Gửi Tiết Kiệm Online Có Bị Mất Tiền Hay Không?

Bạn đang xem: Gửi Tiết Kiệm Online Có Bị Mất Tiền Hay Không? tại hockinhdoanh.edu.vn

Ngày nay, để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng, nhiều ngân hàng đã ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là tiết kiệm. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ gửi tiết kiệm online có mất tiền không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết sau.

Tiết kiệm trực tuyến là gì?

Gửi tiết kiệm online là một trong những phương thức gửi tiết kiệm được các ngân hàng triển khai. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần có tài khoản thanh toán và gửi tiết kiệm trực tuyến tại nhà bằng ứng dụng Internet Banking của ngân hàng bằng thiết bị điện tử.

Tiết kiệm trực tuyến mang lại nhiều lợi ích to lớn vừa tiết kiệm thời gian giao dịch, vừa tăng tính thuận tiện và đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao nhất thông qua nhiều lớp bảo mật xác thực khác nhau. .

Tiết kiệm trực tuyến là gì?Tiết kiệm trực tuyến là gì?

Nguyên nhân mất tiền khi gửi tiết kiệm online

Hiện nay, có nhiều trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm online bị mất tiền nên nhiều người lo lắng về tính an toàn của hình thức này. Tuy nhiên, đây là hình thức an toàn và bảo mật nhất nên nếu bạn bị mất tiền khi gửi tiết kiệm online thì cũng chỉ vì một số lý do sau:

Tiết lộ thông tin đăng nhập

Nếu muốn truy cập và rút tiền từ tiền gửi tiết kiệm, bạn phải nhập mật khẩu và xác thực bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn.

Vì vậy việc để lộ thông tin đăng nhập trên là một trong những nguyên nhân chính khiến kẻ xấu có cơ hội đánh cắp nguồn tài chính trực tuyến của bạn và dẫn đến mất tiền trực tuyến.

Truy cập vào các liên kết giả mạo

Một hình thức khác là khách hàng truy cập vào các trang web rác, không an toàn hoặc click vào các liên kết chứa mã độc không rõ nguồn gốc, giúp tội phạm mạng dễ dàng lấy được các thông tin của khách hàng bao gồm: thông tin về Tài khoản tiết kiệm trực tuyến của bạn.

Một số bài viết về vấn đề này:

Nguyên nhân tiền gửi tiết kiệm trực tuyến bị mất tiền.Nguyên nhân tiền gửi tiết kiệm trực tuyến bị mất tiền.

Làm thế nào để sửa lỗi tiết kiệm trực tuyến bị mất?

Để hạn chế mất tiền khi gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng nên bỏ túi một số lưu ý mà bài viết dưới đây cung cấp:

  • Tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản của bạn (đặc biệt là thông tin mật khẩu, mã OTP,…) cho bất kỳ ai kể cả người thân, bạn bè của bạn.
  • Không truy cập bất kỳ liên kết lạ nào mà không biết chúng là gì và ai là người gửi. Tốt nhất bạn nên bật các tính năng bảo vệ khi truy cập web và chỉ truy cập những trang có phím bảo vệ màu xanh bên cạnh đường dẫn.
  • Hạn chế sử dụng thiết bị hoặc Wi-Fi nơi công cộng khi đăng nhập tài khoản cá nhân để tránh bị đánh cắp thông tin và chỉ sử dụng thiết bị cá nhân để xử lý ứng dụng Banking của ngân hàng.
  • Thường xuyên kiểm tra biến động số dư tài khoản sổ sách trực tuyến để có thể nhanh chóng báo cáo và được ngân hàng trợ giúp kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.
  • Nên chọn những ngân hàng lớn, có uy tín trên thị trường, có hệ thống tiên tiến, bảo mật cao để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra đối với sản phẩm tiền gửi tiết kiệm của mình.

Làm thế nào để sửa lỗi tiết kiệm trực tuyến bị mất?Làm thế nào để sửa lỗi tiết kiệm trực tuyến bị mất?

Gửi tiết kiệm online nếu bị mất tiền có phải do bị hack?

Nếu tiền gửi tiết kiệm trực tuyến bị mất, nguyên nhân thường là do khách hàng bị kẻ xấu đột nhập tài khoản và lấy cắp thông tin với một số lý do nêu trên nhằm rút tiền từ tài khoản của bạn.

Chỉ có một số trường hợp hi hữu là nguyên nhân có thể đến từ lỗi hệ thống của ngân hàng, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm và nếu có thì ngân hàng sẽ nhanh chóng khắc phục và hoàn tiền cho bạn.

Mất điện thoại có dẫn đến mất tiền trong tài khoản tiết kiệm trực tuyến của tôi không?

Như các bạn đã biết muốn rút tiền tiết kiệm online phải trải qua nhiều bước bảo mật và xác nhận thông tin như mật khẩu đăng nhập, bảo mật OTP… nên nếu mất điện thoại cũng không ảnh hưởng gì. trên tài khoản tiết kiệm trực tuyến của bạn.

Tuy nhiên, tốt nhất nếu bạn rơi vào trường hợp trên thì nên thông báo ngay với ngân hàng để phong tỏa tài khoản tiết kiệm rồi làm theo hướng dẫn để đổi mật khẩu đăng nhập và đổi cả số tài khoản đăng nhập. đăng nhập sau đó sử dụng lại ứng dụng trên điện thoại khác như bình thường.

Nếu tôi bị mất điện thoại, tôi có bị mất tiền gửi tiết kiệm trực tuyến trên đó không?Nếu tôi bị mất điện thoại, tôi có bị mất tiền gửi tiết kiệm trực tuyến trên đó không?

Gửi tiết kiệm online ở ngân hàng nào để hạn chế mất tiền do bị hack tài khoản?

Bạn cũng biết việc chọn ngân hàng gửi tiết kiệm cũng rất quan trọng để bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình. Do đó, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng gửi tiết kiệm tốt, có tính bảo mật cao để hạn chế tối đa việc mất tiền do bị hack tài khoản dưới đây:

ngân hàng vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn mạnh trên thị trường ngân hàng Việt Nam hiện nay với thâm niên hoạt động, mạng lưới hoạt động rộng khắp và ứng dụng công nghệ cao nên là một trong những ngân hàng được bạn lựa chọn khi gửi sổ tiết kiệm Vietcombank.

Ngân hàng TP.

Tuy là ngân hàng đến sau nhưng TP Bank hiện là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến vào hệ thống vận hành nên tính an toàn, bảo mật được coi trọng. là cao nhất đối với sản phẩm tiết kiệm Online của TP Bank.

VP Bank

Một ngân hàng uy tín và danh tiếng trong một hệ thống rất an toàn có thể ví dụ như VPBank. Đây là ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam đã nhiều năm liền được công nhận và được AWS cấp chứng chỉ Bảo mật thông tin ISO/IEC 27001:2013 nên đây cũng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

ngân hàng agribank

Agribank luôn là một trong những ngân hàng dẫn đầu về uy tín và mức độ bảo mật thông tin khách hàng cao. Ngoài ra, ngân hàng cũng không ngừng thay đổi các gói tiết kiệm trực tuyến Agribank nhằm tối đa hóa lợi ích của khách hàng khi lựa chọn sử dụng các sản phẩm này.

Gửi tiết kiệm online ở ngân hàng nào để hạn chế mất tiền do bị hack tài khoản?Gửi tiết kiệm online ở ngân hàng nào để hạn chế mất tiền do bị hack tài khoản?

Trên đây là một số thông tin chi tiết, đầy đủ và tình trạng mất tiền gửi tiết kiệm trực tuyến của các khách hàng hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến Quý vị để Quý vị tham khảo. Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây có thể giúp ích cho bạn trong việc hiểu và vận dụng tốt nhất khi rơi vào trường hợp trên.

Bạn thấy bài viết Gửi Tiết Kiệm Online Có Bị Mất Tiền Hay Không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gửi Tiết Kiệm Online Có Bị Mất Tiền Hay Không? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Gửi Tiết Kiệm Online Có Bị Mất Tiền Hay Không? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Gửi Tiết Kiệm Online Có Bị Mất Tiền Hay Không?

Viết một bình luận