Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Dễ Dàng

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Dễ Dàng tại hockinhdoanh.edu.vn

Cách thanh toán bằng thẻ tín dụng rất đa dạng, khách hàng có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, với thẻ tín dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mở để tránh những rủi ro không đáng có. Hãy cùng khám phá nguyên tắc và phương thức thanh toán được chia sẻ chi tiết trong nội dung sau.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng là gì?

Thanh toán thẻ tín dụng còn được hiểu là số tiền mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng sau khi sử dụng để chi tiêu hoặc giao dịch bằng thẻ tín dụng. Bản chất của thẻ tín dụng là dùng trước trả tiền sau. Khi bạn sử dụng tiền trong thẻ tức là bạn đang vay ngân hàng nên bạn phải trả tiền định kỳ theo hợp đồng.

Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn sẽ giúp bạn không bị tính lãi và phạt. Đặc biệt là không ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Bởi nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ bị ngân hàng trừ điểm tín dụng và có thể rơi vào nợ xấu, ảnh hưởng đến điều kiện vay tín chấp nếu cần thiết.

Lý do thanh toán bằng thẻ tín dụng

Việc không thanh toán được nợ thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài chính của bạn. Dưới đây là những lý do bạn nên thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 • Nếu bạn không thanh toán đầy đủ, đúng hạn thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả lãi từ ngân hàng trên số tiền đã chi tiêu. Với một số thẻ, điều này lấy đi một số lợi ích bổ sung cho bạn. Do đó, để không bị mất lợi nhuận, bạn phải thanh toán số dư còn lại đúng hạn.
 • Ngoài ra, khi bạn quên thanh toán hoặc thanh toán số tiền tối thiểu được yêu cầu, bạn sẽ phải trả thêm phí trả chậm. Tùy thuộc vào ngân hàng, khoản phí này có thể lên tới 5% số dư sao kê của bạn.
 • Thanh toán dư nợ đúng hạn sẽ giúp bạn có điểm tín dụng cao, và được ngân hàng đánh giá tốt. Điều này sẽ giúp bạn nếu bạn cần một khoản vay trong tương lai. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, điểm tín dụng của bạn sẽ bị trừ, gây khó khăn cho việc tăng hạn mức thẻ và vay với lãi suất thấp.

Một số lý do khiến bạn phải thanh toán bằng thẻ tín dụng Một số lý do khiến bạn phải thanh toán bằng thẻ tín dụng

Phương thức thanh toán thẻ tín dụng

Nhiều Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào? để bạn tham khảo và áp dụng. Dưới đây là một số tùy chọn tốt nhất:

Làm tại quầy

Đây là hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng rất đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần trực tiếp mang tiền mặt đến phòng giao dịch của ngân hàng là xong. Thủ tục như sau:

 • Bước 1: Tìm văn phòng giao dịch gần nhất.
 • Bước 2: Cung cấp giấy tờ tùy thân và yêu cầu nhân viên làm thủ tục thanh toán tín chấp.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ xác thực thông tin và thông báo số dư còn lại phải thanh toán. Sau khi thanh toán, bạn phải ký vào biên lai để xác nhận giao dịch.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ xác thực thông tin và thông báo cho bạn số tiền còn lại phải thanh toán. Quý khách thanh toán tiền và ký xác nhận đã nhận hàng.

Thanh toán bằng Internet Banking

Phương thức thanh toán thẻ tín dụng qua Internet Banking cũng rất phổ biến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển đến văn phòng giao dịch. Để thực hiện, chủ thẻ phải đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking của ngân hàng về điện thoại. Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản và chọn “dịch vụ thẻ” hoặc “tra cứu thẻ”.
 • Bước 2: Một giao diện mới hiện ra, bạn cần chọn thẻ tín dụng đang sử dụng.
 • Bước 3: Hạn mức của thẻ sẽ hiện ra, bạn bấm vào “thanh toán”.
 • Bước 4: Nhập thanh toán và bấm hoàn tất.
 • Bước 5: Nhập mã OTP mà hệ thống gửi về điện thoại của bạn để xác nhận giao dịch.

Sử dụng thanh toán tự động

Với hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng này, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản của bạn để thanh toán nốt số dư nợ còn lại. Mặc dù phương pháp này sẽ làm giảm rủi ro thanh toán chậm. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo số tiền trong tài khoản bằng với số tiền bạn phải thanh toán. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần đến phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký dịch vụ nộp tiền tự động.
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn vào ứng dụng trích nợ tự động với tài khoản thanh toán.
 • Bước 3: Thanh toán phí dịch vụ.

Sau khi hoàn tất đăng ký, các giao dịch thanh toán còn nợ sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn và sẽ xuất bản sao kê nếu khách hàng có nhu cầu.

Cách thanh toán thẻ tín dụng tự động rất tiện lợi Cách thanh toán thẻ tín dụng tự động rất tiện lợi

Được thực hiện bằng ví điện tử

bên cạnh những Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào? Trên đây, bạn có thể tham khảo cách thực hiện với các ví điện tử như Momo, ZaloPay… Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào ví điện tử đang sử dụng. Sau đó bấm vào “Thanh toán bằng thẻ tín dụng”.
 • Bước 2: Khách hàng nhập số thẻ hoặc tài khoản thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần thanh toán và bấm xác nhận.

Giao dịch tại ATM

Phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng chuyển tiền qua ATM bạn phải thực hiện trước 1-2 ngày để tránh trường hợp chuyển tiền bị chậm trễ. Để thực hiện thanh toán này, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM, cắm thẻ vào khe, chọn ngôn ngữ và nhập mã pin thẻ.
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện ra nhiều đơn hàng khác nhau, bạn chọn mục “chuyển tiền”.
 • Bước 3: Tiếp theo, nhập số tài khoản ngân hàng và số tiền cần chuyển. Sau đó nhấn Enter.
 • Bước 4: Chờ hệ thống thông báo giao dịch thành công, nhận hóa đơn là xong.

Thanh toán bằng ngân hàng khác

Ngoại trừ Thanh toán bằng thẻ tín dụng như thế nào? ở trên, bạn có thể chọn thực hiện với ngân hàng khác. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình thông qua ứng dụng Mobile Banking/Internet Banking.
 • Bước 2: Tiếp theo khách hàng nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Bao gồm: Chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần thanh toán, nội dung giao dịch.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn cần hoàn tất bước xác thực bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn để hoàn tất giao dịch.

Các cách thanh toán thẻ tín dụng nhanh chóng Các cách thanh toán thẻ tín dụng nhanh chóng

Chậm thanh toán thẻ tín dụng có ổn không?

Việc chậm thanh toán thẻ tín dụng sẽ dẫn đến nhiều rủi ro cho khách hàng. Một số điều cần biết là:

 • Trả thêm tiền lãi: Khi bạn thanh toán thẻ tín dụng muộn, bạn sẽ phải trả thêm tiền lãi cho việc này. Lãi suất được tính theo tỷ lệ phần trăm của khoản vay.
 • Phạt chậm: Ngoài tiền lãi chậm trả, điều này còn khiến bạn phải chịu thêm một khoản phí phạt. Mức phí này sẽ dao động từ 4-6% số tiền sử dụng trên thẻ.
 • Nguy cơ bị vào danh sách nợ xấu: Khi bạn không thanh toán dư nợ đúng hạn, thông tin tín dụng của bạn sẽ bị liệt vào nhóm nợ xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ tài chính trong tương lai.

Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng mang lại không ít rủi ro. Vì vậy, để tránh điều này, bạn phải chú ý những điều sau:

 • Hãy chắc chắn thanh toán đúng hạn để được hưởng dịch vụ ngân hàng miễn lãi cũng như điểm tín dụng tốt. Ngược lại, nếu trả chậm bạn sẽ phải trả lãi suất rất cao.
 • Điều quan trọng là phải kiểm tra bảng sao kê của bạn thường xuyên để có cách quản lý chi tiêu hiệu quả và giảm các trường hợp gian lận hoặc mất tiền.
 • Không nhờ người khác chuyển khoản thanh toán số dư còn lại thay mình để đảm bảo an toàn thông tin trên thẻ.
 • Khi có vấn đề phát sinh trong quá trình thanh toán dư nợ cần đến ngân hàng để giải quyết kịp thời.

Lưu ý khi bạn thanh toán số dư tín dụng Lưu ý khi bạn thanh toán số dư tín dụng

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng an toàn

Khi sử dụng thẻ tín dụng, có rất nhiều quy tắc mà bạn cần tìm hiểu. Như sau:

Bảo mật thông tin thẻ

Thẻ tín dụng không yêu cầu nhập mã trong khi giao dịch khi thanh toán. Chỉ cần lấy thông tin ở mặt trước của thẻ là kẻ xấu có thể thực hiện giao dịch thanh toán tại các trang bán hàng. Vì vậy, việc bảo mật thông tin về thẻ để hạn chế rủi ro là rất cần thiết.

Sử dụng 1 thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ ATM, khách hàng còn có cơ hội nhận khuyến mãi khi mở thẻ. Điều này khiến nhiều người mở nhiều thẻ để nhận được các ưu đãi này. Điều này rất nguy hiểm nếu bạn không kiểm soát được chi tiêu, ảnh hưởng đến hầu bao của mình.

Quản lý chi phí hợp lý

Quẹt thẻ tín dụng sẽ trừ theo số dư hiện có trong tài khoản. Ngược lại, khi bạn thanh toán bằng thẻ, về cơ bản bạn đang vay tiền từ ngân hàng. Tuy nhiên cũng không ít người không để ý đến vấn đề này nên gặp phải vấn đề mua về sử dụng quá nhiều. Vì vậy, bạn phải tính toán và sử dụng thẻ chức năng chính xác.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Cách thanh toán bằng thẻ tín dụng Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần biết. Sử dụng loại thẻ này mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, nếu không có cách sử dụng hợp lý sẽ gặp nhiều hạn chế. Hi vọng bài viết chia sẻ hữu ích với các bạn.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Dễ Dàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Dễ Dàng bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Dễ Dàng của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Dễ Dàng

Viết một bình luận