Có Nên Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Thời Hạn Không?

Bạn đang xem: Có Nên Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Thời Hạn Không? tại hockinhdoanh.edu.vn

Khi khách hàng gửi tiền chắc hẳn đã nghe nhiều đến việc không được rút tiền trước hạn vì sẽ bị mất khoản lãi nhận được. Tuy nhiên, có nên rút tiền tiết kiệm sớm? Nếu quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể tham khảo thông tin bài viết sau.

Rút tiền tiết kiệm trước hạn là gì?

Rút tiền tiết kiệm trước hạn là việc khách hàng rút một phần hoặc toàn bộ số tiền mà mình đã đăng ký gửi tiết kiệm với ngân hàng, trước hạn áp dụng đối với sản phẩm tiền gửi do khách hàng lựa chọn, phù hợp với các điều kiện và điều kiện đã thỏa thuận trước đó với người gửi tiết kiệm. ngân hàng.

Rút tiền tiết kiệm trước hạn là gì?Rút tiền tiết kiệm trước hạn là gì?

Có nên rút tiền tiết kiệm sớm?

Hiện tại, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn (nếu là hình thức nhận lãi cuối kỳ) bởi các ngân hàng đều có chính sách tất toán sổ tiết kiệm trước hạn, tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc những hạn chế của chúng. .

Cụ thể, trong quá trình thực hiện, toàn bộ số tiền trên sổ sẽ bị tính lãi không thời hạn và thường từ 0,1% – 1,0%/năm tùy ngân hàng.

Có nên rút tiền trước hạn?Có nên rút tiền trước hạn?

LƯU Ý: Chúng tôi đã thiết kế Gói vay tín chấp dành riêng cho bạn với lãi suất cực kỳ ưu đãi, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn thêm:


Quy định rút tiền tiết kiệm trước hạn

Hiện nay, để đảm bảo quyền lợi của các bên trong việc gửi và rút tiền tiết kiệm, đối tượng được rút trước hạn được quy định tại Điều 16 Quy chế tiền gửi tiết kiệm ban hành kèm theo Quyết định 1160/2004/QĐ. – NHNN như sau:

 • Người gửi tiền có thể rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn nếu có thỏa thuận với tổ chức nhận tiền gửi và phải thông báo yêu cầu trước hạn theo quy định.
 • Người gửi tiền được hưởng lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng theo quy định của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.
 • Tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm có thể cho phép người gửi tiền rút tiền trước hạn và có quyền quy định mức phí rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn.
 • Người gửi tiền tại tổ chức tín dụng phi ngân hàng chỉ được phép rút gốc trước hạn đối với các khoản tiền gửi có thời hạn gửi từ một năm trở lên.
 • Tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm phải quy định rõ thời hạn người gửi tiền phải thông báo trước khi có yêu cầu rút trước hạn, lãi suất và mức phí áp dụng đối với trường hợp trên.

Quy định rút tiền trước hạn.Quy định rút tiền trước hạn.

Các hình thức tiền gửi tiết kiệm được rút trước hạn

Các ngân hàng hiện nay cung cấp nhiều lựa chọn gói tiết kiệm với kỳ hạn linh hoạt, có gói cam kết không được rút trước hạn và có gói được rút trước hạn nhưng vẫn được hưởng lãi suất phù hợp, do đó bạn có thể tham khảo một số cách rút sau đây. Trước khi đến thời hạn:

 • Sản phẩm tiết kiệm thông thường: Là sản phẩm không yêu cầu rút trước hạn và khi khách hàng rút trước hạn với các sản phẩm này thì tiền lãi trên toàn bộ số tiền gửi sẽ được tính theo lãi suất không hạn mức.
 • Sản phẩm tiết kiệm linh hoạt: Với các sản phẩm này, khi bạn rút một phần tiền thì phần đó sẽ được tính lãi vô thời hạn, còn lại bạn vẫn được trả lãi như ban đầu.

Hình thức tiền gửi được rút trước hạn.Hình thức tiền gửi được rút trước hạn.

Lãi suất khi rút tiền tiết kiệm trước hạn

Bạn cũng biết nếu rút tiền tiết kiệm trước hạn sẽ phải hưởng lãi suất vô thời hạn, vậy để giúp bạn biết được mức lãi suất mà mình có thể nhận được, mời bạn tham khảo bảng tổng hợp lãi suất của các ngân hàng dưới đây:

Lãi rút trước hạn.Lãi rút trước hạn.

Thủ tục rút tiền tiết kiệm trước hạn

Theo Khoản 1 Điều 15 Quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN, khi rút tiền tiết kiệm trước hạn, khách hàng phải đảm bảo các thủ tục sau:

 • Mang theo hộ chiếu gốc
 • Tờ tiền có chữ ký giống như chữ ký mẫu được ghi tại ngân hàng tiết kiệm trước đây.
 • Xuất trình CMND/CCCD đối với cá nhân là người Việt Nam hoặc xuất trình hộ chiếu còn giá trị sử dụng đối với người nước ngoài (đối với trường hợp xuất, nhập cảnh miễn thị thực) và xuất trình hộ chiếu còn thời hạn có thị thực (đối với trường hợp xuất, nhập cảnh bằng thị thực) ).
 • Trường hợp người gửi tiền là người đại diện hoặc người giám hộ theo pháp luật thì cũng phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, đồng thời phải xuất trình thêm giấy tờ chứng minh tư cách của người đại diện theo pháp luật hoặc người giám hộ theo pháp luật.
 • Ngoài ra, người gửi tiền có thể thực hiện một số thủ tục khác theo yêu cầu và quy định của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

Thủ tục rút trước hạn.Thủ tục rút trước hạn.

Hướng dẫn quy trình rút tiền tiết kiệm trước hạn

Nếu muốn rút tiền trước hạn, bạn có thể thực hiện theo một trong 3 cách phổ biến được các ngân hàng hỗ trợ dưới đây:

Rút tiền trực tiếp:

 • Bước 1: Khách hàng mang theo các loại giấy tờ theo quy định trong thủ tục trên như sổ tiết kiệm, giấy tờ tùy thân… trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng ký gửi.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên thực hiện giao dịch rút tiền và nhân viên sẽ xác nhận thông tin và giúp bạn.

Nhân tiện, bạn có thể tất toán sổ tiết kiệm của mình tại các máy ATM của ngân hàng.

Rút tiền trực tuyến:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking để tất toán sổ tiết kiệm.
 • Bước 2: Chọn tài khoản tiết kiệm trên thanh công cụ và chọn tài khoản tiết kiệm để thanh toán.
 • Bước 3: Bấm hoàn tất để hoàn thành việc gửi tiết kiệm.
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo sổ lương trong tài khoản séc.

Hướng dẫn quy trình rút tiền trước hạn.Hướng dẫn quy trình rút tiền trước hạn.

Những điều cần lưu ý khi rút tiền tiết kiệm trước hạn

Và để giúp bạn rút tiền tiết kiệm trước hạn hiệu quả nhất, hãy bỏ túi một vài lưu ý được tổng hợp trong bài viết sau:

 • Rút tiền trước hạn bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, hồ sơ theo quy định trên để tránh mất thời gian thực hiện.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo một số tiền để đóng phí phạt cho ngân hàng và có thể tham khảo biểu phí này trên website hoặc liên hệ với nhân viên để được hỗ trợ.
 • Nếu khách hàng rơi vào trường hợp bất khả kháng và không muốn mất đi lãi suất ưu đãi có thể nhờ nhân viên tư vấn gói vay cầm cố sổ tiết kiệm để vừa có tiền vừa có tiền mà không mất lãi ban đầu. . .

Những điều cần lưu ý khi rút tiền tiết kiệm trước hạn.Những điều cần lưu ý khi rút tiền tiết kiệm trước hạn.

Rút tiền tiết kiệm trước hạn có mất phí không?

Theo quy định, nếu khách hàng đồng ý trước với trường hợp rút trước hạn, ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất phải trả, còn nếu không có thỏa thuận trước, bạn sẽ phải trả cả lãi suất yêu cầu và cộng thêm. số lượng.phí tốt.

Những trường hợp nào không được rút tiền tiết kiệm trước hạn?

Theo quy định của ngân hàng cũng như quy định của pháp luật, có một số trường hợp khách hàng không được rút tiền trước hạn như sau:

 • Sổ tiết kiệm của khách hàng được dùng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay, lúc này ngân hàng sẽ phong tỏa số tiền trên sổ và khách hàng chỉ được rút trước hạn khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với khoản vay.
 • Sản phẩm tiết kiệm không được rút trước hạn nên khi khách hàng tham gia các sản phẩm này sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm cao, cùng nhiều ưu đãi khác nên phải đợi đến kỳ hạn mới có. tiền trong sổ để tiêu.

Những trường hợp nào không được rút trước hạn?Những trường hợp nào không được rút trước hạn?

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ về việc rút tiền tiết kiệm trước thời hạn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu và suy nghĩ kỹ hơn về việc rút tiền trước hạn.

Bạn thấy bài viết Có Nên Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Thời Hạn Không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Có Nên Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Thời Hạn Không? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Có Nên Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Thời Hạn Không? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Có Nên Rút Tiền Tiết Kiệm Trước Thời Hạn Không?

Viết một bình luận