Hướng Dẫn Chuyển Tiền Qua Số Điện Thoại Viettel, Mobifone

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Chuyển Tiền Qua Số Điện Thoại Viettel, Mobifone tại hockinhdoanh.edu.vn

Chuyển tiền qua số điện thoại Đây là hình thức được nhiều người sử dụng hiện nay. Dịch vụ này rất tiện lợi, giúp giao dịch trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy cách chuyển tiền qua nhà mạng cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau.

Chuyển tiền qua số điện thoại có lợi ích gì?

Cũng giống như các dịch vụ chuyển tiền khác, chuyển tiền qua số điện thoại cũng mang lại những ưu điểm riêng. Một số lợi ích nổi bật như sau:

 • Với dịch vụ này, khách hàng không cần phải đến ngân hàng để chờ thực hiện giao dịch. Chỉ với chiếc điện thoại di động có kết nối internet và ứng dụng chuyển tiền là có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng.
 • Thực hiện chuyển tiền qua điện thoại bất kể giờ hành chính hay ngày nghỉ. Thay vào đó, giao dịch có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, ngày hay đêm.
 • Chi phí chuyển tiền qua điện thoại khá ưu đãi. Thậm chí có ngân hàng miễn phí chuyển khoản qua điện thoại.

Chuyển tiền qua số điện thoại có dễ không?

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng hiện nay rất phổ biến, khách hàng từ 15 tuổi trở lên đã có thể mở tài khoản ngân hàng. Việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng ngày càng được nâng cấp để phục vụ khách hàng. Điều này làm cho việc chuyển tiền bằng số điện thoại khá dễ dàng.

Ngoài chuyển tiền qua số điện thoại thông qua ví điện tử của ngân hàng, khách hàng còn có thể sử dụng các dịch vụ khác như ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động. Vì vậy, khi kiếm tiền hoặc bất kỳ dịch vụ nào đều có thể thông qua hai ứng dụng này.

Chuyển tiền qua ngân hàng và mobile banking đều thông qua số điện thoại chính mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng phải đăng ký bằng số điện thoại đã đăng ký kèm theo CMND. Khi thực hiện chuyển tiền theo cách này sẽ có bước xác nhận bằng cách gửi mã OTP đến điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Khi bạn thực hiện chuyển tiền bằng số điện thoại nhưng không qua ngân hàng trực tuyến hoặc Mobile banking, SMS banking sẽ không cần gửi mã xác nhận. Bạn chỉ cần chuyển một số điện thoại qua ví điện tử mà ngân hàng đã liên kết.

Dịch vụ chuyển tiền qua số điện thoại rất đơn giản Dịch vụ chuyển tiền qua số điện thoại rất đơn giản

Các bước chuyển tiền qua số điện thoại Viettel online

Thực hiện đầy đủ chuyển tiền qua số điện thoại từ nhà mạng Viettel, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy soạn tin nhắn MK và gửi đến số điện thoại 136 để nhận mật khẩu chuyển tiền.
 • Bước 2: Sau khi nhận được mật khẩu, soạn tin nhắn theo cú pháp *136*mật khẩu*số điện thoại người nhận*số tiền chuyển#. Nhấn OK để hoàn thành lệnh chuyển tiền.

Lưu ý: Khi nạp tiền, số tiền nhập phải là bội số của 1000 VND. Số tiền chuyển qua số điện thoại tối đa là 300.000đ/ngày và tối thiểu là 50.000đ/ngày. Phí chuyển tiền là 2000đ/lần.

Chuyển tiền bằng số điện thoại Vinaphone

Với dịch vụ này từ nhà mạng Vinaphone, các bước thực hiện khá đơn giản. Cụ thể các bước chuyển tiền qua số điện thoại như sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp DK gửi 999 để đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua số điện thoại. Hệ thống sẽ gửi mật khẩu cho bạn sau khi xác nhận yêu cầu. Người chuyển có thể thay đổi mật khẩu tùy ý hoặc giữ nguyên.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chuyển tiền theo cú pháp CT nhận số điện thoại> và gửi 999. Hoặc bạn có thể sử dụng mã USSD: *999*mật khẩu*số điện thoại người nhận *số tiền chuyển# và nhấn OK để chuyển.

Khi chuyển tiền qua số điện thoại Vinaphone bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tiền gửi là 1.000 VND/lần cho các giao dịch từ 5.000 đến 9.000 VND.
 • Các giao dịch từ 10.000 VND đến 29.000 VND sẽ có mức phí 2.000 VND/lần.
 • Các giao dịch từ 51.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ sẽ có mức phí là 5% số tiền chuyển/lần.

Hướng dẫn chuyển tiền bằng số điện thoại nhà mạng Hướng dẫn chuyển tiền bằng số điện thoại nhà mạng

Chuyển tiền bằng số điện thoại của nhà mạng MobiFone

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền theo số điện thoại Mobifone, số điện thoại của bạn phải là thuê bao trả trước. Để sử dụng, vui lòng làm như sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: CT MO gửi 121 để đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua số điện thoại từ mạng này.
 • Bước 2: Thực hiện chuyển tiền bằng tin nhắn: CT và gửi đến 121.
 • Bước 3: Hệ thống của nhà mạng sẽ yêu cầu bạn xác nhận bằng mật khẩu. Vì vậy, nó là cần thiết để viết một tin nhắn C < mật khẩu? gửi 121 để hoàn tất chuyển khoản.

Lưu ý: Số tiền bạn có thể chuyển tối thiểu là 1.000đ/lần, tối đa là 50.000đ/lần và 1 ngày là 200.000đ. Số thuê bao này phải trả phí vận chuyển là 2.000 đồng/lần.

Chuyển tiền qua số điện thoại sử dụng ngân hàng di động

Để thực hiện chuyển tiền qua điện thoại bằng ngân hàng di động, bạn phải làm theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Tải ứng dụng và sử dụng số điện thoại của bạn để đăng ký. Mỗi ngân hàng sẽ sử dụng một ứng dụng Mobile banking riêng. Vì vậy, bạn chỉ cần tìm đúng tên ứng dụng trên CH play hoặc App Store và tải về điện thoại.
 • Bước 2: Hệ thống yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập bao gồm tên, mật khẩu, vân tay, faceid.
 • Bước 3: Chọn mục “chuyển khoản” trong ứng dụng.
 • Bước 4: Nhập thông tin người nhận bao gồm: số tài khoản, ngân hàng, số tiền, nội dung chuyển khoản.
 • Bước 5: Xác thực thông tin người nhận là chính xác, sau đó nhập mật khẩu hoặc dùng dấu vân tay để xác nhận giao dịch.

Chuyển tiền bằng ứng dụng Mobile Banking nhanh chóng Chuyển tiền bằng ứng dụng Mobile Banking nhanh chóng

Các bước chuyển tiền qua số điện thoại bằng ứng dụng ví điện tử

Ứng dụng chuyển tiền qua ví điện tử sẽ hỗ trợ chuyển tiền giữa các ngân hàng rất nhanh chóng. Một số ví điện tử phổ biến như Momo, ZaloPay, Bankplus… Để thực hiện giao dịch, trước hết khách hàng phải liên kết ví điện tử với ví ngân hàng.

 • Bước 1: Truy cập ví điện tử đang sử dụng rồi đăng ký bằng số điện thoại của chủ sở hữu. Sau đó chọn “chuyển tiền”.
 • Bước 2: Bấm vào “chuyển tiền” trong ứng dụng.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin chuyển khoản mà hệ thống yêu cầu.
 • Bước 4: Xác nhận chuyển khoản.

Có phí chuyển tiền không?

Trong khi lái xe chuyển tiền qua số điện thoại người vận chuyển sẽ trả một khoản phí. Số tiền mà khách hàng phải thanh toán sẽ khác nhau ở mỗi nhà mạng đã được chúng tôi chia sẻ ở nội dung trên.

Ngoài ra, khi chuyển tiền từ số điện thoại từ ngân hàng hay ứng dụng ví điện tử sẽ mất phí hoặc không. Tùy vào ngân hàng bạn sử dụng sẽ có quy định thu phí khác nhau.

Chuyển tiền đến số điện thoại mất bao lâu?

Chuyển tiền đến số điện thoại mất bao lâu là điều mà nhiều người lo lắng. Thời gian chuyển tiền thực tế lâu hay chậm tùy thuộc vào phương thức chuyển tiền bạn chọn. Tuy nhiên, thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Nếu chuyển tiền cùng ngân hàng, người nhận chỉ mất 2-3 phút là nhận được. Nếu ngân hàng bị lỗi, sẽ mất khoảng 1 giờ.
 • Chuyển khoản sẽ mất 10-15 phút, bên kia sẽ nhận được trong giờ hành chính.
 • Chuyển tiền nhanh 24/7 có tốc độ cực nhanh, chỉ sau khi xác nhận giao dịch vài giây, bên kia sẽ nhận được tiền.
 • Khi bạn thực hiện chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ hoặc buổi tối, thời gian cũng sẽ khác. Thứ 7, CN sau khi chuyển khoản 10-15 phút sẽ nhận được tiền. Vào buổi tối, chuyển tiền mất khoảng 10-15 phút. Nhân viên ngân hàng đang trong kỳ nghỉ, nhưng nếu bạn chuyển đến cùng một ngân hàng, tốc độ vẫn nhanh như thường.

Thời gian chuyển tiền qua số điện thoại khá nhanhThời gian chuyển tiền qua số điện thoại khá nhanh

Chuyển tiền qua số điện thoại Đây là một hình thức rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Với sự phát triển của công nghệ số, các ngân hàng đã nâng cấp và đổi mới để phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Chuyển Tiền Qua Số Điện Thoại Viettel, Mobifone có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Chuyển Tiền Qua Số Điện Thoại Viettel, Mobifone bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Chuyển Tiền Qua Số Điện Thoại Viettel, Mobifone của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Chuyển Tiền Qua Số Điện Thoại Viettel, Mobifone

Viết một bình luận