Hướng Dẫn Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Nhanh & An Toàn

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Nhanh & An Toàn tại hockinhdoanh.edu.vn

Chuyển tiền ra nước ngoài là một trong những nhu cầu cấp thiết của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, bạn không biết phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và thực hiện như thế nào? Thay vì đặt câu hỏi, hãy tìm câu trả lời được trình bày trong bài viết sau đây.

Đặc điểm gửi hàng đi nước ngoài

Chuyển tiền ra nước ngoài Đó là một hình thức chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác. Do đó, điều này có bảy tính năng chính. Như sau:

 • Chuyển tiền cho nhu cầu học tập cá nhân hoặc cá nhân.
 • Chi phí điều trị.
 • Chuyển tiền cho các hoạt động công tác, du lịch, thăm thân ở nước ngoài.
 • Chuyển tiền cho những người thừa kế sống ở nước ngoài.
 • Đi định cư ở nước ngoài.
 • Thực hiện trợ cấp cho thân nhân ở nước ngoài.
 • Chuyển tiền cho mục đích vãng lai một chiều khác.

Đặc điểm của gửi tiền ra nước ngoài là chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khácĐặc điểm của gửi tiền ra nước ngoài là chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác

Quy trình chuyển tiền ra nước ngoài khó hay dễ?

Chuyển tiền ra nước ngoài không quá phức tạp, thậm chí còn đơn giản. Khách hàng muốn thực hiện giao dịch này phải xuất trình giấy phép của Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính. Nếu nguồn tiền hợp pháp, minh bạch thì quá trình giao dịch sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng.

Chuyển tiền ra nước ngoài không khóChuyển tiền ra nước ngoài không khó

Làm thế nào để chuyển tiền ra nước ngoài?

Nguyên tắc chuyển tiền ra nước ngoài thực hiện theo đúng Điều 7 Nghị định 70/2014/NĐ-CP. Nội dung cụ thể như sau:

 • Thứ nhất, chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài mà người cư trú là tổ chức. Trước hết, họ thực hiện các giao dịch nhằm mục đích tài trợ, viện trợ hoặc các mục đích khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 • Thứ hai, người cư trú là công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ. Việc này hoàn toàn phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước đối với các mục đích cụ thể. Ví dụ như học tập, khám chữa bệnh, đi công tác, trợ cấp cá nhân, chuyển nhượng quyền thừa kế, định cư ở nước ngoài, v.v.
 • Thứ ba, người không cư trú và người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản hoặc các nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển, mang ra nước ngoài. Nếu có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển, mang ra nước ngoài.
 • Thứ tư, tổ chức tín dụng có trách nhiệm xem xét các chứng từ, giấy tờ. Việc này cần dựa trên nhu cầu thực tế và hợp lý trong giao dịch chuyển tiền.

Ngoài quy định trên, quyết định 1437/2002/NĐ-CP quy định rõ về hạn mức. Thông thường, mỗi năm chỉ chuyển tối đa $5,000 cho học tập, $10,000 cho chăm sóc y tế hoặc thừa kế. Đồng thời, không quá 50.000 USD để định cư ở nước ngoài.

Ngoài ra, hình thức chuyển tiền ra nước ngoài cũng được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 8 Pháp lệnh Ngoại hối 2005, cụ thể:

 • Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức tại Việt Nam thu được từ chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.
 • Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân tại Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng vào mục đích cất giữ, mang theo, gửi tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép, bán ngoại tệ cho tổ chức tín dụng được phép; Nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ tại một tổ chức tín dụng được phép.
 • Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ để phục vụ các nhu cầu hợp pháp.
 • Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản chuyển ra nước ngoài; nếu có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để gửi ra nước ngoài.

Gửi hàng đi nước ngoài có những quy định cụ thể mà mỗi khách hàng phải tuân theoGửi hàng đi nước ngoài có những quy định cụ thể mà mỗi khách hàng phải tuân theo

Thủ tục, hồ sơ chuyển tiền ra nước ngoài

Muốn chuyển tiền ra nước ngoài nhanh chóng thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và giấy tờ. Điều này giúp các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ ngăn chặn gian lận, rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp.

Khi thực hiện chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài, bạn cần mang theo một số giấy tờ. Như sau:

 • CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu. Loại giấy tờ này phải được sao chụp và chứng thực theo quy định của pháp luật.
 • Nếu chuyển tiền ra nước ngoài học thì cần có giấy trúng tuyển, giấy nhập học, học phí và một số giấy tờ khác liên quan đến việc nhập học.
 • Khi chuyển tiền khám chữa bệnh cần có giấy vào viện, giấy báo chi, được khám chữa bệnh tại cơ sở y tế.
 • Khi chuyển tiền cấp dưỡng và người được hưởng ở nước ngoài cần cung cấp bản án, quyết định ly hôn. Ngoài ra, bạn phải cung cấp bằng chứng rằng người thụ hưởng đang ở nước ngoài.

Khách hàng muốn chuyển tiền ra nước ngoài phải nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ giấy tờKhách hàng muốn chuyển tiền ra nước ngoài phải nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Làm thế nào để chuyển tiền ra nước ngoài?

Quy trình chuyển tiền ra nước ngoài không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để hoàn tất giao dịch ngay lập tức:

 • Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuyển tiền ra nước ngoài cần tìm chi nhánh, trụ sở chính của tổ chức tín dụng.
 • Bước 2: Trình bày nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài và điền thông tin “Phiếu chuyển tiền” theo mẫu.
 • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thủ tục, hồ sơ như hướng dẫn ở trên.
 • Bước 4: Khách hàng thanh toán số tiền muốn chuyển cùng với phí dịch vụ chuyển tiền.
 • Bước 5: Khách hàng đợi nhân viên nhập dữ liệu vào hệ thống của ngân hàng và nhận biên lai.

Chuyển tiền ra nước ngoài chỉ với 5 bước đơn giảnChuyển tiền ra nước ngoài chỉ với 5 bước đơn giản

Mất bao lâu để người nhận nhận được tiền ở nước ngoài?

Khi bạn chuyển tiền ra nước ngoài, người thụ hưởng có thể nhận được tiền nhanh chóng trong vòng 1 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể mất đến 1 tuần. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin để hạn chế tối đa sai sót, giúp quá trình chuyển – nhận diễn ra suôn sẻ nhất. Lần này tương tự với dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Chuyển hàng ra nước ngoài mất khoảng 1 ngày đến 1 tuần người nhận nhận đượcChuyển hàng ra nước ngoài mất khoảng 1 ngày đến 1 tuần người nhận nhận được

Một số địa chỉ ship hàng nước ngoài uy tín

Hiện nay có rất nhiều phương thức hỗ trợ chuyển tiền quốc tế. Trước hết, các biểu mẫu này được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng và tận hưởng những lợi ích của các dịch vụ này như sau:

 • Chuyển tiền bằng Swift Code của ngân hàng: Đây là dãy số được chuẩn hóa theo từng ngân hàng. Khi đó, người dùng sẽ gửi cho các tổ chức tín dụng yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng nêu trên đang sinh sống ở nước ngoài.
 • Chuyển tiền ra nước ngoài nhờ các dịch vụ như Western Union, MoneyGram.
 • Chuyển tiền từ Việt Nam sang quốc tế bằng thẻ Visa.

Như vậy, có rất nhiều địa chỉ gửi hàng đi nước ngoài uy tín mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn phải tìm hiểu thật kỹ để tránh nhầm lẫn. Ngoài ra, đó cũng là một cách để đảm bảo giao dịch diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

Có nhiều địa chỉ chuyên chuyển tiền quốc tế mà bạn có thể dễ dàng sử dụngCó nhiều địa chỉ chuyên chuyển tiền quốc tế mà bạn có thể dễ dàng sử dụng

Dưới đây là phân tích chi tiết về chuyển tiền ra nước ngoài. Tin rằng bạn đã nắm rõ đặc điểm, hồ sơ – thủ tục, quy định, cách thức thực hiện giao dịch trên. Mong các bạn tiếp tục theo dõi trang để không bỏ lỡ những kiến ​​thức hữu ích về tài chính.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Nhanh & An Toàn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Nhanh & An Toàn bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Nhanh & An Toàn của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Nhanh & An Toàn

Viết một bình luận