Hướng Dẫn Chuyển Tiền Vietinbank Bằng Internet

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Chuyển Tiền Vietinbank Bằng Internet tại hockinhdoanh.edu.vn

Với thời đại công nghệ số và nhu cầu tiện ích ngày càng cao, các ngân hàng đã tung ra các dịch vụ ngân hàng số để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng.

Và một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng thực hiện đó là dịch vụ chuyển tiền qua internet của Vietinbank. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thông tin tổng quan và chi tiết về dịch vụ này.

Internet Banking/ Internet Banking Vietinbank là gì?

Internet Banking Vietinbank hay còn gọi là Ngân hàng điện tử Vietinbank/ Ngân hàng trực tuyến Vietinbank là phần mềm tiện ích hỗ trợ các dịch vụ ngân hàng số của Vietinbank nhằm phục vụ sự thuận tiện cho khách hàng.

Dịch vụ này cho phép khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng, dễ dàng như chuyển tiền, gửi tiết kiệm trực tuyến, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính, đăng ký tiền, nộp thuế… thông qua một thiết bị có kết nối Internet.

Các giao dịch này có thể được thực hiện trực tuyến 24/7 mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí đi lại so với việc đến trực tiếp quầy/phòng giao dịch của ngân hàng để hoàn tất.

Internet Banking/ Internet Banking Vietinbank là gì?Internet Banking/ Internet Banking Vietinbank là gì?

Ưu điểm khi chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet

Không phải hiển nhiên mà dịch vụ chuyển tiền qua Internet của Vietinbank được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi ngoài những tiện ích kể trên, hình thức này còn mang lại những lợi ích vượt trội cho khách hàng bao gồm:

 • Bạn có thể dễ dàng thực hiện chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp trụ sở chính của ngân hàng.
 • Bạn có thể quản lý tài khoản và chuyển tiền dễ dàng.
 • Tính bảo mật cao do được tích hợp 2 lớp bảo mật thông qua việc sử dụng công nghệ xác thực OTP giúp bảo mật thông tin giao dịch cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng chuyển tiền trong hệ thống VietinBank, liên ngân hàng và chuyển tiền 24/7 nhanh chóng.
 • Có thể tra cứu thông tin tài khoản liên quan đến dịch vụ chuyển tiền như số dư tài khoản, lịch sử giao dịch và chi tiết giao dịch chuyển tiền để xác minh một cách tốt nhất.

Ưu điểm khi chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet.Ưu điểm khi chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet.

Điều kiện để có thể sử dụng Internet Banking

Để có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng số của Vietinbank, khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện đơn giản bao gồm:

 • Nếu khách hàng 15 tuổi, cần có người đại diện theo pháp luật hoặc sở hữu tài sản.
 • Nếu khách hàng từ 18 tuổi trở lên thì phải có CMND/CCCD hợp lệ theo quy định của pháp luật.
 • Khách hàng phải có tài khoản thanh toán với VietinBank nên nếu chưa có thì phải đăng ký mở tài khoản và kích hoạt thẻ Vietinbank trước khi đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến để chuyển tiền.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện để có thể sử dụng Internet Banking của Vietinbank, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để chuyển tiền qua Internet cho Vietinbank:

Chuyển tiền trong nước:

 • Bước 1: Truy cập website dịch vụ Vietinbank của ngân hàng https://ebanking.vietinbank.vn/rcas/portal/web/retail/bflogin và đăng nhập thông tin tài khoản cá nhân tại VietinBank.
 • Bước 2: Chọn mục Chuyển tiền/Chuyển khoản trong hoặc ngoài hệ thống VietinBank tại menu bên trái màn hình.
 • Bước 3: Sau đó, tiến hành điền các thông tin giao dịch cần thiết theo biểu mẫu rồi chọn tài khoản thanh toán để thực hiện chuyển khoản hợp lệ.
 • Bước 4: Nhập thủ công thông tin người hưởng hoặc click vào dấu tích màu xanh để chọn người hưởng từ danh sách đã lưu.
 • Bước 5: Nhập thông tin giao dịch, số tiền cần chuyển, nội dung giao dịch, thời gian chuyển và phương thức thu phí rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin cho chính xác, nếu chính xác thì nhấn chuyển điều khiển để chờ duyệt.
 • Bước 7: Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo giao dịch thành công kèm theo thông tin chi tiết giao dịch.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Chuyển tiền quốc tế:

Ngoài phương thức chuyển/nhận tiền quốc tế qua mã ngân hàng Vietinbank, với số tiền không quá lớn, bạn có thể thực hiện giao dịch này thông qua ứng dụng Vietinbank.

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay Mobile và nhớ kiểm tra thông minh Smart OTP đã được kích hoạt thành công chưa.
 • Bước 2: Chọn phương thức chuyển tiền và chọn tính năng mua/chuyển ngoại tệ.
 • Bước 3: Chọn nơi chuyển ngoại tệ, sau đó đọc các chứng từ cần chuyển và bấm tạo điện năng để mua/chuyển ngoại tệ.
 • Bước 4: Điền các thông tin và giấy tờ cần thiết rồi bấm xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet Banking.Hướng dẫn chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet Banking.

Biểu phí khi chuyển tiền vào Vietinbank qua Internet Banking

Khi thực hiện chuyển tiền vào Vietinbank thông qua Internet Banking, bạn cũng phải trả một số khoản phí nhất định tùy theo dịch vụ mà bạn thực hiện và cũng theo quy định của ngân hàng. Cụ thể, bạn có thể tham khảo biểu phí mới nhất khi chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet Banking được tổng hợp trong bài viết dưới đây:

 • Việc chuyển giao trong hệ thống là miễn phí và ngoài hệ thống từ 1.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng và từ 50.000.000 đồng trở lên mức phí là 0 VND/ Giá trị giao dịch.
 • Chuyển ngoại tuyến nhanh 24/7 là 0 VND/ Giao dịch và có một khoản phí 0 VNĐ/Giao dịch đối với giao dịch dưới 2 triệu đồng.
 • Duy trì dịch vụ biến động số dư (OTT) có tính phí 0 đồng/tài khoản/tháng.

Biểu phí khi chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet Banking.Biểu phí khi chuyển tiền từ Vietinbank qua Internet Banking.

Một số nguyên nhân chuyển tiền vào Vietinbank bằng internet banking không được và cách khắc phục.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện chuyển tiền vào Vietinbank qua Internet. Mời các bạn tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp trường hợp này được hướng dẫn qua bài viết dưới đây:

 • Lỗi kết nối mạng, lỗi đường truyền là lỗi phổ biến mà nhiều khách hàng gặp phải. Lúc này bạn nên kiểm tra kết nối Internet của thiết bị để đảm bảo giao dịch được thực hiện tốt nhất.
 • Lỗi do hệ thống ngân hàng đang bảo trì thường sẽ xảy ra đối với khách hàng thực hiện giao dịch bằng ứng dụng ngân hàng trực tuyến qua điện thoại. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo bảo trì trước để sắp xếp thời gian thực hiện hợp lý.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan và thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ chuyển tiền Internet Vietinbank nhanh chóng, tiện lợi mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng để tham khảo. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây có thể giúp bạn nắm rõ và thực hiện khi cần thiết sao cho hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Chuyển Tiền Vietinbank Bằng Internet có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Chuyển Tiền Vietinbank Bằng Internet bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Chuyển Tiền Vietinbank Bằng Internet của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Chuyển Tiền Vietinbank Bằng Internet

Viết một bình luận