Hướng Dẫn Gửi Tiết Kiệm Online Các Ngân Hàng

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Gửi Tiết Kiệm Online Các Ngân Hàng tại hockinhdoanh.edu.vn

Gửi tiết kiệm không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng với thời đại công nghệ ngày nay và cũng để tạo sự thuận tiện cho khách hàng, các ngân hàng đã triển khai gửi tiết kiệm trực tuyến. Vậy gửi tiết kiệm trực tuyến là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua những thông tin dưới đây.

Tiết kiệm trực tuyến là gì?

Tiết kiệm online là một trong những hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng mà khách hàng không phải trực tiếp đến quầy giao dịch mà có thể thực hiện mọi thao tác liên quan đến gửi tiết kiệm trên thiết bị điện tử kết nối Internet mọi lúc, mọi nơi, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. vì hình thức này sẽ khác.

Tiết kiệm trực tuyến là gì?Tiết kiệm trực tuyến là gì?

Lợi ích của tiết kiệm trực tuyến là gì?

Các sản phẩm tiết kiệm trực tuyến ngày nay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với người dân so với hình thức gửi tiết kiệm truyền thống bởi những lợi ích mà nó mang lại như sau:

Lãi suất cao hơn

Thông thường, để khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm tiết kiệm trực tuyến, các ngân hàng luôn áp dụng mức lãi suất tiết kiệm trực tuyến cao hơn lãi suất đối ứng và thường dao động từ 0,2% đến 0,7%/năm.

Bởi hình thức này ngoài việc giúp giảm bớt khối lượng công việc trực tiếp còn tiết kiệm được nhiều chi phí cho ngân hàng. Và bù lại, ngân hàng sẽ dành cho khách hàng mức lãi suất cao hơn để tối đa hóa số tiền lãi nhận được.

Nhanh chóng – tiện lợi – tiết kiệm thời gian và công sức

Bạn có thể lên kế hoạch gửi tiết kiệm với số tiền nhỏ với hình thức gửi linh hoạt và có thể rút, nộp hoặc gia hạn khoản tiết kiệm một cách nhanh chóng, dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, thủ tục và quy trình đơn giản, mọi lúc đều được thực hiện bằng thiết bị điện tử nên bạn sẽ không mất thời gian đến quầy giao dịch hay chờ đợi tại ngân hàng.

Bảo mật cao

Với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại như ngày nay, khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, khách hàng phải xác thực qua nhiều lớp bảo mật từ mật khẩu đăng nhập đến nhập mã xác thực OTP của chính mình nên gửi tiết kiệm theo phương thức này có độ bảo mật rất cao.

Lợi ích của tiết kiệm trực tuyến là gì?Lợi ích của tiết kiệm trực tuyến là gì?

Điều kiện gửi tiết kiệm trực tuyến

Điều kiện để khách hàng có thể gửi tiết kiệm online tại ngân hàng rất đơn giản bởi chỉ cần bạn có:

 • Tài khoản thanh toán ngân hàng.
 • Đăng ký và sử dụng dịch vụ tài khoản giao dịch trực tuyến tại Internet Banking/Mobile Banking để nâng cao tính năng mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến trên thiết bị di động.
 • Tùy từng ngân hàng mà bạn phải đáp ứng các yêu cầu về số dư tối thiểu đối với các sản phẩm tiết kiệm khác nhau.

Văn bản thỏa thuận khi gửi tiết kiệm online

Mặc dù bạn sẽ không nhận được sổ tiết kiệm thực nếu chọn tiết kiệm trực tuyến nhưng ngân hàng sẽ thông báo trực tuyến cho bạn thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Ngoài ra, hợp đồng xác nhận được gửi vào email cá nhân của bạn với nội dung giống sổ tiết kiệm truyền thống.

Hướng dẫn quy trình gửi tiết kiệm trực tuyến qua Internet Banking

Vậy làm thế nào để gửi tiết kiệm trực tuyến với Internet Banking? Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện quy trình này để có thể gửi tiết kiệm online nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng bạn chọn gửi tiền.
 • Bước 2: Chọn khoản tiết kiệm trên trang chính rồi chọn mục tiết kiệm trực tuyến.
 • Bước 3: Chọn và nhập các thông tin liên quan đến gói tiết kiệm như chọn tài khoản trích tiền, nhập số tiền gửi, chọn kỳ hạn gửi và phương thức đáo hạn rồi nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận bằng mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại rồi nhập mã là hoàn tất.

Hướng dẫn quy trình gửi tiết kiệm trực tuyến qua Internet Banking.Hướng dẫn quy trình gửi tiết kiệm trực tuyến qua Internet Banking.

Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến tại một số ngân hàng

Nếu muốn tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm online mới nhất được áp dụng tại một số ngân hàng, bạn có thể xem bảng tổng hợp dưới đây:

Giai đoạn 1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
Techcombank 6% 6% 9,1% 9,1% 9,1% 9,1% 9,1%
SCB 6% 6% 9,9% 9,9% 9,95% 9,95% 9,95%
Sacombank 6% 6% 8,5% 8,8% 9,1% 9,2% 9,2%
BIDV 5,2% 5,7% 6,3% 6,4% 7,5% 7,5% 7,5%
VP Bank 3,4%-4% 3,8%-4% 5,4%-6,3% 5,5%-6,4% 5,8% -6,7% 6% -6,9% 6%-7%
ACB 5,8%-6% 6% 8,2% -8,8% 8,3% -8,9% 8,4%-9%
ngân hàng MB 4,8% 5% 6,5% 6,6% 6,8% 7,1% 7,2%

Lãi suất tiết kiệm trực tuyến tại một số ngân hàng.Lãi suất tiết kiệm trực tuyến tại một số ngân hàng.

Hướng dẫn cách tính lãi suất gửi tiết kiệm online

Để có thể tính lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến, bạn cũng có thể áp dụng công thức tính lãi suất tiền gửi trực tiếp tương tự, cụ thể:

Lãi gửi tiết kiệm online = (Số tiền gửi x số tiền lãi x số ngày thực gửi)/365

So sánh tiết kiệm trực tuyến với tiết kiệm đồng hồ đo

Để biết được sự khác biệt giữa tiết kiệm trực tuyến và tiết kiệm tại quầy, mời các bạn tham khảo bảng so sánh hai phương thức tiết kiệm này dưới đây:

Gửi tiết kiệm trực tuyến Gửi tiết kiệm trực tiếp
mở biểu mẫu Mở sổ tiết kiệm trực tiếp trên website hoặc qua ứng dụng điện thoại Đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để mở sổ
tình trạng Phải có tài khoản ngân hàng và phải được đăng ký ngân hàng trực tuyến/ngân hàng di động Không cần tài khoản ngân hàng.
Các thao tác có thể thực hiện Tra cứu thông tin, chọn kỳ hạn, theo dõi gốc, lãi, tất toán… thông qua ứng dụng di động Bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục.
thời gian Bất cứ khi nào Phụ thuộc vào giờ hành chính.
bảo vệ Mức độ bảo mật cao An toàn đi thẳng đến ngân hàng.

So sánh tiết kiệm trực tuyến với tiết kiệm đồng hồ đo.So sánh tiết kiệm trực tuyến với tiết kiệm đồng hồ đo.

Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm trực tuyến

Và để quá trình gửi tiền tiết kiệm trực tuyến diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều mà bài viết dưới đây cung cấp:

 • Hãy lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với kế hoạch tài chính và mục tiêu tiết kiệm của bạn.
 • Chú ý đến thời hạn gửi tiết kiệm sao cho phù hợp với kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn hạn chế được việc mất lãi như dự kiến ​​ban đầu.
 • Ưu tiên những sản phẩm có ưu đãi và quyền lợi giúp bạn tối đa hóa lợi ích hấp dẫn nhận được.
 • Lãi suất ngân hàng sẽ thay đổi vào từng thời điểm nên bạn phải cập nhật thường xuyên để chọn được sản phẩm có lãi suất tối ưu nhất.
 • Nên chọn những ngân hàng có nền tảng công nghệ tốt, có độ bảo mật thông tin khách hàng cao để hạn chế những rủi ro không đáng có.
 • Và tốt nhất bạn nên chọn những ngân hàng uy tín, có dịch vụ tốt để đảm bảo an toàn cao cho khoản tiền gửi của mình.

Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm trực tuyến.Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm trực tuyến.

Một số thắc mắc của người dùng về gửi tiết kiệm trực tuyến

Khi sử dụng hình thức gửi tiết kiệm online chắc hẳn nhiều người sẽ có một số thắc mắc liên quan nên bài viết đã tổng hợp lại các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Tiết kiệm trực tuyến có bị hack không?

Câu trả lời chính xác cho những câu hỏi như gửi tiết kiệm trực tuyến có an toàn không, đây là hình thức an toàn nhưng vẫn có thể xảy ra những rủi ro không mong muốn nếu khách hàng truy cập vào những đường link độc hại, bị nhiễm virus hay bị lộ thông tin tài khoản là hoàn toàn có thể là . băm nhỏ

Tôi có thể rút tiền trước thời hạn khi gửi tiền trực tuyến không?

Tương tự như tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường, khách hàng có thể rút tiền trước hạn nhưng sẽ chỉ nhận được mức lãi suất không kỳ hạn.

Chẳng may bị mất điện thoại, gửi tiết kiệm online thì có gì sai?

Nếu mất điện thoại, bạn có thể thông báo với ngân hàng để đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến. Tốt nhất là thay đổi số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, nếu bạn không cung cấp mã OTP cho người khác thì hiển nhiên không ai có thể rút được tiền của bạn.

Một số thắc mắc của người dùng về gửi tiết kiệm trực tuyến.Một số thắc mắc của người dùng về gửi tiết kiệm trực tuyến.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ về hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến mà chúng tôi muốn gửi tới bạn để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu tài chính của mình nhất.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Gửi Tiết Kiệm Online Các Ngân Hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Gửi Tiết Kiệm Online Các Ngân Hàng bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Gửi Tiết Kiệm Online Các Ngân Hàng của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Gửi Tiết Kiệm Online Các Ngân Hàng

Viết một bình luận