Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

Bạn đang xem: Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không? tại hockinhdoanh.edu.vn

Việc mua bảo hiểm nhân thọ ngày nay cũng được nhiều người quan tâm bởi đây không chỉ là hình thức đầu tư tiết kiệm mà còn là khoản dự phòng rủi ro trong tương lai. Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Hãy tìm câu trả lời cho mình qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ (tên tiếng anh là Life Insurance) là loại hình bảo hiểm mà bên mua sẽ đóng phí bảo hiểm định kỳ trong một thời gian thỏa thuận và công ty bảo hiểm có trách nhiệm đóng một số tiền như sau: thỏa thuận khi kết thúc hợp đồng hoặc khi một sự kiện rủi ro xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không, trước tiên bạn cần biết rằng bảo hiểm nhân thọ được coi là một trong những hình thức đầu tư sinh lời cao cho dòng tiền thụ động hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chúng như một nguồn tài chính dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra.

Vì vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ là hoàn toàn có lợi cho bạn và gia đình nên nếu có khả năng thì nên tham gia.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Có những ưu điểm tuyệt vời của hình thức đầu tư này mà không phải ai cũng biết, bởi không phải hiển nhiên mà sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được ưa chuộng như hiện nay bởi những ưu điểm như sau:

Mang lại cả lợi ích và lợi nhuận cho người mua

Nếu bạn thanh toán định kỳ đều đặn và không chấm dứt hợp đồng trước thời hạn quy định khi bạn đến hạn, toàn bộ số tiền bạn đã đóng góp sẽ được trả lại cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận thêm tiền thưởng và cổ tức tích lũy khác.

Như vậy có thể thấy trong thời gian tham gia, người mua sẽ được đảm bảo một số quyền lợi, đồng thời số tiền của bạn có thể sinh lời.

Giá trị lớn

Để hạn chế vấn đề mất giá đồng tiền, bạn có thể lựa chọn đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ vì hàng năm các công ty bảo hiểm sẽ chia lợi nhuận cho những người tham gia để bù đắp một phần lạm phát. Đồng thời, số tiền bạn phải trả định kỳ sẽ không thay đổi, bất kể điều gì xảy ra.

Là nguồn tích lũy tài chính cho tương lai

Để mua bảo hiểm nhân thọ, trung bình mỗi khách hàng sẽ bỏ ra từ 10% đến 15% thu nhập của mình để đóng và khi đáo hạn, người mua sẽ nhận lại toàn bộ số tiền này với giá trị không hề nhỏ. tích lũy tài chính cho tương lai.

Đảm bảo nguồn tài chính khi về già

Ngày nay, nhiều người có ý định tích lũy đảm bảo cho tương lai khi về già, an nhàn hơn nên thường sử dụng sản phẩm hưu trí của các công ty bảo hiểm để vừa bảo vệ sức khỏe.

Bảo hiểm cho doanh nghiệp và đầu tư

Như chúng ta đã biết, trong cuộc sống luôn tồn tại những rủi ro không thể lường trước được và đôi khi chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tài chính của chúng ta. Vì vậy, mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp hỗ trợ một nguồn tài chính nhất định cho bạn và gia đình trong những tình huống khó khăn có thể xảy ra.

Chung tay xây dựng cộng đồng

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, nghĩa là số đông bù số ít, vì vậy tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng đồng nghĩa với việc đóng góp vào quỹ dự phòng chung để góp phần cùng nhau xây dựng một cộng đồng gắn bó và thiết lập một lối sống lành mạnh hơn.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.

Nên mua loại bảo hiểm nhân thọ nào? Ở đâu?

Vậy nên mua bảo hiểm nhân thọ loại nào và mua ở đâu là tốt nhất? Nếu muốn đầu tư vào sản phẩm này, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của các công ty uy tín dưới đây:

Công Ty Bảo Hiểm Prudential Việt Nam

https://www.prudential.com.vn/vi/

Là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng nhất hiện nay và dẫn đầu ngành bảo hiểm tại Việt Nam với các sản phẩm đa dạng đáp ứng mọi kế hoạch của bạn như tiết kiệm, bảo hiểm, đầu tư, v.v. đầu tư, hưu trí, tăng cường bảo vệ, v.v. cùng nhau cùng các chương trình viện phí khác.

Công Ty Bảo Hiểm AIA Việt Nam

https://www.aia.com.vn/vi/index.html

Đây là thành viên của tập đoàn AIA được thành lập từ năm 2000 với hơn chục năm hoạt động, hiện nay công ty nằm trong top những công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam với nhiều sản phẩm như gói sản phẩm bảo đảm tài chính, gói sản phẩm tiết kiệm và đầu tư, bảo hiểm toàn diện. . gói hỗ trợ bệnh hiểm nghèo, v.v.

Công Ty Bảo Hiểm Sun Life Việt Nam

https://www.sunlife.com.vn/vn/

Với hơn 8 năm hoạt động, Sun Life Việt Nam ngày càng khẳng định uy tín trên thị trường với nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Các sản phẩm của công ty rất đa dạng như sản phẩm tiết kiệm và đầu tư, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm hưu trí,… trước những rủi ro bất ngờ.

Nên mua loại bảo hiểm nhân thọ nào?  Ở đâu?Nên mua loại bảo hiểm nhân thọ nào? Ở đâu?

Bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu là an toàn?

Theo các chuyên gia, trung bình mỗi khách hàng nên dành một khoản tiền trích từ 10% đến 15% lương hàng tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Bởi đây cũng là mức chi phí hợp lý đảm bảo bạn trang trải được những chi phí cần thiết và cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt bình thường của bạn và gia đình.

Mua bảo hiểm nhân thọ khi nào là tốt nhất?

Nếu bạn có đủ khả năng mua bảo hiểm nhân thọ, bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt. Vì khi đó, bạn sẽ có sự tích lũy tài chính lớn hơn, số cổ tức được chia lớn hơn và sẽ được bảo vệ trong thời gian dài hơn.

Tùy vào mục đích và trường hợp cụ thể mà bạn sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất.

Mua bảo hiểm nhân thọ khi nào là tốt nhất?Mua bảo hiểm nhân thọ khi nào là tốt nhất?

Thủ tục và các giấy tờ cần thiết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Điều này thường phụ thuộc vào yêu cầu của các công ty bảo hiểm mà bạn đăng ký, nhưng thông thường khách hàng sẽ cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD đối với người trên 18 tuổi và giấy khai sinh đối với người dưới 18 tuổi.
  • Giấy chứng nhận giám hộ hợp pháp nếu mua để làm con nuôi
  • Quyết định của tòa án nếu vợ chồng ly hôn và cha/mẹ muốn mua bảo hiểm cho con.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản khi số tiền bảo hiểm vượt quá 3 tỷ đồng.

Những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để giúp bạn có một quy trình tham gia bảo hiểm nhân thọ hiệu quả và nhận được những sản phẩm bảo hiểm chất lượng, bạn cần lưu ý một số tiêu chí mà bài viết dưới đây cung cấp:

  • Bạn nên xem xét uy tín và quy mô của công ty bảo hiểm mà bạn tham gia để được đảm bảo nhất về chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi của mình.
  • Nên chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với mục tiêu, kế hoạch tài chính và cả khả năng tài chính của bản thân, bởi ngoài việc có sản phẩm bảo hiểm tốt còn phải đảm bảo không ảnh hưởng đến các chi phí trong cuộc sống. .
  • Nên chọn các gói bảo hiểm có hợp đồng đóng phí linh hoạt để có thể tăng giảm phí bất cứ lúc nào và không bị ràng buộc cứng nhắc nếu chẳng may bị giảm thu nhập.
  • Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ cũng có những nhược điểm, khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua để giảm thiểu rủi ro đến quyền lợi của chính mình.

Những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.Những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và tổng quan về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp bạn biết được lợi ích của loại hình đầu tư này và biết cách tham gia chúng một cách hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

Viết một bình luận