Hướng Dẫn Đổi Thẻ ATM Gắn Chip Tại Ngân Hàng

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Đổi Thẻ ATM Gắn Chip Tại Ngân Hàng tại hockinhdoanh.edu.vn

Đổi thẻ ATM chip Quy định là gì, tại sao phải thực hiện càng sớm càng tốt? Bạn muốn tìm hiểu cách đổi thẻ, lưu ý quan trọng cho việc này đừng bỏ qua bài viết sau. Những phân tích chi tiết sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích, dễ dàng áp dụng vào thực tế.

Thẻ ATM chip là gì?

Thẻ ATM gắn chip được hiểu là loại thẻ có gắn một con chíp vi mạch ở mặt trước của thẻ. Do đó, tất cả dữ liệu giao dịch sẽ được lưu trữ dưới dạng mã hóa nhị phân của máy tính. Đồng thời, chúng được lưu trữ vĩnh viễn trên chip, thay đổi liên tục theo từng giao dịch.

Thẻ ATM chip-on có thiết kế vi mạch ở mặt trướcThẻ ATM chip-on có thiết kế vi mạch ở mặt trước

Thẻ Chip ATM có nhiều tên gọi khác nhau như: Chip and pin card, Smart card, Chip cards, Chip and signature Cards, Europay – MasterCard – Visa (EMV) Card. Dòng này hiện được chia làm 2 loại phổ biến:

 • Thẻ chip có tiếp điểm: Khi sử dụng, bạn cần đưa thẻ vào khe nhận thẻ trên đầu đọc để dễ dàng ghi, xóa hoặc lấy dữ liệu. Loại này thường được sử dụng ở những nơi chấm công, bãi đậu xe, trung tâm mua sắm, v.v. do tốc độ xử lý cao.
 • Thẻ chip không tiếp xúc: Khi sử dụng, bạn không cần cho thẻ tiếp xúc với đầu đọc. Hiện tại, thẻ vẫn có thể nhận thông tin từ khoảng cách từ 2 đến 10 cm.

Công dụng của thẻ chip ATM

Thẻ ATM gắn chip hiện đang được sử dụng rộng rãi. Do đó, dòng này có một số ứng dụng thực tế để đề cập đến những điều sau đây:

 • Thẻ có khả năng bảo mật thông tin tốt do được cấu hình với chế độ mã hóa cao.
 • Thẻ có thể chống giả mạo, gian lận thông tin một cách tối ưu. Dòng này có mã PIN cá nhân nên bảo mật tuyệt đối
 • Hoạt động này an toàn và căng thẳng vì người dùng phải trải qua một số bước xác thực. Do đó, chỉ có mã xác thực tiêu chuẩn mới cho phép giao dịch thành công.
 • Việc tráo thẻ ATM bằng chip của người dùng sẽ hạn chế được việc rò rỉ thông tin cá nhân ra bên ngoài.

Thẻ ATM gắn chip có tính bảo mật cao, an toàn và hoạt động chặt chẽThẻ ATM gắn chip có tính bảo mật cao, an toàn và hoạt động chặt chẽ

Quy định đổi thẻ chip ATM

Quy định về việc thu đổi thẻ ATM có gắn chip thực hiện theo khoản 2 Điều 27a. Thông tin cụ thể như sau: “Đến ngày 31/12/2021, 100% máy ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại các cửa hàng do TCTTT đang hoạt động tại Việt Nam tuân thủ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa cơ bản”.

Việc đổi thẻ ATM bằng chip đã được quy định trong pháp luật của Nhà nước.Việc đổi thẻ ATM bằng chip đã được quy định trong pháp luật của Nhà nước.

Cũng trong thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng ngừng phát hành thẻ từ. Thay vào đó, tất cả các thẻ ATM sẽ được gắn chip. Tất cả khách hàng mở thẻ ATM từ ngày 31/3/2021 sẽ được cấp thẻ chip nhanh chóng.

Mặt khác, những người dùng thẻ trước đó phải đến ngân hàng để đổi thẻ ATM có chip. Thời hạn thực hiện là ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Tuy nhiên, sau ngày 31/12/2021, những khách hàng chưa chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip vẫn được sử dụng thẻ từ. Đây là thông tin quan trọng bạn cần biết để chủ động trong các giao dịch thẻ tại máy ATM, máy POS, kênh Internet, điện thoại di động và quầy giao dịch.

Tại sao phải đổi thẻ ATM bằng chip? Nếu không đổi thẻ ATM có chip thì sao?

Đổi thẻ ATM lấy chip là điều vô cùng cần thiết bởi nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Điển hình là tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, hạn chế rủi ro bị sao chép, đánh cắp thông tin. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa việc bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

Nên đổi thẻ ATM có chip để tận hưởng dịch vụ an toàn, bảo mật và tiện lợiNên đổi thẻ ATM có chip để tận hưởng dịch vụ an toàn, bảo mật và tiện lợi

Nếu không đổi thẻ ATM có chip, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thiệt hại xảy ra trong quá trình cung ứng và sử dụng dịch vụ thẻ. Do đó, điều này phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

Đổi thẻ ATM có chip như thế nào?

Đổi thẻ ATM có chip nhanh chóng, đơn giản chỉ với vài thao tác. Ngoài ra, hầu hết các ngân hàng đều không thu phí dịch vụ này. Bạn muốn kết thúc nhanh chóng, chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng muốn đổi thẻ ATM có chip.
 • Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin chính xác vào phiếu đổi thẻ do nhân viên cung cấp.
 • Bước 3: Khách hàng rà soát lại thông tin, gửi lại bộ hồ sơ cùng giấy tờ tùy thân cho chuyên viên.
 • Bước 4: Hẹn nhận thẻ chip từ 3 đến 5 ngày làm việc.

Đổi thẻ ATM có chip cực đơn giản chỉ với 4 bướcĐổi thẻ ATM có chip cực đơn giản chỉ với 4 bước

Lưu ý khi đổi thẻ ATM bằng chip

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, thẻ từ đã chính thức bị “khai tử”. Do đó, quá trình đổi thẻ ATM chip nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Ngoài ra, bạn cần chú ý những điều quan trọng sau:

 • Khi khách hàng muốn đổi thẻ ATM có chip thì phải mang theo Hộ chiếu/CCCD/CMND còn hiệu lực đến điểm giao dịch của ngân hàng.
 • Khách hàng phải truy cập ứng dụng ngân hàng số, Mobile Banking để thực hiện giao dịch hoặc nhận thẻ tại nhà. Ngoài ra, nếu muốn nhận lại thẻ, bạn cũng có thể đến điểm giao dịch của ngân hàng.
 • Tại một số ngân hàng, bạn có thể đổi thẻ từ lấy thẻ chip tại máy ATM đa năng.
 • Nếu đổi thẻ ATM có chip tại ngân hàng, bạn phải đến đúng giờ để đảm bảo nhanh chóng và thuận tiện nhất.
 • Đặc biệt, sau ngày 31/12/2021, thẻ từ còn hạn sử dụng vẫn được sử dụng để giao dịch bình thường tại ATM, POS.

Như vậy, khi đổi thẻ ATM có chip bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Ngoài ra, điều này có thể được thực hiện tại chi nhánh ngân hàng hoặc trên nền tảng trực tuyến.

Đổi thẻ ATM lấy chip cần lưu ý nhiều điềuĐổi thẻ ATM lấy chip cần lưu ý nhiều điều

Như vậy, mọi thông tin về đổi chip thẻ atm đã được trình bày ở đây. Mong rằng bạn đã cập nhật những kiến ​​thức bổ ích, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Đổi Thẻ ATM Gắn Chip Tại Ngân Hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Đổi Thẻ ATM Gắn Chip Tại Ngân Hàng bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Đổi Thẻ ATM Gắn Chip Tại Ngân Hàng của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Đổi Thẻ ATM Gắn Chip Tại Ngân Hàng

Viết một bình luận