Gửi Tiết Kiệm Online Có An Toàn Không? – Lưu Ý

Bạn đang xem: Gửi Tiết Kiệm Online Có An Toàn Không? – Lưu Ý tại hockinhdoanh.edu.vn

Nhiều người luôn hỏi về điều này Gửi tiết kiệm trực tuyến có an toàn không?. Nhưng công bằng mà nói, gửi tiết kiệm online vẫn là dịch vụ mang lại nhiều tiện ích mà khách hàng không nên bỏ qua. Bởi trong thời đại công nghệ số, các ứng dụng ngân hàng điện tử đã phổ biến trên toàn thế giới. Vậy thì bạn cần xem ngay bài viết này, để tìm hiểu về mức độ bảo mật khi gửi tiết kiệm trực tuyến.

Tiết kiệm trực tuyến là gì?

Gửi tiết kiệm trực tuyến hay còn gọi là gửi tiết kiệm trực tuyến. Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng số thông qua các ứng dụng Mobile Banking/Internet Banking của ngân hàng.

Điều kiện duy nhất cần có là một khoản tiền và một thiết bị điện tử có kết nối internet. Tức là bạn có thể gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng trực tuyến mà không cần đến quầy giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng. Hình thức này rất phổ biến vì tiết kiệm thời gian, công sức đi lại và có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Tiết kiệm trực tuyến là gì?Tiết kiệm trực tuyến là gì?

Gửi tiết kiệm trực tuyến có an toàn không?

Có thể khẳng định, gửi tiết kiệm trực tuyến là một hình thức tiết kiệm an toàn và rất an toàn. Bởi mọi giao dịch gửi, rút ​​tiền, tất toán… của khách hàng đều được ngân hàng theo dõi, quản lý chặt chẽ. Mọi thứ chỉ có thể được thực hiện bởi người gửi và ngân hàng, hoàn toàn không có sự tham gia của bên thứ ba.

Đồng thời, mọi giao dịch được thực hiện đều phải trải qua nhiều bước bảo mật như đăng nhập tài khoản, xác thực bằng mã OTP nên rất an toàn.

Ngoài ra, người gửi có thể dễ dàng truy cập ứng dụng Mobile Banking/Internet Banking. Tra cứu mọi thông tin giao dịch như tiền gửi, lãi suất, thời gian tất toán… mọi lúc, mọi nơi.

Gửi tiết kiệm trực tuyến có an toàn không?Gửi tiết kiệm trực tuyến có an toàn không?

Gửi tiết kiệm online có giấy tờ bảo hành không?

Sau khi hoàn tất giao dịch gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng sẽ ngay lập tức nhận được tin nhắn SMS/Email xác nhận từ hệ thống. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ được tạo danh sách tài khoản tiết kiệm trên Internet banking gọi là sao kê ngân hàng. Bạn có thể dựa vào đó để kiểm tra số dư và tiền lãi của mình bất cứ lúc nào.

Bản sao kê này cũng như một bằng chứng quan trọng nhất về việc đặt cọc của khách hàng.

Thực hư gửi tiết kiệm online có lừa đảo?

Do nền kinh tế thị trường cạnh tranh cao nên cũng có hàng loạt tin đồn gửi tiết kiệm online bị lừa đảo. Chủ yếu là do các ngân hàng đang thổi khói để phá hủy danh tiếng của nhau. Nhưng mặt khác, một thực tế không thể phủ nhận là ngân hàng số cũng luôn là mục tiêu tấn công của tin tặc và tội phạm mạng cả trong và ngoài nước.

Vì vậy, khách hàng nên thường xuyên cập nhật tin tức và liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng khi nhận thấy bất thường. Hãy luôn đề phòng những âm mưu thao túng tâm lý của kẻ xấu để tránh bị mất tiền trực tuyến, để không lãng phí lợi ích của việc gửi tiết kiệm trực tuyến.

Ưu điểm của tiết kiệm trực tuyến

Nói về lợi ích của gửi tiết kiệm trực tuyến thì quá rõ ràng. Nhưng có lẽ vẫn cần liệt kê ra đây để những người mới biết gửi tiết kiệm online có những lợi ích gồm:

 • Tính bảo mật, an toàn cao: Mọi hoạt động gửi, rút ​​tiền, gia hạn hợp đồng hay rút lãi đều được ngân hàng lưu giữ thông qua hệ thống riêng. Việc in sao kê chỉ được thực hiện khi có yêu cầu của khách hàng.
 • Tiện lợi, nhanh chóng: Chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối mạng, bất kỳ ai cũng có thể mở sổ tiết kiệm ngân hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.
 • Lãi suất cao hơn khi gửi trực tiếp tại quầy: Trước tình hình cạnh tranh kinh tế ngày càng gay gắt, các ngân hàng đã đồng loạt tăng lãi suất khi gửi trực tuyến. Vì vậy chỉ cần biết lựa chọn đúng thời điểm một cách khôn ngoan. Bạn sẽ được gửi tiền trực tuyến với nhiều lợi ích nhất.
 • Quản lý tiền gửi dễ dàng hơn: Ngân hàng số không chỉ giúp bạn quản lý tài sản an toàn mà còn mang đến nhiều tiện ích. Với ứng dụng ngân hàng điện tử, giờ đây bạn có thể ngồi tại nhà mà vẫn biết được thông tin về lãi suất.

Ưu điểm của tiết kiệm trực tuyếnƯu điểm của tiết kiệm trực tuyến

So sánh tiết kiệm trực tuyến với tiết kiệm đồng hồ đo

Có thể bạn chưa biết, tính đến tháng 12/2021, lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến ước tính cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch từ 0,1 đến 0,3%/năm. Điều này mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho người gửi. Theo định nghĩa, cả tiết kiệm trực tuyến và tiết kiệm tại quầy đều là những hình thức tiết kiệm truyền thống. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có những tiện ích khác nhau, khách hàng phải hiểu rõ để áp dụng.

 • Đối tượng sử dụng: Người gửi tiền tiết kiệm trực tuyến thường là những người trẻ tuổi am hiểu công nghệ, trong khi hình thức gửi tiền tại quầy phù hợp với những người lớn tuổi cần nhân viên hỗ trợ.
 • Địa điểm mở tài khoản: Trong khi việc mở sổ tiết kiệm trực tuyến có thể thực hiện nhanh chóng ở bất cứ đâu có kết nối internet thì việc mở sổ tiết kiệm tại quầy đòi hỏi khách hàng phải đến chi nhánh ngân hàng.
 • Gửi tiết kiệm: Hình thức tiết kiệm online cũng linh hoạt hơn với kỳ hạn từ 1 tuần đến 10 năm, trong khi gửi tại quầy phải gửi theo chu kỳ 1, 3, 6, 9 hoặc 12 tháng.

Cách gửi tiền online tránh rủi ro

Bằng cách gửi tiền vào ngân hàng bằng cách mở sổ tiết kiệm tại quầy, hoặc thực hiện giao dịch trực tuyến thông qua ứng dụng của ngân hàng. Người gửi cũng phải nắm rõ các quy định về tiền gửi, lãi suất tiền gửi, lưu ý hệ thống bảo mật, v.v. Để tránh những rủi ro không cần thiết, hãy nhớ những điều sau:

 • Khi bắt gặp những đường link lạ, yêu cầu đăng nhập và hướng dẫn khác với quy định của ngân hàng thì tuyệt đối không làm theo.
 • Ngoài ra, mọi thông tin tài khoản, mật khẩu đăng nhập sổ tiết kiệm trực tuyến tuyệt đối không được tiết lộ để tránh bị kẻ gian lợi dụng. Chủ động bỏ qua các link lạ, để hạn chế hacker tấn công…
 • Đặc biệt, không nhờ người khác giao dịch hộ mình tài khoản tiết kiệm trực tuyến và luôn thoát khỏi tài khoản sau mỗi lần sử dụng.
 • Thỉnh thoảng thay đổi mật khẩu, thiết lập bảo mật nhiều lớp và thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản, biến động gốc, v.v.

Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm trực tuyến

Gửi tiết kiệm online là một việc quan trọng bởi sau khi gửi bạn sẽ không trực tiếp quản lý toàn bộ tài sản mà mình đang có. Vì vậy, trước khi tiến hành cần cân nhắc kỹ và lưu ý một số điều trước khi tiến hành:

 • Đầu tiên, bạn phải có tài khoản séc với ngân hàng mà bạn định gửi tiền.
 • Xử lý tất cả các vấn đề bảo đảm tiền gửi một cách cẩn thận và chính xác.
 • Nắm rõ lãi suất tiết kiệm ngân hàng khi chọn người gửi tiền.
 • Cập nhật thường xuyên mọi thông tin về chính sách nạp tiền.
 • Nghiên cứu các gói hàng sẽ vận chuyển để đưa ra lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm trực tuyếnNhững điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm trực tuyến

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra

Trong thời gian gần đây vấn đề Gửi tiết kiệm trực tuyến có an toàn không? thường được đăng trong các diễn đàn thảo luận. Đối với nhiều người đây có thể là vấn đề đơn giản nhưng nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ khi gửi tiết kiệm online. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp nhất.

Bạn có sổ tiết kiệm để gửi tiết kiệm trực tuyến?

Câu trả lời là có, nhưng sổ tiết kiệm trực tuyến không tồn tại dưới dạng sổ cứng mà được cập nhật và đăng tải thường xuyên trên website của ngân hàng.

Gửi tiết kiệm online có mất phí không?

Gửi tiết kiệm online là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, không những vậy, người gửi còn có thể được hoàn tiền khi mở sổ đúng thời điểm diễn ra sự kiện.

Tôi có thể rút tiền khi gửi tiền trực tuyến không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên thời gian rút tiền sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn gửi tiền có giới hạn hay không có giới hạn.

Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào uy tín?

Theo thống kê lấy ý kiến ​​khách hàng, TOP 4 ngân hàng có dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến uy tín nhất bao gồm:

Dưới đây là thông tin tham khảo về đề tài Gửi tiết kiệm trực tuyến có an toàn không?. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm đúng đắn khi gửi tiết kiệm online. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Bạn thấy bài viết Gửi Tiết Kiệm Online Có An Toàn Không? – Lưu Ý có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gửi Tiết Kiệm Online Có An Toàn Không? – Lưu Ý bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Gửi Tiết Kiệm Online Có An Toàn Không? – Lưu Ý của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Gửi Tiết Kiệm Online Có An Toàn Không? – Lưu Ý

Viết một bình luận