đẩy bạn vào vòng nợ xấu. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, hãy áp dụng các cách hủy thẻ tín dụng dưới đây.

Quy trình hủy thẻ nếu thẻ chưa được kích hoạt

Nếu khách hàng đã đăng ký thẻ tín dụng thành công nhưng chưa kích hoạt. Nếu bạn đột nhiên đổi ý và không muốn có thẻ tín dụng nữa, có thể hủy thẻ tín dụng Đơn giản và nhanh chóng theo 2 cách sau:

Gọi đến đường dây nóng của ngân hàng

Với cách này, khách hàng chỉ cần liên hệ theo số điện thoại của ngân hàng quản lý tài khoản tín dụng vừa đăng ký. Khi có nhân viên tư vấn tiếp nhận cuộc gọi, bạn chỉ cần yêu cầu bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ hủy thẻ. Bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để nhân viên ngân hàng hủy thẻ tín dụng. Yêu cầu sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Gọi dịch vụ ngân hàng để hủy thẻGọi dịch vụ ngân hàng để hủy thẻ

Đến và hủy trực tiếp tại quầy

Nếu bạn không thể liên hệ với đường dây miễn phí của nhà phát hành thẻ. Khách hàng cũng có thể mang theo CMND/CCCD và các giấy tờ liên quan đến phòng giao dịch của chi nhánh ngân hàng gần nhất. Tại đây, hãy cung cấp hồ sơ, giấy tờ cho nhân viên và nhờ hỗ trợ làm thủ tục hủy thẻ tín dụng.

Quy trình hủy thẻ tín dụng nếu thẻ đã được kích hoạt

Nếu thẻ tín dụng đã được kích hoạt, chắc chắn khách hàng sẽ cần một quy trình hủy thẻ an toàn hơn. Để làm điều này là đảm bảo cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc với thẻ tín dụng đã đăng ký, để ngăn ngừa hậu quả trong tương lai. Nhưng trước khi tiếp tục, hãy nhớ thực hiện một số điều kiện.

điều kiện hủy

Đối với thẻ tín dụng đã được kích hoạt sau một thời gian sử dụng, nếu muốn hủy thẻ tín dụng, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng phải mang theo CMND/CCCD và các giấy tờ liên quan để chứng minh quyền sở hữu bằng thẻ tín dụng.
 • Mọi số dư còn lại trên thẻ tín dụng cần hủy đã được thanh toán trước đầy đủ.

Quy trình hủy thẻ nếu thẻ đã được kích hoạtQuy trình hủy thẻ nếu thẻ đã được kích hoạt

Các bước thực hiện

Đối với thẻ tín dụng đã kích hoạt, cách tốt nhất và an toàn nhất để hủy là:

 • Bước 1: Mang thẻ tín dụng và CMND/CCCD đến quầy giao dịch của ngân hàng liên kết với thẻ.
 • Bước 2: Giao thẻ tín dụng và các giấy tờ liên quan cho thu ngân để được hỗ trợ làm thủ tục hủy thẻ.
 • Bước 3: Khách hàng có thể yêu cầu nhân viên hủy thẻ bằng máy chuyên dụng ngay trước mặt.

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Những điều đặc biệt lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

Một khi thẻ tín dụng bị hủy sẽ không thể lấy lại được, vì vậy khi hủy thẻ tín dụng, hãy nhớ những điều sau:

 • Hãy suy nghĩ cẩn thận và xem xét các nhu cầu về thẻ tín dụng trong tương lai của bạn.
 • Kiểm tra kỹ số dư còn lại trên thẻ (cả gốc và lãi).
 • Khi hủy thẻ tín dụng tại ngân hàng, nên tận mắt chứng kiến ​​quá trình này, nhất là khi nhân viên cho thẻ vào máy hủy thẻ.

Mẹo để bạn tránh rủi ro khi hủy thẻ tín dụng

Hủy thẻ tín dụng rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận khi quyết định hủy thẻ có thể dẫn đến những rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, đây là một số cách để tránh rủi ro không cần thiết khi hủy thẻ tín dụng của bạn.

 • Quyết định hủy bỏ chỉ nên được thực hiện đối với thẻ tín dụng đã không được sử dụng trong một thời gian dài.
 • Nên căn thời điểm hủy thẻ sát với thời hạn sử dụng, để tận dụng giá trị lợi ích.
 • Trước khi đem thẻ tín dụng đi hủy, hãy thanh toán đầy đủ (cả gốc lẫn lãi) số tiền còn lại, để phòng ngừa những hậu quả sau này.
 • Tận mắt chứng kiến ​​quy trình hủy thẻ.

Hiện tại là toàn bộ thông tin tham khảo về hủy thẻ tín dụng. Nếu bạn có nhu cầu hủy thẻ tín dụng thì hãy áp dụng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ. Để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản ngân hàng của bạn.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Hủy Thẻ Tín Dụng Cực Đơn Giản, Không Mất Phí có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Hủy Thẻ Tín Dụng Cực Đơn Giản, Không Mất Phí bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Hủy Thẻ Tín Dụng Cực Đơn Giản, Không Mất Phí của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Hủy Thẻ Tín Dụng Cực Đơn Giản, Không Mất Phí

Viết một bình luận