Hạn Mức Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Bạn đang xem: Hạn Mức Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? tại hockinhdoanh.edu.vn

Đối với những khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ tín dụng, việc quan tâm đến mức thanh toán tối thiểu là vô cùng quan trọng. Vì vậy, khoản thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng là gì và các tùy chọn thanh toán có thể là gì? Nếu quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể tham khảo thông tin từ bài viết dưới đây.

Thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu là gì?

Trước khi đi sâu vào các vấn đề liên quan đến thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng, chúng ta cần biết ý nghĩa của chúng. Khoản thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng là số tiền tối thiểu được thanh toán để tránh phí trả chậm nếu bạn không thể thanh toán toàn bộ số tiền đến hạn.

Tùy theo điều kiện mở thẻ tín dụng do từng ngân hàng quy định mà số tiền tối thiểu thanh toán qua thẻ tín dụng có thể dao động từ 2% đến 5% trên tổng dư nợ còn lại trong kỳ.

Thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu là gì?Thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu là gì?

Tại sao yêu cầu thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng?

Vậy tại sao bạn cần thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng? Để hỗ trợ khách hàng, nếu không thể thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu hoặc trong thỏa thuận chuyển nhượng bằng thẻ tín dụng để giảm thiểu phí trả chậm, lãi suất cao và cũng như nằm trong danh sách nợ xấu, việc thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là rất cần thiết.

Tại sao yêu cầu thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng?Tại sao yêu cầu thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng?

Lý do bạn nên thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng đúng hạn

Việc thanh toán đúng hạn mức tối thiểu của thẻ tín dụng có ý nghĩa rất quan trọng đối với khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này như:

Không có phí phạt

Phí phạt chậm thanh toán của ngân hàng (thường khoảng 5% tổng chi tiêu) sẽ được áp dụng nếu bạn thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng tối thiểu đúng hạn.

Không được xếp vào nợ xấu

Rõ ràng, nếu bạn không thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn hoặc luôn trễ hẹn trong thời gian dài, bạn sẽ dễ bị xếp vào nhóm nợ xấu, khó vay vốn và giao dịch với ngân hàng.

Không tính lãi chậm trả

Việc không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng đúng hạn sau thời gian miễn lãi 45 ngày sẽ dẫn đến mức lãi suất khổng lồ từ 20% đến 30% mỗi năm trên số dư còn lại.

Vì vậy nếu không trả được hết thì bạn phải trả số dư tối thiểu để tránh bị tính lãi suất cao.

Không đủ điều kiện hưởng 45 ngày miễn lãi với lần thanh toán tiếp theo

Khách hàng được ngân hàng khuyến khích và hỗ trợ miễn lãi 45 ngày khi sử dụng thẻ tín dụng, tuy nhiên nếu không thanh toán đúng hạn số tiền tối thiểu thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính lãi bình thường cho lần thanh toán thẻ tín dụng tiếp theo.

Những lý do bạn nên thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng đúng hạn.Những lý do bạn nên thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng đúng hạn.

Ưu điểm và nhược điểm của thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng

Việc yêu cầu thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích to lớn, tuy nhiên nó cũng đi kèm với một số nhược điểm nhất định như:

một lợi thế

 • Theo quy định, nếu bạn không thanh toán khoản nợ đã sử dụng cho một khoản chi phí trong kỳ, bạn sẽ phải trả phí chậm thanh toán tùy theo từng ngân hàng và thường vào khoảng 5% trên tổng chi phí. Do đó, nếu bạn đã thực hiện khoản thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng dựa trên số tiền đã chi tiêu thì sẽ không bị tính phí phạt.
 • Bạn cũng biết rằng nếu không thanh toán được số tiền đã dùng, rất có thể bạn sẽ bị xếp vào nhóm nợ khó đòi, vì vậy việc thanh toán mức tối thiểu bằng thẻ tín dụng sẽ giúp hạn chế vấn đề này.

hư hại

 • Nếu bạn không thể thanh toán số tiền đã chi tiêu đúng hạn nhưng đã thanh toán số tiền tối thiểu của thẻ tín dụng, tuy không bị tính phí phạt nhưng bạn vẫn bị tính lãi suất khá cao sau thời gian miễn lãi (khoảng 20% ​​- 30%). %/năm).
 • Nếu không thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu trong kỳ, bạn sẽ không được hưởng ưu đãi 45 ngày chi tiêu không tính lãi trong các tháng tiếp theo.

Ưu điểm và nhược điểm của thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng.Ưu điểm và nhược điểm của thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng.

Thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng

Nếu muốn thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng, bạn có thể lựa chọn một trong ba phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng được tổng hợp và hướng dẫn dưới đây:

Thanh toán trực tiếp tại quầy

Đây là hình thức thanh toán truyền thống nhất với các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn cần tìm và đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mà bạn đã đăng ký sử dụng thẻ.
 • Bước 2: Xuất trình các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD và yêu cầu nhân viên làm thủ tục thanh toán thẻ tín dụng cho bạn.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ kiểm tra và thông báo cho bạn số tiền còn lại phải thanh toán.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần thanh toán và ký nhận giao dịch.

Thanh toán bằng Internet Banking

Một kênh thanh toán tiện lợi và nhanh chóng khác là qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập website hoặc ứng dụng Internet Banking của ngân hàng bạn mở thẻ và chọn “Dịch vụ thẻ”.
 • Bước 2: Bạn truy cập vào “danh sách thẻ” rồi chọn loại thẻ tín dụng mà mình sử dụng.
 • Bước 3: Chọn “Xem hạn mức thẻ” và chọn “Thanh toán” sau đó nhập số tiền cần thanh toán và nhấn hoàn tất.
 • Bước 4: Bạn chỉ cần nhập mã OTP để xác thực giao dịch này.

Thanh toán qua ứng dụng Viettel Money

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng thông qua ứng dụng Viettel Money mọi lúc, mọi nơi với các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập đăng ký ứng dụng Viettel Money và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Bấm vào “Xem tất cả” rồi tìm mục “Chuyển tiền” và bấm vào “Hoàn tiền thẻ tín dụng”.
 • Bước 3: Nhập các thông tin về số thẻ và số tiền cần thanh toán theo mẫu rồi nhấn “Thực hiện giao dịch”.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin chuyển tiền rồi nhấn “Xác nhận” và bạn cần nhập mật khẩu Viettel Money cùng với mã OTP để xác thực và hoàn tất giao dịch.

Thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng.Thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng.

Những điều cần cân nhắc khi thanh toán số dư thẻ tín dụng tối thiểu

Khi thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng, bạn nên bỏ túi vài điểm lưu ý trong bài tổng hợp dưới đây:

 • Các ngân hàng thường cho phép chủ thẻ thanh toán một phần số dư và tính lãi phần còn lại, vì vậy nếu có thể, hãy cố gắng thanh toán toàn bộ số dư thẻ tín dụng vào cuối kỳ hạn hoặc càng sớm càng tốt để tránh bị tính phí. và khiến bạn vỡ nợ.
 • Khách hàng hiện tại được khuyến khích thanh toán nhiều hơn số tiền tối thiểu, nhưng nếu bạn đã thanh toán số dư tối thiểu bằng thẻ tín dụng trong vài tháng, bạn có thể dễ dàng kéo dài số dư của mình, khiến bạn phải trả thêm lãi suất. .

Những điều cần xem xét khi thanh toán số dư thẻ tín dụng tối thiểu.Những điều cần xem xét khi thanh toán số dư thẻ tín dụng tối thiểu.

Câu hỏi về thanh toán số dư thẻ tín dụng tối thiểu

Để giúp bạn hiểu rõ và giúp cho quá trình sử dụng và thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng hiệu quả hơn, chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến vấn đề này dưới đây:

Nếu tôi không thanh toán số dư tối thiểu thì sao?

Bạn đã biết vì sao phải thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng như đã trình bày ở trên, vậy nếu không thanh toán thì hiển nhiên bạn sẽ bị tính phí phạt với lãi suất rất cao theo quy định của từng ngân hàng. .

Trước hết, bạn cũng có nguy cơ bị phân loại là nợ xấu, điều này ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, gây khó khăn cho bạn khi giao dịch với các ngân hàng khác.

Tôi có thể trả nhiều hơn số dư tối thiểu không?

Thanh toán nhiều hơn số dư tối thiểu còn lại được coi là một điều tốt và khách hàng hoàn toàn nên thực hiện trước ngày đáo hạn để tránh phải trả thêm bất kỳ khoản phí phạt nào liên quan.

Tôi có thể xem thanh toán số dư tối thiểu ở đâu?

Đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, mỗi khi đến kỳ thanh toán, Quý khách sẽ nhận được bảng sao kê giao dịch trong kỳ bao gồm tổng số tiền đến hạn và % số tiền phải trả tối thiểu.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để nhờ hỗ trợ và tư vấn.

Các câu hỏi về việc thanh toán số dư thẻ tín dụng tối thiểu.Các câu hỏi về việc thanh toán số dư thẻ tín dụng tối thiểu.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến mức thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng thẻ tín dụng của mình sao cho hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết Hạn Mức Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hạn Mức Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Hạn Mức Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Hạn Mức Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Viết một bình luận