Hướng Dẫn Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip BIDV Cực Nhanh 2023!

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip BIDV Cực Nhanh 2023! tại hockinhdoanh.edu.vn

Do nhu cầu của các ngân hàng hiện nay, khách hàng phải đổi thẻ từ sang thẻ chip để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số. Vì vậy, vấn đề này cũng khiến nhiều người quan tâm và tò mò. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin về đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV với cách chuyển đổi nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thẻ BIDV là gì? Thẻ chip BIDV là gì?

Trước khi tìm hiểu về đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV thì bạn cần biết định nghĩa giữa các thẻ này.

 • thẻ BIDV là loại thẻ có một chuỗi chữ ở mặt sau chứa thông tin và dữ liệu của thẻ. Khi dùng để thanh toán, các máy thanh toán sẽ quét dãy chữ này.
 • thẻ chip BIDV là loại thẻ hội tụ đầy đủ công nghệ thẻ tiên tiến nhất trên thế giới. Với thông tin khách hàng được mã hóa bằng con chip ở mặt sau thay vì dải từ như các loại thẻ từ khác nên tính bảo mật cao. Ngoài ra còn có công nghệ thanh toán một chạm giúp việc thanh toán trở nên nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật hơn.

Thẻ BIDV là gì? Thẻ chip BIDV là gì?Thẻ BIDV là gì? Thẻ chip BIDV là gì?

Tại sao phải chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV?

Công việc đổi từ thẻ từ sang thẻ chip BIDV Ngoài việc đáp ứng yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, nó còn giúp ngân hàng kiểm soát tốt hơn khách hàng và hạn chế việc thẻ bị từ chối giao dịch tại một số khu vực nhất định. Và để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo hai Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV như thế nào? Xuống đây:

Chuyển đổi trực tiếp tại quầy

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân và đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch BIDV gần nhất trong khuôn khổ giờ làm việc của BIDV hỏi đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV.
 • Bước 2: Nhận biểu mẫu chuyển đổi từ nhân viên và tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu trong biểu mẫu.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ chuyển đổi đã điền đầy đủ thông tin kèm theo CMND hoặc CCCD cho nhân viên ngân hàng để xử lý.
 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ nhận được thẻ chip và ra cây ATM để kích hoạt hoặc có thể nhờ nhân viên kích hoạt trên máy.

LƯU Ý: Chúng tôi đã thiết kế Gói vay tín chấp dành riêng cho bạn với lãi suất cực kỳ ưu đãi, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn thêm:

Chuyển đổi ứng dụng BIDV SmartBanking

 • Bước 1: Buông bỏ đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV trực tuyến Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng BIDV Smart Banking và đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn Dịch vụ thẻ và nhấn chọn loại thẻ muốn quy đổi.
 • Bước 3: Trong phần Chi tiết thẻ, bạn nhấn vào Xem thêm rồi chọn Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.
 • Bước 4: Điền các thông tin cần thiết để chuyển đổi thẻ, sau đó chọn loại thẻ vật lý, sau đó chọn chi nhánh BIDV mà bạn muốn đến để nhận thẻ sau khi chuyển đổi thành công và nhấn tiếp tục.
 • Bước 7: Ngân hàng sẽ gửi mã OTP bảo mật về điện thoại đăng ký thẻ của bạn và bạn nhập mã này vào, hệ thống sẽ ghi nhận thông tin đăng ký thẻ cho bạn. Thời gian xử lý thẻ là 7 ngày nên sau thời gian đó bạn đến chi nhánh BIDV đã chọn mang theo CMND/CCCD để làm thẻ chip mới.

Tại sao phải chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip BIDV?Tại sao phải chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip BIDV?

Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV mất bao lâu?

Nếu bạn làm đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV Trực tuyến, chỉ mất khoảng 5 phút. Thời gian nhận thẻ chip mới thường trong vòng một tuần làm việc của ngân hàng. Nếu đăng ký làm thẻ nhanh tại quầy, bạn sẽ mất 1-2 ngày, ngoài ra bạn sẽ phải trả thêm phí dịch vụ.

Nhưng nếu đến quầy đăng ký đổi thẻ trực tiếp thì có thể mất từ ​​15 đến 30 phút và cần qua các văn phòng để được phục vụ. Thời gian nhận thẻ chip mới cũng trong vòng 7 ngày làm việc từ phía ngân hàng.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ chip BIDV

Với nhiều chức năng nổi bật và hiện đại hơn so với thẻ từ, thẻ chip BIDV mang đến nhiều tiện ích hơn cho khách hàng trong quá trình sử dụng cụ thể như sau:

 • Công nghệ bảo mật cao hơn với thông tin khách hàng được mã hóa bằng chip ở mặt trước nên bạn không cần lo lắng thẻ bị hack hay bị đánh cắp thông tin thẻ.
 • Tích hợp công nghệ thanh toán một chạm giúp thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật.
 • Có thể thanh toán trực tuyến tại tất cả các cổng thanh toán liên kết với ngân hàng.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ chip BIDV.Ưu điểm khi sử dụng thẻ chip BIDV.

Nếu không chuyển đổi sang thẻ chip thì thẻ từ có tiếp tục sử dụng được không?

Do các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV nên khách hàng khá hoang mang nếu không đổi thì thẻ từ có thể sử dụng tiếp. Theo quy định của BIDV sau ngày 31/12/2021, khách hàng sử dụng thẻ chưa chuyển đổi sang công nghệ chip vẫn được sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, có một số dịch vụ đôi khi không được đáp ứng do chính sách chấp nhận thẻ của từng ngân hàng. Vì vậy, để thuận tiện hơn, khách hàng vẫn nên đổi thẻ từ sang thẻ chip để có thể hoàn tất giao dịch.

Những lưu ý khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

làm việc đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV Để có hiệu quả nhất, bạn cần xem xét một số điều:

 • Khách hàng phải ký ngay vào mặt sau của thẻ như chữ ký khi đăng ký mở thẻ để sử dụng khi giao dịch.
 • Không ghi mã pin lên thẻ cũng như giấy từ kèm theo thẻ và bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân.
 • Kiểm tra thông tin khi nhận thẻ để đảm bảo thẻ đã nhận đúng chữ ký.
 • Luôn để thẻ trong tầm mắt khi bạn đưa thẻ cho nhân viên thu ngân.

Những lưu ý khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.Những lưu ý khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Đây là tất cả thông tin chung về đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV cũng như hướng dẫn chuyển đổi tiện lợi mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và biết cách thực hiện chuyển đổi một cách nhanh chóng nhất.

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip BIDV Cực Nhanh 2023! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip BIDV Cực Nhanh 2023! bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip BIDV Cực Nhanh 2023! của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip BIDV Cực Nhanh 2023!

Viết một bình luận