Gửi Tiết Kiệm 1 Triệu Lãi Bao Nhiêu Tại Các Ngân Hàng?

Bạn đang xem: Gửi Tiết Kiệm 1 Triệu Lãi Bao Nhiêu Tại Các Ngân Hàng? tại hockinhdoanh.edu.vn

Gửi 1 triệu lãi bao nhiêu? Đây là vấn đề tưởng chừng ít được quan tâm nhưng lại được tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn kinh tế. Có những người thắc mắc làm sao tôi tiết kiệm được 1 triệu. Người khác hỏi liệu chỉ tiết kiệm 1 triệu có lãi không?

Bạn đang có một số tiền dư nhưng vẫn muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng với lãi suất cố định? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho 1 triệu đồng gửi tiết kiệm sẽ nhận được bao nhiêu tiền lãi.

Gửi tiết kiệm 1 triệu lãi được bao nhiêu?Gửi tiết kiệm 1 triệu lãi được bao nhiêu?

Tôi có thể tiết kiệm được 1 triệu không?

Có thể bạn chưa biết, chỉ với số tiền từ 1 triệu đồng trở lên, hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Với chính sách này ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng thoải mái lựa chọn số tiền gửi phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Với số tiền từ 1 triệu trở lên, hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng gửi tiết kiệmVới số tiền từ 1 triệu trở lên, hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng gửi tiết kiệm

Chẳng hạn, với những người khá giả về kinh tế, họ có thể gửi tiết kiệm theo gói hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm, tỷ đồng. Còn gói 1 triệu sẽ phù hợp hơn với những người có kinh tế trung bình.

Gửi tiết kiệm 1 triệu lãi được bao nhiêu?

vấn đề Gửi tiết kiệm 1 triệu lãi bao nhiêu? thu hút rất nhiều sự chú ý. Bởi nếu chỉ gửi 1 triệu đồng thì lãi suất không đáng kể, nhưng nếu gửi nhiều triệu đồng thì lãi lớn.

Ví dụ, bạn chọn gửi 1 triệu đồng tại BIDV với lãi suất 4% trong thời hạn 6 tháng, bạn sẽ nhận được lãi suất là 4%. 19.835vnđ với công thức tính sau:

1.000.000 x 4% x 181 : 365 = 19.835vnd

Lãi suất của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau và sẽ biến động theo nền kinh tế thị trườngLãi suất của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau và sẽ biến động theo nền kinh tế thị trường

Trên thực tế, lợi nhuận từ số tiền gửi 1 triệu hàng tháng mà bạn nhận được cao hay thấp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngân hàng, số tiền gửi, v.v. Tức là nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tổng số tiền. tiền lãi (theo quy định của ngân hàng) và loại tiền gửi. Những yếu tố này sẽ khiến số tiền lãi của 1 triệu gửi ngân hàng biến động.

Lãi tiết kiệm 1 triệu có kỳ hạn

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức đặt cọc chỉ với 1 triệu đồng. Tuy nhiên, rất ít người lựa chọn cách tiết kiệm này. Vì trong một số trường hợp cấp bách, số tiền 1 triệu đồng cũng có thể giúp chúng ta làm được nhiều việc.

Ngược lại, lợi ích của khoản lãi tiền gửi 1 triệu đồng tuy cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn nhưng vẫn không đáng kể. Bảng lãi suất gửi tiết kiệm 1 triệu các ngân hàng như sau:

Ngân hàng (%/năm) 1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng
Vietcombank 4,9% 5,4% 6,0% 6,0% 7,4%
BIDV 4,9% 5,4% 6,0% 6,0% 7,4%
SHB 6,0% 6,0% 7,1% 7,2% 7,6%
agribank 4,9% 5,4% 6,1% 7,1% 7,4%
Techcombank 6,0% 6,0% 8,6% 8,6% 8,6%
ngân hàng hdbank 6,0% 6,0% 7,5% 7,3% 7,9%
Sacombank 6,0% 6,0% 8,3% 8,6% 8,9%
SCB 6,0% 6,0% 7,8% 8,1% 9,5%
BảoVietbank 5,7% 5,9% 8,8% 9,0% 9,4%
ngân hàng sài gòn 6,0% 6,0% 9,6% 9,8% 10,0%

= Ví dụ: Nếu bạn gửi 1 triệu đồng tại BIDV trong kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 6,0%, bạn sẽ nhận được mức lãi suất như sau:

Lãi suất = Số tiền gửi x % lãi/năm x số ngày gửi thực tế 365

1.000.000 x 6,0% x 181* 365 = 29.754 đồng.

Khách hàng có thể theo dõi bảng lãi suất khi gửi 1 triệu theo lãi suất tại bảng trên theo kỳ hạn gửi dưới đây:

Ngân hàng tiền gửi 1 tháng 6 tháng 12 tháng
Vietcombank 1 triệu 4.028 29,754 74.000 won
SHB 1 triệu 4,932 35.208 76.000 won
Techcombank 1 triệu 4,932 42,646 86.000 won
BảoVietbank 1 triệu 4.685 43,638 94.000 won

Lãi suất tiết kiệm 1 triệu không kỳ hạn

Hình thức gửi tiết kiệm 1 triệu không kỳ hạn được nhiều người lựa chọn hơn. Bởi vì nó có lợi thế là người gửi tiền có thể rút 1 triệu từ tiền gốc bất cứ lúc nào. Ngoài ra, với số tiền lãi rất nhỏ so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn không cần phải lo lắng gửi 1 triệu lãi bao nhiêu.

Ngân hàng Lãi suất
OCB 0,9%/năm
PVComBank 0,7%/năm
ngân hàng tpbank 0,5%/năm
NHCTVN 0,1 – 0,2%/năm
agribank 0,1 – 0,2%/năm
BIDV 0,1 – 0,2%/năm
Vietcombank 0,1 – 0,2%/năm

Công thức tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm 1 triệu đồng

Nếu dùng 1 triệu đồng để gửi tiết kiệm, chúng ta thường chỉ chọn một trong hai cách gửi là gửi có kỳ hạn và gửi không hạn mức. Nếu muốn biết 1 triệu gửi tiết kiệm được bao nhiêu tiền lãi, bạn có thể tham khảo 2 cách tính sau.

Công thức tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm 1 triệu có kỳ hạn cụ thể như sau:

Lãi suất = Tiền gửi x lãi suất x ngày gửi ÷ 365

Trong đó:

 • Deposit: là số tiền bạn nạp vào.
 • Lãi suất vay là lãi suất do ngân hàng quy định.
 • Tiền gửi ÷ 365 tức là số ngày gửi tiền chia cho 365 ngày của 1 năm.

Công thức tính lãi cho khoản tiền gửi tiết kiệm 1 triệu không kỳ hạn:

Đối với hình thức tiền gửi không kỳ hạn, muốn biết 1 triệu gửi tiết kiệm được bao nhiêu tiền lãi, ta có công thức sau:

Lãi suất = Số tiền gửi x % lãi/năm x số ngày gửi thực tế 365

Hồ sơ và điều kiện gửi tiết kiệm 1 triệu đồng

Hiện nhiều ngân hàng đã cho phép khách hàng mở sổ tiết kiệm từ 500.000 – 1.000.000 đồng dưới 2 hình thức trực tuyến và tại quầy. Tất cả mọi thứ có thể được thực hiện đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

Hồ sơ và điều kiện gửi tiết kiệm đơn giản, dễ dàng, nhanh chóngHồ sơ và điều kiện gửi tiết kiệm đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng

 • Khách hàng chuẩn bị hồ sơ gồm CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng lựa chọn mức lãi suất phù hợp.
 • Khách hàng từ 18-60 tuổi là công dân Việt Nam. Nếu khách hàng dưới 15 hoặc 18 tuổi thì cần có người bảo lãnh tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng.
 • Khách hàng là người nước ngoài phải có lý lịch sinh sống và làm việc tại Việt Nam trên 12 tháng.
 • Khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến phải có hoặc đăng ký tài khoản Mobile banking hoặc Internet banking.

Cách tiết kiệm 1 triệu đồng

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc mở sổ tiết kiệm cũng trở nên vô cùng dễ dàng. Những người giỏi sử dụng các thiết bị điện tử trực tuyến thường mở sổ tiết kiệm trực tuyến. Số còn lại có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất để được nhân viên hỗ trợ mở sổ tiết kiệm.

Gửi tại quầy

Để thực hiện gửi tiết kiệm 1 triệu tại quầy, Quý khách vui lòng thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD/hộ chiếu đến phòng giao dịch ngân hàng.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở sổ tiết kiệm và điền thông tin vào phiếu đăng ký theo hướng dẫn của nhân viên thu ngân.
 • Bước 3: Chuyển số tiền muốn tiết kiệm cho nhân viên in và dán tem.
 • Bước 4: Nhận sổ từ nhân viên và kiểm tra lại các thông tin chi tiết.

Gửi tiết kiệm 1 triệu tại quầyGửi tiết kiệm 1 triệu tại quầy

gửi trực tuyến

Để gửi tiền trực tuyến, bạn phải có tài khoản ngân hàng (có số dư từ 1 triệu đồng trở lên) và điện thoại thông minh có cài đặt sẵn ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Sau đó làm theo quy trình sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking trên điện thoại.
 • Bước 2: Bấm vào Sổ tiết kiệm và nhập Số tiền gửi
 • Bước 3: Tại phần thời hạn, chọn thời hạn vận chuyển
 • Bước 4: Nhập mã captcha rồi nhấn nút xác nhận
 • Bước 5: Kiểm tra SMS chứa mã OTP gửi về điện thoại
 • Bước 6: Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Để tiết kiệm tiền trực tuyến, bạn cần có tài khoản ngân hàngĐể tiết kiệm tiền trực tuyến, bạn cần có tài khoản ngân hàng

Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm 1 triệu đồng

Việc mở sổ tiết kiệm hiện nay đã trở nên rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng. Nếu bạn không muốn vào một ngày đẹp trời sổ tiết kiệm của mình bỗng dưng “bốc hơi”. Hay phải rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khi cần tiền gấp nhưng chưa đến hạn nghỉ hưu. Sau đó, hãy nhớ một vài điều:

 • Xác định mục tiêu rõ ràng: Trước khi quyết định tiết kiệm tiền, bạn phải cân nhắc kỹ hoàn cảnh cá nhân. Đặc biệt nếu bạn muốn gửi dưới dạng có kỳ hạn.
 • Đặt mục tiêu rõ ràng: Việc xác định số tiền đạt được trong tương lai. Nó sẽ giúp bạn tính toán một kế hoạch và chiến lược tốt hơn.
 • Chọn thời điểm mở sổ: Thời điểm mở sổ tốt nhất giúp bạn nhận được lợi ích tối đa từ số tiền gửi. Đó là thời điểm thích hợp để ngân hàng thực hiện sự kiện ưu tiên, hoặc đúng vào thời điểm đáo hạn của kỳ gửi trước đó.
 • Chọn ngân hàng phù hợp: Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi suất tiền gửi khác nhau. Vì vậy người gửi cũng phải lưu ý để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
 • Trong trường hợp mất sổ tiết kiệm, rút ​​tiền tiết kiệm trước thời hạn, khách hàng nên gọi điện đến NHTW để được tư vấn chi tiết nhất.

Hiện tại là thông tin tham khảo về Gửi tiết kiệm 1 triệu lãi bao nhiêu? và một số thủ thuật lãnh đạo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng tốt hơn số tiền mình có. Cảm ơn đã xem.

Bạn thấy bài viết Gửi Tiết Kiệm 1 Triệu Lãi Bao Nhiêu Tại Các Ngân Hàng? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gửi Tiết Kiệm 1 Triệu Lãi Bao Nhiêu Tại Các Ngân Hàng? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Gửi Tiết Kiệm 1 Triệu Lãi Bao Nhiêu Tại Các Ngân Hàng? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Gửi Tiết Kiệm 1 Triệu Lãi Bao Nhiêu Tại Các Ngân Hàng?

Viết một bình luận