Hướng Dẫn Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Vietcombank Tiện Lợi

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Vietcombank Tiện Lợi tại hockinhdoanh.edu.vn

Để phù hợp với quy định của ngân hàng, việc đổi thẻ từ sang thẻ chip sẽ giúp giao dịch của khách hàng an toàn hơn. Và có nhiều khách hàng không rõ cách thực hiện chuyển đổi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank nhanh nhất

Thẻ chip là gì? Thẻ từ là gì?

Trước khi biết làm thế nào đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank thì bạn phải biết phân biệt thẻ từ và thẻ chip qua định nghĩa mà bài viết dưới đây đưa ra:

 • Thẻ từ là loại thẻ có chứa dải từ để lưu thông tin đã được mã hóa của khách hàng. Dữ liệu này được lưu trữ vĩnh viễn trên dải từ ở mặt sau của thẻ và chỉ được mã hóa một lần nên dễ dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ và gian lận trong giao dịch.
 • Thẻ chip hay còn gọi là “thẻ thông minh” là loại thẻ có gắn một con chip siêu nhỏ trên bề mặt của thẻ. Đối với thẻ chip, dữ liệu bao gồm dữ liệu được lưu trữ vĩnh viễn trên chip và mật khẩu giao dịch sẽ thay đổi theo từng giao dịch.

Thẻ chip là gì? Thẻ từ là gì?Thẻ chip là gì? Thẻ từ là gì?

Tính năng nổi bật của thẻ chip Vietcombank

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ chip Vietcombank lại được nhiều khách hàng lựa chọn như vậy bởi những tính năng vượt trội mà loại thẻ này mang lại cho khách hàng như sau:

 • Bảo mật cao hơn với công nghệ thẻ chip EMV tiêu chuẩn quốc tế giảm tình trạng đánh cắp dữ liệu thẻ để làm giả hoặc gian lận tài chính.
 • Đảm bảo tính bảo mật cao khi thanh toán không tiếp xúc, giúp thẻ không cần rời khỏi tay khách hàng.
 • Thời gian thanh toán nhanh hơn với thao tác 1 chạm đơn giản, không cần ký hóa đơn hay quẹt thẻ cho các giao dịch dưới 1.000.000 VND.

Tại sao khách hàng nên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank?

Vậy bạn có biết tại sao chúng ta nên chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank không? Việc chuyển đổi này một phần là theo quy định chung, một phần là thẻ chip nên khách hàng sẽ có mức độ bảo mật thông tin cao hơn.

Bên cạnh đó, công nghệ thẻ chip tích hợp các chức năng thanh toán tiện ích góp phần thúc đẩy thanh toán liền mạch và đảm bảo sự thuận tiện khi bạn có thể thanh toán nhanh chóng chỉ với một cú chạm nhẹ. .

Tại sao khách hàng nên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank?Tại sao khách hàng nên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank?

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Hướng dẫn cách chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Để giúp bạn đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bài viết có 2 biểu mẫu hướng dẫn các bước cụ thể như sau:

Đổi thẻ trực tiếp tại CN/PGD

 • Bước 1: Bạn mang theo thẻ ATM cũ cùng các giấy tờ tùy thân hợp lệ như CCCD/CMND đến chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Khi đến ngân hàng, bạn thông báo với nhân viên muốn chuyển đổi sang thẻ chip để nhận mẫu đơn từ ngân hàng, sau đó điền đầy đủ thông tin như trong mẫu đơn và gửi lại mẫu đơn này cho ngân hàng nhân viên.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp lại thẻ ATM cũ cùng CMND/CCCD để xác nhận thông tin. Cuối cùng, nhân viên sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và hẹn bạn đến nhận thẻ chip Vietcombank sau.

Đổi thẻ qua ứng dụng VCB Digibank

 • Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản VCB Digibank của bạn.
 • Bước 2: Chọn Quản lý dịch vụ thẻ và Phát hành/chuyển đổi Thẻ ghi nợ.
 • Bước 3: Bấm vào Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ để đăng ký chip mới với khách hàng mới. Hoặc chọn Đăng ký thay đổi công nghệ thẻ ghi nợ với khách hàng cũ để chuyển đổi sang thẻ chip.
 • Bước 4: Sau đó ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện nhập thông tin và bạn tiến hành nhập thông tin cá nhân của mình rồi nhấn vào mục Điểm giao dịch và Điểm nhận thẻ rồi nhấn tiếp tục là hoàn thành.

Hướng dẫn cách chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank.Hướng dẫn cách chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank có mất phí không?

Để hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, Vietcombank hiện đang triển khai các ưu đãi miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ Chip Contactless nên chắc chắn bạn sẽ thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Nếu tôi không chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip VCB thì thẻ từ có còn sử dụng được không?

Đây cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng và câu trả lời chính là theo chỉ đạo của NHNN tại văn bản số 8458/NHNN-TT ban hành ngày 30/11/2021, Vietcombank thông báo thẻ công nghệ do Vietcombank phát hành vẫn được. được sử dụng bình thường sau ngày 31/12/2021.

Như vậy, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ Vietcombank để thực hiện các giao dịch như rút tiền hay thanh toán tại POS, các kênh Internet và ứng dụng di động.

Lưu ý khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Và để cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank hiệu quả nhất, bạn cần bỏ túi một số lưu ý khi thực hiện bài viết tổng hợp sau đây:

 • Sau khi nhận được thẻ chip Vietcombank, bạn cần kích hoạt lại thẻ thì mới có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch và có thể mang thẻ đi kích hoạt hoặc nhờ nhân viên hỗ trợ ngay khi nhận thẻ.
 • Nhu cầu đổi thẻ của người dùng rất lớn nên việc hồ sơ bị chậm trễ là điều khó tránh khỏi, vì vậy tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian để đổi thẻ càng sớm càng tốt.
 • Cách chuyển đổi thẻ chip tại các chi nhánh Vietcombank sẽ áp dụng cho tất cả các loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Vietcombank. Chuyển đổi trong ứng dụng sẽ chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ.

Lưu ý khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank.Lưu ý khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và tổng quan về đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc để tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà bài viết trên cung cấp có thể giúp bạn hiểu và thực hiện những chuyển đổi cần thiết một cách hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Vietcombank Tiện Lợi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Vietcombank Tiện Lợi bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Vietcombank Tiện Lợi của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Vietcombank Tiện Lợi

Viết một bình luận