Đông Á Là Ngân Hàng Gì? Các Sản Phẩm DongA Bank Hot Nhất 2023

Bạn đang xem: Đông Á Là Ngân Hàng Gì? Các Sản Phẩm DongA Bank Hot Nhất 2023 tại hockinhdoanh.edu.vn

Với nhu cầu giao dịch tài chính ngày càng cao của khách hàng, ngày càng có nhiều ngân hàng ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Và Đông Á là một trong những ngân hàng có vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam hiện nay. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để trả lời cho câu hỏi ngân hàng Đông Á là gì?

Ngân hàng Đông Á là gì?

DongA Bank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đông Á và tên giao dịch tiếng Anh viết tắt là DongA Bank. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/07/1992, toàn hệ thống có 9 khối, 36 phòng, 3 chi nhánh và 223 chi nhánh/phòng giao dịch trải dài trên cả nước.

Lịch sử xây dựng và phát triển

Để các bạn hiểu rõ về quá trình hình thành và phát triển hơn 30 năm qua của Ngân hàng Đông Á, mời các bạn cùng tham khảo lịch sử xây dựng và phát triển của ngân hàng dưới đây:

 • Năm 1992: Chính thức thành lập và đi vào hoạt động với số vốn điều lệ vỏn vẹn 20 tỷ đồng.
 • Từ 1993 đến 1998: Tập trung nguồn lực vào khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Từ 1999 đến 2002: Trở thành thành viên chính thức của SWIFT và thành lập Công ty Chuyển tiền Đông Á, Trung tâm thẻ DongA Bank và phát hành thẻ Đông Á.
 • Từ 2003 đến 2007: Triển khai hệ thống ATM và dịch vụ thanh toán tiền điện tự động và thiết lập hệ thống VNBC kết nối hệ thống liên ngân hàng.
 • Từ 2008 đến 2012: Mở rộng mạng lưới trên toàn quốc với 240 điểm giao dịch, 1.400 máy ATM và 1.500 máy POS.
 • Từ năm 2013 đến nay: Tập trung vào hoạt động bán lẻ kết hợp công nghệ hiện đại để cải thiện và tạo ra các dịch vụ đa dạng và tiện ích hơn.

Thông tin sơ lược về ngân hàng Đông Á.

Ý nghĩa của Logo

Như các bạn đã biết, logo của mỗi ngân hàng đều mang một ý nghĩa riêng nhằm khẳng định vị thế và truyền tải một thông điệp đến khách hàng. Bạn có thể tham khảo ý nghĩa logo Ngân hàng Đông Á dưới đây:

 • Ba chữ A được cách điệu và lồng ghép thể hiện mục tiêu đạt chỉ số tín nhiệm cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế cấp độ 3A. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho mặt trời màu cam mọc ở phương Đông, đại diện cho sự thành công nhưng vẫn gần gũi và ấm áp.
 • Các góc trong chữ được bo tròn mang ý nghĩa ngân hàng luôn mềm dẻo, linh hoạt thích ứng với thời cuộc để mang đến sự hoàn hảo trong cách thức hoạt động.
 • Sự kết hợp giữa xanh đậm và đen thể hiện truyền thống, trong khi màu cam mang đến sự tin cậy, cởi mở và tràn đầy sức sống.

Mã chứng khoán? Mã nhanh?

Để có thể nhận biết một ngân hàng, bạn có thể xem qua mã chứng khoán và mã nhanh của ngân hàng đó:

 • Mã chứng khoán của Ngân hàng Đông Á là:

DongABank (OTC)

 • Mã nhanh của Dong A Bank là:

EACBVNVX

Ngân hàng Đông Á có uy tín không?

Để đánh giá một ngân hàng có uy tín hay không, hãy tham khảo một số giải thưởng và thành tích mà ngân hàng đã đạt được trong quá trình hoạt động:

 • Nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất Việt Nam năm 2014.
 • Nhận giải thưởng “Máy ATM hiện đại nhất Việt Nam năm 2014”.
 • Đạt giải thưởng “Doanh số thanh toán quốc tế tăng trưởng tốt năm 2014”.
 • Lần thứ 8 liên tiếp đạt “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2014”.
 • Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vinh dự nhận giải thưởng Ngân hàng có tỷ lệ thanh toán quốc tế tiền điện cao (STP Award) năm 2016.

Ngân hàng Đông Á có uy tín không?Ngân hàng Đông Á có uy tín không?

Các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng Đông Á

Ngày nay, với sự ra đời của ngày càng nhiều ngân hàng, để cạnh tranh trên thị trường. Đông Á đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân và tổ chức như sau:

Với khách hàng cá nhân

Đối với khách hàng cá nhân, ngân hàng cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng như sau:

 • Sản phẩm thẻ và các dịch vụ liên quan
 • Dịch vụ thanh toán tự động
 • Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi thanh toán
 • Các dịch vụ liên quan đến tín dụng cá nhân
 • Dịch vụ hỗ trợ mua bán ngoại tệ
 • Các dịch vụ khác như dịch vụ nạp tiền ví điện tử, dịch vụ chuyển tiền nhanh, sản phẩm dành cho du học sinh…

LƯU Ý: Chúng tôi đã thiết kế Gói vay tín chấp dành riêng cho bạn với lãi suất cực kỳ ưu đãi, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn thêm:

Với khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng cung cấp một số sản phẩm dịch vụ bao gồm:

 • Các dịch vụ liên quan đến tín dụng doanh nghiệp
 • Dịch vụ bảo hành, thanh toán quốc tế, thu hộ và chi hộ.
 • Dịch vụ giao dịch đầu tư và thanh toán tại nhà
 • Dịch vụ tài khoản được liên kết.
 • Các dịch vụ khác thường là dịch vụ hỗ trợ theo yêu cầu.

Các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng Đông Á.Các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng Đông Á.

Lãi suất ngân hàng Đông Á

Hai loại sản phẩm tiết kiệm và vay vốn là sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn khi đến với Ngân hàng Đông Á. Vì vậy để hỗ trợ thông tin cho khách hàng lựa chọn, bài viết tổng hợp và gửi đến bạn các mức lãi suất tương ứng hiện được các ngân hàng áp dụng dưới đây:

lãi suất tiết kiệm

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm được cập nhật mới nhất tại Đông Á dao động từ 0,20% đến 7,6%/năm. Tại các kỳ hạn 1 tháng, 6 tháng và 1 năm, lãi suất lần lượt là 3,80%/năm, 6,60%/năm và 7,20%/năm.

Theo biểu lãi suất, mức lãi suất cao nhất 7,6%/năm được áp dụng cho các khoản tiền gửi dưới hình thức tiết kiệm thường nhận lãi cuối kỳ đối với kỳ hạn từ 13 tháng trở đi. Đối với tiền gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ, mức 0,10% được áp dụng đối với tiền gửi bằng các loại ngoại tệ như CAD, AUD, GBP.

Lãi suất

Lãi suất vay tín chấp của Ngân hàng Đông Á là 9%/năm với thời hạn và hạn mức vay linh hoạt tùy theo loại hình. Với sản phẩm vay tín chấp lãi suất 16,8%/năm và hạn mức lên đến 300 triệu đồng.

Lãi suất ngân hàng Đông Á.Lãi suất ngân hàng Đông Á.

Đọc thêm:

Lãi Suất Ngân Hàng Đông Á Cập Nhật Mới Nhất 2023

Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Đông Á 24/7 Qua Điện Thoại 2023

Dịch vụ chăm sóc khách hàng ngân hàng Đông Á

Để có thể hỗ trợ khách hàng kịp thời nhất, nhanh nhất Đông Á cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng với nhiều hình thức khác nhau để bạn lựa chọn.

Trung tâm khách hàng Ngân hàng Đông Á có tốt không?

Ngân hàng Đông Á cung cấp cho khách hàng Tổng đài chăm sóc khách hàng của Ngân hàng Đông Á để có thể chăm sóc và hỗ trợ nhanh chóng các trường hợp của khách hàng một cách nhanh nhất qua các số sau:

1900545464

(84-28) 3995 9001

(84-28) 3995 9031

Đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á được đánh giá là một trong những ngân hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất với nhiều kênh liên hệ, nhiều số hotline để tránh tình trạng quá tải. Từ đó, nhân viên của ngân hàng có thể hỗ trợ kịp thời các trường hợp của khách hàng để tránh những tổn thất về tài chính.

Hướng dẫn tra cứu địa chỉ, số điện thoại chi nhánh ngân hàng Đông Á

Để có thể tra cứu địa chỉ, số điện thoại chi nhánh ngân hàng muốn tìm, bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường dẫn: https://www.dongabank.com.vn/mang-luoi sau đó chọn điểm giao dịch hoặc cây ATM bạn cần và nhấn Tra cứu.
 • Bước 2: Màn hình hệ thống sẽ hiển thị các địa điểm Ngân hàng Đông Á phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của bạn. Ngoài ra, nó còn hiển thị thêm các thông tin về tên chi nhánh, địa chỉ chi tiết, điện thoại chi nhánh và bản đồ chỉ đường đến địa điểm đó khi bạn chọn chức năng Xem đường đi.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng ngân hàng Đông Á.Dịch vụ chăm sóc khách hàng ngân hàng Đông Á.

Ngân hàng Đông Á giờ hành chính

Hiện tại ngân hàng Đông Á làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 6 và sáng thứ 7. Riêng chủ nhật và các ngày lễ, tết ​​ngân hàng sẽ không hoạt động. Vì vậy, bạn cần nắm rõ giờ hành chính để được hỗ trợ tốt nhất khi cần:

Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30

Buổi chiều từ 13:00 đến 17:00

Các câu hỏi thường gặp

Để hỗ trợ quá trình tìm hiểu DongA bank là gì của bạn, bài viết đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về ngân hàng để bạn tham khảo dưới đây:

Ngân hàng Đông Á là ngân hàng đại chúng hay tư nhân?

Nhìn vào cơ chế cổ đông của Đông Á, có thể thấy ngân hàng không có bất kỳ tỷ lệ vốn điều lệ nào đến từ Nhà nước. Vì vậy, Ngân hàng TMCP Đông Á là ngân hàng thương mại cổ phần và chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Làm hồ sơ vay vốn ngân hàng Đông Á có khó không?

Để có thể vay ngân hàng Đông Á bạn phải đảm bảo một số điều kiện vay như là công dân Việt Nam có giấy đăng ký kinh doanh, hộ khẩu, chứng minh thu nhập và có người bảo lãnh. …

Ngoài việc đáp ứng các giấy tờ cần thiết theo quy định, ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ vay với hạn mức cao, lãi suất hấp dẫn và thời gian vay dài hơn.

Phí duy trì tài khoản ngân hàng Đông Á là bao nhiêu?

Hiện tại, để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, Đông Á có thu phí duy trì tài khoản là 11.000đ/tháng, đã bao gồm thuế. Và mức phí này được áp dụng cho các loại tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm và tài khoản thẻ Đông Á khi số dư bình quân hàng tháng dưới 200.000 đồng.

Nếu số dư tài khoản của bạn lớn hơn 200.000 VND, ngân hàng Đông Á sẽ miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng cho bạn.

DongA Bank có hỗ trợ mở thẻ/tài khoản trực tuyến không?

Hiện tại chỉ có thẻ Visa/tín dụng ngân hàng Đông Á mới được đăng ký trực tuyến, còn thẻ ghi nợ nội địa sẽ không đăng ký được trực tuyến. Vì vậy, nếu muốn đăng ký mở thẻ Đông Á, bạn phải mang theo giấy tờ tùy thân đến phòng giao dịch gần nhất.

Tôi muốn ngừng dịch vụ Ngân hàng Đông Á thì phải làm thế nào?

Nếu bạn muốn tạm ngừng sử dụng dịch vụ của DongA, bạn có thể đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất để làm đơn kèm theo các giấy tờ cá nhân để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả nợ ngân hàng Đông Á có vướng mắc gì không?

Thông thường, với bất kỳ ngân hàng nào, nếu bạn bị nợ quá hạn, ngân hàng sẽ tính thêm phí phạt kèm theo việc áp dụng lãi suất cho khoản nợ quá hạn.

Trong trường hợp không thanh toán, ngân hàng có thể xử lý tài sản thế chấp của bạn nếu có và có thể nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để xử lý.

Các câu hỏi thường gặpCác câu hỏi thường gặp

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng hợp giúp bạn trả lời câu hỏi ngân hàng Đông Á là gì mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và tiếp cận thêm thông tin về ngân hàng. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Đông Á Là Ngân Hàng Gì? Các Sản Phẩm DongA Bank Hot Nhất 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đông Á Là Ngân Hàng Gì? Các Sản Phẩm DongA Bank Hot Nhất 2023 bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Đông Á Là Ngân Hàng Gì? Các Sản Phẩm DongA Bank Hot Nhất 2023 của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Đông Á Là Ngân Hàng Gì? Các Sản Phẩm DongA Bank Hot Nhất 2023

Viết một bình luận